Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Lân: Tân Chủ Tịch Hđ Học Khu Garden Grove

16/12/200500:00:00(Xem: 4922)
(Garden Grove, CA) – Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã được tiến cử làm Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove trong phiên họp thường lệ vào ngày 6 tháng 12 vừa qua. Đây là lần đầu tiên một ủy viên gốc thiểu số được chọn làm chủ tịch trong lịch sử hơn 40 năm của học khu. Luật sư Lân cũng là một ủy viên gốc thiểu số được đắc cử đầu tiên vào chức vụ Ủy Viên Giáo Dục của Học Khu Garden Grove vào năm 2002. Trong nhiệm kỳ 1 năm tới, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân sẽ có nhiệm vụ chính là điều hành các phiên học thường kỳ và đại diện Học Khu hay Hội Đồng Giáo Dục trong các nghi lễ của Học Khu.

Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove hiện có 5 thành viên, trong đó có 3 thành viên gốc Việt. Hai ủy viên gốc Việt khác là Tiến Sĩ Nguyễn Lâm KimOanh và Luật Sư Nguyễn Quang Trung, cả hai được đắc cử vào chức vụ này trong kỳ bầu cử tháng 11 năm 2004 vừa qua. Hai ủy viên khác là Ông Bob Harden và Bà Linda Reed đã từng được đắc cử hơn 12 năm nay. Trong kỳ bầu cử vào tháng 11 năm 2006 sắp tới, Luật sư Nguyễn Quốc Lân và Ông Bob Harden sẽ ra tranh cử trở lại.

Học Khu Garden Grove có tổng số gần 50,000 học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 12 và gần 17,000 học sinh người lớn trong các chương trình giáo dục tráng niên (adult education) và là một học khu thuộc tầm cỡ lớn trên toàn California cũng như Hoa Kỳ. Trong tổng số học sinh này, khoảng 50% là học sinh gốc La Tinh và 30% là học sinh gốc Á Châu mà đa số là học sinh gốc Việt.

Trong nhiều năm qua, Học Khu Garden Grove đã liên tục đạt được những thành tích xuất sắc về học vấn trên toàn tiểu bang hay toàn quốc, kể cả 3 năm liền được chọn là Học Khu Vùng Đô Thị Xuất Sắc Nhất trên toàn Hoa Kỳ do Hội Broad Urban Education Foundation cấp. Không những vậy, điểm thi của hầu hết mọi thành phần học sinh trong Học Khu đã luôn gia tăng hơn cả các học khu tương tự khác trên toàn tiểu bang California. Thành tích này phần lớn nhờ vào sự đóng góp của học sinh gốc Việt, trong đó các phụ huynh Việt Nam cũng như Cộng Đồng Việt Nam đã góp phần không ít.

Kể từ khi đắc cử, Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã không ngừng đóng vai trò kết nối giữa Học Khu và Cộng Đồng để giúp Học Khu hiểu biết hơn về hoàn cảnh riêng cũng như nhu cầu đặc biệt của học sinh cũng như phụ huynh Việt Nam và truyền bá những tin tức cần thiết về giáo dục để giúp các phụ huynh cũng như Cộng Đồng Việt Nam hiểu biết thêm về môi trường giáo dục tại Hoa Kỳ. Sự trao đổi này rất quan trọng để giúp Học Khu có thể đáp ứng nhiều hơn đối với các nhu cầu của học sinh hay phụ huynh Việt Nam cũng như giúp các phụ huynh có thể giúp đỡ con em mình được nhiều hơn trong việc học hành của con em mình. Việc này đã đem lại lợi ích không những cho các phụ huynh và học sinh trong Học Khu Garden Grove mà còn mang lại lợi ích cho các phụ huynh và học sinh tại khắp nơi khác trên toàn tiểu bang California hay Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.