Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kiến Nghị Khẩn Cấp Của Dân Oan Vn Gửi Truyền Thông Và Đồng Bào Vn Hải Ngoại

08/11/200500:00:00(Xem: 4722)
Kiến Nghị Khẩn Cấp Của Dân Oan Vn Gửi Truyền Thông Và Đồng Bào Vn Hải Ngoại
"Về nghị định quái thai: đàn áp, khủng bố dân oan đi khiếu kiện nhằm giết chết dân oan trong bàn tay tội ác của lũ bạo chúa - ác ôn - cướp ngày."

Kính gửi: Các báo đài Hải Ngoại!

Đồng kính gửi: Ba triệu đồng bào Việt Nam trên khắp thế giới.

Cùng là người Việt, máu đỏ da vàng, nhưng lại sống ở hai thể chế chính trị- xã hội khác nhau. Người vượt biển ra đi đã hưởng tự do, độc lập. Kẻ chiến thắng ở lại mà đời sống không bằng con sâu cái kiến. Thay mặt toàn dân oan cả nước, chúng tôi xin mạn phép hỏi 3 triệu Kiều Bào Việt Nam ta và tất cả những người có lương tri trong và ngoài nước:

1. Có nơi nào trên thế giới mà ngàn vạn dân oan ở 64 tỉnh thành cả nước lại bị bọn độc tài - lang sói - bạo chúa - ác ôn - cướp ngày (đội lốt Đảng, giả danh cách mạng và Nhà nước) cướp đi tất cả mọi quyền sống sơ đẳng không"

2. Có nơi nào trên thế giới mà lãnh đạo tối cao lại độc ác - vô trách nhiệm - chai lì - trơ trẽn - bẩn thỉu - dối trá - vô liêm sỉ như ở Việt Nam không"

3. Có nơi nào trên thế giới mà dân oan khiếu kiện triền miên hết đời cha đến đời con, chôn vùi tuổi trẻ, vứt bỏ tuổi già... như con thiêu thân lao vào cuộc trường chinh khiếu kiện đến khuynh gia bại sản, phải sống cảnh ăn mày, ăn xin: Bữa cơm, bữa cháo, gốc cây vỉa hè, màn trời chiếu đất như ở Việt Nam không"

Chắc chắn giữa thời đại tin học điện tử văn minh và phát triển này không một người dân nào trên thế giới phải chịu cảnh một cổ mấy tròng như dân oan Việt Nam. Tất cả do chính thể độc tài dốt nát gây ra.

Vậy mà còn bị vu oan giá hoạ, bị nhà cầm quyền khép tội: "Làm rối loạn an ninh trật tự - chống người thi hành công vụ - xúi giục - kích động - quấy rầy lãnh đạo..." Chưa đủ còn tự tiện cho ra đời cái gọi là: "Biện pháp bảo vệ an ninh trật tự nơi công cộng" với nội dung sặc mùi phản động như sau: Nghiêm cấm trương cờ, biểu ngữ, hô khẩu hiệu, rước ảnh lãnh tụ, mít tinh, biểu tình trước trụ sở, cơ quan và nhà riêng lãnh đạo cao cấp"... Biện pháp này thực chất chỉ là trò bịp bợm, thách đố dư luận trong và ngoài nước, nhằm bịt miệng dân oan. Trói tay, chặt chân dân, cấm ngặt dân không được đến cửa quan cầu cứu kêu oan, trong khi toà án thì đình trệ, lãnh đạo thì hư đốn. Thật là một nhà nước độc tài cộng sản, độc ác hơn vạn lần độc tài phát xít, còn lãnh tụ cộng sản ngàn lần khát máu hơn tên phát xít Hít Le.

Ngàn vạn dân oan vô tội bị bọn Lê Đức Anh, Đỗ Mười, Phan văn Khải, Trần Đức Lương, Lê Khả Phiêu, Trương Tấn Sang, Nguyen Tấn Dũng, Phạm Gia Khiêm v.v đục khoét, vơ vét, cướp trắng mọi đất đai, nhà cửa, ruộng vườn và quyền sống... Xét suy từ cổ chí kim, chưa thời nào quan tham nhiều như thời cộng sản, cũng vì thế chưa thời nào dân oan nhiều như thời cộng sản. Nỗi tang tóc thê lương từ triều đại phong kiến gây ra cho cha con Thuý Kiều vẫn còn vang vọng tận hôm nay: Nỗi oan dạy đất, án ngờ loà mây. Thật là kêu trời trời cao - kêu đất đất dầy - kêu Đảng đảng im - kêu Nhà nước, Pháp luật thì bặt vô âm tín.

