Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

100,000 Hs Lớp 12 Tại Cali Sẽ Rớt Kỳ Thi Ra Trường

18/12/200500:00:00(Xem: 4796)
- Tiểu Bang Chưa Biết Giải Quyết Ra Sao Với Các Em Thi Rớt, Tới 22%

SAN JOSE (Mercury News, 12-12).-Đã gần nửa niên học trôi qua và ngày tốt nghiệp gần kề đã là nỗi ám ảnh, nhiều hội đồng trường trung học bắt đầu suy tính về một vấn đề mà 20 tiểu bang khác đã phải giải quyết: điều gì sẽ xảy ra đến với các học sinh lớp 12 rớt kỳ thi tốt nghiệp của tiểu bang"

Họ sẽ không được cấp một văn bằng. Và họ sẽ không được dự buổi lễ phát bằng.

"Có rất nhiều sự căng thẳng ở đây," theo Dale Russell, viên chức Sở Giáo Dục quận Santa Clara, trong lúc học khu các quận mong chờ kết quả cuối cùng của vòng kiểm tra, để xem liệu có cần các lớp học đặc biệt và gia sư giúp cho có nhiều học sinh thi đậu kỳ tốt nghiệp hay không.

Theo một bản ước tính, 22% học sinh lớp 12 của tiểu bang - khoảng 100,000 em- sẽ không qua được kỳ thi tốt nghiệp.

Thế nên người dân Cali đã lường trước "sự vui vẻ phô trương và những nghi lễ" khi kết thúc năm học có lẽ cũng kèm theo đó là những tiếng la ó của người biểu tình. Đó là điều đã xảy ra tại Florida và các tiểu bang khác, gánh chịu sự lo lắng về kỳ thi tốt nghiệp trong năm đầu tiên.

"Tôi nghĩ rằng nhiều người đang hy vọng phép lạ sẽ đến nhanh và làm mất đi nỗi lo toan đó," ông nói. Nhưng hồi đầu năm ngoái, các nhà giáo dục trông mong Quốc Hội và hội đồng trung học địa phương xem lại đề nghị cho phép học sinh được lựa chọn các bài thi, những người có vẻ là sẽ vất vả với bài thi: người khuyết tật, người nghèo và những ai vẫn đang phải học tiếng Anh. Chỗ ăn ở miễn phí có thể được áp dụng cho một số học sinh được đặt ra, nhưng một số người chỉ trích, nói điều đó là không khả thi.

Các học sinh California đã trải qua kỳ thi dài 7 tiếng hồng hồ trong gần 6 năm trời qua, nhưng bây giờ là lần đầu tiên, học sinh lớp 12 năm nay sẽ không được cấp văn bằng nếu thi hỏng.

Kỳ thi vào Tháng Ba tới sẽ là lần chót được thông báo kết quả trước khi tốt nghiệp. Các học sinh có thể được thi lần cuối cùng này sau khi thôi học.

Thông tin chính thức sau cùng về sự tiến bộ của học sinh lớp 12 sẽ được đưa ra trong Tháng Tám, họ được thông báo khi trường nhận học sinh mới, 88% thi đậu môn toán và khoảng 88% thi đậu môn tiếng Anh.

Những kết quả này sẽ không được gộp chung trong toàn bộ số điểm để đậu, vì tiểu bang không thể theo dõi khi nào học sinh thi lại các môn mà họ bị rớt. Một cuộc lượng giá cuối năm ngoái cho thấy sẽ có tới 22% học sinh lớp 12 không đậu kỳ thi ra trường.

Antinio Swansea, 17 tuổi, học sinh lớp 12 trường Independence High ở San Jose, nói rằng em thi đậu kỳ thi tốt nghiệp một cách dễ dàng. Dù vậy, một số học sinh phàn nàn kỳ thi quá dài, em nghe các bạn cùng lớp nói rằng họ muốn có nhiều thời gian để làm bài cho xong.

