Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

4 Hs Vn Ưu Tú Về Học Vấn, Hoạt Động Đoàn Thể

14/07/200000:00:00(Xem: 5777)
Phân bộ Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu-Tú của GKH Kỳ XII tiếp tục khuyến khích và tặng phần thưởng cho những học-sinh sinh-viên Mỹ gốc Việt vừa thành đạt xuất sắc trên đường học vấn, vừa tham gia hoạt-động hội đoàn để phục vụ cộng đồng ở những chức vụ quản trị.

Các em cùng với trên 100 em khác sẽ lãnh bằng khen và các giải thưởng thi viết và đố vui để học về Lịch-Sử, Văn Học VN và Học-Sinh Sinh-Viên Ưu-Tú tại bin-đinh Forum I, trường đại học Golden West College (Đi đường Edinger, từ Magnolia băng qua Beach Blvd, tới đèn thứ ba thì rẽ mặt vào đường Gothard, đi khoảng 300 mét thì quẹo trái vào bãi đậu xe) Chủ Nhật này 16-7-2000 từ 13 giờ tới 17 giờ 30. Kính mời quí vị tham dự để cùng nuôi dưỡng truyền thống hiếu học của người Việt. Trong ít ngày trước, Ban Tổ Chức Gỉai Khuyến Học Kỳ XII về Lịch-Sử, Văn-Học VN và Học-Sinh SInh-Viên Ưu-Tú đã giới thiệu em Ngô Minh Thiện và Nguyễn Hoàng Long; sau đây xin giới thiệu 4 học sinh ưu tú khác.

Nguyễn Trâm Ann vừa hoàn tất lớp 11 trường Fountain Valley High School, là con ông bà Nguyễn Phi Sang và Kim Anh. Với điểm GPA 4.66 em chứng tỏ là một học sinh xuất sắc. Em Ann được trao nhiều bằng khen thưởng danh dự về các môn, từ Anh ngữ cho tới lịch sử, hóa học đến toán học. Ngay từ lớp 11 em đã học cua Calculus của Orange Coast College và đạt điểm A. Song song với những thành tựu về học vấn, em Ann tham gia nhiều hoạt động đoàn thể trong trường và trong cộng đồng người Việt. Là thành viên của National Honor Society với điều kiện đạt GPA 4.0 em cùng các thành viên khác tổ chức đi thăm bệnh nhân trẻ em tại các bệnh viện, tham gia dọn những bữa cơm từ thiện cho một số gia đình nghèo. Em cũng được bầu làm chủ tịch của Hội Hồng Thập Tự trong trường. Hội này có 150 thành viên, mỗi tháng chia phiên đến những nhà trú của những người vô-gia-cư trợ giúp nhà bếp chuẩn bị thức ăn tại Santa Ana và Costa Mesa, tổ chức những buổi học sinh hiến máu. Cùng với Ban Chấp Hành, em mời gọi và huấn luyện những học sinh tình nguyện tham gia hoạt-động của club. Trong chương trình cứu trợ khẩn cấp HIV/AIDS, em cùng các bạn trình bày cho hàng trăm học sinh về những sự kiện cũng như những tại hại ghê gớm của loại bệnh này và nhu cầu kiêng khem để phòng ngừa. Em và đồng đội cũng đi phát những máy báo-động-khói cho những khu apartments để người thuê gắn trên trần nhà. Để thực hiện những công tác này em phải quản trị thời giờ rất kỹ, thí dụ vừa ăn trưa vừa họp, chuẩn bị kỹ cho mọi hoạt động, và làm gì cũng cố làm lẹ làng.

Về công tác phục vụ cộng đồng người Việt, em sinh hoạt trong Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Anê Thành thuộc cộng đòan Công Giáo Thánh Linh với chức vụ huynh trưởng suốt ba năm qua. Em cũng tham gia chương trình “Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh” của đài Little Sài gòn Radio. Trong buổi các ca sĩ vận động cứu trợ Nạn Nhân Lũ Lụt Miền Trung tại khu Phước Lộc Thọ hồi đầu năm, đoàn Hồng Thập Tự của em được mời tham gia để giúp các ca sĩ bán CD và băng nhạc góp phần gây quỹ. Tuy rất bận với 25 giờ trung bình hoạt động mỗi tuần, em cho biết em thích thú và học hỏi được rất nhiều. Em viết: “Volunteering with these organizations have changed my life forever. My busy schedule has shaped my organization skills, leadership skills; but because of limited time, I had to make decisive choices of which organizations mean more to me and define my character better. I must balance between helping out at home and helping the community.... Volunteering made me more outgoing, more open, more willing to listen, to follow, to love....Volunteering has helped me see the truth and the reality, but also helped me learn who to better deal with it and how to help others get through it.” Em Ann trả lời phỏng vấn của Ban Tổ Chức bằng tiếng Việt khá trôi chảy, thỉnh thoảng dùng Anh ngữ cho những danh từ khó. Đó là nhờ cha mẹ em luôn nhắc nhở con cái nói tiếng Việt trong gia đình. Chính mẹ của em là giáo viên Việt ngữ tại Trung Tâm Việt Ngữ Thánh Linh. Lý tưởng của em là giúp đỡ người khác, đem tình thương đến cho tha nhân, góp phần làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Em Ann được trao Giải hạng 2 đồng hạng Học-Sinh Sinh-Viên Ưu-Tú.