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí minh ngày 25-8 đưa tin: "Trước tình trạng khiếu kiện đông người tại trụ sở và nhà riêng của các cán bộ lãnh đạo cao cấp, Ông Tráng A Pao,Chủ tịch Hội đồng dân tộc - phát biểu: 'Không nơi nào trên thế giới cho phép dân chúng tụ tập gây ồn ào như vậy'". Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn Yểu hùa theo: "Đó là phạm pháp, chí ít cũng vi phạm luật lệ giao thông, chưa kể việc xâm phạm đến cuộc sống riêng tư của người khác".

Tiếp đó Trung tướng Lê Thế Tiệm (thứ trưởng Bộ Công an) yêu cầu phải có một Nghị định điều chỉnh những hành vi này. Chỉ riêng ông Trần Thế Vượng (Phó Chủ nhiệm ủy ban Pháp luật của Quốc hội) là tỏ vẻ băn khoăn: "Làm thế sao được, những điều cấm trong nghị định này liên quan đến các quyền cơ bản của công dân đã được hiến pháp quy định rồi, từ quyền hôị họp, đến mít tinh, biểu tình... Hơn nữa theo pháp luật đã ban hành, thì tất cả những vấn đề thuộc về quyền lợi và nghĩa vụ cơ bản của công dân phải được đạo luật Quốc hội quy định. Việc bắt người, khám xét, cũng như cấm quay phim, chụp ảnh quy định trong nghị định này là vượt quá thẩm quyền"...

Vậy mà ông Nguyễn Văn An vẫn bỏ qua nỗi băn khoăn ấy của cán bộ dưới quyền để kết luận: "Có thể ra một nghị định nhưng nên 'bó hẹp' phạm vi điều chỉnh lại, chỉ nên gọi là 'một số biện pháp đảm bảo trật tự công cộng'".

Toàn dân oan trên 64 tỉnh thành của cả nước xin hỏi ông Nguyễn Văn Yểu - với cương vị 10 năm ngồi ghế Phó Chủ tịch Quốc hội ông đã giải quyết được gì cho dân" Trong số hàng ngàn, hàng vạn các vụ án oan sai ông đã tháo gỡ được mấy vụ" Tại sao không chịu giải quyết dứt điểm mà cố tình để tồn đọng hết năm này qua năm khác, khiến các vụ oan sai ngày một chồng chất" Tại sao cố tình xô đẩy dân oan phải sống cảnh đoạ đầy, ăn mày, ăn xin, dở mếu, dở khóc nơi gốc cây, vỉa hè, màn trời chiếu đất" Ông làm phó chủ tịch như vậy có xứng đáng không" Hay ông đã tự thay đổi chức vụ, trở thành... chó chủ tịch chuyên sủa gâu gâu xua đuổi dân oan, canh nhà cho bè lũ lãnh đạo dốt nát chuyên quyền - vốn đã bị cả 81 triệu người dân Việt Nam đồng lòng lên án, phỉ nhổ" Chết không có đất chôn vì toàn thể nhân dân Việt Nam anh hùng - vốn đã nhìn rõ bộ mặt thật đểu cáng của chúng - thề cùng nhau, nếu không cùng cụ Hoàng Minh Chính xô đổ cái chính thể này thì cũng đái sập mộ, nát xương khi chúng chết.

Tiếp theo xin hỏi ông Lê Thế Tiệm - Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an, người am hiểu luật pháp hơn ai hết. Được dân giao trọng trách gìn giữ an ninh và bảo vệ quyền sống cho dân, sao ông lạm dụng lòng tin của dân, vào hùa với Đảng, đưa ra nghị định quái đản này, dẫm lên hiến pháp và pháp luật nhà nước Việt Nam nhằm dẫm nát bao cảnh khổ của dân oan" Phải chăng ông là hiện thân của tên tướng độc tài Pinôchê ở thế kỷ 21 đã bị loài người lên án phỉ nhổ" Tên tội phạm bị lọt lưới trong đường dây xã hội đen Năm Cam mà dân chưa kịp bắt, chưa kịp chôn"

