Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Vòng Bóng Tròn Thế Giới

02/07/200000:00:00(Xem: 4977)
ZIDANE THẮNG “GOLDEN GOAL” ĐỂ PHÁP VÀO CHUNG KẾT EURO 2000
BRUSSELS (AP) - Zinedine Zidane thắng bàn đá phạt đền ở phút thứ 12 của hiệp phụ 2 đá thêm giờ để đội tuyển Pháp vô địch Thế Giới FRANCE 98 thắng Bồ Đào Nha với tỷ số 2-1 và vào chung kết giải Euro 2000.
Sau khi hậu vệ ABel Xavier (BĐN) dùng tay trái cản cú sút của Sylvian Wiltord, Pháp được hưởng quả đá phạt đền penalty và Zidane đá phạt banh vào góc lớn trái khuôn thành của thủ môn Vitor Baia (BĐN)Pháp thắng 2-1 do cú đá “Golden Goal” của Zidane, cầu thủ phá lưới Brazil 2 lần trong trận đấu chung kết năm 1998 để đem chức vô địch Bóng tròn Thế giới về cho Pháp Quốc.
Cầu thủ BĐN phản đối quyết định của trọng tài Áo Guenther Benko và trọng tài đã trục xuất thẻ đỏ cầu Euro 2000, cầu thủ thắng bàn 1-0 do BĐN ở phút thứ 19. Pháp thắng bàn 1-1 do 1 hồi chuyến banh xuất sắc và ngoạn mục của 2 danh tài Nicolas Anelka và Thierry Herry để cuối cùng san bằng cách biệt.
Bàn thắng của Zidane xảy ra ở phút thứ 117 chấm dứt 392 phút “bất bại” của thủ môn BĐN, Vitor Baia.
Tổng thống Pháp Jacques Chirac là 1 trong 50 ngàn khán giả hiện diện tại cầu trường KING BANDOUIN để chứng kiến sự chiến thắng của Đội tuyển tam tài Pháp quốc.


ĐỘI TUYỂN PHÁP THẮNG ĐỘI TUYỂN TÂY BAN NHA LÀ 1 CHIẾN THẮNG “GIA TÀI”
KNOKKE-HEIST (BỈ) - Pháp thắng TBN là 1 gia tài tốt, chiến thắng 2-1 đã nói sự hiện diện của Pháp ở vòng bán kết giải Euro 2000 là điều bình thường và không có trắc trở.
“Vâng, chúng tôi may mắn” Đó là lời phát biểu của trung ứng Đội tuyển Pháp, Patrick Viera sau ngày TBN đá hõng 1 quả phạt đền penalty “Nhưng đội tuyển “lớn” tạo nên may mắn Veira đã bình luận:
“Đệ I thủ môn Pháp, Fabien Barthez, tạo nên cú đá phạt đền mà Raul đã bắn nhau trên khuôn thành”
Barthez đã từ chối nhận lổi: “Có thể chúng ta sẽ là 1 đội tuyển “great”. Zinedine Zidane thắng 1 bàn 1-0 cho Pháp ở phút thứ 32 đã cho rằng thủ môn Barthez không có lỗi lầm để bị phạt đền penalty, đã tuân lệnh của trọng tài không phản đối.


ĐỘI TUYỂN Ý THẮNG HÒA LAN 3-1 SAU KHI HUỀ 0-0 TRONG 130 PHÚT
ANSTERDAM (REUTERS)
Đội tuyển Ý tạo thành tích xuất sắc đá bại đội tuyển Hòa Lan với tỷ số 3-1 sau khi đôi bên huề nhau 0-0 sau 120 phút thi đấu 2 hiệp chánh và 2 hiệp phụ).
Ý xuất sắc “cắn răng ngậm thẻ” thi đấu từ sau phút thứ 33 mà tiếp ứng Ginaluca Zambrotta bị đuổi ra sân vì có 2 thẻ vàng.
Thủ quân Hòa Lan FRANK DE BOER và Patrick Kluivert đá hư 2 quả phạt đền penalty trong trận đấu chánh hiệp 2 đã làm “phơi áo” Đội tuyển Hòa Lan.
Thủ môn Ý FRANCESCO TOLDO đã góp công xứng đáng vào thành tích chiến thắng của đội tuyển Ý trong trận đấu bán kết 2 giải Euro 2000, Đội tuyển ý sẽ gặp Đội tuyển Pháp tranh chung kết giải Euro 2000 vào chủ nhật 2-7-00 lúc 1100AM (đài P.P.V)


