Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Phạm Thế Duyệt Lại Bị Tố Tham Nhũng

06/03/200100:00:00(Xem: 11474)
"Trung ương Đảng bênh che cho nhau coi thường điều lệ đảng gây bất mãn và xem thường cho cấp dưới . Tổng Bí thư đảng có gì mờ ám yếu thế để Phạm Thế Duyệt qua mặt mượn danh để trù dập các cụ đảng viên lão thành đã dám ký "Huyết tâm thư" chống tham nhũng. Tại sao Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam quá nhu nhược để Phạm Thế Duyệt lộng hành đứng trên đảng qua các việc làm tham nhũng trắng trợn ngay tại thủ đô Hà Nội . Các cụ lão thành cách mạng Trung ương và Hà Nội tiếp tục lên tiếng tố giác hành vi tham nhũng, sâu dân mọt nước của "quan gian" trong đảng cầm quyền hiện nay, Nối Kết xin gửi đến các bạn để cùng tán phát lưu truyền cho mọi tầng lớp nhân dân thấy rõ bộ mặt bọn này"

***

" Khôn ngoan chẳng lọ thật thà"
Dối trên lừa dưới, chính là quan gian.
BỨC THƯ NGỎ
Kính gửi:
- Ban chấp hành trung ương đảng Cộng sản Việt Nam
- Bộ chính trị
- Đồng chí Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
- Các Ban của Đảng
- Ông Phạm Thế Duyệt - Uỷ viên thường trực Bộ chính trị
Ông Phạm Thế Duyệt tự xác định là: "Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư "".
Trong dịp các cụ Lão thành Cách mạng Hà Nội đi thăm hỏi nhau có biếu chúng tôi bài: "Đồng chí Phạm Thế Duyệt có mấy biệt thự" của phóng viên Lê Thọ Bình ở báo Diễn đàn Doanh nghiệp (ngày 4/10/2000). Chúng tôi không thể ngờ được có sự tự đề cao quá trơ trẽn. Thời điểm bài báo này ra đời cũng thật trớ trêu: Chỉ trước đó 1 ngày đã có 10 bài của Tin hàng ngày Kinh tế Việt Nam - Thông tấn xã Việt Nam: Về "câu chuyện kỳ lạ Hồ Ba Mẫu" được gần như cả Hà Nội đều háo hức đón đọc. Chả lẽ ông Duyệt với chức vụ gần như tột đỉnh, quyền uy trong Đảng, ngoài dân lại không đọc" hay cố mà làm ngơ để ngay ngày sau, ông đã có cuộc trao đổi với phóng viên Lê Thọ Bình.
Ông Duyệt gián tiếp tự khẳng định mình, tự cải chính và đề cao mình; còn về phía nhà báo đã "khích tướng": "Nếu được đưa ra một nhận xét khái quát về đồng chí Phạm Thế Duyệt thì ông sẽ nói như thế nào"" Ông trả lời ngay không một chút do dự: "Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư!!!". Có lẽ từ 70 năm nay biết bao đồng chí lãnh đạo của Đảng, biết bao các cụ chí sĩ, nhân sĩ trí thức, Bác học tài giỏi có đạo đức, có khí phách như các cụ Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng... và ngay cả Bác Hồ là hiện thân của đạo đức, được cả thế giới, cả đế quốc thù địch với Việt Nam vẫn phải thần phục và ca tụng Bác, 100% tôn vinh Bác là Danh nhân Văn hoá kiệt xuất của thế giới! Chính Bác cũng chưa một lần nào tự Bác nhận mình là "Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư". Chính Bác cũng luôn luôn khuyên nhủ các đảng viên và nhân dân, kể cả tự khuyên nhủ mình là phải "cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư", trau dồi đạo đức cách mạng để đạt tới "cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư", quét sạch chủ nghĩa cá nhân.
Thế mà ông Phạm Thế Duyệt dám tự phong cho mình là "cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư"!!! Nếu thật như vậy thì đại phúc cho Đảng và nhân dân Việt Nam.
Còn những việc ông làm thì lại: "Chí tư vô công và cần, kiệm, liêm, chính lộn ngược"!
1- Ngày 2/10/1998 Bộ Chính trị ra thông báo 174/TB-TW trả lời "Huyết tâm thư" ngày 1/5/1998 của 11 cụ ở Hà Nội, thực chất là để thanh minh cho ông Duyệt mà thông báo lại rất sơ hở về những sự việc các cụ nêu trong Huyết tâm thư .
a- Thông báo 174 lại phải đóng dấu "mật" mà theo chúng tôi nội dung không có gì đáng là mật cả đâu "
Đã là thông báo mà đến nỗi phải Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu ký! Hoá ra Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu lại bao biện"
Ông Duyệt cũng là nhân vật Đảng số 2, sao lại núp bóng Tổng Bí thư "... Nhưng đích thực chính là ông Duyệt ký đấy, một số các cụ đã có phân tích đầy đủ. Nếu không thì các cụ đã bị ông Duyệt cho nếm mùi "dùi cui" ngay .
b- Sự việc dẫn chứng trong thông báo lại thiếu chính xác (là điều tối kỵ của tất cả các văn bản của Đảng) như ...
