Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo Cáo Tài Chánh Sơ Khởi Nhạc Hội Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do

27/11/200200:00:00(Xem: 3921)
Đại nhạc hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ II" diễn ra đúng vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật 24 tháng 11, 2002 tuần qua, đã kết thúc một cách tốt đẹp và thành công mỹ mãn về cả hai phương diện nghệ thuật cũng như tài chánh, nhưng đáng nói hơn cả là tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt. Ngàn người như một, vai chen vai, sát cánh ngồi cạnh bên nhau, dẹp bỏ mọi tỵ hiềm và xung khắc cá nhân để quyết đạt tới mục đích chung là hoàn tất dự án xây dựng tượng đài kỷ niệm chiến sĩ Việt Mỹ tại Westminster.
Dựa theo tổng số vé đã bán ra là 23800 vé cộng với thiệp mời cùng sự tham dự của hàng trăm tình nguyện viên, cũng như các thành viên trong ban tổ chức và anh chị em văn nghệ sĩ , thì số khán giả có mặt tại đại nhạc hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ II" đã lên đến 25 ngàn người. Theo ông Andrew E. Hall, tân cảnh sát trưởng thành phố Westminster, thì với số khán giả đông đảo như vậy mà không hề xẩy ra một biến cố đáng tiếc nào dù rất nhỏ, điều đó đã chứng tỏ tinh thần tự trọng cao độ đáng kính phục của cộng đồng người Việt tại hải ngoại nói chung và thủ đô tỵ nạn nói riêng.
Ban tổ chức cùng anh chị em văn nghệ sĩ xin chân thành gởi lời cám ơn đến quý vị khán thính giả tham dự, quý vị ân nhân bảo trợ, những tổ chức và các cơ sở đã nhận bán vé đại nhạc hội từ suốt hơn một tháng vừa qua, các chương trình phát thanh cùng những giờ hội luận, rất nhiều tình nguyện viên đã âm thầm hy sinh và hăng say làm việc để phục vụ khán giả và đồng hương trong ngày đại nhạc hội. Từ các cựu quân nhân thuộc Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Quân Lực V.N.C.H. lo việc điều hành an ninh, trật tự, cho đến các hướng đạo sinh Chi Lăng, gia đình Phật Tử miền Quảng Đức, giới trẻ Công Giáo, đại đạo thanh niên hội Cao Đài, thanh niên đoàn Phật Giáo Hòa Hảo, Trung tâm Nguyễn Bá Học, phụ trách việc tiếp tân, xếp đặt chỗ ngồi, dọn dẹp vệ sinh, thanh niên Tin Lành, Tổng hội Sinh viên VN Nam California, các bác sĩ thuộc Hội Y Sĩ VN Nam California, một số thành viên của Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, hội "Bạn Người Cùøi", hội ái hữu cựu học sinh Nguyễn Trãi, quý vị luật sư cố vấn v..v... Tất cả đều chia sẻ từng phần vụ và mỗi người nhận lãnh một trách nhiệm. Ngoài ra còn có sự tiếp tay của quý vị cựu tù nhân chính trị, đặc biệt là quý vị lãnh đạo tinh thần thuộc Hội đồng Liên tôn VN tại Hoa Kỳ, cùng đại diện các cơ quan, đoàn thể, cá nhân trong cộng đồng và đông đảo giới truyền thông, truyền hình, báo chí Việt Mỹ.

Chúng tôi cũng không quên nhắc đến cơ sở Lee's Sandwiches đã cung cấp miễn phí hàng ngàn phần ăn và thức uống cho các tình nguyện viên, ban tổ chức cùng văn nghệ sĩ trong ngày hôm đó, ngoài ra còn đóng góp 50% tổng số tiền bán thực phẩm trong buổi đại nhạc hội nói trên cho ngân quỹ xây dựng tượng đài.
Tuy nhiên công lao lớn nhất vẫn phải dành cho những người đã âm thầm làm việc, vận động cùng đóng góp cho dự án xây dựng tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ từ bao năm qua, từ giai đoạn khởi đầu, với bao nhiêu nghi kỵ, chỉ trích, đánh phá từ mọi phía, nhưng tất cả vẫn kiên trì, chịu đựng. Có người đã vĩnh viễn ra đi trước khi nhìn thấy giấc mơ của họ được hình thành, tượng đài được dựng lên, có người hiện đang nằm trong bệnh viện, hoặc nhà dưỡng lão, nhưng cũng có rất nhiều người đang vui sống, mỉm cười hãnh diện trước sự tiến triển tốt đẹp của dự án và lòng thông cảm của tất cả đồng hương vào giai đoạn cuối cùng này. Dĩ nhiên việc gì cũng vậy, phải có người đi trước, thì mới có kẻ theo sau, điều quan trọng là cộng đồng chúng ta, muôn người như một đã đồng ý cùng hỗ trợ "Tượng Đài Kỷ Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ", một công trình tâm linh và lịch sử ý nghĩa nhất từ trước tới nay của người Việt tại hải ngoại.
Sau đây là kết quả tài chánh sơ khởi của đại nhạc hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ II", tính đến ngày Thứ Hai 25 tháng 11, 2002.
- Tiền thu bán vé đại nhạc hội: $ 200,829.30
- Tiền tặng và bảo trợ: $55,852.59
- Tiền bán CD và lịch Tượng Đài 2003: $ 4,851.79
- Tiền do Lee's Sandwiches chia tặng: $ 8,006.50
CỘNG:$ 269,540.18 *
Tiền chi phí: $ 22,808.49 *
Tiền lời thu được:$ 246,731.69 *
*Tất cả những số tiền kể trên sẽ có sự thay đổi khi bản tổng kết chung cuộc do ban tổ chức cung cấp vào Thứ Hai tuần tới.
@ Xin lưu ý: kể từ ngày phổ biến bản báo cáo này, thứ ba 26 tháng 11, 2002 ban tổ chức đại nhạc hội "Tạ ơn chiến sĩ tự do" sẽ chấm dứt nhận tiền ủng hộ. Mọi sự yểm trợ xin quý vị gởi thẳng về cho Uûy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Tại Thành Phố Westminster:
"Vietnam War Memorial In Westmister"
P.O. Box 11146 - Westminster, CA 92685
Chân thành cám ơn sự chú ý của quý vị.
Ban Tổ Chức:
- Mục sư Trần Thanh Vân / Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ
- Nguyễn Phục Hưng / Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Quân Lực V.N.C.H.
- Lê Quang Dật / Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức
- Nguyễn Mạnh Chí / Văn Phòng Mục Vụ, Giới Trẻ Công Giáo
- Ngô Thiện Đức / Đại Đạo Thanh Niên Hội Cao Đài
- Bùi Văn Huấn / Thanh Niên Đoàn Phật Giáo Hòa Hảo
- Đào Bích Ngọc / Thanh Niên Tin Lành
- Nguyễn Phú / Tổng Hội Sinh Viên V.N., Nam California
- Bác sĩ Bùi Thế Chung / Hội Y Sĩ V.N., Nam California
- Nguyễn Việt Linh / Trung Tâm Nguyễn Bá Học
- Nguyễn Nam Lộc / Đại diện Văn, Nghệ Sĩ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.