Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phóng Sự: Kỷ Niệm Đệ Nhất Chu Niên Tuần Báo Sóng Thần

13/09/200000:00:00(Xem: 4866)
Đã lâu lắm rồi kể từ khi tờ Diễn Đàn Tự Do của nhà báo Ngô Vương Toại bị đình bản một cách bất đắc dĩ, người đọc và người viết không còn dịp gặp mặt nhau hàng năm để hàn huyên tâm sự, thì nay tuần báo SÓNG THẦN, một tờ báo sanh sau đẻ muộn của vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, cố gắng tạo cơ hội như những gì mà nhóm chủ trương tờ Diễn Đàn Tự Do thực hiện khi trước, bằng cách tổ chức kỷ niệm một năm hoạt động tại nhà hàng Maxim Palace, số 5900 Leesburg Pike, thành phố Falls Church thuộc tiểu bang Virginia vào lúc 7 giờ tối ngày 01 tháng 09 năm 2000 vừa qua.

Hơn 500 quan khách, ngoài các tổ chức cộng đồng, hội đoàn địa phương, các cơ quan truyền thông báo chí trong vùng Hoa Thịnh Đốn, còn có sự hiên diện của đủ mọi thành phần văn nghệ sĩ, đến từ nhiều nơi trên nước Mỹ và nhiều nước trên thế giới quy tụ về đây để tham dự buổi họp mặt nầy.

Mở đầu chương trình, cô Bảo Oanh, nữ xướng ngôn viên khả ái của vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn cùng anh Đào Hiếu Thảo, biên tập viên của Đài Á Châu Tự Do, đã mời anh Phạm Bá Vinh, chủ nhiệm kiêm chủ bút tuần báo SÓNG THẦN, lên diễn đàn để ngỏ lời chào mừng quan khách cũng như giới thiệu cùng cử tọa thành phần nồng cốt của nhóm chủ trương tuần báo SÓNG THẦN như: nhà báo Đại Dương, nhà văn Hoàng Hải Thủy, giáo sư Phạm Văn Tuấn, nữ sĩ Bích Xuân đến từ Paris Pháp Quốc, bác sĩ Nguyễn Ý Đức đến từ Louisana, nhà báo Hồng Vân đến từ Houston, Texas, nhà văn Trần Hoài Thư đến từ New Jersey. Trong số những văn nghệ sĩ, người ta nhận thấy có nhóm Duyên Văn của thành phố Philadelphia như: nhà văn Trần Quán Niệm, Hà Kỳ Lam, nhạc sĩ Võ Đình Tuyết, nhà báo Lê Thành Quang..v.v..., nhà báo Thanh Thương Hoàng, nhà văn Hoàng Ngọc Liên đến từ North Carolina, nhà thơ Nguyễn Đức Vinh đến từ Richmond, họa sĩ Phạm Cơ, nhà thơ Ngô Minh Hằng đến từ New Jersey, nhà thơ Hàn Trúc đến từ Connecticut v.v...và có lẽ còn nhiều vị nữa mà chúng tôi không có cơ hội tiếp xúc.

Kế đến, anh Tạ Quang Trung lên giới thiệu đôi nét về người bạn học lâu đời của mình ở trường Nguyễn Trãi từ Bắc di cư vào Nam là Quận He Phan Bá Vành, với tên cúng cơm là Phạm Bá Vinh. Được biết anh Tạ Quang Trung là một luật sư của Sài Gòn trước năm 1975. Hiện tại, ngoài nhiệm vụ thư ký tòa soạn tuần báo SÓNG THẦN, anh còn giữ mục Tào Lao Ký rất được nhiều đọc giả ái mộ.

Tiếp tục chương trình là phần nói chuyện của nhà thơ Giang Hữu Tuyên, chủ nhiệm Hoa Thịnh Đốn Việt Báo, một tuần báo lâu đời nhất trong vùng Thủ Đô. Bài nói chuyện rất xúc tích chứng tỏ tác giả là một “cao thủ” trong nghệ thuật châm biếm và cũng là người sử dụng “cung tên” một cách khá chính xác. Tuy nhiên, nếu nhà văn Bùi Bảo Trúc, tác giả của những “Lá Thư Miền Đông”, được dịp đọc bài nói chuyện của ông chủ báo mình thì chắc có lẽ sẽ buồn không ít khi thấy chữ “thôi” ở cuối những đoạn văn mà nhà thơ Giang Hữu Tuyên sử dụng. Những người di tản sang Mỹ trước năm 1975 và chưa “ kinh qua” các trại tù Cộng Sản thì chắc ít nghe đến chữ “thôi” nầy.

Giới thiệu các tiết mục văn nghệ do anh Nguyễn Minh Nữu, chủ nhiệm kiêm chủ bút tuần báo Văn Nghệ và chị Hồng Vân, chủ nhiệm kiêm chủ bút nguyệt san Kịch Ảnh Houston Texas đảm trách. Những giọng ca truyền cảm của vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn như: Loan Phượng, Kiều Nga, Băng Thanh, Như Hương, Ý Hoa v.v... đã phối hợp nhịp nhàng với các tiếng hát ngọt ngào đến từ phương xa như Triệu Vinh (Philadelphia), Huy Ngọc (Texas), Bích Xuân (Paris), Hồng Vân (Texas), v.v... và ban vũ Đông Phương (Maryland) đã đem đến cho khán giả một đêm văn nghệ thật nhiều lý thú. Ngoài ra còn có sự hiện diện thật tươi mát của cô Trần Minh Hạnh Như, hoa hậu áo dài năm 2000 tiểu bang Georgia, để trao những món quà lưu niệm của nhóm chủ trương đến các cộng tác viên thường trực tuần báo SÓNG THẦN. Thật thiếu sót nếu không kể đến giọng ca của anh Phạm Bá Vinh qua nhạc phẩm đổi lời “Nếu Tôi Làm Báo”.

Buổi họp mặt kỷ niệm đệ nhất chu niên tuần báo SÓNG THẦN chấm dứt lúc 1 giờ sáng.

(Huỳnh Mai Hoa, Tường trình từ Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
Cục Thống Kê Dân Số cũng vừa cho ra thông báo về một số hoạt động đặc biệt, chương trình hỗ trợ, và chiến dịch sớm liên lạc lại các đối tượng chưa trả lời
Điện là dịch vụ thiết yếu được miễn thi hành lệnh ở tại nhà của Thống Đốc Gavin Newsom
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.