"Đồng chí Phạm Thế Duyệt bao che cho em trai có vi phạm trong vụ án trốn lậu thuế khi Thành phố Hà Nội mua ô tô bằng tiền ngân sách là 36,6 tỷ đồng... ", các cụ chỉ viết có 31 tỷ đồng. Ông Duyệt đã tố hơn lên tới 4 tỷ 6 v.v...
2- Trong khi Ban Kiểm tra Trung ương, Ban Dân vận Trung ương có công văn trả lời khuyên các cụ bình tĩnh, sẽ tiếp xúc trao đổi với các cụ, thì ông Duyệt lại chủ động chỉ đạo, cử Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Minh Niên với thái độ rất hách dịch, cáu kỉnh, bắt bẻ vô lối: "Cấm không được dùng từ Huyết tâm thư!!! Chỉ dùng thư thôi!", rồi cùng với Uỷ ban Kiểm tra của Thành uỷ, Uỷ ban Kiểm tra Quận, với Đảng uỷ Phường và Chi bộ dùng uy quyền nạt nộ, và áp đặt kỷ luật cho kỳ được một số các cụ coi là cầm đầu, khai trừ cho bằng được 3 đồng chí: Đạo, Phiếu, Hoàng và cách chức Bí thư Chi bộ đồng chí Lợi .
Đặc biệt ở Chi bộ đồng chí Phiếu chiều ngày thứ bảy (3/2/1999) họp trễ giờ nên 8 đồng chí bỏ về nhà. Số đảng viên còn ở lại để bỏ phiếu là 18 người, nhưng chỉ có 3 phiếu khai trừ. Thấy quá ít, ông Kiêm, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ, chỉ đạo sáng hôm sau (chủ nhật) chỉ thị cho 3 đồng chí ở Chi bộ đi lưu động đến từng nhà 8 đồng chí để bỏ phiếu nốt! Nhưng cũng chỉ được thêm 2 phiếu khai trừ: Tổng cộng toàn Chi bộ chỉ được 5/28 phiếu là quá ít so với tổng số quy định; Chưa đạt so với 2/3 phiếu (66%) nên cuộc bỏ phiếu không hợp lệ. Nhưng đến ngày 10/2/1999 đồng chí Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Quận uỷ Quận Hai Bà Trưng lại gian dối, lại cho là hợp điều lệ để độc đoán ra quyết định khai trừ đồng chí Phiếu . Từ đó đến nay cả 4 đồng chí Phiếu, Hoàng, Đạo, Lợi vẫn tiếp tục khiếu nại (đồng chí Phiếu, Đạo khiếu nại đến lần thứ tư). Nhưng các Quận, Huyện phải theo lệnh của Thành uỷ, vẫn ngoan cố y án. Hoá ra đồng chí Duyệt và phe cánh đã thực tế mắc tội lấy quyền uy độc đoán làm sai Điều lệ Đảng.
3. Đối với 11 cụ thì ông Duyệt đối xử như vậy, còn bản thân ông thì lại không tự ghép mình vào Điều lệ Đảng: Không thèm thi hành điểm 8 điều 39 trong Điều lệ Đảng: "Bất kỳ đảng viên dù ở cương vị nào khi có đơn tố cáo thì đều phải giải trình và trả lời trong ba tháng". Ông Duyệt lại tự cho mình được quyền miễn trừ, cho đến nay vẫn không trả lời các cụ. Riêng điểm này Trung ương Đảng cũng nhu nhược, quá chìu Phạm Thế Duyệt, không bắt phải kiểm điểm nghiêm túc! Vô hình chung đã tạo ra một tiền lệ: Trung ương Đảng bênh che cho nhau cũng coi thường Điều lệ Đảng, thì làm sao lãnh đạo được cấp dưới " Chỉ sau 5 tháng 1 ngày, ông Duyệt bằng cách ra thông báo 174 ngày 2/10/1998 cũng không phải để tự kiểm điểm mình mà chính là để ông kiểm điểm và áp đặt, kết tội "đối phương". Ông đã đứng trên Đảng! chứ không phải trong Đảng!
4. Khi Đảng Cộng sản Trung Quốc ra 31 điều cấm kỵ các đảng viên không được làm. Đấy là việc của Trung Quốc. Nhưng ông Duyệt lại có "sáng kiến" làm theo Đảng bạn: Ra ngay văn bản số 55 ngày 12/5/1999 cũng quy định 19 điều cấm kỵ các đảng viên không được làm! Các đảng viên Lão thành Cách mạng về hưu đã lên tiếng phản đối và vạch rõ nếu có thực hiện thì chính ông Duyệt đã vi phạm tới 8-9 điều trong 19 điều cấm; thì chính ông phải nghiêm túc kiểm điểm trước hết làm thị phạm cho toàn Đảng noi theo " Đáng tiếc là ông im thin thít. Nên chính ông đã mặc nhiên là người "đẻ" ra văn bản 55, rồi lại tự chôn vùi nó ngay . Của đáng tội "đứa con tinh thần" của ông cũng sống thoi thóp được 5-6 tháng đến cuối năm 1999 và nhất là sang năm 2000 thì không thấy cấp uỷ nào, đảng viên nào nhắc nhở tới nữa . Ngay bản thân ông, có lẽ xấu hổ quá cũng không dám nêu lại vấn đề!
