Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoàng Minh Chính Về Hà Nội Bị 100 Tên Du Côn Khủng Bố

02/12/200500:00:00(Xem: 4599)
Hà Nội (Tổng Hợp) -- Cụ Hoàng Minh Chính lại bị khủng bố. Bản tin tổng hợp sau đây, phần đầu là của VNN, lá thư Nguyễn Chính Kết, và phần sau là trích đoạn của Thông Luận.

Như tin tức từ trong nước gửi đi cho biết, ông bà Hoàng Minh Chính đã từ giã Sài Gòn để trở về Hà Nội vào buổi sáng hôm nay thứ năm 01-12. Tiễn đưa ông bà Hoàng Minh Chính tại phi trường Tân Sơn Nhất có một số các nhà dân chủ tại đây như giáo sư Trần Khuê, giáo sư Nguyễn Chính Kết, kỹ sư Đỗ Nam Hải và các thân nhân của ông bà Hoàng Minh Chính. Nhân viên quan thuế tại đây đã phải trả lại ông bà Hoàng Minh Chính những vật dụng mà họ đã tịch thu khi 2 ông bà trở về từ Hoa Kỳ. Cuộc tiễn đưa được mô tả là diễn ra tốt đẹp, với những bó hoa tươi thắm.

Chuyến bay của Vietnam Airlines khởi hành từ Sài Gòn vào lúc 9 giờ 30 sáng, đến Hà Nội vào buổi trưa cùng ngày. Tại phi trường Nội Bài có khoảng 20 thân bằng quyến thuộc ra đón tiếp 2 ông bà. Tuy nhiên khi về đến tư gia tại số 26 đường Lý Thường Kiệt Hà Nội, có khoảng hàng trăm người tụ tập la ó ồn ào. Có người ném cà chua trứng thối vào nhà của 2 ông bà. Gia đình đã gọi công an nhưng rất lâu sau họ mới tới nhưng không can thiệp, mà chỉ nói rằng "đồng bào phẫn uất vì những tuyên bố của ông Hoàng Minh Chính tại Mỹ". Sự việc nói trên cho thấy rõ đây là những hành vi khủng bố rõ rệt do nhà nước dàn dựng. Trong tuần qua, ông Hoàng Minh Chính đã gửi thư tố cáo những thủ đoạn này đến lãnh đạo Việt cộng đồng thời tố cáo trước dư luận quốc tế.

Sau đây là nguyên văn bản tin của giáo sư Nguyễn Chính Kết

Tiễn ông bà Hoàng Minh Chính ra Hà Nội

Nguyễn Chính Kết

Sàigòn (Việt Nam) Như độc giả đã biết qua các bản tin trên internet tháng qua, sau hơn 2 tháng chữa trị trọng bệnh ung thư tại Hoa Kỳ, ngày 13-11-2005 ông Hoàng Minh Chính đã cùng với phu nhân là bà Lê Hồng Ngọc trở về Việt Nam. Từ đó đến nay, 1-12-2005, ông cùng với phu nhân nghỉ an dưỡng tại nhà cô con gái út của ông tại số 96/5 đường Lê Thị Riêng - Phường Bến Thành, Quận 1, Sàigòn. Ông dự tính nghỉ an dưỡng ở đây khoảng 2 tháng. Nhưng công an tại phường Bến Thành nơi ông tạm trú đã đến ra lệnh miệng rằng ông chỉ được ở đây 10 ngày rồi phải ra Hà Nội, và họ không bảo đảm an ninh cá nhân cho ông nếu ông ra khỏi nhà. Ngoài ra, gia đình ông còn bị sách nhiễu bởi một vài người hàng xóm và một đám thanh niên đến quấy phá. Thấy ở đây không được yên ổn để dưỡng bệnh, ông quyết định trở về Hà Nội. Hai ông bà đã mua vé máy bay để về Hà Nội vào ngày 1-12-2005 cùng với người con rể.

Trong tinh thần liên đới, ông Trần Khuê, anh Phương Nam Đỗ Nam Hải và tôi, Nguyễn Chính Kết, đã ra sân bay Tân Sơn Nhất để tiễn hai ông bà lên máy bay về Hà Nội. Ông bà Hoàng Minh Chính, vợ chồng cô con gái của ông bà, và ba anh em chúng tôi đã có mặt tại sân bay lúc 8g00. Với tư cách những người tranh đấu cho tự do dân chủ đa nguyên, chúng tôi đã tặng hoa hai ông bà và chúc hai ông bà lên đường bình yên. Chúc ông giữ được sức khỏe, tinh thần cũng như thể chất, để tiếp tục con đường tranh đấu cho quê hương dân tộc được tự do dân chủ thật sự, và chúc bà luôn vững vàng ở bên cạnh ông để nâng đỡ và khích lệ ông, chia sẻ với ông những gian nan vất vả trong cuộc đấu tranh đầy cam go này.

