Hôm nay,  
Việt Báo Online

4 Hs Vn Ưu Tú Về Học Vấn, Hoạt Động Đoàn Thể

14/07/200000:00:00(Xem: 5514)
4 Hs Vn Ưu Tú Về Học Vấn, Hoạt Động Đoàn Thể
Phân bộ Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu-Tú của GKH Kỳ XII tiếp tục khuyến khích và tặng phần thưởng cho những học-sinh sinh-viên Mỹ gốc Việt vừa thành đạt xuất sắc trên đường học vấn, vừa tham gia hoạt-động hội đoàn để phục vụ cộng đồng ở những chức vụ quản trị.

Các em cùng với trên 100 em khác sẽ lãnh bằng khen và các giải thưởng thi viết và đố vui để học về Lịch-Sử, Văn Học VN và Học-Sinh Sinh-Viên Ưu-Tú tại bin-đinh Forum I, trường đại học Golden West College (Đi đường Edinger, từ Magnolia băng qua Beach Blvd, tới đèn thứ ba thì rẽ mặt vào đường Gothard, đi khoảng 300 mét thì quẹo trái vào bãi đậu xe) Chủ Nhật này 16-7-2000 từ 13 giờ tới 17 giờ 30. Kính mời quí vị tham dự để cùng nuôi dưỡng truyền thống hiếu học của người Việt. Trong ít ngày trước, Ban Tổ Chức Gỉai Khuyến Học Kỳ XII về Lịch-Sử, Văn-Học VN và Học-Sinh SInh-Viên Ưu-Tú đã giới thiệu em Ngô Minh Thiện và Nguyễn Hoàng Long; sau đây xin giới thiệu 4 học sinh ưu tú khác.

Nguyễn Trâm Ann vừa hoàn tất lớp 11 trường Fountain Valley High School, là con ông bà Nguyễn Phi Sang và Kim Anh. Với điểm GPA 4.66 em chứng tỏ là một học sinh xuất sắc. Em Ann được trao nhiều bằng khen thưởng danh dự về các môn, từ Anh ngữ cho tới lịch sử, hóa học đến toán học. Ngay từ lớp 11 em đã học cua Calculus của Orange Coast College và đạt điểm A. Song song với những thành tựu về học vấn, em Ann tham gia nhiều hoạt động đoàn thể trong trường và trong cộng đồng người Việt. Là thành viên của National Honor Society với điều kiện đạt GPA 4.0 em cùng các thành viên khác tổ chức đi thăm bệnh nhân trẻ em tại các bệnh viện, tham gia dọn những bữa cơm từ thiện cho một số gia đình nghèo. Em cũng được bầu làm chủ tịch của Hội Hồng Thập Tự trong trường. Hội này có 150 thành viên, mỗi tháng chia phiên đến những nhà trú của những người vô-gia-cư trợ giúp nhà bếp chuẩn bị thức ăn tại Santa Ana và Costa Mesa, tổ chức những buổi học sinh hiến máu. Cùng với Ban Chấp Hành, em mời gọi và huấn luyện những học sinh tình nguyện tham gia hoạt-động của club. Trong chương trình cứu trợ khẩn cấp HIV/AIDS, em cùng các bạn trình bày cho hàng trăm học sinh về những sự kiện cũng như những tại hại ghê gớm của loại bệnh này và nhu cầu kiêng khem để phòng ngừa. Em và đồng đội cũng đi phát những máy báo-động-khói cho những khu apartments để người thuê gắn trên trần nhà. Để thực hiện những công tác này em phải quản trị thời giờ rất kỹ, thí dụ vừa ăn trưa vừa họp, chuẩn bị kỹ cho mọi hoạt động, và làm gì cũng cố làm lẹ làng.

Về công tác phục vụ cộng đồng người Việt, em sinh hoạt trong Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Anê Thành thuộc cộng đòan Công Giáo Thánh Linh với chức vụ huynh trưởng suốt ba năm qua. Em cũng tham gia chương trình “Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh” của đài Little Sài gòn Radio. Trong buổi các ca sĩ vận động cứu trợ Nạn Nhân Lũ Lụt Miền Trung tại khu Phước Lộc Thọ hồi đầu năm, đoàn Hồng Thập Tự của em được mời tham gia để giúp các ca sĩ bán CD và băng nhạc góp phần gây quỹ. Tuy rất bận với 25 giờ trung bình hoạt động mỗi tuần, em cho biết em thích thú và học hỏi được rất nhiều. Em viết: “Volunteering with these organizations have changed my life forever. My busy schedule has shaped my organization skills, leadership skills; but because of limited time, I had to make decisive choices of which organizations mean more to me and define my character better. I must balance between helping out at home and helping the community.... Volunteering made me more outgoing, more open, more willing to listen, to follow, to love....Volunteering has helped me see the truth and the reality, but also helped me learn who to better deal with it and how to help others get through it.” Em Ann trả lời phỏng vấn của Ban Tổ Chức bằng tiếng Việt khá trôi chảy, thỉnh thoảng dùng Anh ngữ cho những danh từ khó. Đó là nhờ cha mẹ em luôn nhắc nhở con cái nói tiếng Việt trong gia đình. Chính mẹ của em là giáo viên Việt ngữ tại Trung Tâm Việt Ngữ Thánh Linh. Lý tưởng của em là giúp đỡ người khác, đem tình thương đến cho tha nhân, góp phần làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Em Ann được trao Giải hạng 2 đồng hạng Học-Sinh Sinh-Viên Ưu-Tú.

