Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

1 Hãng Chủ Gốc Việt Lãnh Bảo Vệ Nhiều Sở Mỹ

13/08/200000:00:00(Xem: 4624)
Công việc bảo vệ an ninh cho nhiều cơ sở Hoa Kỳ, từ nghĩa trang quốc gia ở D.C., các tuyến đường xe điện ngầm ở Los Angeles, Honolulu, tới một số trụ sở tòa đại sứ, lãnh sự Mỹ ở Hongkong, Macao, Singapore... đang được thực hiện hàng ngày bởi Pacific Eagle International Security. Ít ai biết hãng an ninh tư nhân có tầm hoạt động quốc tế này là do một người gốc Việt sáng lập và điều hành.
Nguyen Mack tên thật là Nguyễn Mạch, sanh năm 1948, quê tại Long An. Hồi còn nhỏ sau bậc tiểu học, Mạnh đã theo học chương trình Trung Học Anh Văn, London English High School tại Saigon. Năm 1964, đậu bằng trung học Anh Văn Cambridge Proficiency, sau đó theo học Đại Học Văn Khoa, du học Hoa Kỳ, và sau này, làm việc cho chính phủ Hoa Kỳ tại Saigon cho đến hết năm 1975.
Đến Mỹ năm 1982, Nguyen Mack theo học trường đào tạo cảnh sát ở Miền Nam California và năm 1990 mở hãng an ninh đầu tiên của người Mỹ gốc Việt với tên là Wildcat Protection, sau này đổi lại là Pacific Eagle International Security.
Hiện nay, Nguyễn Mack là chủ nhân và Tổng Giám Đốc Hãng Pacific Eagle International Security, Inc, gồm có 3 chi nhánh ở miền Nam California và một chi nhánh Quốc tế ở Hồng Kông.
Pacific Eagle International Security, Inc hiện có tổng số trên 300 nhân viên làm việc bán và toàn thời gian. Họ phục vụ rải rác trong khắp các cơ sở thương mại và chính phủ từ cấp thành phố, County, Tiểu bang và Liên Bang ở miền trung và nam California từ Santa Barbara, Santa Rosa, Santa Monica, Hollywood xuống đến trung tâm thành phố Los Angeles Monterey Park, San Gabriel, sa mạc Bakerfield, Riverside, San Bernadino và ngoài tiểu bang như Oaklahoma, Honolulu, Big Island Kono, Hawaii và một số tổng lãnh sự quán và sứ quán Hoa Kỳ ở Á châu.
Năm 1990, hãng an ninh đầu tiên mở ra với số nhân viên vào khoảng 10 đến 20 người, phát khởi từ trong Cộng Đồng Á châu ở hạt Orange County.
Nguyễn Mack cho biết, làm business nào cũng có những cái khó khăn ở lúc đầu, nhất là ngành an ninh bảo vệ tư nhân ở Hoa Kỳ. Muốn thành công trong kỹ nghệ này không phải là một việc bình thường như mọi người tưởng. Đơn thân độc mã, đánh vào thị trường cung cấp an ninh và bảo vệ cho Chính phủ từ cấp Tiểu bang và Liên bang (State and Federal Goverment Agencies) là một việc hết sức khó khăn trong những hợp đồng trị giá hàng triệu dollars một năm.
Nhờ những kinh nghiệm làm việc trước đây, hồi còn làm việc với chính phủ Hoa Kỳ ở Á châu, cộng vào sự cố gắng học hỏi thêm trong những năm định cư ở Hoa Kỳ, anh đã nắm được một chìa khóa thành công trong nghề này sau nhiều lần thất bại.

Sau muời năm hoạt động, nhờ nỗ lực học hỏi từ các lớp hội thảo của Bộ Ngoại Giao ở Washington, D.C. công ty của Mạnh nay đã đáp ứng được những tiêu chuẩn mà ngành nghề an ninh đòi hỏi, như lập kế hoạch bảo vệ an ninh, bảo tồn tài sản, quyền lợi của chính phủ Hoa Kỳ ở trong nước cũng như hải ngoại, thủ tục tuyển dụng nhân viên (hiring processing), thủ tục điều tra an ninh nhân viên sắp tuyển dụng, những kế họach chống, đề phòng, ngăn ngừa tội ác, khủng bố, phá hoại và những kế hoạch di tản tài sản và nhân viên trong những trường hợp thiên tai và nhiều yếu tố quan trọng khác. Kết quả là Pacific Eagle International đã thắng hàng tá hãng Mỹ và các hãng thiểu số khác, đạt được và duy trì được những hợp dồng 5 năm của chính phủ liên bang, trị giá hàng triệu đô la.
Mack Nguyen cho biết thường thường, những hãng an ninh trúng thầu được hưởng một năm thử thách (probation). Ở Hawaii, anh tuyển mộ những nhân viên an ninh giải ngũ từ các căn cứ quân sự tại đây như Bộ Tư lệnh Sư Đoàn 25 Bộ Binh, Sư Đoàn 3 Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ,v.v...mà trước đây đã từng tham chiến ở Việt Nam.
Vừa mới đây, hãng đã trúng thêm hai hợp đồng lớn của Bộ Vận Tải California (Caltrans) và Cơ Quan MTA Subway nhằm cung cấp nhân viên an ninh tuần tra trên các tuyến đường xe điện và các trạm xe bus từ Long Beach đến các thành phố về hướng bắc Los Angeles. Dự án này trị giá 4.5 triệu dollars một năm, được chia ra 2 hãng an ninh, trong đó có Pacific Eagle International.
Hãng an ninh của anh cũng đang lãnh bảo vệ một số cơ sở của các đại công ty, trong đó có cả công ty điện thoại Viễn Liên AT&T ở Orange County và Los Angeles.
Được biết trong những năm vừa qua, Pacific Eagle International, Inc. đã giúp đỡ các cựu quân nhân thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trước đây đến Mỹ thuộc diện HO có được công ăn việc làm và giúp họ dễ dàng trong các thủ tục thuê mướn.
Mặc dù bận rộn với công việc điều hành công ty hàng ngày, Nguyễn Mack vẫn còn là một cựu quân nhân trừ bị thuộc Vệ Binh Quốc gia, và lúc nào cũng sẵn sàng đáp ứng sự kêu gọi khi quốc gia trong những trường hợp khẩn cấp khi cần đến anh.
Nguyễn Mark cho biết cuối năm nay, anh sẽ lên đường đi Á châu để tham dự một hội nghị về các hợp đồng 5 năm sắp mãn hạn của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nhằm bảo vệ an ninh các cơ sở trực thuộc tổng lãnh sự và sứ quán Hoa Kỳ ở Hồng Kông, Macau, Singapore, v.v...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.