Hôm nay,  

Một Vấn Nạn Khi Thiết Trí Gia Trạch, Y Dịch Liệu Pháp

14/08/200400:00:00(Xem: 5068)
Tử vi gia Song Lộc (626) 289-8467
Một tối trời đã khuya, tôi đang say mê đọc lại tác phẩm" Trật tự tân thế giới và siêu cường lực" của ký giả Nguyễn Kinh Doanh thì nghe điện thoại reo. Bên đầu giây là một giọng nói nam nhân: Thưa có phải thầy Song Lộc không ạ" tôi đáp: Dạ phải. Thì ông nói tiếp: Thưa thầy tôi là T ở Palm Spring, cách đây 2 năm có mời thầy lên coi giùm nhà cửa và cơ sở làm ăn. Chắc thầy còn nhớ" Tôi đáp: Dạ nhớ và hình dung thấy một nam nhân tuy đã lớn tuổi nhưng vẫn còn lanh lẹ, xông xáo và hoạt bát. Một mẫu người khá thành công trong cuộc sống.
Nghe tôi đáp thế ông tỏ vẻ vui mừng và nói tiếp: không được biết thầy đã chuyển địa chỉ, nên khi có việc kiếm số phone không ra. Mãi đến chiều nay phone hỏi VB mới có số phone rõ ràng. Về đến nhà vội gọi cho thầy ngay, vào giờ này hơi muộn, xin thầy miễn thứ. Xin thưa thực nhờ thầy giúp vài năm nay gia đình tôi hoàn toàn vui vẻ, làm ăn tốt có thể nói gần như "diều gặp gió". Tôi vừa mua một cơ sở mới rộng trên hai chục ngàn sqft để phát triển công việc làm ăn. Ngày mốt, thứ tư mời thầy lên coi giúp chỉ dẫn cho các việc cần làm và chọn cho ngày khai trương "hồng phát". Nhân tiện, cháu Loan cũng mời thấy ghé coi giúp vợ chồng cháu cái nhà mới mua hồi đầu năm. Phương hướng thì đã chọn đúng như sự chỉ dẫn của thầy trong lá số tử vi của 2 cháu. Nếu được xin thầy chuẩn bị tôi sẽ đến đón thầy vào 8 giờ sáng thứ tư.
Thỏa thuận xong tôi ghi các dữ kiện cần thiết liên quan đến việc phải làm rồi cúp máy đi ngủ. Nằm xuống tôi còn miên man suy nghĩ: trong quân lực VNCH lắm người thật giỏi đủ mọi phương diện. Khi vào tù CS đa số vẫn giữ được phẩm cách và vẫn tỏ ra là những người có khí phách, đa tài lỗi lạc. Họ làm cho đối phương cảm phục hết còn khinh khi như những ngày đầu mới gặp. Họ giỏi hơn đối phương rất nhiều và giỏi hơn tôi gấp bội. Tôi thật không bằng họ. Riêng ông, năm 1998 khi chuyện trò qua lại tôi mới nhận ra ông là một sĩ quan gan dạ chỉ huy một tiểu đoàn địa phương quân anh dũng trực thuộc tiểu khu Biên Hòa. Ngày 28/4/75 tôi từ trường chỉ huy tham mưu Liên quân/Long Bình trở về Bình Dương-Biên Hòa. Địa phương quân có 2 trực thăng yểm trợ đang tiến lên giải tỏa. Lúc này mặc dù tình hình đang rối ren đủ mặt, nhưng người lính chiến dưới sự điều động gan dạ của ông vẫn bình tĩnh chiến đấu. Họ áp sát, cận chiến với quân thù và diệt gọn "cụm chốt" gồm trên 30 cộng quân, có trang bị đại liên phòng không và SKZ trấn giữ. Ông và các chiến hữu vẫn chiến đấu và giữ vững vị trí cho đến phút chót. Gan dạ và anh dũng như thế mà ngày 30 tháng 4 họ phải buông súng, mặc cho giặc thù giày xéo quê hương. Thật là đau lòng. Hai mươi ba năm sau, sau nhiều đớn đau, tủi nhục gặp lại nhau tại Mỹ, nhận ra nhau tại Mỹ, với những kỹ niệm khó quên trong ngày tàn chiến cuộc chúng tôi nhìn nhau nghẹn ngào, khó nói nên lời. Đêm về khuya tôi thiếp đi trong nhiều ưu tư, dằn vặt.