Em Ong-Đoàn Đức Toàn 17 tuổi, vừa tốt nghiệp lớp 12 trường Fullerton High School với điểm GPA 4.72, đứng thứ 4 trong tổng số 340 học sinh ra trường. Em Toàn là con ông Ong Hạnh Phến và bà Đoàn Ngọc Kỳ. Để đạt điểm rất cao này, trong 4 niên học từ lớp 9 đến 12, em Toàn đã hoàn tất 49 cua academic trong đó có 35 cua danh dự và 14 cua thường, tất cả đề đạt điểm A. Điểm thi SAT của em về văn (verbal) là 690 và toán 710, tổng cộng 1400. Điểm thi SAT từng môn, em đạt điểm tối cao trong môn vật lý là 800 và toán là 780. Với số điểm cao vừa kể, em được tặng nhiều bằng khen thưởng về các môn, đặc biệt em trội vượt trong môn vật lý. Em Toàn cũng tích cực hoạt động thể thao và được chọn vào đội bóng rổ của trường trong 4 năm từ lớp 9 đến 12. Em cũng học võ Taekwando và có đệ nhất đẳng huyền đai. Em có khiếu đàn piano, đã chơi và học dương cầm 8 năm nay và cũng đã dạy môn này cho học sinh.

Về sinh hoạt hội đoàn, em Toàn là Sophomore Class Vice President và Biology Club President, làm thủ quỹ của Associated Student Body. Chính em thành lập và làm chủ tịch Club Võ Thuật trong trường. Năm nay em Toàn vận động tranh cử vào chức chủ tịch Interact Club và em đã đắc cử. Interact club chú trọng phục vụ cộng đồng. Đề án thực hiện hồi đầu năm khiến em rất cảm động vì em đóng góp tích cực: Hội đã quyên góp tiền tặng để mua 80 phần ăn với đầy đủ thức uống và tráng miệng và đem đến mời những người kém may mắn tại Santa Ana. Em vừa được UC San Diego báo tin là em đã được nhận vào học tại đây. Em dự tính sẽ học hai ngành chính (double major) về Khoa Học Điện Toán và Quantum Physics. Mộng của em là theo đuổi cao học tại California Institute of Technology. Em Toàn được trao giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu-Tú hạng hai đồng hạng.

Nữ-sinh Trần H. Diana Xuân vừa tốt nghiệp trường Trung Học Bolsa Grande với điểm GPA 4.3, con của ông Trần Văn Thanh và bà Nguyễn Kim Hương. Em được xếp hạng 4 trong số 357 học sinh và tham gia rất nhiều hoạt động từ tennis đến võ Kung Fu, phục vụ trong Key Club, Student League, và Spanish Club ở chức vụ chủ tịch, tới dạy võ cho các em nhỏ và tham gia đại hội thể thao Bắc Mỹ của Cộng Đồng Người Việt. Em là hiện-thân của giá trị đại gia-đình đùm bọc rất cao qúi trong cảnh tiểu gia đình gặp khó khăn, là hiện thân của ý chí phấn đấu để vươn lên. Ba em bỏ nhà ra đi lúc em mới 5 tuổi, nhưng ông bà và các chú bác cô dì chung sức với mẹ em xây dựng gia đình và với ý chí phấn đấu em đã thành công trong sự học và phục vụ cộng đồng. Em Diana Xuân đoạt nhiều phần thưởng danh dự cao từ lớp 9 đến lớp 12 trong các môn đại số, hình học, sử và hóa học và nhận lãnh Principal Leadrship Award, National Honor Society Award.…

