Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Săn Tên Bắn Tỉa, Bắt 2 Người; Vẫn Chưa Tìm Ra Hung Thủ

22/10/200200:00:00(Xem: 3536)
Interpol: 1 Sĩ Quan Pháp Thiện Xạ Đào Ngũ Ở Mỹ, Có Thể Liên Hệ...
RICHMOND, Virginia (CNN) - Cảnh sát truy tìm tên bắn tỉa trong gần 3 tuần lễ nay hôm thứ hai đã bắt 2 người đàn ông để thẩm vấn, theo lời 1 nguồn tin cảnh sát.
Người đầu tiên bị bắt khi trong một xe minivan màu trắng - mô tả bởi 1 nhân chứng là xe Plymouth Voyager - đã xà tới đậu bên một cột điện thoại trong một cây xăng tại Quận Henrico, ở Miền Trung Virginia. Người thứ nhì bị bắt “ở gần đó,” theo nguồn tin này.
Hai người bị bắt êm thắm, dựa trên tin điềm chỉ rằng “có vài người quan tâm có thể trong khu vực.” Cả 2 bị đưa vào nhà tù Quận Henrico để thẩm vấn.
Tuy nhiên, cảnh sát không thấy chứng cớ nào nối kết 2 người này liên hệ tới vụ bắn tỉa, nguyên đã giết 9 người và gây bị thương ít nhất 2 người từ ngày 2-10-2002.
Hai người này là di dân lậu vào Mỹ - 1 người Mễ Tây Cơ và 1 Guatemala - được xem như xui xẻo tới “nhầm chỗ, nhầm lúc,” theo CNN.
Người đàn ông Mễ Tây Cơ 24 tuổi, bị bắt khi ngồi trong chiếc Plymouth Voyager đậu gần 1 trụ phone ở cây xăng Exxon, gần Richmond.
Cảnh sát xác nhận có thấy 1 lá thư gần cánh rừng phía sau tiệm ăn Ponderosa Steakhouse ở Ashland, Virginia, nơi 1 người đàn ông 37 tuổi bị bắn bị thương trầm trọng đêm thứ bảy trên đường bước ra sân đậu xe cùng với vợ. Một nguồn tin tiết lộ, lá thư này có “nội dung quan trọng.”

Cảnh Sát Trưởng Charles Moose của Quận Montgomery, Maryland, đã đưa ra 1 lời nhắn ngắn ngủi, bí hiểm về vụ bắn tỉa, “Chúng tôi đang đáp ứng tới 1 lời nhắn mà chúng tôi nhận được. Chúng tôi sẽ đáp ứng sau. Chúng tôi sửa soạn đáp ứng lần này.”
Lá thư này là sự truyền thông đầu tiên mà cảnh sát có được trong cuộc điều tra kể từ ngày 7-10 khi 1 lá bài Tarot thả gần nơi bắn tỉa ở 1 trường trung học tại Bowie, Maryland.
Cảnh sát sáng thứ hai cũng nói là có 1 cú phone gọi cảnh sát, nhưng giọng nói nghe không rõ nên không hiểu được. Cảnh sát xin người này gọi lại.
Cảnh sát trưởng Charles Moose của Quận Montgomery, MD, nói, “Người mà ông gọi không nghe rõ ông nói gì. Âm thanh không rõ và chúng tôi muốn nghe lại cho rõ. Hãy gọi chúng tôi lại để chúng tôi hiểu rõ.”
Trong khi đó, Pháp Quốc báo tin cho Interpol rằng có 1 lính Pháp đào ngũ, người này nổi tiếng thiện xạ, và đã mất tích ở Bắc Mỹ. Một phát ngôn nhân Bộ Quốc Phòng Pháp nói có thể có liên hệ tới vụ tên bắn tỉa.
Kẻ đào ngũ là một thiếu úy trường sinh viên sĩ quan Saint-Cyr Coẽtquidan (Morbihan), miền tây nước Pháp, đã mất tích từ tháng 8 vừa qua trong một chuyến đi phép đầu tiên ở Chicago. Anh ta hoàn toàn không trình diện nhà trường từ tháng 9 vừa qua sau khi hết phép. Các bạn cùng khóa của người này mới đây đã trông thấy hình Robot hoạ trên đài truyền hình M6, sau đó đã báo cho cảnh sát Morbihan.
Mặt khác, các trường học vùng Ashland và Richmond hôm thứ hai đã đóng cửa, cho hơn 200,000 học trò ở nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
Mặc cho sự ngờ vực ngự trị giữa Nga và Trung Quốc vẫn ngày càng sâu đậm và còn được khẳng định thêm lần nữa trong cuộc khủng hoảng Corona, một thái độ bất thường của Vladimir Putin cho thấy rõ Nga đang trình diễn màn quay lưng lại với Âu châu để hướng về Trung Quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.