Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Tranh Và Hoa Lan: 7 Họa Sĩ Với 60 Tác Phẩm

09/12/200200:00:00(Xem: 3692)
PHOTO: Từ trái : Các họa sĩ Lương Văn Tỷ, Nguyên Khai, Ann Phong và Nguyễn Thị Hợp ngày khai mạc.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Chiều thứ bảy ngày 7 tháng 12 năm 2002 tại phòng sinh hoạt Người Việt, thuộc thành phố Westminster. Hơn 60 tác phẩm hội họa bao gồm nhiều thể loại khác nhau như: màu nước, Sơn dầu, Arcrylic... của các hoạ sĩ: Ann Phong, Ngô Bảo, Nguyên Khai, Nguyễn Thị Hợp, Nguyễn Đồng và Lương Văn Tỷ đã được trưng bày, giới thiệu cùng khán giả yêu tranh.
Cuộc triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày chủ nhật 8 tháng 12.
Được biết ngoại trừ Ann Phong là nữ họa sĩ mới, Bà tốt nghiệp ngành hội họa tại hoa kỳ vào năm 1991 và cũng trong năm này bà đã có cuộc triễn lãm đầu tiên được nhiều người ca ngợi.
Tranh cuả Ann Phong phần nhiều đều xử dụng chất liệu Arcrylic trên bố và được nhiều người ưa thích. Hiện nay bà cũng đang đảm trách phần giảng dạy môn hội họa tại một số trường đại học Hoa Kỳ.
Số họa sĩ còn lại đều là những người đã có thời gian cầm cọ vào giữa thập niên 60, họ là những người được xem như các họa sĩ tiên phong trong phong trào" Họa sĩ Trẻ" và đã có rât nhiều đóng góp cho nền hội họa Việt Nam, cá biệt như họa sĩ Nguyên khai là một trong các con chim đầu đàn của phong trào này, chuyên xử dụng sơn dầu, màu sắc tươi mát và linh động, đến nay ông đã có ít nhất trên 30 cuộc triễn lãm và số tranh của ông được dùng làm bià sách khá nhiều cũng như có mặt trong nhiều bộ sưu tập của những nhà chơi tranh trên khắp thế giới.


Một trong các nữ họa sĩ khác được mọi người yêu thích trong suốt hơn 40 năm qua là Nguyễn Thị Hợp cùng với phu quân là Nguyễn Đồng đã trình bày hơn 25 tác phẩm. Tranh của Nguyễn Thị Hợp phần lớn bằng màu nước khổ nhỏ, phong cách sáng tạo nhẹ nhàn màu sắc tươi mát, nét vẽ thuần khiết, uyển chuyễn và được các nhà xuất bản ưa thích xử dụng làm tranh bìa cho các số báo xuân.
Còn lại hai nhà cầm cọ lão thành khác là Ngô Bảo và Lương văn Tỷ, ưu thích dùng sơn dầu và màu tối trên các khổ vải lớn.
Trong cuộc triển lãm này còn có sự tham dự của Ngo Orchids, một cơ sở trồng lan nỗi tiếng vùng Quận Cam, khiến cho phòng tranh thêm tươi mát, khoảng không gian giữa phòng nổi cộm lên với nhiều giò lan, như một ốc đảo được bao quanh bởi màu sắc của nhiều tác phẩm hội họa.
Để thỏa mãn nhu cầu sưu tập của giới thưởng ngoạn, các họa sĩ đã cho phát hành một số bưu thiếp khổ nhỏ được in ấn rất công phu. Đây là bản sao các tác phẩm đang được trình bày trong phòng tranh hôm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời chúc đầu năm của nhà báo/ doanh nhân Kiều Mỹ Duyên.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 23 tháng Giêng năm 2022, Cựu Tù Chính trị Suối Máu Họp Mặt Tất Niên Kể Chuyện Đấu Tranh Trong Tù CS.
Tại văn phòng Việt Báo, trong bộ áo dài truyền thống Việt, ông đã nói câu chúc tết bằng tiếng Việt sành sõi, đúng dấu thanh âm “Chúc Mừng Năm Mới”.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Giác Lý (11262 Lampson Ave, Garden Grove) đã viên tịch vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 5 tháng Giêng, 2022. Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sĩ là Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V. Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết quả sau một thời gian vận động để xây dựng tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Thành Phố Westminster.
Chiều thứ bảy lúc 3 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt đã cử hành Lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời do nhiễm coronasvirus tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới và cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm tiêu trừ.
Tại khu thương mại Quốc Thái vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua. Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 12 năm 2021, Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ân Sư, Thầy Tổ, Lễ Húy Kỵ Song Thân Hòa Thượng Viện Chủ. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Giáng Sinh là Chùa Huệ Quang đều tổ chức ngày lễ nầy. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.