5. Tới gần đây, ông Duyệt lại xuất đầu lộ diện với báo chí (Diễn đàn Doanh nghiệp). Ông đề nghị với phóng viên Lê Thọ Bình khi phỏng vấn ông: "Đồng chí cứ hỏi thật thẳng vào, hỏi việc của Đảng lẫn việc của cá nhân đảng viên...". Phóng viên Lê Thọ Bình lấy nhan đề bài báo về việc trao đổi (phỏng vấn) rất thời sự hấp dẫn này với tiêu đề: "Đồng chí Duyệt có mấy biệt thự" lại xếp ngay dưới một cái ảnh chụp hai nhân vật tương phản rõ rệt: là đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp gầy gò nhưng trắng trong, còn ông Phạm Thế Duyệt thì vạm vỡ béo mập và đen tuyền. Phóng viên đề cập tới hơn 10 vấn đề. Chúng tôi chỉ xin tóm lược một số thôi cũng đủ thấy rõ:
- PV: Lê Thọ Bình:- Vậy đồng chí tự phê bình và bị phê bình vấn đề gì ạ"
- Phạm Thế Duyệt:- Trên cả 3 phương diện: lập trường, tư tưởng, đạo đức, lối sống, khả năng hoàn thành công việc... như việc 11 cụ nói tôi có biệt thự riêng ở hồ Ba Mẫu . Nhưng hoàn toàn không đúng. Cơ quan đã xác minh (!!!). Sau tôi mới hiểu té ra rằng Hà Nội có kế hoạch xây dựng khu nhà ở tại khu vực hồ Ba Mẫu để dãn dân sống ở khu vực Lý Thường Kiệt, Thợ Nhuộm trong đó có nhà tôi ... "Ông lôi ra tập hồ sơ dày cộp, lật từng trang cho tôi xem, bên ngoài đề: Báo cáo kinh tế kỹ thuật khai thác biệt thự 64 Thợ Nhuộm và biệt thự hồ Ba Mẫu ... "
a- Ông Duyệt đã nói mỗi lúc một khác, tiền hậu bất nhất:-
- Trong thông báo 174 (210/1998) ông nói là: "UBND Thành phố Hà Nội có chủ trương phục hồi nâng cấp khai thác có hiệu quả các biệt thự cũ... tại 2 tuyến phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo ..." hai năm sau ông lại nói lẫn từ phố Trần Hưng Đạo nhảy sang phố Thợ Nhuộm (có lẽ nhà ông ở phố này để cho nó hợp lý).
b- Ông khoe với phóng viên: "Báo cáo kinh tế kỹ thuật khai thác biệt thự 64 Thợ Nhuộm và biệt thự hồ Ba Mẫu" (có nghĩa là chỉ so sánh để hoán đổi cho ông Duyệt nhưng trong thông báo 174 năm 1998 lại không có)! Ông cố tình quên không muốn nói đến ông Phó Bí thư Thành ủy là ông Lê Xuân Tùng đã ký quyết định 03 từ ngày 2/12/1994 phê duyệt luận chứng kinh tế kỹ thuật cụm biệt thự cao cấp cho thuê tại hồ Ba Mẫu để làm kinh tế xây dựng ngân sách Đảng (trong đó diện tích xây nhà thứ nhất là dành cho nhà của Bí thư Phạm Thế Duyệt, diện tích rộng nhất chiếm 121m2; còn các biệt thự khác đều ghép đôi lại được duyệt xây dựng trên mặt bằng: 220m2). Nhưng ngay khi bắt tay vào xây dựng biệt số 1 giữa năm 1995 chỉ mấy tháng sau đã bị phát hiện kháo nhau xây nhà cho ông Duyệt đành phải bỏ dở không xây nữa . Và 8 biệt thự khác chỉ còn trong quyết định 03 và trên bản đồ thiết kế!!! "Đặc biệt khi xây dựng cụm biệt thự này đã không đền bù thiệt hại cho dân, tự ý nhảy dù san lấp lấn chiếm trên đất tư của dân, xây dựng bịt cả lối xe cứu hỏa làm mất an toàn phòng chống cháy, nổ, ảnh hưởng tới uy tín của Đảng..." (đơn tố cáo tập thể của dân hồ Ba Mẫu ngày 27/9/1997). Và nhất là biệt thự thứ nhất xây cho ông Duyệt lại phần lớn là đất của cụ Bích (đã chết), còn cô cháu cụ là bà Phạm Thị Xuân, có đủ cả bằng khoán điền thổ thời Pháp thuộc từ năm 1936 lại cứ coi là đất công"
c- Hai dãy phố Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt có rất nhiều nhà đẹp còn sang hơn biệt thự 64 Thợ Nhuộm sao Thành uỷ lại không chỉ đạo nghiên cứu luận chứng kinh tế kỹ thuật để sử dụng, mà lại quan tâm tới làm báo cáo kinh tế kỹ thuật hai biệt thự 64 Thợ Nhuộm với biệt thự hồ Ba Mẫu " Hoá ra báo cáo kinh tế kỹ thuật cũng có cấp bậc, các biệt thự khác của các ông Thường vụ Thành uỷ Hà Nội lại không có báo cáo kinh tế kỹ thuật để so sánh" Và diện tích lại thấp ít hơn biệt thự số 1 dành cho ông Duyệt!
