Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Cử Tri Mỹ Gốc Việt Kêu Gọi Đồng Bào

23/09/200000:00:00(Xem: 4638)
Kính thưa quý vị đồng hương
Từ 25 năm qua đồng hương chúng ta tại Hoa Kỳ đã nhiều lần cùng nhau tranh đấu cho nhiều mục tiêu, dưới nhiều hình thức như biểu tình, biểu dương lực lượng, tuyệt thực, ký thỉnh nguyện thư, cử phái đoàn đi gặp các vị dân cử, gặp các giới hữu trách để nhờ vả v.v.

Nhưng phần lớn ý nguyện của chúng ta không được đáp ứng hoàn toàn như chúng ta mong muốn, vì ở đất nước Hoa Kỳ này, trên chính trường cũng như thương trường không ai làm điều gì mà không nghĩ đến cái lợi, muốn các chính tri gia Mỹ quan tâm đến nguyện vong và tiếng nói của cộng đồng Việt Nam, chúng ta cần phải có 2 thứ để trao đổi:
1) - Khả năng tài chính để quyên góp vào quỹ tranh cử của họ
2) - Số cử tri thật lớn với nhiều lá phiếu giúp họ thắng cử.

Về tài chánh thì rất khó cho hoàn cảnh chúng ta hiện nay nhưng vèạ phiếu cử tri thì chúng ta có một lực lượng và tiềm năng rất đáng kể, nếu tất cả mọi người Việt Nam ý thức được tầm quan trọng của lá phiếu.

Sau đây chúng tôi xin đưa ra vài con số ỳ về tình trạng Cử Tri Gốc Việt tại quận Cam trong cuộc bầu cử sơ bộ năm 1998:

Cứ 100 người Việt Nam đủ điều kiện đi bầu thì chỉ có 26 người ghi danh trong khi các sắc dân khác 100 người thì đã có từ 62 người đến 81 người ghi danh, tiếc thay trong số 26 người Việt đã ghi danh đó, rất đông người đã không đi bầu hoặc cũng không bầu khiếm diện nên số phiếu của cử tri gốc Việt rất khiêm nhượng

Chỉ cần nhìn vài con số trên đây chúng ta cảm thấy ái ngại là chúng ta đã từng hy sinh cả tính mang ra đi dể tìm quyền tự do dân chủ, nhưng nay tại Hoa Kỳ chúng ta lại không xử dụng đúng mức quyền tối thượng ấy.

Đó chính là lý do tại sao bao nhiêu năm nay đa số các giớiợ chính trị Mỹ đã lơ là với cộng đồng chúng ta.

Lẽ dĩ nhiên đến nay, năm 2000, số người Việt nhập Quốc Tịch Mỹ tăng lên rất nhiều, chúng ta hy vọng số người ghi danh cũng tăng thêm và sôÔ phiếu của cử tri gốc Việt sẽ đủ sức mạnh hấp dẫn các nhà chính tri Mỹ phải tự tìm đến “o bế” cộng đồng chúng ta; Đây là lúc chúng ta có thể đòi hỏi họ cần giúp thỏa mãn nguyện vọng về quyền lợi của chúng ta tại Hoa Kỳ cũng như giúp chúng ta trên bước đường đòi Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền cho 80 triệu đồng bào ruột thịt của chúng ta tại quê nhà.

Còn giới thanh niên Việt Nam, nhất là lớp được sinh trưởng tại Hoa Kỳ hầu hết đều đã đủ điều kiện đi bầu,nhưng cho đến nay chỉ chưa tới 10 phần trăm thanh niên Việt Nam ghi danh đi bầu; Lớp trẻ thì lo học hành thi cử, lóp lớn hơn thì lo xây dựng tương lai sự nghiệp, lo trả tiền nhà, tiền xe, lo cho vợ con v.v. phần lớn họ không có thì giờ đọc báo chí tiếng Việt, không nghe các chương trình phát thanh Việt ngữ vì họ chưa thấy cần tranh đấu hay đòi hỏi quyền lợi gì cho bản thân họ nên họ không thiết tha lám với việc Bầu cử.

