Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sơ Kết Giải Võ Thuật Việt Báo: Hàng Trăm Thiếu Niên Thi Tài

10/12/200200:00:00(Xem: 4661)
Nguyễn Ngân (Tổng hợp tin với Nguyễn Kinh Doanh)
Trong hai ngày 7 và 8 tháng 12 năm 2002, hàng trăm thiếu niên tuổi từ 6 đến 17 đã tham dự vòng sơ tuyển giải Võ Thuật Thiếu Nhi và Thiếu Niên do Nhật báo Việt Báo tổ chức tại hai Trung Tâm Võ Thuật: Kienando Vùng Los Angeles và Đức Đặng vùng Orange.
Tại Trung Tâm Kienando, hai Võ sư Trần Phương và Hồng Ngọc Đại Nghiã đã rất khó khăn khi phải chọn lựa 20 em để ghi vào danh sách bán kết, trong khi đó tại Trung Tâm Taekwondo: các Võ Sư Đặng Huy Đức, Trần Cữu và Đức Huỳnh cũng nhức đầu không kém khi phải chọn lấy 30 em vào vòng bán kết.
Trong lưá tuổi từ 11 đến 17, việc lựa chọn tương đối dễ dàng hơn vì các em đã có căn bản để thể hiện kỹ thuật, thi thố tranh tài, nhưng ở lứa tuổi 6 đến 11 thì thoạt trông, em nào cũng đều xứng đáng để được ghi danh vào vòng bán kết, em nào cũng cố gắng hết sức, thật khó mà đưa tay đánh loại.
Trong hai buổi tranh tài, nhiều phụ huynh và đồng môn đã nô nức tham dự cổ võ cho "gà nhà" gây nên không khí thật là rộn ràng nhưng cũng đầy tinh thần thượng võ. Các em thiếu nhi từ cả hai trung tâm đều biểu hiện tinh thần "con nhà võ", trước khi và sau khi biểu diễn bài quyền, các em đều dõng dạc giới thiệu tên tuổi và bài quyền của mình, và long trọng chào ban giám khảo và đồng môn.
Được biết nhằm cổ xúy cho tinh thần trau dồi thể lực song song với trí tuệ của giải thi viéât Thiếu nhi Việt Báo, và để hỗ trợ cho phong trào "Verb, Một Phong Trào Đào Tạo Trẻ Em Lành Mạnh", lần đầu tiên một giải võ thuật thiếu niên đã được Nhật Báo Việt Báo mở ra cho tất cả các em.
Chỉ riêng tại vùng Quận Cam đã có 11 võ đường của nhiều môn phái khác nhau ghi danh cho môn sinh của mình, cho nên trong 2 ngày sơ kết mọi người đã có dịp thưởng thức tài nghệ của nhiều Thanh Thiếu nhi Việt Nam.

Những công phu tập luyện từ cương quyền cho đến nhu quyền, hay từ các loại binh binh khí thông dụng như trường côn, đoản kiếm và thậm chí cả những binh khí khó nuốt cũng được các em biểu diễn nhuần nhuyễn như Đoản khúc côn hay trường đao..v..v..
Theo các võ sư tham dự thì thông thuờng những bài thi sơ kết sẽ rất đơn giản, nhưng khi vào vòng bán kết hay chung kết chắc chắn khán giả sẽ được thưởng thức những bài quyền "Bí hiểm", "Chủ lực" của từng môn phái và lúc đó các vị giám khảo chắc sẽ phải cân nhắc nhiều hơn khi chấm điểm.
Được biết nhằm khuyến khích các em trau dồi thể lực cho nên cuộc thi sẽ không có song đấu tranh thắng, mà chỉ chọn lựa trên 3 phương diện: Phong cách, thể lực và kỹ thuật đi quyền cho nên việc chấm thi là điều rất khó.
Theo lời của người đại diện từ Việt Báo, cuộc đua sẽ không có "nguời thắng" mà chỉ có "người khá nhất". Tất cả qúy vị Võ sư gởi môn sinh của mình tham dự trên tinh thần góp sức, để cùng phát triển một phong trào đào tạo trẻ em lành mạnh, cùng nhau trau dồi: "Một thân thể cường tráng trong một tinh thần minh mẫn". Do vậy phần thưởng sẽ có tới 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích tổng cộng trị giá $6,400 tiền mặt.
Ban tổ chức Việt Báo cho biết, đợt thi bán kết sẽ được tổ chức cũng tại hai trung tâm trên vào ngày 11, 12 tháng Giêng tới. Và đợt thi chung kết sẽ được tổ chức quy mô tại Hội Chợ Tết Nguyên Đán 2003 vào Ngày 2 tháng 2 năm 2003 và các giải thưởng sẽ được phát ra cùng ngày tại sân khấu Hội Chợ Tết.
Ngày Mai: Danh Sách Các Thiếu Niên Thắng Vòng Sơ Kết Giải Võ Thuật Việt Báo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.