đ Không hẹn mà ngày 1/5/1998 11 cụ có "Huyết Tâm thư" trong đó cũng có nói về biệt thự Hồ Ba Mẫu lại trùng hợp với văn bản 95 của Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn, đề ngày 4/5/1998, nên các cụ cũng đã góp phần quan trọng kìm hãm bước xây dựng và tiến tới hủy bỏ các cụm biệt thự Hồ Ba Mẫu để Thành uỷ và UBND Thành phố Hà Nội ta đỡ mất mặt với dân. Còn văn bản 95 của Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn đã bắt đình chỉ giữ nguyên hiện trạng chờ xét xử sau .
Những con người trung thực như có một mãnh lực cùng đồng tâm, đồng ý để tự nhiên đến với nhau! Như tổ tiên đã có câu "đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu". Nên cái gọi là biệt thự của ông Phạm Thế Duyệt cứ như nhà bị chiến tranh phá hoại; toang hoác gần 5 năm trời có lẻ (bắt đầu xây từ đầu năm 1995) đến tháng 6/1999 thì UBND Thành phố bán chui cho tên Bùi Thanh Truyền để cho tên này cố đấm ăn xôi, tiếp tục xây hoàn chỉnh. Nhân dân đấu tranh từ đó, cho đến tháng 9/1999 Chính phủ mới quyết định đình chỉ và giao cho Đoàn công tác về điều tra toàn bộ vụ xây dựng Hồ Ba Mẫu . Điều này phải xin cám ơn các đồng chí Đoàn công tác của Chính phủ, trước hết cám ơn đồng chí Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn nhất là sự kiên quyết của đồng chí Trưởng đoàn Kiểm tra Bùi Xuân Sơn.
e- Nhưng các nhà chức sắc Hà Nội vẫn vâng dạ... rồi lơ là và đỡ đòn, vì các vị còn có ông Duyệt, Uỷ viên Thường vụ Thường trực Bộ Chính trị, sau này lại có Uỷ viên Bộ Chính trị Bí thư Thành uỷ Lê Xuân Tùng, và cả một tập thể Thường vụ cùng cấu kết vì sắp "được toạ hưởng kỳ thành mà nay lại bị các cụ và nhân dân phanh phui"! Hèn nào mà ông Duyệt và Hà Nội chả hạ gục các cụ coi các cụ ký "Huyết Tâm thư" là tố điêu tố láo! Nhưng làm sao mà dân chịu mất quyền lợi thiết thực của họ, làm sao mà không đứng lên đấu tranh với thói vừa tham nhũng vừa lộng quyền, đàn áp dân và đàn áp ngay cả trong đảng viên như 11 các cụ.
May thay trời còn có mắt, Chính phủ có mắt, các đảng viên trung kiên và nhân dân vẫn tiếp tục đứng lên đấu tranh dần dần chân lý đã toả sáng. Đoàn Kiểm tra Chính phú đã về Hồ Ba Mẫu làm việc và đã có kết luận. Thiên phóng sự điều tra của Thời báo kinh tế đăng 6 số từ 14/9/2000 đến 03/10/2000: "Chuyện kỳ lạ Hồ Ba Mẫu" đã ra mắt thiên hạ là một đòn chí tử đối với lãnh đạo Hà Nội nhất là đối với ông Phạm Thế Duyệt và Lê Xuân Tùng. Còn tất cả các vị là Hoàng Văn nghiên, Lương Ngọc Cừ, Trương Tùng, Đỗ Hoàng Ân, Nguyễn Lân, rồi tới Thành uỷ... rồi tới đủ các nhà lãnh đạo Quận ủy và UBND và các cơ quan giúp việc cho Quận Đống Đa ... đều một đồng một cốt cùng nhau cấu kết gian dối điêu toa làm bừa làm bậy để định nuốt trôi mấy hécta đất Hồ Ba Mẫu . Còn các cụ và những người đấu tranh cho lẽ phải, vạch trần những mưu ma chước quỷ của các nhà lãnh đạo, thì các vị có chức có quyền đều đàn áp. Chỉ đến khi có kết luận của Đoàn Kiểm tra Chính phủ và cả một loạt các bài báo ra đời mới "cháy nhà ra mặt chuột" các vị lãnh đạo từ Thành phố và Quận mới im thin thít.


