Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội ‘devotion To Children’gây Quỹ Giúp Trẻ Việt, Mỹ

21/11/200500:00:00(Xem: 5311)
Virginia.- Hội "Devotion To Children" do Bà Rosemary Trần Lauer thành lập năm 1994 tại Falls Church , VA, nhằm mục đích giúp những gia đình nghèo, không có khả năng tài chính gởi con đến những nhà giử trẻ hay các lớp học trước mẫu giáo. Hội chu cấp các dịch vụ như giữ trẻ, chăm sóc sức khỏe và giáo dục trẻ em từ sơ sinh đến sáu tuổi, để cha mẹ có thể đi làm việc và yên tâm con mình được chăm sóc, dạy dỗ .

Hội đã tổ chức một buổi dạ tiệc gây quỹ vào lúc 6:30 chiều ngày 16 tháng 11, 2005 tại The Waterford at Fair Oak, Fairfax, VA.

Buổi gây quỹ được tổ chức trong một hội trường rất sang trọng với sự tham dự của khoảng một trăm năm mươi quan khách, phần đông là người Hoa Kỳ, trong đó có Ông Ken Plum, Dân Biểu Reston , VA., nhóm "Hoggettes" của Red Skin.

Ông Bằng H. Trịnh là diễn giả chính của buỗi gây quỹ. Ông kể lại gia đình ông đã tị nạn CS, đến định cư tại HK năm 1975. Mẹ ông vội vã ra đi với hai đứa con nhỏ và một ít quần áo, cha ông bị kẹt lại VN, phải vào trại tù cải tạo. Trên đất khách, mẹ ông cũng như bao nhiêu người tị nạn khác, bắt đầu cuộc sống nơi đất khách với hai bàn tay trắng và chút ít Anh ngữ . Bà đã gặp nhiều khó khăn, không biết nên ở nhà sống nhờ trợ cấp xã hội hay gởi con cho người khác giử để vừa đi làm vừa đi học, xây dựng tương lai cho con cái trên quê hương mới.

Nhờ ơn trên, mẹ ông được sự giúp đỡ của bạn bè và những người quen, những người có tấm lòng vàng, chăm sóc dùm hai đứa con nên bà có thể yên tâm, vừa đi làm vừa tiếp tục học thêm. Nhờ đó gia đình ông có được đời sống tốt đẹp hôm nay. Không phải ai cũng may mắn được sự giúp đở của bạn bè , người thân quen chung quanh. Có trải qua nhiều khó khăn trong cảnh nghèo khó, mẹ ông cảm thông với hoàn cảnh của những gia đình nghèo, ước mong con mình có được tương lai tươi sáng, vì vậy bà muốn cắt đứt cái vòng lẫn quẫn: nghèo khổ, thiếu ăn, thất học, nghèo khổ. Bà quyết định thành lập Hội "Devotion To Children" để giúp đỡ những gia đình nghèo có phương tiện, có cơ hội tạo dựng đời sống tốt đẹp hơn cho gia đình, hầu con cái sau này trở thành những người hữu dụng trong xã hội.

Ông Bằng Trịnh cho biết, kể từ ngày thành lập đến nay được ba năm, Hội đã tiến triển khả quan, đã thay đổi đựơc đời sống của nhiều gia đình nghèo. Tuy nhiên nhu cầu rất nhiều, hội cần rất nhiều sự đóng góp, trợ giúp của nhiều mạnh thường quân, cùng nhau chúng ta có thể giúp những gia đình nghèo thực hiện được ước mơ của họ. Sau đó Ông giới thiệu mẹ của ông là Bà Rosemary Trần Lauer, người sáng lập hội "Devotion Top Children".

Bà Rosemary giới thiệu qua những sinh hoạt của hội trong thời gian qua. Hội giúp trợ giúp những gia đình có trẻ em từ sơ sinh đến sáu tuổi, vì theo bà trẻ em ở trong tuổi này rất yếu ớt, cần được chăm sóc cẩn thận. Ban Chấp Hành hội gồm có:

Rosemary Trần Lauer, Hội Trưởng, người sáng lập.

Daniel H Ruttenberg, Phó Hội Trưởng.

Berverly Matton, PH.D., Thư Ký, người cùng sáng lập.

Patricia Senders, PH.D., người cùng sáng lập.

Ban Trần, Thủ Quỹ

Tùy trường hợp, Hội hoặc giúp thẳng những gia đình nghèo hoặc cho tiền các tổ chức có chương trình giúp trẻ em trong các gia đình nghèo như:

"Development Center of Northern Virginia (Falls ChurchVA).

"Alexandria Community Net Work Preschool" (Alexandria VA).

"Asia American Leadership Empowerment and Development" (Washington, D.C.)

"Family Literacy Program"(Falls Church VA)

"Falls Church McLean Children's Center" (Falls Church, VA).

"Falls Church Christian Emergency& Transitional Services"

"Thao Dan Sheet Children's Care Project (Saigon VN)

"Children Support Association" (Vietnam)

Nhờ sự bảo trợ của các công ty lớn số tiền đóng góp sơ hởi thu được là $33,000,00. Chương trình được chấm dứt vào lúc 11 giờ đêm.

"Devotion To Children" 2797 Westhusrt Lane, Oakton, VA. -- Điện Thoại (703) 255-2284, (703) 609-3381 -- www.devotiontochildren.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.