Chúng tôi cũng đã cùng chụp với hai ông bà một số tấm hình kỷ niệm. Ngoài ra, chúng tôi thấy có hai người dường như vì lòng "hâm mộ" cũng đã đến để quay phim hai ông bà cùng với chúng tôi.

8g30, hai ông bà cùng với người con rể là anh Thọ, đã vào phòng cách ly để chuẩn bị chuyến bay lúc 9g30. Tại phi trường, công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất đã trả lại những gì tịch thu của hai ông bà trước đây khi hai người từ Mỹ về. Mọi sự đều xảy ra tốt đẹp cho hai ông bà và chúng tôi tại phi trường Tân Sơn Nhất. Khoảng hai tiếng đồng hồ sau, chúng tôi được tin hai ông bà và người con rể đã đã về đến phi trường Nội Bài (Hà Nội) bình yên. Tại đây, hai ông bà đã được khoảng 20 người thân, bạn bè của hai ông bà và những người bạn đấu tranh cho dân chủ cùng với ông Chính tiếp đón rất tưng bừng vui vẻ.

Khoảng 12g30, chúng tôi nhận được điện thoại từ thân nhân của hai ông bà từ Hà Nội gọi vào cho biết khi về đến nhà, có khoảng trăm người dân đang tập trung tại ngõ vào nhà ông bà Chính, ngõ 26, phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Họ la ó ồn ào, một số người ném cà chua và cả mắm tôm vào nhà cụ. Không biết trong những ngày sắp tới, hai cụ có được yên ổn sống tại nhà không. Xin Quý Vị hãy làm những gì có thể được để bảo vệ cụ.

Nguyễn Chính Kết

Sau đâu là tin trích đoạn từ Thông Luận (www.thongluan.org) trong đó phóng viên Phạm Đỉnh ghi nhận cho thấy có 100 tên du côn, và người đạo diễn là một sĩ quan công an, hô các khẩu lệnh chỉ huy đám côn đồ.

Ông Hoàng Minh Chính bị sách nhiễu, phá nhà và hành hung

Ông bà Hoàng Minh Chính đã về đến Hà Nội hồi 11 giờ 30 ngày 1-12-2005 tại phi trường Nội Bài. Khi ông Bà Chính vừa về tới nhà hồi 12 giờ 30 thì đã có khoảng 100 người, trong đó có vài phụ nữ, với bộ điệu hung bạo tập trung trước cửa nhà chờ sẵn.

Khi ông bà Hoàng Minh Chính vừa xuống xe để vào nhà thì đám người này liền lập tức chửi bới và xông vào hành hung hai ông bà. Ông Chính bị xô đẩy mạnh và bị một người dùng chai đánh vào đầu; cú đánh này có lẽ chỉ nhằm hù dọa nên không gây thương tích nặng. Con rể ông Chính bị nhiều cú đấm, con gái bị một phụ nữ xông tới kéo tóc. Nhờ số thân nhân ra phi trường đón ông bà về khá đông đảo, khoảng mười người, che chở nên ông bà Chính đã vào được nhà.

Sau đó khoảng 30 trong số những người này đã xông vào nhà ông Chính, dùng gậy đập phá cửa kính, ném cà chua, trứng thối và mắm tôm vào trong nhà và la hét ầm ỉ. Những người khác đứng ở ngoài tiếp tục chửi bới với những lời lẽ thô bỉ; cùng với họ có nhiều người mang theo máy quay phim, trong số đó chỉ có một ký giả của báo Tuổi Trẻ, những người khác không biết đến quay phim với mục đích gì.

Gia đình ông Chính đã dùng điện thoại cầu cứu công an, nhưng cả giờ sau mới có bốn công an tới, trong đó có hai sĩ quan tên Ngọc và Quốc, thuộc đội Công an 113. Các sĩ quan công an này thay vì bảo vệ ông Chính và gia đình đã giải thích rằng đó là đồng bào phẫn nộ một cách chính đáng trước những việc làm sai và phản bội tổ quốc của ông Chính, sau đó đứng nhìn mặc cho đám đông muốn làm gì thì làm. Mãi đến 3 giờ rưỡi chiều, nghĩa là đám đông này đã đứng tụ tập trước nhà ông Chính la hét và bạo hành trong suốt 3 giờ liền, một sĩ quan công an mới hô lên: "Đủ rồi, giải tán !", đám đông liền lập tức giải tán.

Ông Nguyễn Gia Kiểng, thuộc Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên, đã gọi điện thoại về nói chuyện với ông bà Hoàng Minh Chính sau khi được một thân hữu thông báo những gì đang xảy ra. Cả hai ông bà Hoàng Minh Chính đều thuật lại những sự kiện trên một cách phẫn nộ. Họ cho biết đám đông vừa giải tán theo lệnh công an cách đó nửa giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.