Chính ông đã chỉ đạo quân của ông biến thành một lũ giặc, còn ông là tướng cướp:Ăn cơm dân, mặc áo dân, nhưng lại phản dân" - bằng chứng là ngày 28/8/2003 từ 8h3' đến 10h chúng tôi đến Toà án nhân dân tối cao để đưa đơn, bị thị Tuyết (phòng tiếp dân) bác đơn, còn xấc láo, đe nạt "Tôi bảo thế nào thì các người phải làm theo như thế chứ" Còn cố tình nhét đơn vào đây làm gì" Đi đi." Thái độ hách dịch cửa quyền của thị khiến dân oan chúng tôi không chịu nổi, phải lên tiếng phản đối:

- Chả lẽ đây không phải toà án tối cao của nhân dân chúng tôi sao" Chị là người tiếp dân sao lại cố tình không nhận đơn của dân" Chúng tôi đến toà án của chúng tôi, chứ có đến toà nhà của chị đâu" Sao chưa nghe trình bày giải thích chị đã tỏ thái độ phách lối, coi thường, án ngữ người dân chúng tôi thế" Ngay lập tức chúng tôi bị một tên "xã hội đen" trong lực lượng Công an đến quát nạt, xô đẩy,đe nẹt. Sợ chưa đủ hiệu lực chúng còn gọi lực lượng công an phường và 113 tới bắt chúng tôi. Khi chúng tôi đồng thanh tố cáo hắn vi phạm tư cách cán bộ công an trước đồng nghiệp của hắn, hắn liền lột phăng bộ trang phục trên người ra để xông vào xô đẩy đàn áp chúng tôi, đặc biệt là hai mẹ con chị Phạm thị Lộc (tỉnh Bắc Giang) như những tên du thủ du thực ngoài đời, bất chấp sự có mặt của đông đủ đồng bào và đồng nghiệp của chúng.

Tiếp theo là vụ 3 công an Mai Xuân Thưởng mặc thường phục xông vào đàn áp, đánh đập dã man cô Hồ Thị Bích Hương (Nghệ An) vào 10h sáng ngày 01/9/2003 có đầy đủ dân oan Việt Nam chứng kiến.

Gần đây nhất là chiều 29-10- 2005, một người dân ở Gia Lâm đưa đơn khiếu kiện tại số 1 vườn hoa Mai Xuân Thưởng bị các ông đánh đập hành hung đến ngất xỉu phải đưa vào bệnh viện sanh pôn - Hà Nội, đến giờ phút này (4-11-2005 còn trong tình trạng hôn mê, chưa ra khỏi phòng hồi sức).

Vụ công an liên tiếp xua đuổi, thu giữ đồ đạc của bà con trong thời gian gần đây (chỉ từ 25 tháng 10 đến 3-11-2005), xảy ra năm vụ cướp bóc liên tiếp gây náo loạn cả vườn hoa Mai Xuân Thưởng, và khu vực Thuỵ Khuê Quán Thánh - Tây Hồ. Bao nhiêu phế liệu bà con nhặt được đều bị thu giữ, Xoong nồi nấu ăn cũng bị cướp, chăn màn bà con Hà Nội thương tình đem đến cho cũng bị tịch thu trắng. Bà Đồng thị Khá (An Giang) còn bị cướp 180,000 đồng là số tiền bà con họ mạc thương tình cứu giúp, đến nay vẫn chưa chịu giả v.v và v.v..

Vậy xin hỏi ông Lê Thế Tiệm: Đây có phải là "sáng kiến" của ông và Bộ Công an không" Với dòng máu độc tài cộng sản ông định ban phát "đặc ân" cho ngàn vạn dân oan của 64 tỉnh thành đổ về Thủ đô Hà Nội để cầu cứu kêu oan như thế này chăng"