Trong sinh hoạt đoàn thể trong trường như Key club, Student League, và Spansih Club em tham gia nhiều sinh hoạt bác ái, xã hội, văn hóa và giải trí. Em cũng làm activities directors trong French Club và Chinese Club. Các hội đoàn trong trường phối hợp tổ chức những tuần lễ văn hóa các sắc tộc, từ tuần lễ Á Châu tới tuần lễ Latin trong đó các học sinh trình diễm y phục, ca múa, thức ăn...Về thể thao, em Diana được chọn vào đội bóng tròn, softball, và ngay cả football của trường. Em được trao giải Toastmasters International Youth Leader năm 1999. Em cũng tham gia chương trình “Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh” của Đài Little Sàigòn Radio và những Cuộc Đi Bộ Dài giúp người tị nạn hoặc nạn nhân bão lụt Miền Trung. Em rất biết ơn đại gia đình, nhất là người mẹ của em, đã hy sinh rất nhiều đóng vai cả bố lẫn mẹ mà nuôi dưỡng và dậy dỗ con cái nên người. Mặc dù rất bận tham gia hoạt động, em Diana luôn săn sóc sự học của mấy em của em và chúng cũng sẽ theo học đại học. Vào tháng 9 này, em sẽ theo học tại UCLA, nhắm ngành y khoa, nhưng cũng có thể theo đuổi những ngành rất thích thú khác như giáo dục, luật, và văn khoa. Em Diana Xuân được chấm đậu giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu-Tú hạng hai đồng hạng.

Em Vũ Khoa Kevin vừa tốt nghiệp Á Khoa (hạng 2 trong số 293 học-sinh) trường Rancho Alamitos High School với GPA 4.33 và nhiều bằng khen và phần thưởng danh dự. Em được trao giải thưởng Target All-Around Scholarship $1,000 căn cứ trên thành tích học vấn và phục vụ cộng đồng, Học-Bổng Louise Rockey Memorial $600, Phần-Thưởng của Kiwanis Club $250, được Nhật Báo O.C. Register chọn làm Học-Sinh Ưu-Tú Năm 2000 và nhiều bằng khen danh dự khác. Về hoạt động đoàn thể và phục vụ cộng đồng với kinh nghiệm quản trị, em Kevin Khoa đã làm Chủ Tịch Ban Chấp Hành Sinh Viên Toàn Trường (President of Student League) trong niên khóa 1999-2000, chủ tịch Spanish Club, sáng lập viên và chủ tịch Junior State of America. Em đã hoạt động trong Student League của trường trong 3 năm 1996-1999 trước khi em được bầu làm chủ tịch. Hai mươi thành viên trong Ban Chấp Hành Student League niên khóa 1998-1999 phỏng vấn và bỏ phiếu chọn em trong số các ứng viên. Và em đã được bầu. Trong nhiệm vụ này em cùng Ban Chấp Hành thực hiện hai công tác lớn trong năm: tổ chức Winter Formal Dance cho toàn trường trên tàu Queen Mary tại Long Beach vào đầu năm 2000 và Awards Nights cho trường vào dịp lớp 12 tốt nghiệp. Em Kevin Khoa cho biết em và toàn thể Ban Chấp Hành chuẩn bị 5 tháng cho Dạ Vũ Mùa Đông với chi phí $25,000. Có tất cả 600 người tham dự gồm đa số là học sinh các cấp, các thày cô, phụ huynh, và một số quan khách. Mỗi người tham dự đóng $65 để trang trải mọi chi phí, từ đồ ăn, thức uống, tiền thuê tàu, an ninh, trang hoàng... Đêm Phát Thưởng cuối niên học cũng được chuẩn bị rất chu đáo vì phải gây quỹ trên $12,000 để có các giải thưởng và học bổng cho các học sinh tốt nghiệp. Để gây quỹ lớn này, em Kevin Khoa cùng 30 học sinh khác trong Student League tổ chức bán thức ăn, nưuớc uống, cà rem, bánh ngọt trong 6 tới 7 trận đấu football giữa những trường trung học trong học khu. Mỗi lần như vậy thu được $2,000 lợi nhuận. Em cũng cho biết là 75% trong số 30 học-sinh thực hiện công tác gây quỹ này là người Việt.

Ngoài nhiều công tác văn hóa xã hội của Spanish Club mà em Kevin Khoa làm chủ tịch, em còn sáng lập ra Junior State of America, một hội chuyên hoạt động tranh luận và hùng biện với trên 20 hội viên. Tuy em thành lập hội này trễ, nhưng cũng đã tổ chức được nhiều cuộc tranh luận rất hào hào hứng. Về thể thao em là thành viên của đội quần vợt của trường (varsity team) trong 4 năm và đội của em đã đoạt giải hạng 4 trong Garden Grove School district. Đầu tháng 9 này, em Kevin Khoa sẽ theo học tại UCLA, chuyên về ngành tâm lý. Em hứa sẽ giúp GKH Viet Olympiad phổ biến GKH Kỳ XIII 2001 tại viện đại học danh tiếng này.

18/11/2019(Xem: 230)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 177)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 313)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 289)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 441)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 2952)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 624)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 298)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 502)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 810)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 728)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 212)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 1370)
Văn Phòng Cảnh Sát Quận Fauquier (Virginia) lại yêu cầu công chúng giúp giải quyết vụ giết hai cha con năm 2018 tại Bealeton
13/11/2019(Xem: 380)
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
13/11/2019(Xem: 220)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.