g- Thưa ông Phạm Thế Duyệt, 10 bài báo đã đăng tải từ ngày 14/9/2000 tới 3/10/2000 về Hồ Ba Mẫu mà tới 4/10/2000 ông vẫn cố tình cải chính so sánh về kinh tế kỹ thuật của hai ngôi nhà 64 Thợ Nhuộm và biệt thự Hồ Ba Mẫu! Nếu cập nhật thời sự thì có lẽ ông sẽ không có cuộc trả lời phỏng vấn với phóng viên báo Diễn đàn Doanh nghiệp. Ông sẽ không khoe để tự mình đề cao mình. Nhưng rất tiếc sự việc đã ra công khai rồi thì ông càng cải chính, lại càng tự phanh phui những việc ông làm, càng bị mang tiếng là "cố đấm ăn xôi" nhưng xôi lại hỏng, tha hồ ông tự đề cao, sự việc vẫn phơi bày ra thanh thiên bạch nhật. Còn nhân dân và cán bộ ngay cả Lão thành Cách mạng chúng tôi không được mẫn cảm lắm cũng phải xin cám ơn phóng viên Lê Thọ Bình báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã tìm cách trao đổi với ông Phạm Thế Duyệt và đã cho dư luận xã hội tìm ra được cái cần phải có là chân lý, là sự thật mà từ trước tới nay lãnh đạo Hà Nội cứ cố tình đổi trắng thay đen!
6. Ông Phạm Thế Duyệt có lời khuyên các con "...hễ bố phát hiện ra ai đó lợi dụng uy tín của Thường vụ Thường trực Bộ Chính trị để mưu cầu sinh lợi thì bố sẽ từ chức ngay"... ! Thưa ông nếu không có ảnh hưởng của ông, nhất là ông đã đở đòn cho hàng loạt cán bộ nào là Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Mạnh Kiêm, Ngô Văn Ngọc, Ngô Văn Nâu, Dương Ngọc Đỗ, Đỗ Thanh Côn..., thì theo quy luật: "thày ban ơn cho tớ, tớ phải đền ơn thày"! nhưng nhân dân và nhất là cán bộ và những người trong cuộc đều biết rõ bản chất của những cán bộ dưới trướng của ông đã bị tố cáo nhưng vẫn không lại được vì có sự bênh che của ông. Họ dựa vào ông, ông cũng dựa vào họ nhờ vả nhau cùng cấu kết với nhau để lũng đoạn và tham nhũng. Chả có thế mà Nguyễn Trung Hiếu khi làm Phó Bí thư kiêm Chủ tịch Quận Hai Bà Trưng đã có tiếng là lèo lá, chiếm đất và lấy đất trắng trợn, đuổi nhà của một sỹ quan là thương binh được tuyên dương chiến sỹ thi đua hạng nhất, được thưởng Quân công là đồng chí Chu Văn Thưởng mà bị Nguyễn Trung Hiếu chiếm 170 mét vuông nhà đất để bán cho người khác từ 1995 đến nay, gia đình đồng chí Thưởng phải dạt ra ở nhờ nhà của người bạn tại ngõ Quỳnh để vác đơn đi kiện 6,7 năm nay, ngày ngày trông chờ Đảng và Nhà nước ra tay cứu xét, đòi lại được mảnh đất và nhà cửa của mình. Ông ta vẫn còn nguyên vẹn đầy đủ hồ sơ giấy tờ hợp pháp về nhà cửa . Liệu số phận của ông có được như số phận của ông Chẩn (Vua Lốp) ở Nguyễn Thái Học, Ba Đình kiện các cơ quan Thành phố và Quận tịch thu trái pháp luật tài sản của ông. Mãi vừa qua được đích thân Thủ tướng Phan Văn Khải chỉ thị cho Chính quyền Hà Nội phải trả lại tài sản hơn 2 tỷ đồng mà trước đây UBND Thành phố Hà Nội đã "trót dại" tịch thu của ông.
Đối với ông Chủ tịch Quận Ba Đình Dương Ngọc Đỗ cũng vậy, ông Duyệt đã cứu Đỗ từ vụ đê Yên Phụ năm 1995, mất chức Phó Bí thư Quận uỷ Ba Đình nhưng được ông Duyệt o bế, vẫn nghiễm nhiên được làm Chủ tịch Quận Ba Đình nên ông Đỗ cúc cung tận tuỵ với gia đình ông Duyệt là phải thôi: ông Đỗ đã giải quyết cho 3 con ông Duyệt được 3 xuất đất gọi là mua nhưng quá rẻ 80 mét vuông x3= 240 mét vuông, nghiễm nhiên xây một toà nhà 3-4 tầng cho các con ông ở khang trang đầy đủ tiện nghi không khác gì các nhà chức sắc của Trung ương và Hà Nội . Ngay ông Hoàng Kim Chung Uỷ viên UBND Thành phố Hà Nội tuy đã được phân nhà trước đây tại đường Nguyễn Công Hoan mà lại được đất để xây nhà cũng ở gần con ông Duyệt.
