Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghị Liên Kết: Lời Kêu Gọi Cứu Trợ

09/11/199900:00:00(Xem: 5725)
Trong những ngày qua, một trận bão lụt lớn nhất thế kỷ đã tàn phá các tỉnh miền Trung Việt Nam, gây ra những thiệt hại nặng nề về sinh mạng cũng như vật chất, khiến gần 1 triệu đồng bào lâm vào cảnh màn trời chiếu đất và hơn 7 triệu người bị thiếu thốn lương thực trầm trọng. Nhà cầm quyền Hà Nội hoàn toàn bất lực trong việc tiến hành những công tác cấp cứu.
Trước hoàn cảnh đó, các tôn giáo ở trong và ngoài nước đã đồng loạt tung ra lời kêu gọi cứu trợ nạn nhân bão lụt. Ngày 4/11/1999, Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã ra thông bạch kêu gọi toàn thể tăng ni, phật tử trong và ngoài nước khẩn cấp thành lập các “ủy ban vận động công tác cứu trợ”.
Ngày 5/11/1999, Cụ Lê Quang Liêm của Khối Tín Đồ Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy Việt Nam và Linh Mục Chân Tín của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam đã cùng ký tên vào lời kêu gọi các hội đoàn từ thiện quốc tế và đồng bào hải ngoại tích cực hỗ trợ các giáo hội ở quê nhà trong công tác cứu giúp nạn nhân bão lụt tại miền Trung. Các tôn giáo tại hải ngoại cũng kêu gọi cứu trợ và thành lập những ủy ban cứu trợ tại nhiều nơi.
Sự đồng loạt lên tiếng kêu gọi cứu trợ nạn nhân bão lụt của các tôn giáo đã biểu hiện tinh thần liên kết không chỉ nhằm đòi hỏi tự do tín ngưỡng mà còn góp phần xoa dịu nỗi khổ đau của đồng bào trước thiên tai. Việc cứu trợ do các giáo hội trực tiếp tiến hành là phương cách hữu hiệu để cứu giúp đồng bào mà không bị thất thoát vào túi của những cán bộ nhà nước tham ô nhũng lạm.

Trước nỗi đau khổ của đồng bào nạn nhân bão lụt và đáp lời kêu gọi của các tôn giáo, Hội Đồng Điều Hợp Hoạt Động - Hội Nghị Liên Kết Người Việt Tự Do khẩn thiết kêu gọi:
- Tất cả cộng đồng, đoàn thể và đồng bào mọi giới hãy hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của các tôn giáo bằng cách tham gia đóng góp công sức, tài chánh và phương tiện cho công tác cứu trợ nạn nhân bão lụt miền trung do các tôn giáo đề xướng.
- Các thành viên thuộc Hội Nghị Liên Kết Người Việt Tự Do hãy tích cực tham gia vào các Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Miền Trung tại địa phương.
- Các cơ quan truyền thông Việt Ngữ hãy góp phần vào việc vận động đồng bào và các đoàn thể mở những chiến dịch lạc quyên và gởi về văn phòng đại diện lo việc cứu trợ của các tôn giáo.

Ngày 6 tháng 11 năm 1999
Hội Đồng Điều Hợp Hoạt Động - Hội Nghị Liên Kết Người Việt Tự Do

Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ (Cố Vấn), Thượng Tọa Thích Minh Tuyên (Cố Vấn), Ông Lê Phước Sang (Hội Đồng Việt Nam Tự Do), Ông Võ Đại Tôn (Liên Minh Quang Phục Việt Nam), Ông Nguyễn Kim (Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam), Ông Nguyễn Mậu Trinh (Nghị Hội Người Việt Toàn Quốc Hoa Kỳ), Ông Nguyễn Ngọc Đức (Liên Minh Việt Nam Tự Do)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.