Để giúp đỡ nhiều học sinh thi đậu kỳ tốt nghiệp, các trường trung học đang tổ chức dạy kèm nhiều cấp lớp. Học Khu Milpitas đang đề nghị cho dạy kèm và tổ chức các kỳ học hè đặc biệt trong hai năm. Trung Học Fremont High ở Sunnywale tổ chức chương trình tuần lễ đa dạng ôn bài môn toán và ngoại ngữ để chuẩn bị kỳ thi sẽ được tổ chức vào tháng Mười Một, theo lời Bryan Emmert, người điều hợp Học Khu Fremont Union High School District.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Berlin (dpa) - Hàng ngàn người đã biểu tình phản đối các biện pháp corona ở Berlin vào thứ Bảy 01.08.2020 bằng một cuộc tuần hành trình diễn. Cảnh sát "giả định" khoảng 15.000 người tham gia vào buổi chiều. Mặc dù số lượng nhiễm trùng ngày càng tăng, những người biểu tình đã vận động đòi chấm dứt mọi biện pháp. Theo cảnh sát, các yêu cầu vệ sinh như khoảng cách và bảo vệ mũi không được tôn trọng. Cảnh sát, ngược lại, đã tiến hành các biện pháp "giao tiếp" (kommunikativ / communicative) như thông báo qua loa hoặc các bài phát biểu cá nhân.
Ngôi sao TikTok là Tyler Nyx, 22 tuổi, có một lời về ý tưởng cấm Tiktok tại Hoa Kỳ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 1 tháng 8 năm 2020. Chữ đó là, “Đau lòng.” Vào tối Thứ Sáu, Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố ông sẽ cấm ứng dụng video có hình thức ngắn, mà công ty mẹ, ByteDance, có trụ sở tại Trung Quốc.
Pháo bắn xuyên biên giới bởi Pakistan đã giết chết ít nhất 15 thường dân Afghanistan hôm Thứ Năm, 30 tháng 7, theo các viên chức Afghanistan cho biết, khiến Kabul phải đặt lục quân và không quân trong báo động, theo Reuters cho biết hôm Thứ Sáu.
Căng thẳng giữa China và phương Tây gần đây đã tăng lên. China đã lên án mạnh mẽ phản ứng của Liên minh châu Âu đối với luật an ninh gây tranh cãi Hồng Kông. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao tại Bắc Kinh cho biết, quyết định của EU nhằm hạn chế xuất khẩu các phương tiện giám sát sang Đặc khu hành chính China đã vi phạm "nguyên tắc cơ bản không can thiệp ở các nước khác".
Chính quyền Belarus đã tuyên bố bắt 33 lính đánh thuê của Nga vì bị tình nghi là khủng bố, bị cáo buộc cố gắng “gây bất ổn” cho quốc gia trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 8, theo cơ quan truyền thông nhà nước Belta tường trình và CNN thuật lại hôm 30 tháng 7 năm 2020. Việc bắt giam đến giữa lúc các căng thẳng gia tăng giữa hai quốc gia lân bang và khi sự rạn nứt xảy ra giữa 2 nhà lãnh đạo, Tổng Thống Nga Vladimir Putin và Tổng Thống Belarus Alexander Lukashenko, một thời là những đồng minh trung thành.
China đã báo cáo số ca nhiễm mới cao nhất với virus corona mới trong ba tháng. Chính quyền cho biết hôm thứ Tư rằng có 101 trường hợp mới trong 24 giờ qua. Phần lớn các trường hợp xảy ra ở tỉnh Tân Cương (Xinjiang) phía tây bắc. Một nguồn lây nhiễm ở thành phố cảng Đại Liên (Dalian) ở phía đông bắc tiếp tục khiến các nhà chức trách lo lắng.
Ai theo dõi đều biết các diễn biến của đại dịch corona do Wuhan Virus gây ra trên toàn cầu. Tin ngắn quan trọng mới nhất là WHO cảnh báo về một cuộc khủng hoảng chết đói do corona, Cố vấn an ninh của Trump đã bị nhiễm virus, Google thông báo rằng sẽ để nhân viên của họ làm việc tại nhà cho đến tháng 7 năm 2021 … Ở Âu Châu kinh tế suy giảm, làn sóng thứ hai của Corona bùng phát trở lại ở Áo, Tây Ban Nha, Iran, Nhật, Úc … Tài chánh hoàng gia Thuỵ Điển cũng suy sụp nặng nề.
Một người đàn ông Singapore đã nhận tội tại Hoa Kỳ vì làm việc như một nhân viên của TQ, là sự kiện mới nhất trong căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Bảy, 25 tháng 7 năm 2020. Jun Wei Yeo bị truy tố vì sử dụng việc tư vấn chính trị của ông tại Mỹ như là bình phong để thu thập tin tức cho tình báo TQ, theo các viên chức Hoa Kỳ cho biết.
Các viên chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 24 tháng 7 năm 2020 nói rằng một khoa học gia TQ người đã trốn trong tòa lãnh sự tại San Francisco sau khi các cáo buộc gian lận visa hiện bị Hoa Kỳ giam giữ và cũng cáo buộc rằng Bắc Kinh đã dùng các tiền đồn ngoại giao của họ để điều hành một hệ thống gián điệp để ăn cắp tài sản trí tuệ từ các cơ sở kinh doanh, các đại học và các trung tâm nghiên cứu của Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN cho biết. Tang Juan, nhà nghiên cứu là người nói rằng bà tập trung vào sinh học, “là người chạy trốn công lý cho đến tối hôm qua,” theo một viên chức cao cấp của Bộ Tư Pháp Mỹ cho biết, nhưng hiện đã bị truy tố tại Sacramento. Các tình cảnh về việc bà Tang bị bắt không được rõ, nhưng bà không bị truy tố tội gián điệp.
Trong nhận xét nghiêm túc và tỉnh táo, Pompeo cảnh báo người dân Mỹ rằng “nếu chúng ta khuất phục bây giờ, thì con cháu của con cháu chúng ta có thể phải chịu sự thương hại của Đảng CSTQ, những kẻ mà hành động chủ yếu thách thức thế giới tự do.” Bài phát biểu của Pompeo đến một ngày sau khi FBI công bố rằng Đảng CSTQ đã thực hiện một “chương trình” để trồng cấy những nhà nghiên cứu quân sự bí mật và bất hợp pháp trong nhiều đại học Hoa Kỳ để ăn cắp các tài liệu nhạy cảm. Đầu tuần này, Bộ Ngoại Giao Mỹ tuyên bố tòa lãnh sự TQ tại Houston sẽ bị đóng cửa, với Pompeo nói rằng sự phức tạp là “một trung tâm gián điệp và trộm cắp IP.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.