Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo Biểu Tình Chống Csvn Của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu

28/10/200500:00:00(Xem: 5029)
THÔNG BÁOV/V BIỂU TÌNH CHỐNG VIỆC CSVN TỔ CHỨC KỶ NIỆM 60 NĂM THỐNG TRỊ ĐẤT NƯỚC VN

Mới đây, vào ngày Thứ Tư 20/10 vừa qua, CSVN đã dùng áp lực ngoại giao và kinh tế để buộc Mã Lai phải đập bỏ tấm Bia Tưởng Niệm Thuyền Nhân ở Bidong, sau khi đã áp lực Nam Dương đập bỏ tấm bia tương tự ở Galang vào tháng 6/2005. Họ đã tàn nhẫn và thù hằn ngay cả đối với những người đã chết, và tìm mọi cách để phi tang những chứng tích về sự tàn bạo dã man của chế độ, bất chấp lương tâm và đạo lý làm người!
Ngay sau khi thực hiện hành động vô lương đó, CSVN lại chỉ thị cho Tòa Đại sứ của họ phối hợp với VN Airlines và báo Thanh Niên, tổ chức hai buổi trình diễn qui mô để “kỷ niệm 60 năm cầm quyền của đảng CSVN (1945-2005)” tại Canberra và Sydney.
Đây là một nỗ lực tuyên truyền của CSVN chủ yếu nhắm vào đối tượng chính khách và doanh gia Úc, nhằm đánh bóng chế độ và chiêu dụ đầu tư. Do đó, họ đã bỏ hàng triệu Úc kim để đưa sang Úc đoàn văn công Duyên Dáng Việt Nam, trình diễn trên qui mô lớn nhất từ trước đến nay để tạo ấn tượng tốt cho chế độ, mặc dù trong nước hàng nhiều chục triệu đồng bào đang sống trong đói khổ!
Đối với cộng đồng người Việt tại Úc, đây là một thách thức to lớn của CSVN, nhằm thử sức và tiêu hao tiềm lực của cộng đồng chúng ta, cố ý tổ chức chỉ vài ngày trước hai cuộc biểu tình chống buổi trình diễn văn hóa vận ở Sydney ngày 04/11 và Melbourne ngày 06/11, đã được CĐNVTD tiến hành tổ chức.
Hiểu rõ ý đồ của CSVN, chúng ta nhất định không mắc mưu của họ! Hai buổi trình diễn của CS là cơ hội rất tốt để cộng đồng chúng ta lên tiếng tố cáo những tội ác của CSVN trong 60 năm ô nhục vừa qua, vạch trần trước công luận Úc:
Bản chất độc tài đảng trị của chế độ CS, đã tước đoạt mọi tự do căn bản của nhân dân VN.
Những vi phạm nhân quyền trầm trọng trong lãnh vực tôn giáo, báo chí, tư tưởng…
Tình trạng tham nhũng lan tràn, bòn rút tiền viện trợ của Úc
Việc xuất cảng phụ nữ, trẻ em ra nước ngoài làm nô lệ tình dục
CĐNVTD Úc Châu và các Tiểu bang, Lãnh thổ xin tha thiết kêu gọi đồng hương các nơi hãy nêu cao và giữ vững tinh thần đấu tranh bất khuất của chúng ta đã biểu lộ qua chiến thắng VTV4 năm 2003 và cuộc biểu tình khổng lồ ngày Quốc Hận 30/4 năm nay, bằng cách THAM GIA ĐÔNG ĐẢO 2 CUỘC BIỂU TÌNH:


1- Tại Sydney Town Hall lúc 6 giờ chiều Thứ Tư 02/11/2005 (xin đồng hương dùng xe lửa đến ga Town Hall, sẽ có người hướng dẫn)
2- Tại Canberra Theatre (London Circuit, Civic Square, Canberra) lúc 7 giờ chiều ngày Thứ Hai 31/10/2005
Chúng tôi kêu gọi đồng hương có điều kiện hãy tham dự cuộc biểu tình ở Canberra để tăng cường nhân sự cho cộng đồng ACT.
Đồng hương tại Sydney, vào ngày Thứ Hai 31/10/2005, xin đón xe bus do Vietnam Sydney Radio phụ trách tổ chức:
tại Marrickville: đúng 12.30 trưa, trước RSL Club, Illawarra Rd.
tại Bankstown: đúng 1 giờ trưa, trước VPCĐ, Olympic Parade.
tại Cabramatta: đúng 1.30 trưa, trước Thư viện Whitlam, Railway Pde.
Đồng hương tại Melbourne, vào ngày Thứ Hai 31/10/2005, xin đón xe bus do CĐNVTD Victoria tổ chức:
tại Springvale: đúng 7 giờ sáng, trước văn phòng Hiệp Hội Tương Trợ Người Đông Dương, 9 Hillcrest Crescent.
tại Footscray: đúng 8 giờ sáng, trước VP CĐ, 24 Nicholson St.
Đồng hương tại Wollongong, xin liên lạc với cô Trần Hương Thủy, Tel 0408 446 561 để dàn xếp phương tiện di chuyển.
Cũng xin đồng hương ở Sydney và Melbourne đừng quên tham dự đông đảo hai cuộc biểu tình chống các buổi trình diễn văn hóa vận tại Bankstown Town Hall, Sydney vào lúc 6 giờ chiều ngày Thứ Sáu 04/11/2005 và tại Dallas Brooke Hall (Wellington Parade, East Melbourne) lúc 1 giờ 30 trưa Chủ Nhật 6/11/2005.

NƠI ĐÂU CÓ CỘNG SẢN TUYÊN TRUYỀN, NƠI ĐÓ CÓ MẶT CHÚNG TA! ĐOÀN KẾT, SÁNG SUỐT VÀ CẢNH GIÁC, CHÚNG TA NHẤT ĐỊNH SẼ ĐẬP TAN MỌI ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA CHẾ ĐỘ CSVN!

XIN NHẮC NHỞ CÁC ĐỒNG HƯƠNG TUYỆT ĐỐI GIỮ TRẬT TỰ HÒA NHÃ VÀ TÔN TRỌNG LUẬT PHÁP ĐỂ BẢO VỆ DANH DỰ CHO NGƯỜI VIỆT VÀ TRANH THỦ SỰ ỦNG HỘ CỦA NGƯỜI ÚC.

BS Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ tịch CĐNVTD Liên bang Úc châu
Kỹ sư Phan Đông Bích, Chủ tịch CĐNVTDUC/NSW
Lê Công, Chủ tịch CĐNVTDUC/ACT
Nguyễn Thế Phong, Chủ tịch CĐNVTDUC/Victoria
Trần Hương Thủy, Chủ tịch CĐNVTDUC/Wollongong
Đoàn Công Chánh Phú Lộc, Chủ tịch CĐNVTD/Nam Úc
BS Bùi Trọng Cường, xử lý thường vụ CĐNVTD/Queensland
Nguyễn Quốc Cương, Chủ tịch CĐNVTD/Tây Úc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.