Sáng thứ tư, xe chạy bon bon và 9 giờ sáng chúng tôi đã có mặt ở Palm Springs, rút kinh nghiệm lần trước, ông chuẩn bị thật chu đáo nên mọi việc định vị, bài trí khá nhanh chóng. Sau khi xếp đặt hoàn chỉnh thì đây sẽ là một cơ sở cung cấp máy móc gia dụng lớn, hơn cả Circuit City và Century TV.... mọi sự đã sẵn sàng, chủ, thợ và nhân công quay quần vui vẻ làm việc. Với không khí này và địa điểm đã được chuẩn bị chu đáo. Tôi chắc họ sẽ thành công. Công việc hoàn tất thì trời vừa trưa, ông mời tôi đi ăn trưa tại một nhà hàng Việt Nam kế cận. Kể thì người Việt mình cũng hay, chỗ nào có việc làm là có họ và rất nhiều người đã thành công đáng kể, làm cho các cộng đồng bạn nể phục. Bữa cơm chỉ có 6 người gồm: Tôi, hai ông bà, cậu con trai trưởng, tổng quản lý và hai vợ chồng cô con gái út. Họ dự trù, sau khi chỉnh bị gia trạch nhà cô út xong, vợ chồng cô sẽ đưa tôi về. Vợ chồng cô út có vẻ vui vẻ đầm ấm khác hẳn với sự suy đoán dựa vào các dữ kiện đã có từ trước như bát tự niên canh, phi cung ngũ hành....
Tôi tự hỏi chắc phải có sự gì khác biệt phải kiểm lại cho đúng. Đến nhà, tôi hỏi lại cô Loan cẩn thận lấy bút giấy ghi rõ từng chi tiết. Kiểm điểm cũng không có gì khác biệt. Tôi tự nhủ: để xe, và trong khi cô đi pha trà tôi lôi người chồng đi coi ngoại vi căn nhà. Ra ngoài tôi nói khẽ: Chỗ ở căn cứ vào tuổi của ông để xếp đặt, chỉnh bị và bài trí. Tôi thấy giữa tuổi ông bà và thực tế có sự khác biệt, nên xin ông xem lại tờ giấy cô Loan ghi có gì sai sót xin cho tôi biết ngay.
Lân nhìn tôi ngần ngừ, rồi mĩm cười nói: bác tinh thật, cháu thương Loan nhưng tuổi hai đứa chênh lệch cả chục tuổi, lúc "chạm ngõ" sợ đàng gái chê già, nên mẹ cháu phải nói rút tuổi đi. Sau này sợ đổi tuổi cháu cũng không tiện cải chánh, mọi người cũng không để ý. Vậy xin bác hãy giữ kín cho để cháu khỏi mang tiếng.
Tôi gật đầu. Ông nói khẽ số tuổi thật và hỏi tôi là hai tuổi có tốt không. Tôi nói: tuổi này với tuổi cô Loan rất tốt, hơn tuổi "Kia" rất nhiều thì hai vợ chồng có sự xung khắc nghiêm trọng, còn tuổi này có sự xứng hợp cả về tuổi, ngũ hành và phi cung. Tuy nhiên tôi sẽ giữ kín như đã hứa. Ông và cô Loan xứng đôi lắm. Vả lại đàn bà khi có một đàn con rồi thì làm sao bì kịp nam phái chúng ta được. Ông đừng có lo. Vào nhà, tôi lấy la bàn và thước lỗ ban ra tính toán, đo đạc và định vị. Thật hú hồn! Nếu mà theo dữ kiện sẵn mà làm, không kiểm lại thì thật là nguy hiểm. Vì làm sai mọi sự xếp đặt thiết trí với trạch chủ, có thể gây nhiều rắc rối trong gia đạo sức mẻ hạnh phúc gia đình, có khi còn nguy hiểm đến sinh mạng nữa. Khi nên trời cũng chiều người, cặp uyên ương này đang ở vào vận số tốt nên mua được căn nhà khá cân xứng: Ngoại vi thì Long, Hổ minh đường và huyền vũ đều hợp vị thế cây cỏ tốt tươi. Về nội vi phòng ốc, bếp chính bàn cầu, cửa và cửa sổ.... chỉ có vài khiếm khuyết nhỏ, có thể chỉnh lại dễ dàng. Tuy nhiên đừng khinh chuyện nhỏ vì "lỗ nhỏ" vẫn có thể làm đắm thuyền, sai phạm nhỏ về địa lý phong thủy vẫn có thể làm điêu đứng khách anh hùng như tôi đã đề cặp đến trong các ký sự trước đây đã được đăng tải trên các báo (xin đọc thêm trên Internet, trang Web: www.vietbao.com).

