Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thi Sĩ Cao Tiêu Ra Mắt Thơ ‘cao Tiêu Thi Tuyển’

30/09/200200:00:00(Xem: 4867)
PHOTO: Thi sĩ và hiền nội của thi sĩ nhận hoa từ thân hữu và các con.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Chiều chủ nhật ngày 28 tháng 9 năm 2002, úc 2:30 tại Hội Quán Little Saigon Radio gần 150 thân hưũ và gia đình cựu Đại Tá Hoàng Ngọc Cao Tiêu nguyên chủ nhiệm nguyệt san Tiền Phong và bán nguyệt san Chiến Sĩ Cộng Hoà đã cho trình làng cuốn "Cao Tiêu Thi Tuyển". Đây là một tập thơ do thi sĩ họ Tiêu sáng tác trong thơí gian dài, được góp nhặt, gom lại, tập thơ hầu hết làm bằng chử Hán được trình bày thật mỹ thuật, rỏ ràng, với nhiều thể loại thơ khác nhau,tổng cộng là 232 bài, nhưng phần nhiều là theo khổ thơ tứ tuyệt, mỗi bài đươc trình bày thành 4 phần rõ rệt. Phần 1 là toàn bài thơ viết bằng Hán Văn do bào huynh là cụ Hoàng Mạnh Đạt viết, phần 2 là toàn bài thơ bằng âm Việt, phần 3 là diễn ý bài thơ bằng văn xuôi và phần 4 là bài thơ được viết thành văn vần, cho nên ai cũng có thể đọc và cảm được cái trác tuyệt trong thơ của ông.
Qua phần điều hợp của MC Phạm Long, lần lượt qúy Giáo sư Lê Tinh Thông, Trần Ngọc Ninh, Nguyễn Khắc Hoạch, Thượng Tọa Quảng Thanh và Nhạc sĩ Phạm Duy đã trình bày về thân thế, sự nghiệp tác phẩm cuả vị cựu sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà. Ngưòi được xem là trong số rất ít thi sĩ còn sáng tác bằng Hán Văn.


Đặc biệt trong chiềøu ra mắt này người ta dễ dàng cảm nhận được tình cảm gia đình rất được trân trọng trong gia đình họ Hoàng qua cung cách của Cao Phu Nhân cùng các con của ông. Nề nếp nho phong được kín đáo thể hiện trong từng cử chỉ và lời nói của chính ông và gia đình.
Những ai còn ưa thích loại thơ Đường chắc chắn là không thể không xem qua cuốn Cao Tiêu Thi Tuyển, trong này tác giả cũng có in lại thủ bút của một vài danh gia khác ngoài bút tự của bào huynh Hoàng Mạnh Đạt.
Sách dày gần 500 trang thấy đề gía 20 Mỹ kim do Hoàng Gia Huynh Đệ Xuất Bản. Qúy độc giả có thể liên lạc về 917 E. Van Owen Ave, Orange, CA 92867 hay Email: thocaotieu@hotmail.com để mua cuốn này.
Buổi ra mắt được tiếp nối với phần văn nghệ thân hữu sau khi thi sĩ Cao Tiêu tự ngâm một đoạn ca trù do nhạc sĩ Lữ Liên đệm đàn, các nghệ sĩ như Bích Ty, Trúc Lâm, Thái Lâm, Bích Thuận..v..v.. đã lần lượt lên trình bày một số bài thơ tiêu biểu trong Cao Tiêu Thi Tuyển với nhiều cách ngâm khác nhau qua tiếng sáo đệm của nghệ sĩ Ngọc Nôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.