Cuối cùng toàn dân oan cả nước cũng xin hỏi ông Nguyễn Văn An: Đường đường một Chủ tịch Quốc hội, cho dù thiếu cả Đức, Tài, cũng phải hiểu cái nghị định quái đản, vi hiến, phi pháp đó là vô đạo, không hợp lòng dân chứ" Sao ông còn gợi ý, tiếp tay, bênh vực, bao che cho lũ sâu dân mọt nước này" Cố tình đánh lộn trắng - đen: úp, mở "thành một nghị định "bó hẹp" tưởng như một biện pháp bảo đảm trật tự công cộng". Song thực chất là bảo vệ lũ tham nhũng cướp ngày của chính Đảng cộng sản thối nát và nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam dối trá, đê hèn này. Xô đẩy dân oan chúng tôi tới bước đường cùng, chết dần, chết mòn trong bàn tay tội ác của bọn giặc cướp - giết nước và giết dân mà ông là một trong số các kẻ đứng đầu" Ngay cả đến cái tâm, ông cũng không còn một chút nào sao. Sống mà thiếu cả đức, tài, tâm, sao xứng với danh hiệu người" Kể cả lũ chó, ngựa, sói, cáo, cũng không thèm chập nhận ông vào hàng ngũ của chúng nó đâu. Về nhận thức, chúng nó xứng đáng được sinh ra hơn ông nhiều. Hãy thử một lần ngắm lại bộ dạng khốn nạn của ông đi" mà xót xa cho chính bà mẹ khổ đau người Việt đã sinh ra một quái thai cộng sản như ông.

Nay dân oan cả nước chúng tôi bất bình tố cáo trước công luận trong và ngoài nước, kịch liệt phản đối nghị định quái gở này. Nghị định mà Lịch sử Việt Nam 4.000 năm dựng nước, giữ nước chưa từng có, nhằm bóp chết tự do dân chủ, nhân quyền và công lý của người Việt Nam, đặc biệt là dân oan, vì vậy chúng tôi nhất trí gửi tới 500 đại biểu Quốc hội trong hội nghị lần này (họp từ tháng 10 đến 14-11-2005), yêu cầu chặn đứng bàn tay độc ác của bè lũ lãnh đạo phản nước hại dân, nhân danh Đảng lại.

Mong sao các vị cùng thấm sâu câu ngạn ngữ của cha ông: Phản dân là chết, sóng to, lũ lớn tràn bờ. Tất cả dân oan 64 tỉnh thành sẽ xiết chặt hàng ngũ, nhất tề đứng lên quyết tử với bọn bạo chúa cướp ngày, quái thai cộng sản này.

Xin các báo, đài hải ngoại hãy gióng lên một hồi chuông báo động cho toàn thế giới biết: Người Việt Nam bị mất nhân quyền nghiêm trọng đến mức không thể làm ngơ được nữa. 14 kẻ tội phạm đứng đầu bộ máy Đảng và nhà nước (Trừ Lê Minh Hương đã bị Đảng thịt) cần phải đưa ra xét xử trước vành móng ngựa của Toà án Quốc tế La Hay, để luận tội bọn phản bội dân tộc, phản bội tổ quốc, vong ân bội nghĩa, bám đít Nga xô. Bán đất, bán biển, và gần đây nhất - bán vịnh Cam Ranh cho Trung cộng, hòng vinh thân phì gia, yên bề làm loạn... diệt trừ dân oan. Tội này thù muôn đời muôn kiếp không tha.

Hà Nội, ngày 4 tháng 11 năm 2005

Đại diện dân oan cả nước nhất trí với bản kiến nghị và đồng tình ghi tên dưới đây:

1. Phạm Thị Anh (mẹ Việt nam Anh hùng) Xã Nhựt Tránh, huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

2. Nguyễn Thị Mới -Xã Nghĩa Dũng, thị xã Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

3. Thích Đàm Nghiêm - Chùa Phúc Ân- Cầu giấy Hà Nội

4. Nguyễn Công Thịnh -nhà 107 phố Lý Thái Tổ, phường Trần Phú, tỉnh Bắc Giang.

5. Trần Văn Hùng: Xóm Lam xã Đồng Việt, huyện yên dũng, tỉnh Bắc Giang

6. Nguyễn Thị Kỷ- xóm 3 xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh thái Bình

7. Phạm Văn Doan (Thương binh) Xóm 4, xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

8. Đỗ Thị Minh Hằng, Số 1 Trại Nhãn -phường ô Chợ Dừa,Quận Đống Đa Hà Nội

9. Nguyễn Thị Hướng (a):Số 2 cụm 3 phường Thọ Xương, tỉnh Bắc Giang

10. Nguyễn Thị Hướng (b):Số 158 ngõ 105, phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

11. Nguyễn Văn Long: Phường Cam Nghĩa, thị xã Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà

12. Ngô Thị Tráng (nguyên cán bộ công an thành phố Hà Nội) nhà số 44 phố Hàng Thiếc, Hà Nội (Đã bị ba cấp toà thành phố và Tối cao cướp trắng)

