Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Lân: Tân Chủ Tịch Hđ Học Khu Garden Grove

16/12/200500:00:00(Xem: 5253)
(Garden Grove, CA) – Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã được tiến cử làm Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove trong phiên họp thường lệ vào ngày 6 tháng 12 vừa qua. Đây là lần đầu tiên một ủy viên gốc thiểu số được chọn làm chủ tịch trong lịch sử hơn 40 năm của học khu. Luật sư Lân cũng là một ủy viên gốc thiểu số được đắc cử đầu tiên vào chức vụ Ủy Viên Giáo Dục của Học Khu Garden Grove vào năm 2002. Trong nhiệm kỳ 1 năm tới, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân sẽ có nhiệm vụ chính là điều hành các phiên học thường kỳ và đại diện Học Khu hay Hội Đồng Giáo Dục trong các nghi lễ của Học Khu.

Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove hiện có 5 thành viên, trong đó có 3 thành viên gốc Việt. Hai ủy viên gốc Việt khác là Tiến Sĩ Nguyễn Lâm KimOanh và Luật Sư Nguyễn Quang Trung, cả hai được đắc cử vào chức vụ này trong kỳ bầu cử tháng 11 năm 2004 vừa qua. Hai ủy viên khác là Ông Bob Harden và Bà Linda Reed đã từng được đắc cử hơn 12 năm nay. Trong kỳ bầu cử vào tháng 11 năm 2006 sắp tới, Luật sư Nguyễn Quốc Lân và Ông Bob Harden sẽ ra tranh cử trở lại.

Học Khu Garden Grove có tổng số gần 50,000 học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 12 và gần 17,000 học sinh người lớn trong các chương trình giáo dục tráng niên (adult education) và là một học khu thuộc tầm cỡ lớn trên toàn California cũng như Hoa Kỳ. Trong tổng số học sinh này, khoảng 50% là học sinh gốc La Tinh và 30% là học sinh gốc Á Châu mà đa số là học sinh gốc Việt.

Trong nhiều năm qua, Học Khu Garden Grove đã liên tục đạt được những thành tích xuất sắc về học vấn trên toàn tiểu bang hay toàn quốc, kể cả 3 năm liền được chọn là Học Khu Vùng Đô Thị Xuất Sắc Nhất trên toàn Hoa Kỳ do Hội Broad Urban Education Foundation cấp. Không những vậy, điểm thi của hầu hết mọi thành phần học sinh trong Học Khu đã luôn gia tăng hơn cả các học khu tương tự khác trên toàn tiểu bang California. Thành tích này phần lớn nhờ vào sự đóng góp của học sinh gốc Việt, trong đó các phụ huynh Việt Nam cũng như Cộng Đồng Việt Nam đã góp phần không ít.

Kể từ khi đắc cử, Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã không ngừng đóng vai trò kết nối giữa Học Khu và Cộng Đồng để giúp Học Khu hiểu biết hơn về hoàn cảnh riêng cũng như nhu cầu đặc biệt của học sinh cũng như phụ huynh Việt Nam và truyền bá những tin tức cần thiết về giáo dục để giúp các phụ huynh cũng như Cộng Đồng Việt Nam hiểu biết thêm về môi trường giáo dục tại Hoa Kỳ. Sự trao đổi này rất quan trọng để giúp Học Khu có thể đáp ứng nhiều hơn đối với các nhu cầu của học sinh hay phụ huynh Việt Nam cũng như giúp các phụ huynh có thể giúp đỡ con em mình được nhiều hơn trong việc học hành của con em mình. Việc này đã đem lại lợi ích không những cho các phụ huynh và học sinh trong Học Khu Garden Grove mà còn mang lại lợi ích cho các phụ huynh và học sinh tại khắp nơi khác trên toàn tiểu bang California hay Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.