Triển Lãm Tranh Và Hoa Lan: 7 Họa Sĩ Với 60 Tác Phẩm

09/12/200200:00:00(Xem: 3829)
PHOTO: Từ trái : Các họa sĩ Lương Văn Tỷ, Nguyên Khai, Ann Phong và Nguyễn Thị Hợp ngày khai mạc.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Chiều thứ bảy ngày 7 tháng 12 năm 2002 tại phòng sinh hoạt Người Việt, thuộc thành phố Westminster. Hơn 60 tác phẩm hội họa bao gồm nhiều thể loại khác nhau như: màu nước, Sơn dầu, Arcrylic... của các hoạ sĩ: Ann Phong, Ngô Bảo, Nguyên Khai, Nguyễn Thị Hợp, Nguyễn Đồng và Lương Văn Tỷ đã được trưng bày, giới thiệu cùng khán giả yêu tranh.
Cuộc triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày chủ nhật 8 tháng 12.
Được biết ngoại trừ Ann Phong là nữ họa sĩ mới, Bà tốt nghiệp ngành hội họa tại hoa kỳ vào năm 1991 và cũng trong năm này bà đã có cuộc triễn lãm đầu tiên được nhiều người ca ngợi.
Tranh cuả Ann Phong phần nhiều đều xử dụng chất liệu Arcrylic trên bố và được nhiều người ưa thích. Hiện nay bà cũng đang đảm trách phần giảng dạy môn hội họa tại một số trường đại học Hoa Kỳ.
Số họa sĩ còn lại đều là những người đã có thời gian cầm cọ vào giữa thập niên 60, họ là những người được xem như các họa sĩ tiên phong trong phong trào" Họa sĩ Trẻ" và đã có rât nhiều đóng góp cho nền hội họa Việt Nam, cá biệt như họa sĩ Nguyên khai là một trong các con chim đầu đàn của phong trào này, chuyên xử dụng sơn dầu, màu sắc tươi mát và linh động, đến nay ông đã có ít nhất trên 30 cuộc triễn lãm và số tranh của ông được dùng làm bià sách khá nhiều cũng như có mặt trong nhiều bộ sưu tập của những nhà chơi tranh trên khắp thế giới.


Một trong các nữ họa sĩ khác được mọi người yêu thích trong suốt hơn 40 năm qua là Nguyễn Thị Hợp cùng với phu quân là Nguyễn Đồng đã trình bày hơn 25 tác phẩm. Tranh của Nguyễn Thị Hợp phần lớn bằng màu nước khổ nhỏ, phong cách sáng tạo nhẹ nhàn màu sắc tươi mát, nét vẽ thuần khiết, uyển chuyễn và được các nhà xuất bản ưa thích xử dụng làm tranh bìa cho các số báo xuân.
Còn lại hai nhà cầm cọ lão thành khác là Ngô Bảo và Lương văn Tỷ, ưu thích dùng sơn dầu và màu tối trên các khổ vải lớn.
Trong cuộc triển lãm này còn có sự tham dự của Ngo Orchids, một cơ sở trồng lan nỗi tiếng vùng Quận Cam, khiến cho phòng tranh thêm tươi mát, khoảng không gian giữa phòng nổi cộm lên với nhiều giò lan, như một ốc đảo được bao quanh bởi màu sắc của nhiều tác phẩm hội họa.
Để thỏa mãn nhu cầu sưu tập của giới thưởng ngoạn, các họa sĩ đã cho phát hành một số bưu thiếp khổ nhỏ được in ấn rất công phu. Đây là bản sao các tác phẩm đang được trình bày trong phòng tranh hôm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.