Em Ong-Đoàn Đức Toàn 17 tuổi, vừa tốt nghiệp lớp 12 trường Fullerton High School với điểm GPA 4.72, đứng thứ 4 trong tổng số 340 học sinh ra trường. Em Toàn là con ông Ong Hạnh Phến và bà Đoàn Ngọc Kỳ. Để đạt điểm rất cao này, trong 4 niên học từ lớp 9 đến 12, em Toàn đã hoàn tất 49 cua academic trong đó có 35 cua danh dự và 14 cua thường, tất cả đề đạt điểm A. Điểm thi SAT của em về văn (verbal) là 690 và toán 710, tổng cộng 1400. Điểm thi SAT từng môn, em đạt điểm tối cao trong môn vật lý là 800 và toán là 780. Với số điểm cao vừa kể, em được tặng nhiều bằng khen thưởng về các môn, đặc biệt em trội vượt trong môn vật lý. Em Toàn cũng tích cực hoạt động thể thao và được chọn vào đội bóng rổ của trường trong 4 năm từ lớp 9 đến 12. Em cũng học võ Taekwando và có đệ nhất đẳng huyền đai. Em có khiếu đàn piano, đã chơi và học dương cầm 8 năm nay và cũng đã dạy môn này cho học sinh.

Về sinh hoạt hội đoàn, em Toàn là Sophomore Class Vice President và Biology Club President, làm thủ quỹ của Associated Student Body. Chính em thành lập và làm chủ tịch Club Võ Thuật trong trường. Năm nay em Toàn vận động tranh cử vào chức chủ tịch Interact Club và em đã đắc cử. Interact club chú trọng phục vụ cộng đồng. Đề án thực hiện hồi đầu năm khiến em rất cảm động vì em đóng góp tích cực: Hội đã quyên góp tiền tặng để mua 80 phần ăn với đầy đủ thức uống và tráng miệng và đem đến mời những người kém may mắn tại Santa Ana. Em vừa được UC San Diego báo tin là em đã được nhận vào học tại đây. Em dự tính sẽ học hai ngành chính (double major) về Khoa Học Điện Toán và Quantum Physics. Mộng của em là theo đuổi cao học tại California Institute of Technology. Em Toàn được trao giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu-Tú hạng hai đồng hạng.

Nữ-sinh Trần H. Diana Xuân vừa tốt nghiệp trường Trung Học Bolsa Grande với điểm GPA 4.3, con của ông Trần Văn Thanh và bà Nguyễn Kim Hương. Em được xếp hạng 4 trong số 357 học sinh và tham gia rất nhiều hoạt động từ tennis đến võ Kung Fu, phục vụ trong Key Club, Student League, và Spanish Club ở chức vụ chủ tịch, tới dạy võ cho các em nhỏ và tham gia đại hội thể thao Bắc Mỹ của Cộng Đồng Người Việt. Em là hiện-thân của giá trị đại gia-đình đùm bọc rất cao qúi trong cảnh tiểu gia đình gặp khó khăn, là hiện thân của ý chí phấn đấu để vươn lên. Ba em bỏ nhà ra đi lúc em mới 5 tuổi, nhưng ông bà và các chú bác cô dì chung sức với mẹ em xây dựng gia đình và với ý chí phấn đấu em đã thành công trong sự học và phục vụ cộng đồng. Em Diana Xuân đoạt nhiều phần thưởng danh dự cao từ lớp 9 đến lớp 12 trong các môn đại số, hình học, sử và hóa học và nhận lãnh Principal Leadrship Award, National Honor Society Award.…