Ông Duyệt nói thì rất hay!... "Ai đó lợi dụng uy tín của Thường vụ Thường trực Bộ Chính trị để mưu cầu sinh lợi thì bố sẽ từ chức ngay"... là như thế đãy . Thế là "Kẻ ăn không hết người lần không ra"! vì nay còn biết bao nhiêu là các cụ đều là Lão thành Cách mạng hoặc Lão thành tiền khởi nghĩa, chí ít cũng là cấp Vụ trưởng, Vụ phó, chuyên viên cao cấp có bề dày 40-50 năm tuổi Đảng mà nhiều người cùng gia đình 5-6 người cũng vẫn chỉ có một gian nhà không khép kín chưa đày 20 mét vuông! Liệu chương trình Hà Nội đề ra hết năm 2001 có giải quyết được hết chương trình bán ưu đãi về nhà ở đối với các Lão thành Cách mạng, Lão thành tiền khởi nghĩa hay không" Còn 5 đứa con ông Duyệt cả dâu, rể, con cháu nếu không dựa vào uy thế của ông làm sao mà mỗi người lại có đủ nhà cửa và tiện nghi sang trọng"
7. Ông Phạm Thế Duyệt tự khoe:... "bao nhiêu năm tôi làm Giám đốc (chắc là Giám đốc mỏ Mạo Khê), làm Tổng giám đốc vùng mỏ than Quảng Ninh..."!
Thưa ông vùng mỏ than Quảng Ninh thì có. Nhưng theo chúng tôi chỉ có hai loại Giám đốc: Giám đốc các mỏ than cơ sở như mỏ than Mạo Khê, Uông Bí, Hòn Gai, Đèo Nai, Cẩm Phả; còn Tổng giám đốc than là người phụ trách chung của các mỏ than trực tiếp ở Quảng Ninh đồng thời gián tiếp đối với các mỏ than lẻ tẻ khác ở các tỉnh lẻ coi như là công nghiệp than của đỵa phương, nên theo chúng tôi chỉ có Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc than Quảng Ninh nói chung bao gồm các mỏ than Hòn Gai, Hà Tu, Hà Lầm, Cẩm Phả, Uông Bí, Mạo Khê, Đèo Nai ... chứ không có Tổng giám đốc vùng mỏ than Quảng Ninh. Giữa Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc than Quảng Ninh có thể có sự phân công theo dõi các mỏ than cơ sở là sự phân công trong nội bộ của Tổng Công ty sản xuất than chứ theo chúng tôi không hề có chức tước Tổng Giám đốc vùng than Quảng Ninh hoặc vùng than Cẩm Phả... đến khi nghe ông Duyệt nói với nhà báo chúng tôi cứ phân vân hoài không biết có chức Tổng Giám đốc vùng than Quảng Ninh hay Tổng Giám đốc vùng than khác... thành một cấp nửa chừng giữa Tổng Giám đốc Trung ương rồi đến Giám đốc các mỏ than cơ sở, hỏi những anh em làm trong vùng than cũng quan hệ với chúng tôi cũng chưa thấy ai xác nhận có cái cấp dở dở ương ương này .
8. Ông Phạm Thế Duyệt khuyên các con ông... "đảng viên mà làm mất uy tín của Đảng thì tốt nhất là nên tự nguyện ra khỏi Đảng". Xin rất hoan nghênh ông đã có lời khuyên như vậy; thưa nhưng còn ông thì sao " Chỉ nguyên một vụ tày đình khi ông là nhân vật số 1 của Hà Nội mà ông mở đầu để cho thường vụ Thành uỷ và các bộ máy của ông tha hồ tung tẩy vung tay quá trán biếu xén quà cáp, xin cho ..., để nền quốc gia công thổ của Thủ đô bị tẩu tán thất thoát tới gần 8 triệu mét vuông đất, trong đó cấp 5000 mét vuông đất vô tội vạ cho văn phòng Quốc hội, Ban Nội chính Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội, Trung tâm Tin học Bộ Xây dựng, tạo ra một thói quen đại tuỳ tiện ban ơn hoặc công khai, hoặc ngấm ngầm tư túi, hoặc đổi chác có đi có lại phá rối cả luật đất đai, gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng về quỹ đất vật chất đã đành còn bị mang tiếng Hà Nội là chiến trường đầu tiên về xin và cho, về mua rẻ bán đắt công thổ quốc gia đến nỗi Viện kiểm sát Nhân dân tối cao phải mất công sức hàng năm trời mới kết luận được. Hậu quả nghiêm trọng về vật chất đã đành, còn hậu quả về đạo đức, về tinh thần, về ý thức bảo vệ quỹ đất quốc gia, về sự đoàn kết nội bộ không tránh khỏi sự sứt mẻ người được kẻ không, người được ít, kẻ được nhiều thì sự tổn hại này, ảnh hưởng cho đến nay vẫn là vô cùng nghiêm trọng! vẫn còn để rơi rớt, như vừa rồi các Đoàn Kiểm tra của Chính phủ về Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, ngay cả Hồ Ba Mẫu đều thấy những cán bộ của ông đào tạo ra, đến nay đều là những vị đầy tai tiếng.
Chỉ xin đơn cử mấy vụ đã được Chính phủ khui ra ở Thanh trì vừa rồi đã thấy rùng rợn cũng như Kháng nghị 712 năm 1995 của Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đã phanh phui .
