Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phóng Sự: Kỷ Niệm Đệ Nhất Chu Niên Tuần Báo Sóng Thần

13/09/200000:00:00(Xem: 5186)
Đã lâu lắm rồi kể từ khi tờ Diễn Đàn Tự Do của nhà báo Ngô Vương Toại bị đình bản một cách bất đắc dĩ, người đọc và người viết không còn dịp gặp mặt nhau hàng năm để hàn huyên tâm sự, thì nay tuần báo SÓNG THẦN, một tờ báo sanh sau đẻ muộn của vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, cố gắng tạo cơ hội như những gì mà nhóm chủ trương tờ Diễn Đàn Tự Do thực hiện khi trước, bằng cách tổ chức kỷ niệm một năm hoạt động tại nhà hàng Maxim Palace, số 5900 Leesburg Pike, thành phố Falls Church thuộc tiểu bang Virginia vào lúc 7 giờ tối ngày 01 tháng 09 năm 2000 vừa qua.

Hơn 500 quan khách, ngoài các tổ chức cộng đồng, hội đoàn địa phương, các cơ quan truyền thông báo chí trong vùng Hoa Thịnh Đốn, còn có sự hiên diện của đủ mọi thành phần văn nghệ sĩ, đến từ nhiều nơi trên nước Mỹ và nhiều nước trên thế giới quy tụ về đây để tham dự buổi họp mặt nầy.

Mở đầu chương trình, cô Bảo Oanh, nữ xướng ngôn viên khả ái của vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn cùng anh Đào Hiếu Thảo, biên tập viên của Đài Á Châu Tự Do, đã mời anh Phạm Bá Vinh, chủ nhiệm kiêm chủ bút tuần báo SÓNG THẦN, lên diễn đàn để ngỏ lời chào mừng quan khách cũng như giới thiệu cùng cử tọa thành phần nồng cốt của nhóm chủ trương tuần báo SÓNG THẦN như: nhà báo Đại Dương, nhà văn Hoàng Hải Thủy, giáo sư Phạm Văn Tuấn, nữ sĩ Bích Xuân đến từ Paris Pháp Quốc, bác sĩ Nguyễn Ý Đức đến từ Louisana, nhà báo Hồng Vân đến từ Houston, Texas, nhà văn Trần Hoài Thư đến từ New Jersey. Trong số những văn nghệ sĩ, người ta nhận thấy có nhóm Duyên Văn của thành phố Philadelphia như: nhà văn Trần Quán Niệm, Hà Kỳ Lam, nhạc sĩ Võ Đình Tuyết, nhà báo Lê Thành Quang..v.v..., nhà báo Thanh Thương Hoàng, nhà văn Hoàng Ngọc Liên đến từ North Carolina, nhà thơ Nguyễn Đức Vinh đến từ Richmond, họa sĩ Phạm Cơ, nhà thơ Ngô Minh Hằng đến từ New Jersey, nhà thơ Hàn Trúc đến từ Connecticut v.v...và có lẽ còn nhiều vị nữa mà chúng tôi không có cơ hội tiếp xúc.

Kế đến, anh Tạ Quang Trung lên giới thiệu đôi nét về người bạn học lâu đời của mình ở trường Nguyễn Trãi từ Bắc di cư vào Nam là Quận He Phan Bá Vành, với tên cúng cơm là Phạm Bá Vinh. Được biết anh Tạ Quang Trung là một luật sư của Sài Gòn trước năm 1975. Hiện tại, ngoài nhiệm vụ thư ký tòa soạn tuần báo SÓNG THẦN, anh còn giữ mục Tào Lao Ký rất được nhiều đọc giả ái mộ.

Tiếp tục chương trình là phần nói chuyện của nhà thơ Giang Hữu Tuyên, chủ nhiệm Hoa Thịnh Đốn Việt Báo, một tuần báo lâu đời nhất trong vùng Thủ Đô. Bài nói chuyện rất xúc tích chứng tỏ tác giả là một “cao thủ” trong nghệ thuật châm biếm và cũng là người sử dụng “cung tên” một cách khá chính xác. Tuy nhiên, nếu nhà văn Bùi Bảo Trúc, tác giả của những “Lá Thư Miền Đông”, được dịp đọc bài nói chuyện của ông chủ báo mình thì chắc có lẽ sẽ buồn không ít khi thấy chữ “thôi” ở cuối những đoạn văn mà nhà thơ Giang Hữu Tuyên sử dụng. Những người di tản sang Mỹ trước năm 1975 và chưa “ kinh qua” các trại tù Cộng Sản thì chắc ít nghe đến chữ “thôi” nầy.

Giới thiệu các tiết mục văn nghệ do anh Nguyễn Minh Nữu, chủ nhiệm kiêm chủ bút tuần báo Văn Nghệ và chị Hồng Vân, chủ nhiệm kiêm chủ bút nguyệt san Kịch Ảnh Houston Texas đảm trách. Những giọng ca truyền cảm của vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn như: Loan Phượng, Kiều Nga, Băng Thanh, Như Hương, Ý Hoa v.v... đã phối hợp nhịp nhàng với các tiếng hát ngọt ngào đến từ phương xa như Triệu Vinh (Philadelphia), Huy Ngọc (Texas), Bích Xuân (Paris), Hồng Vân (Texas), v.v... và ban vũ Đông Phương (Maryland) đã đem đến cho khán giả một đêm văn nghệ thật nhiều lý thú. Ngoài ra còn có sự hiện diện thật tươi mát của cô Trần Minh Hạnh Như, hoa hậu áo dài năm 2000 tiểu bang Georgia, để trao những món quà lưu niệm của nhóm chủ trương đến các cộng tác viên thường trực tuần báo SÓNG THẦN. Thật thiếu sót nếu không kể đến giọng ca của anh Phạm Bá Vinh qua nhạc phẩm đổi lời “Nếu Tôi Làm Báo”.

Buổi họp mặt kỷ niệm đệ nhất chu niên tuần báo SÓNG THẦN chấm dứt lúc 1 giờ sáng.

(Huỳnh Mai Hoa, Tường trình từ Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.