Đoạn ký sự này không đặt nặng về kỹ thuật phong thủy mà chỉ nêu lên những liên hệ tương quan và những điểm cần lưu ý khi xem xét và chỉnh bị về gia trạch hoặc cơ sở làm ăn cho mình hoặc các thân hữu của mình.
Về phía thân chủ: Gieo nhân tốt, tất có quả tốt và ngược lại. Thân chủ đặc biệt này khi trước đã có những hành động hào hùng, mang lại lợi ích cho dân cho nước. Khi lọt vào tay giặc thù vẫn giữ được khí tiết, sang đây vẫn giữ được "phận mình", cả gia đình chịu khó đồng lao, cộng khổ, học hành và làm việc đưa đến sự thành công đáng kể như hiện tại. Tận nhân lực, tri thiên mệnh nhờ đó "Sau cơn mưa, trời lại sáng" gia đình ông hiện đã có một chỗ đứng vững vàng nơi đất khách và còn có thể chung lưng góp sức cùng mọi người con dân đất Việt quang phục xứ sở, mang lại tự do no ấm và dân chủ phú cường cho đất nước. Trong thời gian qua, tôi chỉ là người dẫn đường giúp ông sắp xếp lại cơ sở làm ăn cho hợp với ông và gia đình để có thể làm ăn thành công, nhưng phải nói thật là yếu tố tất yếu để có thể đạt thắng lợi vẫn là ông và vẫn là do phúc đức vốn có của ông và gia đình ông "phúc đầy" tất nhiên phải có số mệnh và vận mệnh tốt. Từ đó đưa đến việc chọn lựa được vị trí tốt, hợp với khả năng và tài năng của mỗi người trong gia đình...thì tất nhiên sự thành công đã hiện ra ở trước mắt rồi. Thiên thuận + địa lợi+nhan hòa= thành công, thắng lợi và tiến đạt....
Có thể nói phong thủy gia không thể tạo ra vận mạng tốt cho thân chủ giúp thân chủ làm ăn thịnh đạt được, nếu thân chủ không có phúc đức. Đặt một "ngôi mộ" kết phát để một dòng họ, một gia đình, một con người được giàu sang phú quý, thành danh cũng thế. "Tiên tích đức, hậu tầm long". Từ việc kiếm được huyệt mạch kết phát đến khi "để" được ngôi mộ, đòi hỏi phong thủy gia phải tìm hiểu kỹ càng về phúc đức của thân chủ. Không đủ "phúc đức" thì dù giàu có, tiền muôn bạc vạn cũng khó "đoạt" được các phần mộ quý giá, khó mà khai mộ và đặt được "mộ" vào chính huyệt. Theo truyền thuyết thì Cụ Tả Ao một phong thủy gia tài giỏi của nước ta đã thành công trong việc để "mộ" cho gia đình người rể "đắc" ngôi đất phát "Văn võ trạng nguyên" nhưng vì gia đình này chưa đủ phúc nên dù con gái cụ đã sinh ra hai "thần đồng" nhưng lại không thể tồn tại trên dương thế. Cụ cũng không thể chọn cho chính mình một nơi "yên nghỉ" như ý, có thể mang lại lợi ích cho con cháu. Nói chung: nhà ở, cơ sở kinh doanh hay một ngôi "đất kết" đầu tiên khởi từ phúc đức, không thể cưỡng cầu.
Khi thấy mình gặp thời vận xấu, chỗ ở sinh ra các điều bất lợi hoặc cơ sở làm ăn bị đình trệ suy thoái thì phải tích đức, soi lại số mạng và cần đến sự hỗ trợ của các "bí pháp" phong thủy hầu giải hung hóa cát, triệt tiêu đi những nguy hại có thể xảy đến, mang lại sự an bình thịnh đạt và mới có thể vươn lên được.
