Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đầu Tư Đổ Xô Vào Hoa Lục: Chi Phí Rẻ, Lao Động Bèo

31/12/200200:00:00(Xem: 3925)
OTTAWA (KL) – Nguồn nhân lực có giá bèo tại Trung quốc, làm cho các nhà đầu tư nước ngoài không còn chọn lựa được nữa, theo như giới chức mậu dịch của Trung quốc đã tuyên bố ngày thứ sáu tuần vừa qua.
Phó bộ trưởng Hợp tác Kinh tế và Ngoại thương Long Yongtu của Trung quốc là người cầm đầu các cuộc thương thảo để thăng tiến vào tổ chức mậu dịch thế giới WTO. Trong một bài diễn văn trong Hội nghị 2002 tổ chức cho các doanh nhân Trung quốc, ông đã tuyên bố xanh rờn là Trung quốc phải lấy lợi thế giới lao động của Trung quốc có giá bở để thu hút vốn đầu tư của nước ngoài.
Ông họ Long cho biết, theo bản nghiên cứu của Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển OECD (Organization for Economic Cooperation and Development) đã đúc kết và chỉ cho thấy rõ, Trung quốc có hai lợi thế mà không có một quốc gia nào trên thế giới có thể so sánh được : giá bèo và lao động tốt.
Hiện nay Trung quốc có trên một trăm triệu dân nông thôn đang chờ đợi để biến thành loại công nhân thành thị, theo như bản nghiên cứu của OECD cho biết.
Bản nghiên cứu này đã lý giải, các nhà đầu tư nước ngoài đừng có lo, giá lao động tại vùng phía đông của Trung quốc, tức là vùng duyên hải, lên cao; nhưng các nhà đầu tư vẫn có giá lao động rẻ còn hơn bèo ngay tại trung tâm và vùng phía Tây của Trung quốc.
Bản nghiên cứu còn cho biết, còn có nhiều nơi của quốc gia này có giá lao động giá rẻ, nên Trung quốc vẫn là một trong những nơi quan trọng để cung cấp lao động có giá rẻ trên thế giới.

Ông họ Long đã nhấn mạnh là nguồn lao động của Trung quốc không những rẻ mà lại còn lao động khá hơn bất cứ quốc gia nào của thế giới.
Ông họ Long đã cho biết, theo các thống kê của nhà nước, Trung quốc có 800 ngàn kỹ sư tốt nghiệp hàng năm đang làm một cơ sở để bảo đảm chất lượng lao động của Trung quốc.
Với thành kiến có sẵn, ông họ Long còn cho biết, Nhật bản là một nước giầu nhất sát Trung quốc, nước này hàng năm chỉ đào tạo được có 200 ngàn kỹ sư, còn Ấn độ chỉ có 80 ngàn kỹ sư có thể tốt nghiệp mỗi năm.
“Chính cái bản chất của việc đầu tư vốn là tiền tìm nơi nào có chi phí thiệt thấp để chạy theo,” theo như ông họ Long tuyên bố.
Theo các thống kê của Trung quốc, trong 13 năm qua, vốn đầu tư của nước ngoài đứng trên đầu là 400 tỷ Mỹ kim, tính ra đã chiếm 97 phần trăm tổng số vốn được đầu tư nhờ vào sáng kiến đổi mới và các chính sách cởi mở ra vào cuối năm 1970.
Vốn đầu tư đã đạt được gồm có vốn đầu tư thực sự là 46,44 tỷ Mỹ kim và vốn đầu tư theo giao kết là 76,5 tỷ Mỹ kim. So sánh với năm 2001 vào cùng thời gian, vốn đầu tư thực sự đã tăng lên tới 19, 65 phần trăm và vốn đầu tư giao kết đã tăng lên 34,87 phần trăm trong 10 tháng đầu của năm 2002.
Ông họ Long đã tuyên bố; “Nước luôn luôn chảy vào nơi chũng, Trung quốc là nơi lựa chọn trước tiên để người nước ngoài bỏ vốn ra đầu tư.”
Hiện nay Trung quốc đang áp dụng chính sách kinh tế theo thế nhu đạo để khóa các đối thủ có nền kinh tế mạnh trên thế giới khi Trung quốc đã nhập được vào tổ chức mậu dịch thế giới WTO và áp dụng thỏa ước mậu dịch tự do.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
Sáng thứ Hai 10/10/22 vùa qua, phải chăng Putin đã thay đổi bản chất cuộc chiến ở Ukraine khi phóng 83 hỏa tiễn nhằm thẳng 11 cơ sở vật chất dân sự và nhà cửa dân chúng? Putin đã áp dụng đúng lý thuyết chiến tranh của cộng sản là tiêu diệt sự sống xã hội của quốc gia địch khi mục tiêu không đạt được. Nhưng có người cho rằng oanh tạc Ukraine hôm thứ Hai thực chất không phải Putin thay đổi chiến thuật mà đó chỉ để vớt vát thể diện trước dân chúng Nga và thế giới sau nhiều thất bại liên tiếp ở Ukraine và, đau đớn hơn nữa, « cầu Putin » (Kertch) bị đặc công Ukraine phá hỏng...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.