Vì vậy chúng tôi tha thiết kêu gọi các phụ huynh nhất là các bậc cao niên hãy sốt sắng khuyến khích giúp đỡ và thúc đẩy các con cháu đi bầu.

Trong cuộc bầu cử sơ bộ hôm tháng 3 vừa qua, một Cụ Ông người Việt chưa có quốc tịch đã khoe với chúng tôi là chỉ mới bầu cử sơ bộ thôi mà Cụ đã có tới 15 phiếu bầu bằng cách, nhờ người nhà chở đi lấy phiếu ghi danh rồi chịu khó dành thì giờ điền đơn ghi danh cũng như xin bầu khiếm diện giúp tất cả gồm 10 con dâu, con rể vàợ 5 đứa cháu,ỳ còn họ bầu ra sao tùy quyền tự do của họ.

Nếu quý vi làm được như trường hợp một Cụ Ông chúng tôi mô tả trên đây thì số cử tri gốc Việt sẽ tăng lên gấp bội trong cuộc Tổng Tuyển Cử cử năm nay

Ngày 7 tháng 11 năm 2000 sắp tới là ngày Tổng Tuyển Cử cũng như bầu Tổng Thống và Phó Tổng Thống Hoa Kỳ,ợ cuộc bầu cử này rất gay go và hấp dẫn. Ngày hết hạn ghi danh là ngày 9 tháng 10 sắp tới, tức là chỉ còn một thời gian ngắn nữa mà thôi.

Vậy chúng tôi tha thiết kêu gọi tất cả đồng hương nào đã có quốc tịch Hoa Kỳ mà chưa ghi danh hãy mau sốt sắng ghi danh càng sớm càng tốt nếu chậm trễ lại phải chờ 4 năm nữa mới có dip bầu Tổng Thống

Phiếu ghi danh bằng Việt ngữ và sách Hướng Dẫn Bầu Cử có đặt tại các nơi sau đây ở Little Saigon:
Bolsa Supermarket, Bắc Huỳnh, Tú Quỳnh, Đồng Nai Pharmacy, Nước Mía Viễn Tây, Phở 54, Tự Lực, Natico Pharmacy, Century TV, Nguyễn Huệ, Văn Khoa, Delta Pharmacy, Phở Hoà (Bolsa).

Ngoài ra có thể lấy tại các văn phòng Cộng đồng người Viêt tại Quận Cam, Hội Cao Niên Á Mỹ và trụ sở các hội Cao Niên người Việt các vùng sau đây:
VÙNG LOS ANGELES: Trụ sở Liên Hiệp Cộng Đồng Người Việt, 709 N Hill St., Suit 5, Los Angeles CA 09912. Điện thoại (213) 680-1059
VÙNG SAN GABRIEL VALLEY: Trụ sở Hội Cao Niên Việt Mỹ, 9241 E. Valley Blvd., Suite 104, Rosemead, CA 91770. Điện thoại: (626) 292 1050
VÙNG SAN FERNANDO VALLEY: Trụ sở Hội Người Việt, 7245 Corbin Ave., Winnetku, CA 91306. Điện thoại: (818) 993-1349
Vùng South Bay: Trụ sở Hội Cao Niên Việt Mỹ, Fatima Pharmacy 15030 S. Prairie Ave., Hawthorne, CA 90250. Điện thoại: (310) 676-8202
Vùng Pomona: Trụ sở Cộng Đồng Người Việt, 1182 E. Holt Ave., Pomona, CA 91767. Điện Thoại: (909) 623-8502

Phiếu Ghi Danh bằng Anh ngữ có thể lấy tại các Tòa Thị Chánh thành phố, thư viện công cộng, bưu điện địa phương và sở Lộ Vận (DMV) trong giờ làm việc thường lệ của các cơ quan này.

Trân trọng
Các Thành viên đại diện Liên Đoàn Cử Tri Mỹ gốc Việt: Trần Minh Công, Nguyễn Nam Lộc Nguyễn Chuyên và Đỗ hữu Thuận.

Mọi thắc mắc về bầu cử xin gọi Ô. Thuận Đỗ, ĐT (714) 630-5715 bất cứ lúc nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.