13. Lê Thanh Hà (72 tuổi đời, 51 tuổi Đảng) 349/17Bis Lê Đại Hành, phường 13, Quận 11, Sài Gòn

14. Nguyễn Văn Nghiệp (Thương binh) huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp

15. Trương Tấn Thành - khu phố 3, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

16. Đoàn Thị Thược: Xã Đằng Lâm, huyện An Hải, thành phố Hải Phòng

17. Nguyễn Thị Thu: Nhà 29 ngõ chùa Liên Hoa, phố Khâm thiên, quận Đống Đa Hà Nội

18. Nguyễn Thị Huần: Xóm Vàng, xã Hoàng Đan, huyện tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc

19. Nguyễn Thị Định: Cảng Chùa Vẽ- thành phố Hải Phòng

20. Trương Thị Thanh Hương: Quỳnh Hồng, Quỳnh Phụ Thái Bình

21. Đinh Thị Thảo: Số 4, tổ 14, làng Thủ Lệ, phường Ngọc Khánh, quận bà Đình, Hà Nội

22. Trần Thị Nở-99B đường Minh Phụng, phường 9, quận 6, thành phố Sài Gòn

23. Nguyễn Thị Kim - 28Z phố Lý Chiêu Hoàng, phường 10, quận 6, thành phố Sài Gòn

24. Hoàng Thị Diện: thôn Tử Dương, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tỉnh Hà Tây.

25. Nguyễn Thị Thoa: Xã cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

26. Nguyễn Quang Thược (Thương binh) 19A, khu 11, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ

27. Đỗ Thị Luyện: Xã Dương hưu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

28. Phạm Thị Lộc: Ngõ 2, số nhà 4 phố Tiền Giang, phường Lê Lợi, tỉnh Bắc Giang

29. Thích Đàm Thoa: Chùa Liên Phái, tỉnh Bắc Giang

30. Nguyễn Thị Phùng: thôn Chớp, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hoà tỉnh Bắc Giang.

31. Đỗ Văn Bình (Thương binh): thôn Hà Lũ xã Hải An, thành phố Hải Phòng

32. Nguyễn Thị Đính: xã Đà Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

33. Phan Thị Thu: Làng Ngọc Hà, phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội.

34. Nguyễn Hữu Châu: Số nhà 66 ngõ Lệnh Cư, phố Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội.

35. Phạm Thị Ứng: số nhà 60 đường Thống Nhất, huyện Trung Phong, tỉnh Bình Thuận

36. Nguyễn Gia Quỳnh: xóm 4 xã liên Giang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

37. Nguyễn Văn Túc: Thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

38. Nguyễn Bá Tư: thôn Trần Phú, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, Thái Bình

39. Vũ Văn Tài: thôn Quang Trung, xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng, Thái Bình

40. Phó Ngọc Đắc: thôn Đại Đồng, xã Đông Á, huyện Đông Hưng, Thái Bình

41. Bùi Gia Trạch: xã An Vinh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình

42. Dương Đại Dương: xã Đông Hoà, Tỉnh Thái Bình

43. Hoàng Hữu Cam: thôn Hóa Tài, xã Thuỵ Duyên, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình

44. Vũ Anh Đức: Thị trấn Thanh Lê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình...

Cùng 900 hộ dân thôn Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội, 560 hộ dân xã Lai Vu (Hải Dương) 100 hộ dân tỉnh Thái Bình, 200 hộ dân tỉnh Bắc Giang đang có mặt ở khu vực vườn Hoa Lý Tự Trọng, trước cửa nhà tiếp dân Mai Xuân Thưởng Hà Nội v.v và v.v..

