Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sơ Kết Giải Võ Thuật Việt Báo: Hàng Trăm Thiếu Niên Thi Tài

10/12/200200:00:00(Xem: 4336)
Nguyễn Ngân (Tổng hợp tin với Nguyễn Kinh Doanh)
Trong hai ngày 7 và 8 tháng 12 năm 2002, hàng trăm thiếu niên tuổi từ 6 đến 17 đã tham dự vòng sơ tuyển giải Võ Thuật Thiếu Nhi và Thiếu Niên do Nhật báo Việt Báo tổ chức tại hai Trung Tâm Võ Thuật: Kienando Vùng Los Angeles và Đức Đặng vùng Orange.
Tại Trung Tâm Kienando, hai Võ sư Trần Phương và Hồng Ngọc Đại Nghiã đã rất khó khăn khi phải chọn lựa 20 em để ghi vào danh sách bán kết, trong khi đó tại Trung Tâm Taekwondo: các Võ Sư Đặng Huy Đức, Trần Cữu và Đức Huỳnh cũng nhức đầu không kém khi phải chọn lấy 30 em vào vòng bán kết.
Trong lưá tuổi từ 11 đến 17, việc lựa chọn tương đối dễ dàng hơn vì các em đã có căn bản để thể hiện kỹ thuật, thi thố tranh tài, nhưng ở lứa tuổi 6 đến 11 thì thoạt trông, em nào cũng đều xứng đáng để được ghi danh vào vòng bán kết, em nào cũng cố gắng hết sức, thật khó mà đưa tay đánh loại.
Trong hai buổi tranh tài, nhiều phụ huynh và đồng môn đã nô nức tham dự cổ võ cho "gà nhà" gây nên không khí thật là rộn ràng nhưng cũng đầy tinh thần thượng võ. Các em thiếu nhi từ cả hai trung tâm đều biểu hiện tinh thần "con nhà võ", trước khi và sau khi biểu diễn bài quyền, các em đều dõng dạc giới thiệu tên tuổi và bài quyền của mình, và long trọng chào ban giám khảo và đồng môn.
Được biết nhằm cổ xúy cho tinh thần trau dồi thể lực song song với trí tuệ của giải thi viéât Thiếu nhi Việt Báo, và để hỗ trợ cho phong trào "Verb, Một Phong Trào Đào Tạo Trẻ Em Lành Mạnh", lần đầu tiên một giải võ thuật thiếu niên đã được Nhật Báo Việt Báo mở ra cho tất cả các em.
Chỉ riêng tại vùng Quận Cam đã có 11 võ đường của nhiều môn phái khác nhau ghi danh cho môn sinh của mình, cho nên trong 2 ngày sơ kết mọi người đã có dịp thưởng thức tài nghệ của nhiều Thanh Thiếu nhi Việt Nam.

Những công phu tập luyện từ cương quyền cho đến nhu quyền, hay từ các loại binh binh khí thông dụng như trường côn, đoản kiếm và thậm chí cả những binh khí khó nuốt cũng được các em biểu diễn nhuần nhuyễn như Đoản khúc côn hay trường đao..v..v..
Theo các võ sư tham dự thì thông thuờng những bài thi sơ kết sẽ rất đơn giản, nhưng khi vào vòng bán kết hay chung kết chắc chắn khán giả sẽ được thưởng thức những bài quyền "Bí hiểm", "Chủ lực" của từng môn phái và lúc đó các vị giám khảo chắc sẽ phải cân nhắc nhiều hơn khi chấm điểm.
Được biết nhằm khuyến khích các em trau dồi thể lực cho nên cuộc thi sẽ không có song đấu tranh thắng, mà chỉ chọn lựa trên 3 phương diện: Phong cách, thể lực và kỹ thuật đi quyền cho nên việc chấm thi là điều rất khó.
Theo lời của người đại diện từ Việt Báo, cuộc đua sẽ không có "nguời thắng" mà chỉ có "người khá nhất". Tất cả qúy vị Võ sư gởi môn sinh của mình tham dự trên tinh thần góp sức, để cùng phát triển một phong trào đào tạo trẻ em lành mạnh, cùng nhau trau dồi: "Một thân thể cường tráng trong một tinh thần minh mẫn". Do vậy phần thưởng sẽ có tới 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích tổng cộng trị giá $6,400 tiền mặt.
Ban tổ chức Việt Báo cho biết, đợt thi bán kết sẽ được tổ chức cũng tại hai trung tâm trên vào ngày 11, 12 tháng Giêng tới. Và đợt thi chung kết sẽ được tổ chức quy mô tại Hội Chợ Tết Nguyên Đán 2003 vào Ngày 2 tháng 2 năm 2003 và các giải thưởng sẽ được phát ra cùng ngày tại sân khấu Hội Chợ Tết.
Ngày Mai: Danh Sách Các Thiếu Niên Thắng Vòng Sơ Kết Giải Võ Thuật Việt Báo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.