9. Giành riêng nói về một số điển hình mà các chức sắc huyện và xã đã vận dụng mọi kiểu cách để xâu xé chiếm đoạt đất, thành một thứ quà rất đẹp để biếu xén về đất đai với đủ mọi thủ đoạn của các cán bộ cấp xã và cấp huyện. Điển hình là huyện Thanh Trì mà ông và Thường vụ Thành uỷ rất ca tụng ông Bí thư Huyện uỷ Lương Văn Địch, nhưng lại để cho đến nay đại loạn về đất đai của đủ mọi hình thức tham nhũng đất, mà từ trước tới nay vẫn cứ đỡ đòn dấu giếm cho nhau . Nhưng gần đây nhờ có chủ trương rất dứt khoát phải giải quyết hết khiếu nại dai dẳng của dân, phải nghe dân, mà chỉ mới mấy đợt công tác của Đoàn Kiểm tra Chính phủ đã phanh phui và kết luận mới thấy cả một bòng bong, các chức sắc của Đảng và Nhà nước ở cơ sở và huyện đã xâu xé mua rẻ bán đắt biếu xén thành một món quà cáp để vinh thân phì gia, để được tiến cử. Nào hết xã Vĩnh Tuy đến Yên Sở, xã Yên Mỹ, Tân Triều, Ngũ Hiệp... chỉ xin đơn cử nói về xã Yên Sở đã thấy rùng rợn trở thành điển hình xâu xé, hoán đổi đất sử dụng để vơ vét của đủ các loại người, từ cán bộ xã thôn, tới xã viên HTX, tới dân và những kẻ cai đầu dài mua đi bán lại, mà UBND xã, UBND huyện gần như đồng lõa: bình quân đất sản xuất của Sở Thượng là 100 mét vuông/ đầu người, mà Chủ tịch xã Yên Sở, Chủ nhiệm HTX Sở Thượng đã tự ý cấp một ha cho xây dựng một bến xe trên đất nông nghiệp, tự ý cho Công ty dịch vụ nông nghiệp mượn 2 hécta đất. Ban quản lý bến xe đã san lấp 0,8 hécta nữa có khác gì cướp không; còn tự ý xây không có kế hoạch 27 ki ốt để bán hàng. Từ năm 1993 Chủ nhiệm HTX Sở Thượng tự ý cho Công ty Dịch vụ Nông nghiệp huyện mượn 2 hécta để dùng nuôi cá nhưng thực chất là để xây nhà nghỉ và kinh doanh giải trí!
Ông Chủ tịch xã Nguyễn Thế Đáo, Chủ nhiệm HTX Sở Thượng Nguyễn Đức Nhuế, ông Phó Chủ tịch huyện Lương Xuân Trường đã lấy 3 hécta đồng tình lập ra 3 HTX ma: Tạo sự đấu thầu mặt nước hồ điều hòa Yên Sở!. HTX Sở Thượng và xã Yên Sở cấp 31 xuất đất tự ý dành cho gia đình Cán bộ xã huyện và một xuất cho một Cán bộ Sở Địa chính Thành phố! Còn 27 ki ốt đem cho người dân thuê, tới 30 năm với giá tối thiểu 1 ki ốt = 52 triệu đồng, chỉ mới tổng thu được 2 tỷ 8 còn chưa thu hết (UBND Thành phố có chủ trương cho phép này không mà vẫn cứ làm), khi Thành phố biết và chỉ đạo từ năm 1992 - 1993 đã bắt phải thu tiền cho thuê ki ốt còn thiếu giao cho tài chính kiểm tra tổng thể và quyết toán công trình, nhưng cho đến nay năm 2000 UBND huyện vẫn chưa làm được.
Lại còn chủ trương dãn dân tại khu lò gạch ven quốc lộ 1 Thành phố không có quyết định, xã tự ý chia khu này thành 31 xuất, rộng 4m chạy dài 20m mất tổng số 3720 mét vuông đất, lấy tiền thu của vụ này mua tài sản cố định cho HTX nông nghiệp, còn đất thì dân tuỳ tiện xây dựng nhà cửa mua bán chuyển nhượng cho nhau . Năm 1994 Huyện bắt thu hồi lại nhưng xã không thi hành. Ngày 24 tháng 4 năm 97 Huyện lại có thông báo 741: yêu cầu UBND xã Yên Sở huỷ và thu hồi các hợp đồng cho thuê đất trái pháp luật, thu hồi các giấy phép sử dụng đất do xã cấp không đúng thẩm quyền... nhưng tới tháng 7/2000 vẫn không thu được... bê bối như thế này mà Lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo Huyện chỉ quyết định xử lý ở mức cảnh cáo ông Phó Chủ tịch huyện Lương Xuân Trường! thậm chí sau khi bị xử lý lại được chuyển sang làm Trưởng ban Tuyên huấn của Huyện uỷ!... Đến nỗi ông Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chính, Trưởng đoàn kiểm tra Buì Xuân Sơn và báo Thanh niên đã lên tiếng phản đối: "Không thể chỉ cảnh cáo ông Trường thôi, càng không thể chuyển sang làm Trưởng ban Tuyên huấn Huyện uỷ! việc này chỉ càng chứng tỏ sự không thành khẩn trước dân và bao che cán bộ; còn phải đưa ra trước pháp luật... ".
