Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Diện Sở Di Trú L.a. Tiếp Xúc Với Dân Việt Quận Cam

12/12/200000:00:00(Xem: 4094)
SANTA ANA- Sau các buổi trình bày về di trú và nhập tịch trên hệ thống truyền thanh và truyền hình, sáng thứ Sáu 8/12/2000, tại Trung tâm Công giáo VN ở Santa Ana, nghệ sĩ Nam Lộc, đại diện sở Di trú và Nhập tịch Los Angeles, đã phối hợp với hội Cao niên Giáo phận quận Cam tổ chức buổi t nói chuyện với đồng hương để phổ biến một số đạo luật về di trú và nhập tịch sắp có hiệu lực. Sau đây là phần tóm lược một số thông tin được nghệ sĩ Nam Lộc trình bày trong buổi tiếp xúc nói trên.

Thứ 1: diện anh em bảo lãnh (PIP) sẽ được cấp thẻ xanh, không phải qua nhiều thủ tục bảo trợ về tài chánh, không phải chờ đợi nhiều năm. Thứ 2: Đạo luật cấp thẻ Công dân Hoa Kỳ cho trẻ em dưới 18 tuổi mà cha hoặc mẹ đã có quốc tịch sẽ có hiệu lực kể từ ngày 27 tháng 2/2001. Thứ 3: Những người bị bệnh tâm thần không đi tuyên thệ được sẽ được miễn khỏi tuyên thệ. Thứ 4: Đạo luật bảo vệ người phối ngẫu bị bạo hành sẽ được thông báo qua báo chí; Thứ 5: Những người đã nộp đơn từ tháng 12/1998 trở về trước phải được phỏng vấn tuy nhiên phải làm đơn khiếu nại. Những người đã nộp đơn kể từ 1999 trở về sau khỏi làm đơn khiếu nại sẽ được gọi đoi phỏng vấn. Thứ 6: Những người đã nộp đơn từ 1998 trở về trước bị đóng hồ sơ được nộp giấy khiếu nại để đi lăn tay. Thứ 7: Đã nộp đơn thi quốc tịch hoặc xin cho con nhập tịch nửa chừng đổi địa chỉ trong hoặc ngoài tiểu bang California , chỉ cần gọi điện thoại về 1-800-375-5283 và theo sự hướng dẫn để báo địa chỉ thay đổi, một ngày sau đó nên gọi lại để xác minh đã được đổi địa chỉ hay chưa.

Cũng trong buổi tiếp xúc này, nghệ sĩ Nam Lộc đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề nhập tịch, phỏng vấn, bảo lãnh, cấp thẻ xanh…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.