GIẢI BÓNG TRÒN NỮ CONCACAF: HOA KỲ VÀ BRAZIL VÀO BÁN KẾT
FOXBORO (AP) - 2 Đội tuyển Hoa Kỳ Brazil vào vòng bàn kết giải Concacaf Gold Cup 2000 kết quả thi đấu vòng I.
Toán 1: Hoa Kỳ thắng Trinidad-Tobago 11-0
Hoa Kỳ thắng Costa Rica 8-0
Brazil thắng Trinidad-Tabago 11-0
Brazil thắng Costa Rica 8-0
Costa Rica huề Trinidad- Tobago 2-2
Hoa Kỳ hòa Brazil 0-0
Bắt thăm Hoa Kỳ được sắp đầu toán
1- Hoa Kỳ 2 thắng 1 huề 19BT 0BB 7 điểm
2- Brazil 2thắng 1 huề 19BT 0BB 7 điểm
3- Costa Rica 1 huề 2 bại 2BT 18BB 1 điểm
4- Trinidad- Tobago 1 huề 2 bại 2 BT 24 BB 1 điểm
toán 2
Trung cộng thắng Guatemaca 14-0
Trung cộng thắng Canada 3-2
Trung cộng thắng Mexico 3-0
Canada thắng Mexico 4-3
Canada thắng Guatemala 12-0
Mexico thắng Guatemala 7-0


GIẢI BÓNG TRÒN QUỐC TẾ NỮ GOLD CUP 2000
BẢNG SẮP HẠNG SAU VÒNG I
TOÁN A:
Hoa Kỳ 2 thắng 1 huề 19BT OBB 7 điểm
Brazil 2 thắng 1 huề 19BT OBB 7 điểm
Costa Rica 1 huề 2 bại 2BT 24BB 1 điểm
Trinidad & Tabago 1 huề 2 bại 2 BT 24 BB 1 điểm
TOÁN B:
Trung Cộng 3 thắng 20BT 2BB 9 điểm
Canada 2 thắng 1 bại 18BT 6BB 6 điểm
Mexico 1 thắng 2 bại 10BT 7BB 3 điểm
Guatemala 3 bại 0BT 33BB 0 điểm
thứ bảy 1-7-00 thi đấu vòng bán kết
Trung Cộng vs Brazil
Hoa Kỳ vs Canada


CHRISTOPH DAUM, TÂN HLV ĐỘI TUYỂN ĐỨC


BERLIN (JUNE 26) - HLV Câu lạc bộ Bayer Leverkusen, Christoph Daun sẽ trở thành HLV đội tuyển quốc gia Đức trong những tháng sắp tới sau khi hợp đồng với câu lạc bộ này chấm dứt" Theo những nguồn tin thông thạo đáng tin cậy, thì Daun sẽ là favori HLV để cứu đội tuyển Đức sau thất bại đau đớn phải rời giải Euro 2000 quá sớm, 1 kết quả xấu nhất của Đội tuyển Đức 3 lần Vô địch bóng tròn Thế Giới và 3 lần Vô địch bóng tròn Âu Châu. Cơ quan Mitteldeutsche Zeitung cho biết đã có 1 sự “deal” giữa Manger của câu lạc bộ Bayer Leverkusen là Reiner Calmund với TCBT Đức trong 1 buổi họp tại Mallorca nơi mà ông HLV đang nghĩ holiday.
TCBT Đức (DFB) đang bị bối rối tìm 1 lối thoát cho đội tuyển Đức sau khi đương kim HLV ERich Ribbeck từ nhiệm sau vòng I giải Euro 2000 mà Đương Kim Vô địch Âu Châu.


