Hôm nay,  
Việt Báo Online

Người Đào Thoát Từ Hoa Lục: Cstq Sụp Sẽ Kéo Theo Csvn

01/12/200500:00:00(Xem: 4693)
Người Đào Thoát Từ Hoa Lục: Cstq Sụp Sẽ Kéo Theo Csvn
(Sydney - Đoàn Kim) Tối thứ Bảy 26-11-2005, một cuộc Hội Luận rất lý thú và hào hứng đã được Vietnam Sydney Radio tổ chức tại studio của đài. Cuộc Hội Luận được Đoàn Kim của đài Vietnam Sydney Radio đóng vai trò điều hợp, cùng với sự cộng tác của Bảo Khánh, rất hân hạnh được đón tiếp ông Trần Dụng Lâm (Chen Yung Lin) một nhà chính trị đã đào thoát khỏi móng vuốt Trung Cộng gần đây, khi ông đang làm việc tại toà đại sứ Trung Cộng.

Trong cuộc Hội Luận, cũng có sự góp phần của ông Đoàn Việt Trung, Tổng Thư Ký Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do qua đường điện thoại từ Melbourne, và bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong, đại diện Đảng Việt Tân tại NSW có mặt hiện diện trong studio.

Sau khi giới thiệu mọi người, Đoàn Kim cho biết, để giúp cho cuộc nói chuyện được thoải mái và dễ dàng, sẽ nói nhiều tiếng Anh trong buổi nói chuyện hôm nay, và mong rằng bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong cũng như ông Đoàn Việt Trung và ông Đoàn Kim sẽ giúp trình bày các ý chính bằng Việt Ngữ. Để giúp cho mọi người được thoải mái bất cứ ai muốn nói cứ tự nhiên, nhờ đó, cuộc Hội Luận rất sinh động, và kéo dài hơn một tiếng đồng hồ, và tất cả mọi người đều thoải mái bàn luận qua rất nhiều đề tài và tiết mục khá rộng rãi.

Những câu hỏi từ lý do ông Trần Dụng Lâm đào thoát và xin tị nạn tại Úc, đến sự diễn tả Cộng Sản Trung Hoa như thế nào. Ý định của ông bây giờ là gì, cũng như ông vừa mới trở về từ Âu Châu, để giúp mọi người hiểu biết về Trung Cộng, cũng như nguy hiểm của tệ nạn Cộng Sản cho thế giới.

Ông cho biết là 6 triệu đảng viên Cộng Sản Trung Cộng đã từ bỏ Đảng CSTQ qua chiến dịch 'Bỏ Đảng' của Phong Trào Đòi Tự Do cho Trung Hoa phát động đã làm cho nhà cầm quyền CSTQ rúng động, và hiện giờ câu chào hỏi nhau khi gặp nhau bên Trung Hoa không phải là khoẻ không, hay đã ăn chưa, mà họ chào hỏi nhau rằng là đã "Bỏ Đảng chưa"".

Ông Trung đã bàn luận với ông Dụng Lâm về vấn đề đoàn kết để giải trừ chế độ Cộng Sản, và ông Dụng Lâm đồng ý là Trung Cộng và Việt Nam hiện nay đang cấu kết để bảo vệ quyền lực, nên chế độ Cộng Sản mà sụp đổ ở Trung Hoa thì sẽ kéo theo sự tan rã của Cộng Sản Việt Nam.

Ông Trần Dụng Lâm cũng được bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong trình bày về những lực lượng đối kháng tại Việt Nam. Ông và tổ chức Trung Hoa Tự Do (Free China), sẽ dự định tổ chức hai cuộc Diễn Hành lớn nhân Ngày Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, vào Thứ Bảy 10/12/2005 tại Melbourne, và Chủ Nhật 11/12 (tức là kỷ niệm 57 năm). Ông sẽ cho biết chi tiết sau, nhưng Vietnam Sydney Radio sẽ hỗ trợ cuộc xuống đường, và kêu gọi quý thính giả hưởng ứng.

Cuộc Hội Luận chấm dứt sau hơn một tiếng nói chuyện, ông Trần Dụng Lâm cũng hứa nếu có dịp, sẽ tái ngộ cùng thính giả của Vietnam Sydney Radio. Lời cám ơn cũng được chuyển đạt đến bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong, và ông Đoàn Việt Trung, đã giúp cho buổi Hội Luận thành công.

