Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đào Thoát Từ Hoa Lục: Cstq Sụp Sẽ Kéo Theo Csvn

01/12/200500:00:00(Xem: 4835)
(Sydney - Đoàn Kim) Tối thứ Bảy 26-11-2005, một cuộc Hội Luận rất lý thú và hào hứng đã được Vietnam Sydney Radio tổ chức tại studio của đài. Cuộc Hội Luận được Đoàn Kim của đài Vietnam Sydney Radio đóng vai trò điều hợp, cùng với sự cộng tác của Bảo Khánh, rất hân hạnh được đón tiếp ông Trần Dụng Lâm (Chen Yung Lin) một nhà chính trị đã đào thoát khỏi móng vuốt Trung Cộng gần đây, khi ông đang làm việc tại toà đại sứ Trung Cộng.

Trong cuộc Hội Luận, cũng có sự góp phần của ông Đoàn Việt Trung, Tổng Thư Ký Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do qua đường điện thoại từ Melbourne, và bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong, đại diện Đảng Việt Tân tại NSW có mặt hiện diện trong studio.

Sau khi giới thiệu mọi người, Đoàn Kim cho biết, để giúp cho cuộc nói chuyện được thoải mái và dễ dàng, sẽ nói nhiều tiếng Anh trong buổi nói chuyện hôm nay, và mong rằng bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong cũng như ông Đoàn Việt Trung và ông Đoàn Kim sẽ giúp trình bày các ý chính bằng Việt Ngữ. Để giúp cho mọi người được thoải mái bất cứ ai muốn nói cứ tự nhiên, nhờ đó, cuộc Hội Luận rất sinh động, và kéo dài hơn một tiếng đồng hồ, và tất cả mọi người đều thoải mái bàn luận qua rất nhiều đề tài và tiết mục khá rộng rãi.

Những câu hỏi từ lý do ông Trần Dụng Lâm đào thoát và xin tị nạn tại Úc, đến sự diễn tả Cộng Sản Trung Hoa như thế nào. Ý định của ông bây giờ là gì, cũng như ông vừa mới trở về từ Âu Châu, để giúp mọi người hiểu biết về Trung Cộng, cũng như nguy hiểm của tệ nạn Cộng Sản cho thế giới.

Ông cho biết là 6 triệu đảng viên Cộng Sản Trung Cộng đã từ bỏ Đảng CSTQ qua chiến dịch 'Bỏ Đảng' của Phong Trào Đòi Tự Do cho Trung Hoa phát động đã làm cho nhà cầm quyền CSTQ rúng động, và hiện giờ câu chào hỏi nhau khi gặp nhau bên Trung Hoa không phải là khoẻ không, hay đã ăn chưa, mà họ chào hỏi nhau rằng là đã "Bỏ Đảng chưa"".

Ông Trung đã bàn luận với ông Dụng Lâm về vấn đề đoàn kết để giải trừ chế độ Cộng Sản, và ông Dụng Lâm đồng ý là Trung Cộng và Việt Nam hiện nay đang cấu kết để bảo vệ quyền lực, nên chế độ Cộng Sản mà sụp đổ ở Trung Hoa thì sẽ kéo theo sự tan rã của Cộng Sản Việt Nam.

Ông Trần Dụng Lâm cũng được bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong trình bày về những lực lượng đối kháng tại Việt Nam. Ông và tổ chức Trung Hoa Tự Do (Free China), sẽ dự định tổ chức hai cuộc Diễn Hành lớn nhân Ngày Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, vào Thứ Bảy 10/12/2005 tại Melbourne, và Chủ Nhật 11/12 (tức là kỷ niệm 57 năm). Ông sẽ cho biết chi tiết sau, nhưng Vietnam Sydney Radio sẽ hỗ trợ cuộc xuống đường, và kêu gọi quý thính giả hưởng ứng.

Cuộc Hội Luận chấm dứt sau hơn một tiếng nói chuyện, ông Trần Dụng Lâm cũng hứa nếu có dịp, sẽ tái ngộ cùng thính giả của Vietnam Sydney Radio. Lời cám ơn cũng được chuyển đạt đến bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong, và ông Đoàn Việt Trung, đã giúp cho buổi Hội Luận thành công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.