Luật Sư Lân: Tân Chủ Tịch Hđ Học Khu Garden Grove

16/12/200500:00:00(Xem: 5544)
(Garden Grove, CA) – Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã được tiến cử làm Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove trong phiên họp thường lệ vào ngày 6 tháng 12 vừa qua. Đây là lần đầu tiên một ủy viên gốc thiểu số được chọn làm chủ tịch trong lịch sử hơn 40 năm của học khu. Luật sư Lân cũng là một ủy viên gốc thiểu số được đắc cử đầu tiên vào chức vụ Ủy Viên Giáo Dục của Học Khu Garden Grove vào năm 2002. Trong nhiệm kỳ 1 năm tới, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân sẽ có nhiệm vụ chính là điều hành các phiên học thường kỳ và đại diện Học Khu hay Hội Đồng Giáo Dục trong các nghi lễ của Học Khu.

Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove hiện có 5 thành viên, trong đó có 3 thành viên gốc Việt. Hai ủy viên gốc Việt khác là Tiến Sĩ Nguyễn Lâm KimOanh và Luật Sư Nguyễn Quang Trung, cả hai được đắc cử vào chức vụ này trong kỳ bầu cử tháng 11 năm 2004 vừa qua. Hai ủy viên khác là Ông Bob Harden và Bà Linda Reed đã từng được đắc cử hơn 12 năm nay. Trong kỳ bầu cử vào tháng 11 năm 2006 sắp tới, Luật sư Nguyễn Quốc Lân và Ông Bob Harden sẽ ra tranh cử trở lại.

Học Khu Garden Grove có tổng số gần 50,000 học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 12 và gần 17,000 học sinh người lớn trong các chương trình giáo dục tráng niên (adult education) và là một học khu thuộc tầm cỡ lớn trên toàn California cũng như Hoa Kỳ. Trong tổng số học sinh này, khoảng 50% là học sinh gốc La Tinh và 30% là học sinh gốc Á Châu mà đa số là học sinh gốc Việt.

Trong nhiều năm qua, Học Khu Garden Grove đã liên tục đạt được những thành tích xuất sắc về học vấn trên toàn tiểu bang hay toàn quốc, kể cả 3 năm liền được chọn là Học Khu Vùng Đô Thị Xuất Sắc Nhất trên toàn Hoa Kỳ do Hội Broad Urban Education Foundation cấp. Không những vậy, điểm thi của hầu hết mọi thành phần học sinh trong Học Khu đã luôn gia tăng hơn cả các học khu tương tự khác trên toàn tiểu bang California. Thành tích này phần lớn nhờ vào sự đóng góp của học sinh gốc Việt, trong đó các phụ huynh Việt Nam cũng như Cộng Đồng Việt Nam đã góp phần không ít.

Kể từ khi đắc cử, Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã không ngừng đóng vai trò kết nối giữa Học Khu và Cộng Đồng để giúp Học Khu hiểu biết hơn về hoàn cảnh riêng cũng như nhu cầu đặc biệt của học sinh cũng như phụ huynh Việt Nam và truyền bá những tin tức cần thiết về giáo dục để giúp các phụ huynh cũng như Cộng Đồng Việt Nam hiểu biết thêm về môi trường giáo dục tại Hoa Kỳ. Sự trao đổi này rất quan trọng để giúp Học Khu có thể đáp ứng nhiều hơn đối với các nhu cầu của học sinh hay phụ huynh Việt Nam cũng như giúp các phụ huynh có thể giúp đỡ con em mình được nhiều hơn trong việc học hành của con em mình. Việc này đã đem lại lợi ích không những cho các phụ huynh và học sinh trong Học Khu Garden Grove mà còn mang lại lợi ích cho các phụ huynh và học sinh tại khắp nơi khác trên toàn tiểu bang California hay Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.