23/04/2019(Xem: 207)
Khuya dậy nghe tiếng dế gáy đâu đó ở vườn sau. Trăng hạ huyền mảnh khảnh phương tây. Bầu trời không mây, trong vắt, như tấm gương ảnh hiện một góc sáng, loang dần lên từ phương đông.
23/04/2019(Xem: 298)
Văn hào Nga Leo Tolstoy - Lev Nikolayevich Tolstoy (1828 –1910) là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất thế giới từ thế kỷ XIX cho đến nay.
23/04/2019(Xem: 933)
Kính thưa quý vị, sau khi phổ biến bài viết “Sao Không ‘Bế’ Người Bạn Đồng Minh” (https://vietbao.com/a293229/sao-khong-be-nguoi-ban-dong-minh-) đồng thời kèm theo tấm hình của một người Thương Phế Binh VNCH
23/04/2019(Xem: 469)
Cuộc chiến Việt Nam đã xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn còn để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong lòng tất cả con dân nước Việt.
23/04/2019(Xem: 278)
Đất đi liền với con người nên ca dao, tục ngữ, thi văn cũng nhan nhãn nhiều câu có chữ đất: đất thiêng, thần đất, thổ thần, thổ nghi, phong thổ, địa linh nhân kiệt v.v... Trong Phật học thì đất là một phần trong Tứ Đại: đất, nước, gió, lửa. Trong kinh Phật cũng có một kinh gọi là kinh Địa Tạng
23/04/2019(Xem: 340)
Thành phần: Tổng cộng 60 người gồm các giáo sư của 20 trường đại học và các thành viên quan tâm tham dự hội thảo về 22 đề tài qua chủ đề Việt Nam Hóa chiến tranh.
23/04/2019(Xem: 298)
Ông Châu Bá Lư viết nhiều bài văn dạy con cháu rất chí lý và dễ hiểu, đại khái về cách ăn ở đời và những điều trung hiếu.
23/04/2019(Xem: 708)
Từ những năm 2015 và 2016, các cơ quan an ninh và tình báo Hoa Kỳ dưới thời T. T. Obama đã biết rõ các âm mưu của Nga muốn phá hoại định chế dân chủ của Hoa Kỳ.
22/04/2019(Xem: 663)
Khối Nhân Quyền Cho Việt Nam sẽ là tiếng nói chung chống lại sự lạm dụng liên tục các quyền cơ bản của con người và tự do tôn giáo của Cộng Sản Việt Nam. Tất cả các thành viên của Khối này sẽ cùng nhau làm việc và kết hợp với các nhà hoạt động trong và ngoài Việt Nam.
22/04/2019(Xem: 487)
các em Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang đang nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ khai mạc cho buổi tưởng niệm và hội thảo Tháng Tư Đen do Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ tổ chức vào trưa ngày Chủ Nhật, 21 Tháng Tư, 2019
22/04/2019(Xem: 505)
ngày 21/4/2019 hãng Reuters loan tin, “Hơn 290 người chết và tối thiểu 500 bị thương trong bảy cuộc đánh bom liên tiếp vào ba nhà thờ Thiên Chúa Giáo và bốn khách sạng sang trọng tại miền đông Tích Lan (Sri Lanka) vào ngày hôm nay do nhóm cực đoan Quốc Gia Thowfeek Jamaath thực hiện và đây là cuộc tấn công đầu tiên lớn nhất vào hòn đảo ở Ấn Độ Dương kể từ khi cuộc nội chiến chấm dứt cách đây mười năm
22/04/2019(Xem: 736)
Bộ Công an, phối hợp với an ninh TP. Hà Nội, đã bắt giữ, câu lưu, thẩm vấn Cao Vĩnh Thịnh - thành viên nhóm Green Trees (Cây Xanh) - suốt một ngày. Trong lúc giam Thịnh ở đồn, công an cũng kéo đến nhà riêng của cô đòi khám nhà, lừa gia đình rằng “chị Thịnh đã hợp tác và chỉ chỗ giấu sách của Đoan Trang”
22/04/2019(Xem: 334)
“Thuyền-nhân….biểu-tượng cuả Tự-Do” Đêm Thuyền-Nhân - Xem một số hình ảnh sinh hoạt từ trại tị-nạn Văn-nghệ tháng Tư và mạn đàm cùng vài thuyền-nhân và Trại trưởng trại tị-nạn Cheras (Malaysia) và Palawan (Philippines).
22/04/2019(Xem: 341)
Mây đi liền với khí hậu nên khi xem tin thời tiết trưóc khi đi ra khỏi nhà, các bản tin khí tượng có đề cập đến nhiệt độ, áp suất không khí và mây. Nói về mây, ta có mây vàng, mây trắng, mây xám, mây đen v.v. Mây đi liền với văn học nên tựa đề một quyển sách của Thượng Tọa Thích Nhất Hạnh có tựa Đường xưa mây trắng.
22/04/2019(Xem: 1205)
Cũng là thuyền nhân, từng đi ghe vượt biển đến Mã Lai cuối năm 1978, ở trại tị nạn Kota Baru, trải qua những nỗi buồn vượt biển tị nạn, tôi cảm nhận hồn thơ đó và ôm đàn lẩm nhẩm cố gắng tạo nên một ca khúc
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing"
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu