Hôm nay,  

Săn Tên Bắn Tỉa, Bắt 2 Người; Vẫn Chưa Tìm Ra Hung Thủ

22/10/200200:00:00(Xem: 4035)
Interpol: 1 Sĩ Quan Pháp Thiện Xạ Đào Ngũ Ở Mỹ, Có Thể Liên Hệ...
RICHMOND, Virginia (CNN) - Cảnh sát truy tìm tên bắn tỉa trong gần 3 tuần lễ nay hôm thứ hai đã bắt 2 người đàn ông để thẩm vấn, theo lời 1 nguồn tin cảnh sát.
Người đầu tiên bị bắt khi trong một xe minivan màu trắng - mô tả bởi 1 nhân chứng là xe Plymouth Voyager - đã xà tới đậu bên một cột điện thoại trong một cây xăng tại Quận Henrico, ở Miền Trung Virginia. Người thứ nhì bị bắt “ở gần đó,” theo nguồn tin này.
Hai người bị bắt êm thắm, dựa trên tin điềm chỉ rằng “có vài người quan tâm có thể trong khu vực.” Cả 2 bị đưa vào nhà tù Quận Henrico để thẩm vấn.
Tuy nhiên, cảnh sát không thấy chứng cớ nào nối kết 2 người này liên hệ tới vụ bắn tỉa, nguyên đã giết 9 người và gây bị thương ít nhất 2 người từ ngày 2-10-2002.
Hai người này là di dân lậu vào Mỹ - 1 người Mễ Tây Cơ và 1 Guatemala - được xem như xui xẻo tới “nhầm chỗ, nhầm lúc,” theo CNN.
Người đàn ông Mễ Tây Cơ 24 tuổi, bị bắt khi ngồi trong chiếc Plymouth Voyager đậu gần 1 trụ phone ở cây xăng Exxon, gần Richmond.
Cảnh sát xác nhận có thấy 1 lá thư gần cánh rừng phía sau tiệm ăn Ponderosa Steakhouse ở Ashland, Virginia, nơi 1 người đàn ông 37 tuổi bị bắn bị thương trầm trọng đêm thứ bảy trên đường bước ra sân đậu xe cùng với vợ. Một nguồn tin tiết lộ, lá thư này có “nội dung quan trọng.”

Cảnh Sát Trưởng Charles Moose của Quận Montgomery, Maryland, đã đưa ra 1 lời nhắn ngắn ngủi, bí hiểm về vụ bắn tỉa, “Chúng tôi đang đáp ứng tới 1 lời nhắn mà chúng tôi nhận được. Chúng tôi sẽ đáp ứng sau. Chúng tôi sửa soạn đáp ứng lần này.”
Lá thư này là sự truyền thông đầu tiên mà cảnh sát có được trong cuộc điều tra kể từ ngày 7-10 khi 1 lá bài Tarot thả gần nơi bắn tỉa ở 1 trường trung học tại Bowie, Maryland.
Cảnh sát sáng thứ hai cũng nói là có 1 cú phone gọi cảnh sát, nhưng giọng nói nghe không rõ nên không hiểu được. Cảnh sát xin người này gọi lại.
Cảnh sát trưởng Charles Moose của Quận Montgomery, MD, nói, “Người mà ông gọi không nghe rõ ông nói gì. Âm thanh không rõ và chúng tôi muốn nghe lại cho rõ. Hãy gọi chúng tôi lại để chúng tôi hiểu rõ.”
Trong khi đó, Pháp Quốc báo tin cho Interpol rằng có 1 lính Pháp đào ngũ, người này nổi tiếng thiện xạ, và đã mất tích ở Bắc Mỹ. Một phát ngôn nhân Bộ Quốc Phòng Pháp nói có thể có liên hệ tới vụ tên bắn tỉa.
Kẻ đào ngũ là một thiếu úy trường sinh viên sĩ quan Saint-Cyr Coẽtquidan (Morbihan), miền tây nước Pháp, đã mất tích từ tháng 8 vừa qua trong một chuyến đi phép đầu tiên ở Chicago. Anh ta hoàn toàn không trình diện nhà trường từ tháng 9 vừa qua sau khi hết phép. Các bạn cùng khóa của người này mới đây đã trông thấy hình Robot hoạ trên đài truyền hình M6, sau đó đã báo cho cảnh sát Morbihan.
Mặt khác, các trường học vùng Ashland và Richmond hôm thứ hai đã đóng cửa, cho hơn 200,000 học trò ở nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.