Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Svsq Thủ Đức Họp Mặt: Thắt Chặt Tình Chiến Hữu

25/10/200500:00:00(Xem: 4831)
Westminster (VB) . - Trong những bộ quân phục Sinh Viên Sĩ Quan quân trường Thủ Đức hoặc mặc thường phục, khoảng 450 người gồm cựu SVSQ Trường Bộ Binh Thủ Đức cùng gia đình họ, đã họp mặt tại nhà hàng Seafood Paracel (Little Saigon), kỷ niệm 54 năm ngày thành lập ngôi trường đào tạo lực lượng sĩ quan trừ bị Quân Lực VNCH.

Những người tham dự từng mang cấp bậc chuẩn úy đến đại tá, nhưng buổi hội ngộ trưa hôm Chủ Nhật 23-10 không thấy một ai mang lon của cấp bậc cũ, mà họ cùng hòa đồng sống lại thời kỳ còn là người sinh viên sĩ quan quân trường. Phân nửa mặc thường phục trong đó nhiều vị râu tóc đã bạc, và phân nửa khoác quân phục số 2 dành cho sinh viên sĩ quan lúc đi phép với cầu vai đeo dấu "alpha", giây biểu chương cùng nón cát-kết. Bởi đây là cuộc tiệc họp mặt do Hội Ái Hữu Cựu SVSQ Bộ Binh Thủ Đức tổ chức.

Người ta thấy có mặt lực lượng SVSQ Thủ Đức từ San Jose, San Diego về dự, một bàn cựu sĩ quan cấp Tá khóa 5 , một bàn khóa 13 Ấp Chiến Lược, bàn hội SV Trường Võ Bị Đà Lạt, bàn SVSQ Đồng Đế, bàn hội nữ sinh Gia Long, ..v.v.

Nói trong diễn văn khai mạc, Ông hội trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã nhắc lại những kỷ niệm quân trường mà người SVSQ từng trải qua, và cho biết "giờ đây lưu lạc xứ người khi nhớ lại chúng ta vẫn còn một chút tiếc nhớ về quá khứ, nên sự có mặt của Hội nhằm tạo điều kiện cho đồng môn gặp gỡ sinh hoạt và tương trợ lẫn nhau", "Ba mươi năm cưỡng chiếm miền Nam, Cộng sản đang xử dụng những xảo thuật nhằm thay đổi các dữ kiện lịch sử trong cuộc chiến tranh, con em chúng ta vẫn chưa thấu đáo về cuộc chiến mà chúng ta đã chiến đấu và hy sinh xương máu cho lý tưởng quốc gia. Thế nên chúng ta có trách nhiệm giải thích tường tận cho con em về cuộc chiến đấu bảo vệ Tự do cho đất nước chống lại sự xâm lăng của CS Hà Nội..."

Hội đã phát hành bản tin số 11, trong đó loan tin cựu Thiếu Tướng Lê Quang Lưỡng (Tư lịnh sư đoàn Nhảy Dù) từ trần ngày 21-9 vừa qua, người từng tốt nghiệp Trường Bộ Binh Thủ Đức, khóa 4 SQTB, cùng khóa với Trung tướng Ngô Quang Trưởng.

Nhiều cựu SVSQ khác cũng có bài viết như Phan Ni Tấn với các kỷ niệm quận trường trong bài "Đoạn đường Chiến binh", Phạm Bá Hoa với bài "Ba mươi năm nhìn lại", Hồ Minh Đức với bài Quân Y Sau thời chiến, Phan Tưởng Niệm, Võ Tình với nhiều bài thơ, ..v.v..

Buổi tiệc họp mặt có sự tham gia của thế hệ trẻ con em các chiến hữu cựu SVSQ Thủ Đức, nhiều ca sĩ giúp vui phần văn nghệ.

Ban điều hành Hội ái hữu cựu SVSQ Thủ Đức còn có Tổng thư Ký: ông Võ Tình, Thủ quỹ: ông Phí Văn Sơn. Địa chỉ liên lạc: 9312 Asbury Circle, Westminster CA 92683, điện thoại (714) 721-4322, email kbc4100oc@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hãng tiện ích sẽ tổ chức buổi giới thiệu thông tin về công việc này trên màn hình vào ngày 29 tháng Năm với sự hỗ trợ của các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Kính chào quý Phụ Huynh, quý Thầy Cô, và quý Huynh Trưởng của các hội đoàn, Trong khi đại dich Covid-19 vẫn còn đang ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, Ước Mơ Việt xin giới thiệu chương trình học tiếng Việt qua bài hát và sách song ngữ, với chủ đề: Uống Nước Nhớ Nguồn. Đây là một sinh hoạt lành mạnh và bổ ích cho mọi gia đình trong mùa hè sắp tới: cha mẹ, con cái, anh chị em sẽ cùng nhau ca hát, đọc truyện để chuẩn bị cho cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II sẽ được chính thức bắt đầu ngày 1 tháng 6, 2020. Chương trình kỳ này sẽ được mở rộng đến các gia đỉnh Việt Nam tại hải ngoại, không chỉ riêng trong nước Mỹ. Xin quý vị giúp phổ biến.
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
Theo văn phòng Dân Biểu Liên Bang Correa, Derek Nguyen là cư dân Anaheim và là học sinh trường trung học Cypress và Học viện Oxford đã được Học viện Không quân Hoa Kỳ (USAFA) thu nhận. Trước đó, Derek tốt nghiệp trường trung học Cypress với điểm số cao cũng như điểm làm bài thi kiểm tra cao. Anh đã gửi đơn xin vào Học viện Không quân Hoa Kỳ hồi năm 2017 nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, vì nhiệt tâm muốn cống hiến và mong muốn trở thành một sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ, anh lại nộp đơn lần nữa hồi năm rồi.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa phát hành một loạt quảng cáo thẳng thắn để khởi đầu năm thứ chín của chiến dịch (Tips®) Lời Khuyên Từ Những Người Từng Hút Thuốc. Chiến dịch Tips dựa vào những câu chuyện có thật của những người đang sống với những hậu quả nghiêm trọng lâu dài đến sức khoẻ do hút thuốc lá và do hít phải khói thuốc từ người khác hút.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.