Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Celsoc Bầu Db Trần Thái Văn “nhà Lập Pháp Xuất Sắc 2005”

19/11/200500:00:00(Xem: 4668)
Ngày 17-11-2005, Hiêp hội Celsoc chọn dân biểu gốc Việt Trần Thái Văn làm “nhà lập pháp xuất sắc nhất của năm 2005” vì đã có “những thành tích lập pháp và hiểu rõ những vấn đề mà giới kinh doanh đang đối diện”.

Thông báo báo chí của Hội được đưa ra như sau.

SACRAMENTO – Nêu lý do về những thành tích lập pháp và việc hiểu rõ những vấn đề mà giới kinh doanh tại tiểu bang California đang đối diện, Hiệp Hội Các Nhà Cố Vấn Kỹ Thuật Xây Dựng và Khảo Sát Đất Đai của California (Consulting Engineers and Land Surveyors of California, gọi tắt là CELSOC) đã chọn dân biểu Trần Thái Văn là “Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm 2005”.

Ông Paul Meyer, Giám Đốc Điều Hành của CELSOC tuyên bố: “Dân biểu Trần Thái Văn luôn cho thấy rằng ông hiểu thấu những vấn đề phức tạp mà tiểu bang California đang phải đối diện. Ông có cách xử sự cần thiết để đạt được thành công tại thủ phủ Sacramento và ông có sự can đảm để nói thẳng những vấn đề quan trọng. Tiểu bang California cần những nhà lãnh đạo như ông khi chúng ta phải đối diện với những thử thách về cơ sở hạ tầng trong thế kỷ mới này.”

CELSOC là hiệp hội các công ty tư nhân về cố vấn kỹ thuật xây dựng và khảo sát đo vẽ đất đai đã được thành lập 50 năm nay. Các thành viên của hiệp hội cung cấp dịch vụ cho tất cả các giai đoạn lập kế hoạch, thiết kế, và xây dựng các dự án. Những dịch vụ này bao gồm kỹ thuật xây dựng, cấu trúc, địa chất, điện, cơ khí và khảo sát đo vẽ đất đai cho tất cả các loại công trình công cộng, dự án nhà ở, khu thương mại và khu công nghiệp.

Ở trên toàn tiểu bang có hơn 1,100 công ty là thành viên của hiệp hội CELSOC, trong đó hơn 100 công ty đặt văn phòng tại Quận Hạt Cam. Các công ty thành viên hiệp hội CELSOC tham gia vào rất nhiều dự án xây dựng từ nhỏ đến lớn cho tư nhân cũng như cho chính phủ. Có thể nêu ra một vài dự án như dự án mở rộng Xa Lộ 22, dự án cải tiến xử lý nước thải của Sở Vệ Sinh Quận Hạt Cam (Orange County Sanitation District), dự án Great Park (Công Viên Vĩ Đại) tại El Toro, và dự án cộng đồng có quy hoạch tại Laderra Ranch.

Ngoài những công việc lập pháp trong Ủy Ban Kinh Doanh và Nghề Nghiệp thuộc quốc hội tiểu bang, Dân Biểu Trần Thái Văn đã soạn thảo Đạo Luật AB 462, là một biện pháp cải tổ chính phủ qua đó cắt giảm và làm gọn tiến trình chấp thuận các dự án về xa lộ của tiểu bang, loại bỏ những khâu lập đi lập lại trong bộ máy quan liêu của tiểu bang. Đạo Luật AB 462 đã được Sở Giao Thông Quận Hạt Cam bảo trợ và được Thống Đốc Schwarzenegger ký ban hành thành luật vào ngày 22 tháng Chín năm 2005.

Dân Biểu Trần Thái Văn phát biểu: “Là một người làm luật tôi luôn luôn nghĩ rằng làm việc với ngành tư nhân là rất quan trọng nhằm thúc đẩy sự lớn mạnh và phát triển kinh tế của tiểu bang California. Chính quyền tiểu bang cần phải chấm dứt việc cản trở các giới kinh doanh và giúp tiểu bang California phát triển trở lại.

Toàn thể 62 thành viên của Hội Đồng Quản Trị hiệp hội CELSOC đã chọn Dân Biểu Trần Thái Văn là “Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm”. Dân biểu Văn sẽ được trao tặng giải thưởng vào buổi họp của Hiệp Hội CELSOC tại Sacramento vào ngày thứ Ba, 31 tháng Giêng năm 2006.

Được đắc cử lần đầu tiên vào năm 2004, Dân Biểu Trần Thái Văn đại diện cho Địa Hạt 68 tại Quận Hạt Cam bao gồm các thành phố Anaheim, Costa Mesa, Fountain Valley, Garden Grove, Newport Beach, Stanton và Westminster. Trước khi đắc cử, Dân Biểu Văn là Nghị Viên và Phó Thị Trưởng thành phố Garden Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.