Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sơ Kết Giải Võ Thuật Việt Báo: Hàng Trăm Thiếu Niên Thi Tài

10/12/200200:00:00(Xem: 4078)
Nguyễn Ngân (Tổng hợp tin với Nguyễn Kinh Doanh)
Trong hai ngày 7 và 8 tháng 12 năm 2002, hàng trăm thiếu niên tuổi từ 6 đến 17 đã tham dự vòng sơ tuyển giải Võ Thuật Thiếu Nhi và Thiếu Niên do Nhật báo Việt Báo tổ chức tại hai Trung Tâm Võ Thuật: Kienando Vùng Los Angeles và Đức Đặng vùng Orange.
Tại Trung Tâm Kienando, hai Võ sư Trần Phương và Hồng Ngọc Đại Nghiã đã rất khó khăn khi phải chọn lựa 20 em để ghi vào danh sách bán kết, trong khi đó tại Trung Tâm Taekwondo: các Võ Sư Đặng Huy Đức, Trần Cữu và Đức Huỳnh cũng nhức đầu không kém khi phải chọn lấy 30 em vào vòng bán kết.
Trong lưá tuổi từ 11 đến 17, việc lựa chọn tương đối dễ dàng hơn vì các em đã có căn bản để thể hiện kỹ thuật, thi thố tranh tài, nhưng ở lứa tuổi 6 đến 11 thì thoạt trông, em nào cũng đều xứng đáng để được ghi danh vào vòng bán kết, em nào cũng cố gắng hết sức, thật khó mà đưa tay đánh loại.
Trong hai buổi tranh tài, nhiều phụ huynh và đồng môn đã nô nức tham dự cổ võ cho "gà nhà" gây nên không khí thật là rộn ràng nhưng cũng đầy tinh thần thượng võ. Các em thiếu nhi từ cả hai trung tâm đều biểu hiện tinh thần "con nhà võ", trước khi và sau khi biểu diễn bài quyền, các em đều dõng dạc giới thiệu tên tuổi và bài quyền của mình, và long trọng chào ban giám khảo và đồng môn.
Được biết nhằm cổ xúy cho tinh thần trau dồi thể lực song song với trí tuệ của giải thi viéât Thiếu nhi Việt Báo, và để hỗ trợ cho phong trào "Verb, Một Phong Trào Đào Tạo Trẻ Em Lành Mạnh", lần đầu tiên một giải võ thuật thiếu niên đã được Nhật Báo Việt Báo mở ra cho tất cả các em.
Chỉ riêng tại vùng Quận Cam đã có 11 võ đường của nhiều môn phái khác nhau ghi danh cho môn sinh của mình, cho nên trong 2 ngày sơ kết mọi người đã có dịp thưởng thức tài nghệ của nhiều Thanh Thiếu nhi Việt Nam.
Những công phu tập luyện từ cương quyền cho đến nhu quyền, hay từ các loại binh binh khí thông dụng như trường côn, đoản kiếm và thậm chí cả những binh khí khó nuốt cũng được các em biểu diễn nhuần nhuyễn như Đoản khúc côn hay trường đao..v..v..
Theo các võ sư tham dự thì thông thuờng những bài thi sơ kết sẽ rất đơn giản, nhưng khi vào vòng bán kết hay chung kết chắc chắn khán giả sẽ được thưởng thức những bài quyền "Bí hiểm", "Chủ lực" của từng môn phái và lúc đó các vị giám khảo chắc sẽ phải cân nhắc nhiều hơn khi chấm điểm.
Được biết nhằm khuyến khích các em trau dồi thể lực cho nên cuộc thi sẽ không có song đấu tranh thắng, mà chỉ chọn lựa trên 3 phương diện: Phong cách, thể lực và kỹ thuật đi quyền cho nên việc chấm thi là điều rất khó.
Theo lời của người đại diện từ Việt Báo, cuộc đua sẽ không có "nguời thắng" mà chỉ có "người khá nhất". Tất cả qúy vị Võ sư gởi môn sinh của mình tham dự trên tinh thần góp sức, để cùng phát triển một phong trào đào tạo trẻ em lành mạnh, cùng nhau trau dồi: "Một thân thể cường tráng trong một tinh thần minh mẫn". Do vậy phần thưởng sẽ có tới 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích tổng cộng trị giá $6,400 tiền mặt.
Ban tổ chức Việt Báo cho biết, đợt thi bán kết sẽ được tổ chức cũng tại hai trung tâm trên vào ngày 11, 12 tháng Giêng tới. Và đợt thi chung kết sẽ được tổ chức quy mô tại Hội Chợ Tết Nguyên Đán 2003 vào Ngày 2 tháng 2 năm 2003 và các giải thưởng sẽ được phát ra cùng ngày tại sân khấu Hội Chợ Tết.
Ngày Mai: Danh Sách Các Thiếu Niên Thắng Vòng Sơ Kết Giải Võ Thuật Việt Báo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.