Trong sinh hoạt đoàn thể trong trường như Key club, Student League, và Spansih Club em tham gia nhiều sinh hoạt bác ái, xã hội, văn hóa và giải trí. Em cũng làm activities directors trong French Club và Chinese Club. Các hội đoàn trong trường phối hợp tổ chức những tuần lễ văn hóa các sắc tộc, từ tuần lễ Á Châu tới tuần lễ Latin trong đó các học sinh trình diễm y phục, ca múa, thức ăn...Về thể thao, em Diana được chọn vào đội bóng tròn, softball, và ngay cả football của trường. Em được trao giải Toastmasters International Youth Leader năm 1999. Em cũng tham gia chương trình “Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh” của Đài Little Sàigòn Radio và những Cuộc Đi Bộ Dài giúp người tị nạn hoặc nạn nhân bão lụt Miền Trung. Em rất biết ơn đại gia đình, nhất là người mẹ của em, đã hy sinh rất nhiều đóng vai cả bố lẫn mẹ mà nuôi dưỡng và dậy dỗ con cái nên người. Mặc dù rất bận tham gia hoạt động, em Diana luôn săn sóc sự học của mấy em của em và chúng cũng sẽ theo học đại học. Vào tháng 9 này, em sẽ theo học tại UCLA, nhắm ngành y khoa, nhưng cũng có thể theo đuổi những ngành rất thích thú khác như giáo dục, luật, và văn khoa. Em Diana Xuân được chấm đậu giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu-Tú hạng hai đồng hạng.

Em Vũ Khoa Kevin vừa tốt nghiệp Á Khoa (hạng 2 trong số 293 học-sinh) trường Rancho Alamitos High School với GPA 4.33 và nhiều bằng khen và phần thưởng danh dự. Em được trao giải thưởng Target All-Around Scholarship $1,000 căn cứ trên thành tích học vấn và phục vụ cộng đồng, Học-Bổng Louise Rockey Memorial $600, Phần-Thưởng của Kiwanis Club $250, được Nhật Báo O.C. Register chọn làm Học-Sinh Ưu-Tú Năm 2000 và nhiều bằng khen danh dự khác. Về hoạt động đoàn thể và phục vụ cộng đồng với kinh nghiệm quản trị, em Kevin Khoa đã làm Chủ Tịch Ban Chấp Hành Sinh Viên Toàn Trường (President of Student League) trong niên khóa 1999-2000, chủ tịch Spanish Club, sáng lập viên và chủ tịch Junior State of America. Em đã hoạt động trong Student League của trường trong 3 năm 1996-1999 trước khi em được bầu làm chủ tịch. Hai mươi thành viên trong Ban Chấp Hành Student League niên khóa 1998-1999 phỏng vấn và bỏ phiếu chọn em trong số các ứng viên. Và em đã được bầu. Trong nhiệm vụ này em cùng Ban Chấp Hành thực hiện hai công tác lớn trong năm: tổ chức Winter Formal Dance cho toàn trường trên tàu Queen Mary tại Long Beach vào đầu năm 2000 và Awards Nights cho trường vào dịp lớp 12 tốt nghiệp. Em Kevin Khoa cho biết em và toàn thể Ban Chấp Hành chuẩn bị 5 tháng cho Dạ Vũ Mùa Đông với chi phí $25,000. Có tất cả 600 người tham dự gồm đa số là học sinh các cấp, các thày cô, phụ huynh, và một số quan khách. Mỗi người tham dự đóng $65 để trang trải mọi chi phí, từ đồ ăn, thức uống, tiền thuê tàu, an ninh, trang hoàng... Đêm Phát Thưởng cuối niên học cũng được chuẩn bị rất chu đáo vì phải gây quỹ trên $12,000 để có các giải thưởng và học bổng cho các học sinh tốt nghiệp. Để gây quỹ lớn này, em Kevin Khoa cùng 30 học sinh khác trong Student League tổ chức bán thức ăn, nưuớc uống, cà rem, bánh ngọt trong 6 tới 7 trận đấu football giữa những trường trung học trong học khu. Mỗi lần như vậy thu được $2,000 lợi nhuận. Em cũng cho biết là 75% trong số 30 học-sinh thực hiện công tác gây quỹ này là người Việt.

Ngoài nhiều công tác văn hóa xã hội của Spanish Club mà em Kevin Khoa làm chủ tịch, em còn sáng lập ra Junior State of America, một hội chuyên hoạt động tranh luận và hùng biện với trên 20 hội viên. Tuy em thành lập hội này trễ, nhưng cũng đã tổ chức được nhiều cuộc tranh luận rất hào hào hứng. Về thể thao em là thành viên của đội quần vợt của trường (varsity team) trong 4 năm và đội của em đã đoạt giải hạng 4 trong Garden Grove School district. Đầu tháng 9 này, em Kevin Khoa sẽ theo học tại UCLA, chuyên về ngành tâm lý. Em hứa sẽ giúp GKH Viet Olympiad phổ biến GKH Kỳ XIII 2001 tại viện đại học danh tiếng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc