Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Võ Phái Việt Trình Diễn Aikido, Phái Đoàn 8 Nước Tham Dự

08/10/200200:00:00(Xem: 4304)
PHOTO: Võ Sư Đặng Thông Phong (phải) biểu diễn cho hệ phái Tenshinkai và Nguyễn Kiệt.

QUẬN CAM (VB) - Thứ sáu ngày 4 tháng 10 vừa qua, lúc 8 giờ tối tại Hart Gymnasium / Building PE 200 của trường Irvine Valley College đã có cuộc trình diễn Aikido quốc tế với đại diện các quốc gia như Japan, Russia, Malaysia, Canada, France, Thailan và Aikido Tenshinkai của giáo sư Đặng Thông Phong tại thị xã Westminster, Orange County.
Được biết dây là cuộc trình diễn Aikido công cộng để đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập trung tâm Yoshinkan Kenshu tại Irvine.
Westminster Aikikai thuộc hệ thống Tổng cuộc Aikido Tenshinkai do giáo sư Đặng Thông Phong sáng lập năm 1968 tại Việt-nam đặc biệt được vinh dự trình diễn trước hơn 300 quan khách và hội viên Aikido hiện diện.
Mở đầu chương trình, võ sư Geordan Reynolds trưởng ban tổ chức đã long trọng giới thiệu giáo sư Đặng Thông Phong và sơ lược tiểu sử của ông trước cử tọa đoàn và toàn thể quan khách cũng như môn sinh Aikido. Sau đó ông lần lượt giới thiệu quí quan khách danh dự hiện diện gồm có võ sư Ando, huấn luyện viện trưởng trường mẹ Yoshinkan Aikido tại Nhật bản, võ sư Sam Combes, sáng lập Kadokan Dojo tại Anaheim, võ sư Jacques Payet, sáng lập Mugen Juku Aikido Dojo tại Studio City, Los Angeles, võ sư James Nakayama, võ sư trưởng Chushinkan Dojo, Buena Park, Dr Glen Roquemore, Chủ tịch Irvine Valley College, Irvine cùng các đoàn đại biểu Yoshinkan Aikido của các nước nêu trên tham dự.


Cuộc trình diển Aikido kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ của các phái đoàn tham dự thuộc hệ thống Yoshinkan Aikido. Riêng phái đoàn Aikido do giáo sư Đặng Thông Phong hướng dẫn thuộc hệ thống Tenshinkai Aikido Việt-nam. Phái đoàn Aikido Việt-nam có 11 huyền đai Mỹ Việt lần lượt trình bày các kỹ thuật đặt thù của hệ phái Tenshinkai và được toàn thể khán giả vô cùng thích thú và chiếm được nhiều cảm tình của khán giả..
Võ sư Ando, trưởng phái Yoshinkai Aikido tại Nhật hướng dẫn 25 môn sinh Aikido từ Nhật bản sang tham dự và ông đã biểu diễn cuối cùng sau phần trình bày của giáo sư Phong để kết thúc chương trình. Mọi người đều thích thú vì đây là cơ hội để có dịp học hỏi lẫn nhau, trao đổi kiến thức và cũng là cơ hội để kết tình thân thiện giữa những người cùng học chung một môn phái tuy rằng có những khác biệt giữa hệ thống tổ chức khác nhau, tuy nhiên tất cả đều phục vụ cho một lý tưởng cao đẹp là cùng nhau góp phần vào sự kiến tạo hòa bình, biết sống hòa hợp và thương yêu nhau trong tinh thần nhân ái theo chủ trương của vị Sáng Tổ Aikido, Morihei Ueshiba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.