Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Giỗ Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực

10/10/200200:00:00(Xem: 3689)
PHOTO: Đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo đang cầu nguyện trước bàn thờ Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam Cailifornia ngày 6- 10- 2002.

SANTA ANA (Nguyễn Huỳnh Mai) - Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã trang trọng cử hành lễ Giỗ lần thứ 134 của Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật 6- 10- 2002 tại Hội Quán PGHH Miền Nam Cali với sự hiện diện của đông đủ đồng đạo trong vùng,
Chương trình được khai mạc với diễn văn chào mừng của ông Bùi Văn Huấn, Trưởng Ban Tổ Chức. Tiếp theo quý vị trưởng lão đến làm lễ trước Ngôi Tam Bảo, và sau đó cùng cầu nguyện trước bàn thờ của Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
Ông Lưu Văn Kiệm, Trưởng Ban Phổ Thông Giáo Lý, tiếp tục chương trình với bài diễn văn nói lên ý nghĩa ngày giỗ của Ngài Nguyễn Trung Trực. Ông cho biết Đại Thần Nguyễn Trung Trực nguyên quán ở làng Vĩnh Hội, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Khi Pháp chiếm Hà Tiên, ông lập căn cứ nghĩa quân chống Pháp tại Hòn Chông. Ông đã lập nhiều chiến công hiển hách như: Hỏa Hồng Nhật Tảo, Kiếm Bạt Kiên Giang. Sau ông đã tự trói mình ra hàng để cứu các đồng bào, nghĩa quân và mẹ ông đã bị Pháp bắt.


Tiếp theo, anh Phan Thanh Lâm, Thanh Niên Đoàn PGHH, đã diễn ngâm bài Diệu Pháp Quang Minh của Đức Huỳnh Giáo Chủ. Ôøng Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Ban Trị Sự Miền Nam Cali, cảm tạ đồng đạo đến tham dự buổi lễ giỗ và giới thiệu đồng đạo Long Quân đến từ Sacramentọ Nhân dịp này, ông kêu gọi mọi người tham gia vào Ban Vận Động Bầu Cử Ban Trị Sự PGHH trong nhiệm kỳ tớị Cuộc bầu cử Tân Ban Trị Sự PGHH/ Nam Cali sẽ được tổ chức vào ngày Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ vào tháng 11 Âm Lịch năm naỵ Buổi lễ được chấm dứt với buổi cơm chay thân mật do đoàn phụ nữ PGHH khoản đãi.
Quý độc giả muốn tìm hiểu thêm lịch sử và giáo Lý, cũng như hình ảnh tin tức sinh hoạt PGHH bằng Anh, Pháp, Việt ngữ, xin đọc tại trang nhà http://hoahao.org . Nhận kinh sách, băng giảng, tập san Đuốc Từ Bi, xin liên lac e-mail hoahao@hoahao.org hay thư về Đuốc Từ Bi, P.ỌBox 3048, Santa Fe Springs, Ca 90670.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.