Mặt khác muốn được sự hỗ trợ hữu hiệu của phong thủy cần có các yếu tố chính xác về bát tứ niên canh của trạch chủ và các người liên hệ đang cư ngụ làm ăn. Nếu các dữ kiện này bị sai lạc thì tất nhiên các việc làm của chuyên gia phong thủy cũng sẽ sai lạc, không thể hỗ trợ cho trách chủ một cuộc đất tốt, một căn nhà tốt, khang trang. Một cơ sở làm ăn có bề thế nhưng không hợp với "chủ" thì cũng trở thành vô ích, có khi còn mang lại sự tai hại vô cùng. Chúng có thể hợp với người này nhưng lại khắc kỵ người kia. Hợp thì có lợi nhưng nếu khắc kỵ thì lại vô cùng tai hại, cần được chỉnh bị hóa giải cấp thời bằng "bí pháp phong thủy". Bí pháp này có được nhờ nhờ sự chân truyền và công phu rèn luyện, có khi rất khó khăn và đòi hỏi thời gian đích đáng. Nói rõ hơn khi gặp các vấn nạn về chỗ ở hoặc về cơ sở làm ăn thì đừng ngã lòng nản chí vì ngoài vận số Bí Pháp Phong Thủy có thể hỗ trợ hóa giải, triệt tiêu hoặc làm giảm đi sự hung hiểm lẽ ra phải có. Do đó khi muốn mua một căn nhà hay sang một cửa tiệm, cần phải cân nhắc sự khắc hợp của phong thủy trước, các vấn đề khác như đẹp, bền, thuận tiện khách hàng....chỉ vì thứ yếu, dù có cần cũng phải làm vào bước hai vậy.
Trong phần hai câu chuyện trên, các dự kiện về tự do cô vợ ghi ra hoàn toàn sai, nếu không để tâm quan sát kỹ và đối chứng cho thật rõ ràng thì sẽ có thể gây ra tác họa lớn cho tiểu gia đình đó, mà còn có thể có tác dụng dây chuyền đến cả đại gia đình của họ, cũng như di hại đến con cái họ nữa.
Trên thực tế, có nhiều người chưa tìm hiểu kỹ về phong thủy nên không tin là phong thủy như đặt hướng chỗ ở hay cơ làm làm, hướng của lò bếp hướng giường nằm hay nơi mở cửa ngỏ có thể mang lại sự thuận lợi hay trắc trở cho gia chủ, nhưng khi quan sát các sự kiện xảy ra trong đời sống hàng ngày, họ sẽ có nhiều dấu hỏi trong đầu óc, tại sao hai tiệm bán quần áo đặt gần nhau, tiệm này đắt khách còn tiệm kia thì không" Tại sao một tiệm Nail đang đông khách đến khi đổi chủ thì lại mất khách và thợ bỏ đi" Tại sao ở nhà cụ thì làm ăn phát đạt lắm bạc nhiều tiền, khi dọn vô nhà mới không bao lâu thì gia đình xảy ra đủ chuyện, có khi đến tan rã hoặc suy thoái thấy rõ" Tại sao và tại sao" Xin thưa đó là tại các cửa tiệm đó, can nhà đó có sự khắc kỵ với người chủ tiệm, chủ nhà và những người trong nhà không tốt. Có người lại đặt ra câu hỏi: Khi có một cửa tiệm hoặc một căn nhà một lò bếp, khắc kỵ như thế thì phải sang tiệm cho người khác hoặc phải rỡ bỏ làm lại chăng" Tiền đâu ra mà làm như thế" Thưa không, quý vị chỉ biết về "Y Dịch" là có thể chỉnh lại hoặc chế giải được.
Tuy nhiên "Y dịch" là một bí pháp chân truyền và cần có thời gian luyện tập không phải chỉ đọc một vài bài hoặc một vài cuốn sách về phong thủy là có thể làm được. Do đó có thể nói: có một cơ sở làm ăn hoặc một căn nhà hợp hướng chưa đủ, cần biết thiết trí nội, ngoại vi cho đúng với sự hỗ trợ của "Y dịch". Phong thủy nhất là khi có sự khắc kỵ trầm trọng đưa đến các sự kiện sau:
Nhà ở: bất ổn như xích mích, xô xát, vợ chồng lục đục, ông ăn chả bà ăn nem, cờ bạc rượu chè be bét, con cái hư hỏng, bỏ dở học hành, du thủ du thực....
Cơ sở làm ăn: Mất khách, khách bỏ đi, thợ bỏ đi, tai nạn, hỏa hoạn, trộm cướp, rắc rối lôi thôi, phá sản.
Trong các trường hợp trên, nên tìm sự trợ giúp của "Y Dịch Phong Thủy".
Tôi viết lại đoạn ký sự này để tự nhắc nhở và để cống hiến đến quý vị một vài chứng kiện và sự kiện thực tế về Phong Thủy/dương trạch.
Phong thủy tử vi gia Song Lộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.