Hôm nay,  
Việt Báo Online

Luật Sư Lân: Tân Chủ Tịch Hđ Học Khu Garden Grove

16/12/200500:00:00(Xem: 4801)
Luật Sư Lân: Tân Chủ Tịch Hđ Học Khu Garden Grove
(Garden Grove, CA) – Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã được tiến cử làm Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove trong phiên họp thường lệ vào ngày 6 tháng 12 vừa qua. Đây là lần đầu tiên một ủy viên gốc thiểu số được chọn làm chủ tịch trong lịch sử hơn 40 năm của học khu. Luật sư Lân cũng là một ủy viên gốc thiểu số được đắc cử đầu tiên vào chức vụ Ủy Viên Giáo Dục của Học Khu Garden Grove vào năm 2002. Trong nhiệm kỳ 1 năm tới, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân sẽ có nhiệm vụ chính là điều hành các phiên học thường kỳ và đại diện Học Khu hay Hội Đồng Giáo Dục trong các nghi lễ của Học Khu.

Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove hiện có 5 thành viên, trong đó có 3 thành viên gốc Việt. Hai ủy viên gốc Việt khác là Tiến Sĩ Nguyễn Lâm KimOanh và Luật Sư Nguyễn Quang Trung, cả hai được đắc cử vào chức vụ này trong kỳ bầu cử tháng 11 năm 2004 vừa qua. Hai ủy viên khác là Ông Bob Harden và Bà Linda Reed đã từng được đắc cử hơn 12 năm nay. Trong kỳ bầu cử vào tháng 11 năm 2006 sắp tới, Luật sư Nguyễn Quốc Lân và Ông Bob Harden sẽ ra tranh cử trở lại.

Học Khu Garden Grove có tổng số gần 50,000 học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 12 và gần 17,000 học sinh người lớn trong các chương trình giáo dục tráng niên (adult education) và là một học khu thuộc tầm cỡ lớn trên toàn California cũng như Hoa Kỳ. Trong tổng số học sinh này, khoảng 50% là học sinh gốc La Tinh và 30% là học sinh gốc Á Châu mà đa số là học sinh gốc Việt.

Trong nhiều năm qua, Học Khu Garden Grove đã liên tục đạt được những thành tích xuất sắc về học vấn trên toàn tiểu bang hay toàn quốc, kể cả 3 năm liền được chọn là Học Khu Vùng Đô Thị Xuất Sắc Nhất trên toàn Hoa Kỳ do Hội Broad Urban Education Foundation cấp. Không những vậy, điểm thi của hầu hết mọi thành phần học sinh trong Học Khu đã luôn gia tăng hơn cả các học khu tương tự khác trên toàn tiểu bang California. Thành tích này phần lớn nhờ vào sự đóng góp của học sinh gốc Việt, trong đó các phụ huynh Việt Nam cũng như Cộng Đồng Việt Nam đã góp phần không ít.

Kể từ khi đắc cử, Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã không ngừng đóng vai trò kết nối giữa Học Khu và Cộng Đồng để giúp Học Khu hiểu biết hơn về hoàn cảnh riêng cũng như nhu cầu đặc biệt của học sinh cũng như phụ huynh Việt Nam và truyền bá những tin tức cần thiết về giáo dục để giúp các phụ huynh cũng như Cộng Đồng Việt Nam hiểu biết thêm về môi trường giáo dục tại Hoa Kỳ. Sự trao đổi này rất quan trọng để giúp Học Khu có thể đáp ứng nhiều hơn đối với các nhu cầu của học sinh hay phụ huynh Việt Nam cũng như giúp các phụ huynh có thể giúp đỡ con em mình được nhiều hơn trong việc học hành của con em mình. Việc này đã đem lại lợi ích không những cho các phụ huynh và học sinh trong Học Khu Garden Grove mà còn mang lại lợi ích cho các phụ huynh và học sinh tại khắp nơi khác trên toàn tiểu bang California hay Hoa Kỳ.

19/08/2019(Xem: 50)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 206)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 397)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2563-2019
17/08/2019(Xem: 745)
WESTMINSTER, CALIF. -- Các viên chức thẩm quyền đang truy tìm nghi can thứ 4 sau khi 3 người đàn ông tuổi từ vị thành niên tới trước 20 đã bị bắt trong vụ đánh chết một người đàn ông vô gia cư tại thành phố Westmisnter.
16/08/2019(Xem: 290)
Vào Thứ Sáu, ngày 16 tháng Tám, 2019, đúng 8:00 giờ sáng, Cơ quan Cứu hỏa Quận Cam (Orange County Fire Authority) sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp và chữa cháy trong Thành phố Garden Grove.
16/08/2019(Xem: 214)
16/08/2019(Xem: 725)
Theo Orange County Register, Ông Tyler Diệp, Dân biểu hạ viện tiểu bang California thuộc đảng Cộng Hòa vừa lên tiếng phản đối những qui định mới của tổng thống Trump đối với di dân hợp pháp.
16/08/2019(Xem: 1094)
Westminster (Bình Sa)- -Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào tối Thứ Tư ngày 14 tháng 8 năm 2019
15/08/2019(Xem: 253)
Sinh hoạt cộng đồng
15/08/2019(Xem: 255)
Tu Viện Linh Ứng (Linh UngBuddhist Monastery), tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, California 92841 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563 – 2019
14/08/2019(Xem: 318)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 493)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 310)
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố sẽ tổ chức một buổi tập bắn cung miễn phí cho thanh thiếu niên
14/08/2019(Xem: 880)
Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst ST
13/08/2019(Xem: 396)
Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.