15/07/2019(Xem: 314)
Theo tin tức từ đài truyền hình SBTN, trong hơn một tuần qua, ca khúc Sea of Black của nhạc sĩ Trúc Hồ, với phần trình diễn của nhiều ca nhạc sĩ của đài truyền hình SBTN đã được phổ biến trên các phương tiện truyền thông mạng.
15/07/2019(Xem: 113)
14/07/2019(Xem: 864)
Kính mời quý Phật tử vùng Nam California đến tham dự khóa tu hằng tuần với sự hướng dẫn của Sư Bà Như Hương tại Trung Tâm Sunshine - 13071 Brookhurst Str. Suite 197, Garden Grove, CA 92843.
13/07/2019(Xem: 534)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Ba ngày 9 tháng 7 năm 2019, Giáo Sư Lê Văn Khoa đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, cùng đi với ông có Ái nữ Lê Thiên Kim hiện là Giám Đốc Trường Âm Nhạc Pacific Conservatory of Orange, tọa lạc tại số 1311 E. Katella Ave., Thành Phố Orange CA 92867.
13/07/2019(Xem: 260)
12/07/2019(Xem: 423)
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 7 tháng 7 năm 2019, Đại hội Cựu Học Sinh Liên Trường Qui Nhơn toàn thế giới 2019 đã được tổ chức với sự tham dự khỏang 500 quan khách, qúy thầy, cô và các cựu Giáo Sư, học sinh
12/07/2019(Xem: 262)
11/07/2019(Xem: 966)
Một người đàn ông bước ra khỏi lối đi bộ và băng qua con suối đang chảy của co dòng suối Grand Prismatic Spring tại Công Viên Yellowstone National Park đã nhận bản án hôm Thứ Ba được đặt định để gửi đi thông điệp cho những người khác suy nghĩ về việc thách thức các luật lệ liên bang.
11/07/2019(Xem: 1318)
WESTMINSTER -- Một nỗ lực truất phế đã bắt đầu nhắm vào nhóm đa số 3 nghị viên của Hội Đồng Thành Phố Westminster, Nam California, Kimberly Hồ, Charlie Nguyễn và Thị Trưởng Trí Tạ, theo bản tin hôm Thứ Ba 9 thng 7 của báo Voice of OC cho biết.
11/07/2019(Xem: 438)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 10 giờ sáng thứ Tư ngày 10 tháng 7 năm 2019, Hội Hải Quân Cửu Long đã long trọng tổ chức lễ động thổ, đặt viên đá đầu tiên xây dựng Đài Tưởng Niệm Hoàng Sa.
11/07/2019(Xem: 368)
Westminster (CA) - Đáp lời yêu cầu của đại diện Giáo phận Công giáo thuộc Tòa thánh Vatican tại Quận Cam, DB Tiểu bang Tyler Diep (CH-Westminster) đã đồng ý gặp Đức Giám mục Kevin W. Vann vào Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2019 tại Nhà thờ Trái tim Vô nhiễm của Giáo xứ Mary thuộc Thành phố Santa Ana,California.
11/07/2019(Xem: 231)
10/07/2019(Xem: 483)
Các thám tử từ Đơn Vị Điều Tra Địa Hạt 6 của Cảnh Sát của Sở Cảnh Sát Quận Montgomery, tiểu bang Maryland, đang yêu cầu sự giúp đỡ của công chúng trong việc tìm kiếm một người đàn ông tại Gaithersburg mất tích.
10/07/2019(Xem: 386)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 Restaurant, Westminster vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu, ngày 5 tháng 7 năm 2019, Hội Ái Hữu Không Quân VNCH Miền Trung California đã tổ chức Đêm Không Gian Hội Ngộ, kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Quân Chủng Không Quân VNCH.
10/07/2019(Xem: 267)
Westminstter - - Góp phần vào công việc phát triển và phục vụ cư dân trong vùng Orange County, một công ty có tên là “Công Ty Liên Minh Group,” chuyên lo về du lịch và một số các dịch vu khác nhằm phục vụ cộng đồng tại Quận Cam, đã chính thức khai trương và hoạt động đúng vào ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ, ngày 4-7 năm 2019.
Tin công nghệ
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.
Khoảng giữa tháng 07/2019, các quan chức y tế cộng đồng ở Mỹ đang kêu gọi mọi người đề phòng và bảo vệ bản thân trước một loại ký sinh trùng siêu nhỏ, có thể sống nhiều ngày trong bể bơi và các khu vực vui chơi dưới nước.
Khoảng giữa tháng 07/2019, IBM và Red Hat công bố đã hoàn tất thương vụ sáp nhập, theo đó IBM đã mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông đã phát hành và đang lưu hành trên thị trường của Red Hat với giá 190 USD mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương tổng giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 34 tỷ USD.
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.