CHRISTOPH DAUM TÂN HUẤN LUYỆN VIÊN ĐỘI TUYỂN ĐỨC.
BERLIN (JUNE 26) - HLV Câu lạc bộ Bayer Leverkusen, christoph Daum sẽ trở thành HLV đội tuyển quốc gia Đức trong những tháng sắp tới sau khi hợp đồng với câu lạc bộ này chấm dứt"
Theo những nguồn tin thông thạo đáng tin cậy, thì Daum sẽ là favori HLV để cứu đội tuyển Đức sau thất bại đau đớn phải rời giải Euro 2000 quá sớm, 1 kết quả xấu nhất của Đội tuyển Đức 3 lần Vô địch bóng tròn Âu Châu. Cơ quan Mitteledeutsche Zeitung cho biết đã có 1 sự “deal” giữa manager của câu lạc bộ Bayer Leverkusen là Reiner Calmund với TCBT Đức trong 1 buổi họp tại Mallorca nơi mà ông HLV đang nghĩ holiday.
TCBT Đức (DFB) đang bị bối rối tìm 1 lối thoát cho đội tuyển Đức sau khi đương kim HLV Erich Ribbeck từ nhiệm sau vòng I giải Euro 2000 mà đương Kim Vô địch Âu Châu Euro 96 thất bại không thắng được 1 trận đấu nào trong toán, đây là 1 lần biểu diễn giỡ nhất của Đội tuyển Đức tính từ Thế Chiến thứ 2. Nhưng chắc chắn sự thông báo về 1 HLV điều khiển đội tuyển Đức sẽ không thể có trước ngày bế mạc giải Euro 2000 cuối tuần này; đó là lời tuyên bố của phó chủ tịch TCBT Đức, Gerhard Mayer-Vorfelder. Tuy nhiên việc thương lượng với Leverkusen có thể sẽ gởi rối chướng ngại và mong rằng HLV Daum sẽ không từ chối việc thay thế Ribbeck.
Daum 46 tuổi là 1 HLV “master motivator”.
Franz Beckenbauer, thiện tài bóng tròn Đức quốc 1 khuôn mặt đáng kính nể của Bóng tròn Đức đã tuyên bố không chấp nhận giải pháp gọi là “half-Daum” vì Daum sẽ phải có 2 jobs cho đến tháng 7/2000 vì thời điểm này mới chánh thức huấn luyện Đội tuyển Đức.


HLV RIJKAARD TỪ NHIỆM SAU KHI ĐỘI TUYỂN HÒA LAN THUA Ý
ANSTERDAM (JUNE 29)
HLV Đội tuyển Hòa Lan FRANK RijKaard từ chức ngay sau khi Đội tuyển Hòa Lan thất bại 3-1 (đá phạt penalties) trước Đội tuyển Ý trong trận đấu bán kết qiaỉ Euro 2000.
RijKaard cho rằng Đội tuyển Hòa Lan chế ngự hoàn tất trận đấu nhưng lại không thắng bàn khi được hưởng 2 quả đá phạt đền penalty trong trận đấu chánh thức đã tuyên bố với Đài truyền hình Hòa Lan ông ta cảm thấy là rất đúng lúc phải ra đi.
RijKaard là tuyển thủ Đội tuyển Hòa Lan Vô Địch Âu Châu Euro 88 đã là HLV đội tuyển mặc áo màu da cam sau giải VĐBTTG France 9 2 năm, trong giải Euro 2000 Hòa Lan đã thắng, 4 trận đấu và hôm nay thua Ý rất chua chát: “Đội nhà làm hỏng 2 quả đá phạt penalties, tôi có trách nhiệm làm hỏng 1 quả theo ý tôi nghỉ. Tôi phải ra đi không thể ở lại với những cầu thủ kỳ diệu này. Tôi cám ơn các tuyển thủ tự đáy lòng tôi và ban kỷ thuật nửa. Chúng ta có 1 thời gian rất tốt ở gần nhau nhưng chúng ta không thể quản lý để hoàn tất tốt những gì chúng ta mong muốn. “Tôi đã có quyết định trong đầu óc tôi từ 2 năm nay khi tôi nhận lãnh trọng trách HLV quyển sách đã đóng lại. Tôi cảm thấy rất kinh hoàng cho những tuyển thủ nhưng đó là luật riêng của môn bóng tròn vì khi có sự việc xảy ra như thế thì đó cũng là thời gian đúng để cho 1 ai đến thay thế”.
Sự việc là đội tuyển Hòa Lan của RijKaard phải thắng Đội tuyển Ý khi còn 10 cầu thủ ở phút thứ 33 nhưng thủ quân Frank De Boer và tiền đạo Patrick Kluivert đả đá hỏng 2 quả phạt penalties trong trận đấu chánh thức và các cầu thủ được chỉ định đá penalty lại đá hư 2 trong 4 quả đá nên Hòa Lan thất bại 1-3

