Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Chuẩn Bị Diễn Hành Holiday Parade 2000

01/12/200000:00:00(Xem: 4520)
* Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California cùng với H.O. San Francisco, MTQGTNGPVN, HĐ/HĐVN, Liên Đoàn Ra Khơi, các Hoa Hậu, Á Hậu Áo Dài với một đội hình hùng hậu sẽ đem lại vinh dự chung cho cộng đồng người Việt tị nạn

SAN JOSE (Thu Trần) - Cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH một lần nữa sẽ tung bay phất phới trên các đại lộ chính của downtown San Jose vào ngày diễn hành truyền thống hàng năm của thành phố San Jose được gọi là Holiday Parade.

Nguồn tin từ văn phòng Tổng Thơ Ký Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California cho hay cuộc diễn hành mang tên Holiday Parade năm 2000 sẽ được tổ chức từ 11 giờ sáng ngày Chủ Nhật, 3/12/2000 và LHNVQG/BC sẽ tham dự là đơn vị người Việt Nam duy nhất trong cuộc diễn hành này.

Đoàn Việt Nam mang số 102 trong số 110 đơn vị, tham dự cuộc diễn hành với đội hình như sau:
Đi đầu là bảng tên Việt Nam do hai thiếu nhi cầm. Kế tiếp là toán Quốc Kỳ với Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Quốc Kỳ VNCH và Cờ Liên Hội. Hầu tá Toán Quốc Kỳ này là các chiến hữu H.O. vẫn được đồng hương miền Bắc gọi bằng cái tên thân thương là “những người nghĩa quân gác cầu Golden Gate” tức là những chiến hữu của Hội Ái Hữu H.O. San Francisco và các chiến hữu áo nâu thuộc Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam. Toán hầu tá sẽ giăng một đại kỳ VNCH diện tích 10 ft x 15 ft.

Sau toán hầu tá là các “Eagle Scout” của Hội Đồng Hướng Đạo Việt Nam Hạt Santa Clara và Liên Đoàn Ra Khơi.

Kế tiếp là xe hoa Liên Hội mang Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Quốc Kỳ VNCH và cờ Liên Hội, cờ Hội Tết Fairgrounds. Trên xe hoa còn có sự góp mặt của Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali với Hoa Hậu Áo Dài 1999 Dương Tú Nhi và Hoa Hậu Áo Dài 2000 Trần Ngọc Jenny và các Á Hậu. Ngoài ra trên xe hoa còn có các thiếu nhi Việt Nam đảm trách việc thả các bong bóng bay mang Quốc Kỳ Mỹ Việt suốt lộ trình của cuộc diễn hành.

Cuộc diễn hành sẽ diễn ra theo lộ trình San Jose Arena West Santa Clara, quẹo phải ở ngã tư Market và chấm dứt tại ngã tư Market San Carlos. Suốt lộ trình tất cả các đoàn diễn hành sẽ đi ngang qua 3 khán đài: khán đài Việt Nam nằm trên đường Santa Clara; sau khi quẹo phải ở Market thì có khán đài II và trước khi đến ngã tư Market San Carlos thì có khán đài trung ương. Khán đài trung ương cũng là nơi chấm điểm 110 đoàn tham dự cuộc diễn hành.

Cả chương trình Holiday Parade sẽ được hai đài truyền hình ABC, KNTV-Channel 11 và KBWB-Channel 20 trực tiếp truyền hình từ 11:00 ngày Chủ Nhật, 3/12/2000.

Khán Đài Việt Nam, theo Ông Lại Đức Hùng cho biết, do Hội Quán Việt Nam tức IRCC trách nhiệm thiết trí. Nơi đây, 3 xướng ngôn viên Việt Nam sẽ thay phiên tường thuật bằng Việt ngữ, Anh ngữ và bình điểm 110 đoàn tham dự cuộc diễn hành.

Tham dự Holiday Parade 2000 lần này là Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California đã tham dự liên tục 19 lần và cũng là tổ chức người Việt được ban tổ chức cuộc diễn hành tín nhiệm, giao trọng trách thiết lập khán đài nói tiếng Việt và tiếng Anh để góp phần trong việc chấm điểm toàn bộ các đơn vị diễn hành. 18 lần trước, Đoàn Việt Nam đã được hàng chục ngàn cư dân thành phố San Jose đứng dọc theo hai bên đường suốt lộ trình nhiệt liệt vỗ tay tán thưởng và nhận lãnh nhiều giải thưởng do ban tổ chức cuộc diễn hành trao tặng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.