Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Trần Thái Văn Lấy Ý Kiến Phản Hồi Của Cử Tri

16/12/200500:00:00(Xem: 4863)
- Kết Quả 4000 Phiếu Thăm Dò: Chủ Cơ Sở Việt Kêu Thuế Cao...

Bản thăm dò ý kiến các lãnh đạo doanh nghiệp phơi bày các mối đe dọa nguy hiểm đến nền kinh tế.

COSTA MESA- Trong một nỗ lực nhằm cải tiến thành quả làm việc của Cơ Quan Lập Pháp Tiểu Bang California, Dân Biểu Trần Thái Văn (Cộng Hòa-Costa Mesa) đã gửi hơn bốn ngàn bản thăm dò ý kiến đến các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cỡ nhỏ và trung trong Địa Hạt 68.

Dân Biểu Văn cho biết: “Một khía cạnh quan trọng của một nhà lập pháp giỏi là biết thu nhận ý kiến cử tri và của các nhà lãnh đạo cộng đồng. Đôi khi những vị dân cử tại thủ phủ Sacramento không theo sát được những thử thách người dân phải đương đầu hàng ngày. Tôi muốn chắc chắn rằng việc này sẽ không xảy ra với tôi. Tôi tạo một thói quen luôn tích cực tìm các ý kiến phản hồi để qua đó tôi có thể trở thành một người đại diện tốt của dân.”

Dân Biểu Văn cho biết tiếp: “Điều mà tôi biết được từ bản thăm dò ý kiến này là tiểu bang California của chúng ta có một vấn nạn: các doanh nghiệp nhỏ là guồng máy thúc đẩy nền kinh tế tiểu bang nhưng chính quyền lại đặt ra quá nhiều rào cản không cho guồng máy được làm việc hữu hiệu. Chúng ta cần phải khuyến khích các doanh nhân chứ không phải đè nặng lên vai các doanh nhân quá nhiều quy tắc và tệ quan liêu giấy tờ.

Những người được hỏi ý kiến đã báo cáo cho biết có nhiều vấn đề trong cách tiểu bang California làm kinh doanh. Những mối đe dọa lớn nhất là thuế, chi phí chăm sóc sức khỏe gia tăng, phương tiện vận chuyển thiếu thốn, và luật lệ quá nhiều.

Bản thăm dò cũng nêu ra một vài phương sách chủ động nhằm cải thiện nền kinh tế của tiểu bang chúng ta. Gần như tất cả mọi người đều ủng hộ việc cải tổ Đạo Luật Dành Cho Những Người Mỹ Bị Tàn Tật (Americans with Disabilities Act) mà đã được dùng để nộp các đơn kiện vô lý lên tới hàng triệu đô-la mỗi năm. Thượng Nghị Sĩ Poochigian (Cộng Hòa-Fresno) đưa ra Dự Luật Thượng Viện SB 855 cho phép các doanh nghiệp được có những cố gắng thiện ý để sửa chữa vấn đề thay vì phải luôn luôn lo lắng bị thưa kiện. Tiếc rằng dự luật SB 855 đã không được thông qua tại Thượng Viện.

Một việc khác mà các doanh nghiệp nhỏ rất muốn có là được linh động trong việc sắp xếp lịch trình làm việc trong tuần. Vì mọi người đều có nhiều việc cần phải làm nên được có cơ hội làm việc theo lịch trình làm việc tự chọn sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc tăng năng suất lao động và tạo điều kiện cho mọi người có nhiều thời gian hơn với gia đình. Dân Biểu Trần Thái Văn trong năm nay đã đưa ra dự luật Hạ Viện AB 640 cho phép nhân viên có được sự linh động quan trọng đó nhưng dự luật đã không thâu đủ sự ủng hộ cần thiết của phía Dân Chủ.

Kết thúc câu chuyện, Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết: “Tôi sẽ tiếp tục đấu tranh để có được những phương sách hợp tình hợp lý mà sẽ giúp cải thiện nền kinh tế của chúng ta và tạo thêm nhiều công ăn việc làm.

VÀI ĐIỂM NỔI BẬT CỦA BẢN THĂM DÒ Ý KIẾN

Vấn Đề, Ủng Hộ, Chống Đối

Cân bằng ngân sách bằng cách kiểm soát việc tiêu xài:77%, 23%

Tăng mức lương căn bản lên $7.75: 39%, 61%

Chủ doanh nghiệp không có trong nghiệp đoàn nên trả mức lương hiện hành cho các hợp đồng với chính phủ: 15%, 85%

Chi phí nhà ở có ảnh hưởng bất lợi trong việc tìm kiếm nhân viên giỏi: 52%, 48%

Đã từng nghĩ đến việc dời cơ sở kinh doanh sang một tiểu bang khác: 29%, 71%

Các doanh nghiệp nên được có những cố gắng ‘thiện ý” để giải quyết các vấn đề liên hệ đến Đạo Luật Dành Cho Những Người Mỹ Bị Tàn Tật: 98%, 2%

Chính quyền tiểu bang California nên áp dụng các mức thuế riêng đánh vào tài sản: 30%, 70%

Chủ doanh nghiệp nên được sử dụng lịch trình làm việc linh động: 93%, 7%

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.