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người đàn ông Ấn Độ và lãnh đạo của một giáo phái thực hành chế độ đa thê đã chết hôm Chủ Nhật, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2021. Ziona Chana được báo cáo đã rởi bỏ 39 bà vợ, 94 đứa con và 33 đức cháu. Số con chính xác của ông còn bị tranh cãi, với một số báo chí Ân Độ cho rằng ông có 89 người con.
Các nhà lãnh đạo NATO họp thượng đỉnh tại Brussels đã cảnh báo về mối đe dọa quân sự được đưa ra bởi Trung Quốc, nói rằng hành vi này là “sự thách thức có hệ thống,” theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Họ nói rằng TQ đã bành trướng nhanh chóng kho vũ khí nguyên tử của họ “mờ ám” về việc hiện đại hóa quân sự và đã cấu kết quân sự với Nga.
Tuần này các nhà lãnh đạo của thế giới Tây Phương đã để mắt tới Trung Quốc, và kết quả đó là một trong những tuần lễ tồi tệ nhất cho Bắc Kinh trên sân khấu thế giới trong một thời gian, theo báo Business Insider tường thuật hôm Chủ Nhật, 13 tháng 6 năm 2021. Tại Washington, Dân Chủ và Cộng Hòa tại Thượng Viện đã gác bỏ dị biệt của họ sang một bên để thông qua dự luật chính sách kỹ nghệ 250 tỉ đô la nhằm vào việc sửa soạn cho thương mại và chính phủ Hoa Kỳ cạnh tranh với Bắc Kinh. Và trong khi đó trong chuyến công du ngoại giao tại Châu Âu, Tổng Thống Joe Biden đang củng cố lại mối quan hệ đối với các đồng minh tại Châu Âu, nhóm các quốc gia G7, và NATO. Trên đỉnh cao của chương trình nghị sự tại những cuộc họp này là câu hỏi làm sao để chống lại một Trung Quốc bành trướng, toàn trị đang trỗi dậy.
Naftali Bennett đã tuyên thệ nhậm chức tân thủ tướng Do Thái hôm Chủ Nhật, 13 tháng 6 năm 2021, sau khi giành chiến thắng cuộc bỏ phiếu tín nhiệm với số chênh lệch nhỏ nhất, 60-59, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Chủ Nhật. Chiến thắng của ông đã kết thúc 12 năm nắm quyền của cựu thủ tướng Benjamin Netanyahu là nhà lãnh đạo phục vụ đất nước lâu năm nhất.
Barbora Krejcikova đã đánh bại Anastasia Pavlyuchenkova với tỉ số 6-1, 2-6, 6-4 để đoạt chức vô địch giải tennis French Open năm 2021 hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy. Cầu thủ 25 tuổi, được xếp hạng ngoài top 100 của thế giới chỉ một năm trước, đã trở thành cây vợt Tiệp Khắc đầu tiên thắng giải lớn đơn nữ kể từ khi Petra Kvitova nâng cao chiếc cúp Wimbledon lần thứ hai của cô vào năm 2014.
Được hỏi cùng với Biden hôm Thứ Bảy rằng có phải Hoa Kỳ đã trở lại không, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã trả lời là đúng. Ngay cả vị khách đặc biệt trong bữa tiệc chiêu đãi tối Thứ Sáu – là Nữ Hoàng AnhElizabeth -- cũng nói đến sự rung cảm mới. Bà sau đó đã chụp hình chung và trò chuyện thân tình với Biden và đệ nhất phu nhân bên ngoài phòng tiệc, Hoàng Tử Charles và công nương Camila cũng có mặt.
Trong khi Biden tại Châu Âu nỗ lực để sửa lại các quan hệ với những đồng minh của Mỹ, thăm dò cho thấy rằng nhiều quốc gia trong khu vực này thích tổng thống đương nhiệm hơn cựu tổng thống. 75% người trả lời thăm dò bày tỏ niềm tin tưởng vào Biden, so với 17% đối với Trump hồi năm ngoái, theo thăm dò nói trên cho biết.
Theo một phúc trình mới từ Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) được phổ biến hôm Thứ Năm, 10 tháng 6 năm 2021, các hành động của chính quyền Trung Quốc chống lại người dân trong các nhóm thiểu số trong nước cấu thành tội trạng chống nhân loại, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Khi FBI phát hiện một dịch vụ nhắn tin được mã hóa có trụ sở tại Canada vào năm 2018, các nhân viên của cơ quan này đã để ý đến những người sử dụng đang dời sang các mạng lưới khác, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Tư, 9 tháng 6 năm 2021. Thay vì theo dõi các đối thủ, các nhà điều tra đã quyết định một chiến thuật mới: tạo ra dịch vụ của chính họ.
Khoảng 200 triệu liều sẽ đưa ra trong năm 2021 và 300 triệu liều sẽ được phân phối vào nửa đầu của năm 2022. Cố vấn cao cấp của Biden về Covid, Jeff Zients, đã thương lượng hồi tháng trước, theo người thông thạo cho biết. Tất cả liều sẽ đi qua COVAX, sáng kiến thuốc chích ngừa quốc tế, và sẽ đưa tới 92 quốc gia nghèo, cùng với Liên Đoàn Phi Châu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.