Xin trở lại năm 1998 thì sự bênh che của UBND Thành phố Hà Nội càng lộ liễu và trắng trợn, đơn cử quyết định xử lý do ông Phó Chủ tịch Lương Ngọc Cừ ký số 4427/QĐ-UB ngày 27/10/1998 (đã vụ xây dựng biệt thự Hồ Ba Mẫu cũng khét tiếng, vì đủ các nơi có dính líu tới đất đai) lại thêm bênh che cho ông Lương Xuân Trường Phó Chủ tịch huyện là:
"Trong việc đền bù thiệt hại đối với một số đơn vị được cấp đất xã Thịnh Liệt đồng chí Lương Xuân Trường làm thiệt hại ngân sách 16 tỷ cùng cán bộ thôn Giáp Nhất lấy nhiều đất để ngoại giao cố ý làm lệch vị trí đất theo quyết định số 390/CP ngày 21/11/1991 của Chủ tịch nước... là không có cơ sở"!
- Thật là một đồng một cốt bao che, dấu diếm, đỡ đòn cho nhau cùng một lò tham nhũng, người trên Thành phố, kẻ ở dưới Huyện thì phải cấu kết với nhau . Đến bây giờ 2 năm sau với tội tày đình được đưa lên báo phê phán công khai ông Lương Ngọc Cừ "đã bị hạ bệ" - thì có thấy cái quyết định bênh che cho ông Lương Xuân Trường có còn "là không có cơ sở" hay không"
Còn ông Lương Văn Địch, Bí thư Huyện uỷ qua việc kiểm tra huyện và các xã bê bối tới gần 10 năm tham nhũng nay mới tanh bành ra, cháy nhà ra mặt chuột, đã bị cách chức Bí thư Huyện, nhưng hai năm trước ông Lương Ngọc Cừ cũng vẫn văn bản trên, vẫn kiểu bao che cho ông Lương Xuân Trường đối với ông Lương Văn Địch: "Dân tố cáo buông lỏng công tác quản lý đất đai, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đất, thiếu trách nhiệm với dân, đưa công an đàn áp dân là không có cơ sở"!!!. Thưa ông Lương Ngọc Cừ hoá ra ông cũng một đồng một cốt với cấp huyện của ông bao che cho nhau nên các ông đều phải về vườn, mang thêm những tai tiếng đẹp đẽ quá cho ông Thường vụ Thành uỷ và Bí thư Huyện uỷ Thanh trì, chỉ bất hạnh cho Thành phố Hà Nội mà thôi!
*
Thưa ông Phạm thế Duyệt, không biết ông có nghiêm khắc để xem lại trước khi ông trao đổi với phóng viên Lê Thọ Bình không" Chúng tôi mong ông bình tĩnh đừng tức tối với 11 cụ ký "Huyết tâm thư" ngày 1/5/1998 để 5 tháng sau ông ra Thông báo 174 đầy sát khí để trừ cho được một số các cụ bị khai trừ, nhưng rất may là nhiều đảng viên, các cụ Lão thành Cách mạng ở Trung ương và Hà Nội từ gần 2 năm nay đã nhiều lần lên tiếng phát hiện và trình bày với ông vì lợi ích của Đảng. Đến bây giờ cùng với vụ đất đai ở Thành phố, ở các Quận, mới đơn cử điển hình ở huyện Thanh Trì thì thực tế sao có nhiều bê bối, nhất là trong thời kỳ Đảng phát động xây dựng và chỉnh đốn Đảng mà vẫn dấu giếm, thiếu tự giác, ảnh hưởng đến sự thành công của việc củng cố xây dựng Đảng, củng cố xây dựng Thủ đô, để làm cho Thủ đô xứng đáng là Thủ đô của Hoà Bình, Thủ đô Anh hùng, Thủ đô của lương tâm và phẩm giá của con người .
Rất mong ông suy nghĩ vì lợi ích lớn của Đảng và dân tộc ta để ông nghiêm khắc với mình hơn nưã, nhất là ông tránh được cái dớp tức tối để ông trù dập, khai trừ vô nguyên tắc, bất chấp cả Điều lệ Đảng, một số 11 cụ dám kiến nghị, dám ký Huyết tâm thư phát hiện sự lãnh đạo của Hà Nội khi ông làm Bí thư Thành uỷ Hà Nội, nếu được như vậy thì hạnh phúc cho Đảng ta .
Xin kính chúc ông và gia đình ông hoàn thành xuất sắc trong việc tự kiểm điểm bản thân góp phần thắng lợi cho việc xây dựng chỉnh đốn Đảng.
Cũng xin cảm ơn phóng viên báo Diễn đàn Doanh nghiệp.

Hà Nội, ngày 12 tháng 11 năm 2000
CÁC CỤ LÃO THÀNH CÁCH MẠNG TRUNG ƯƠNG VÀ HÀ NỘI

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.