Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trộm Tiền Hư, Bán Bộn Bạc, 1 Nhân Viên Ra Tòa

25/08/200000:00:00(Xem: 3702)
PHILADELPIA (KL) - Tin của AP - Cựu công nhân của sở đúc tiền đã thuổng tiền cắc bị dập hư, đem bán cho những nhà sưu tầm tiền lấy 80 ngàn Mỹ kim, theo như nhà chức trách đã cho biết.

David J. D’Angelo là một công nhân đứng máy dập tiền cắc tại sở đúc tiền Philadelpia Mint. D’Angelo không cố tình để đập tiền cắc hư, nhưng anh đánh cắp các tiền cắc bị hư từ tháng chạp 1998 cho tới tháng ba vừa qua, theo như lời của Michael Levy, đệ nhất phụ tá ủy viên luật pháp đã cho biết.

Các nhà sưu tầm tiền và những con buôn đã nhận ra tiền cắc bị dập hư thoát ra từ sở đúc tiền Philadelphia Mint nhiều năm nay, trong đó có loại tiền cắc đô la Sacagawa loại mới, một mặt được dập hình khu Washington thay vì dập hình người da đỏ dẫn đường với người thông dịch viên. Số bạc cắc này đem ra bán đấu giá, mỗi đồng bạc cắc này được trả giá tới 41 ngàn Mỹ kim.

Theo như Levy cho biết ngày thứ ba, D’Angelo không có giữ bất cứ đồng bạc cắc Sacagawea loại hiếm có này. D’Angelo, 45 tuổi, người tại vùng Broomall, đã công nhận mình có tội, theo như lời của luật sư Nicholas Guarente cho biết ngày thứ hai.

Guarente đã cho biết D’Angelo đã hợp tác với các điều tra viên như tiết lộ nơi dấu bạc cắc ngay trong sở đúc tiền ở dưới downtown, nơi đây nhân viên của liên bang đã tìm ra một số lớn bạc cắc được giấu. Phát ngôn viên Michael White của sở đúc tiền đã không nói gì về trường hợp phạm tội hay tổng quát an ninh của sở đúc tiền.

Các bạc cắc dập không đều đáng lý ra phải đem đi tiêu hủy. Năm 1996, công tố viên của liên bang đã khép tội một công nhân làm cho xưởng in theo khế ước tại New York về tội ăn cắp những con niêm in hình tưởng niệm cho nhà Bưu điện bị in tên ngược. Khoảng 140 con niêm loại 32 cents bị in lỗi đã bán đấu giá được 800 ngàn Mỹ kim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.