Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghị Liên Kết: Lời Kêu Gọi Cứu Trợ

09/11/199900:00:00(Xem: 5871)
Trong những ngày qua, một trận bão lụt lớn nhất thế kỷ đã tàn phá các tỉnh miền Trung Việt Nam, gây ra những thiệt hại nặng nề về sinh mạng cũng như vật chất, khiến gần 1 triệu đồng bào lâm vào cảnh màn trời chiếu đất và hơn 7 triệu người bị thiếu thốn lương thực trầm trọng. Nhà cầm quyền Hà Nội hoàn toàn bất lực trong việc tiến hành những công tác cấp cứu.
Trước hoàn cảnh đó, các tôn giáo ở trong và ngoài nước đã đồng loạt tung ra lời kêu gọi cứu trợ nạn nhân bão lụt. Ngày 4/11/1999, Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã ra thông bạch kêu gọi toàn thể tăng ni, phật tử trong và ngoài nước khẩn cấp thành lập các “ủy ban vận động công tác cứu trợ”.
Ngày 5/11/1999, Cụ Lê Quang Liêm của Khối Tín Đồ Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy Việt Nam và Linh Mục Chân Tín của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam đã cùng ký tên vào lời kêu gọi các hội đoàn từ thiện quốc tế và đồng bào hải ngoại tích cực hỗ trợ các giáo hội ở quê nhà trong công tác cứu giúp nạn nhân bão lụt tại miền Trung. Các tôn giáo tại hải ngoại cũng kêu gọi cứu trợ và thành lập những ủy ban cứu trợ tại nhiều nơi.
Sự đồng loạt lên tiếng kêu gọi cứu trợ nạn nhân bão lụt của các tôn giáo đã biểu hiện tinh thần liên kết không chỉ nhằm đòi hỏi tự do tín ngưỡng mà còn góp phần xoa dịu nỗi khổ đau của đồng bào trước thiên tai. Việc cứu trợ do các giáo hội trực tiếp tiến hành là phương cách hữu hiệu để cứu giúp đồng bào mà không bị thất thoát vào túi của những cán bộ nhà nước tham ô nhũng lạm.

Trước nỗi đau khổ của đồng bào nạn nhân bão lụt và đáp lời kêu gọi của các tôn giáo, Hội Đồng Điều Hợp Hoạt Động - Hội Nghị Liên Kết Người Việt Tự Do khẩn thiết kêu gọi:
- Tất cả cộng đồng, đoàn thể và đồng bào mọi giới hãy hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của các tôn giáo bằng cách tham gia đóng góp công sức, tài chánh và phương tiện cho công tác cứu trợ nạn nhân bão lụt miền trung do các tôn giáo đề xướng.
- Các thành viên thuộc Hội Nghị Liên Kết Người Việt Tự Do hãy tích cực tham gia vào các Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Miền Trung tại địa phương.
- Các cơ quan truyền thông Việt Ngữ hãy góp phần vào việc vận động đồng bào và các đoàn thể mở những chiến dịch lạc quyên và gởi về văn phòng đại diện lo việc cứu trợ của các tôn giáo.

Ngày 6 tháng 11 năm 1999
Hội Đồng Điều Hợp Hoạt Động - Hội Nghị Liên Kết Người Việt Tự Do

Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ (Cố Vấn), Thượng Tọa Thích Minh Tuyên (Cố Vấn), Ông Lê Phước Sang (Hội Đồng Việt Nam Tự Do), Ông Võ Đại Tôn (Liên Minh Quang Phục Việt Nam), Ông Nguyễn Kim (Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam), Ông Nguyễn Mậu Trinh (Nghị Hội Người Việt Toàn Quốc Hoa Kỳ), Ông Nguyễn Ngọc Đức (Liên Minh Việt Nam Tự Do)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.