Hôm nay,  

Cách Tiết Kiệm Nhiều Tiền Trên Hoá Đơn Năng Lượng

07/08/200400:00:00(Xem: 4995)
Những Lựa Chọn Khôn Ngoan Cho Cơ Sở Thương Mại Nhỏ
Hãy Giữ Cho Mát Mẻ Mùa Hè Này – và Tiết Kiệm ĐượcTiền
Trong những ngày hè nóng nực, giữ cho mát mẻ là nhu cầu hàng đầu, nhưng quý vị có thể phí phạm nhiều năng lượng và tiền bạc để làm việc này. Những cửa hàng và văn phòng nhỏ chi mổi tháng từ 800 đến 1,000 đồng tiền điện, và chi phí cho tiền sưởi và điều hoà có thể chiếm từ 16 đến 45% tiền điện.
Bằng những lựa chọn khôn ngoan, quý vị có thể giữ mát và tiết kiệm được vài ngàn đồng mỗi năm! Và quý vị có thể giúp cả tiểu bang California tránh tình trạng bị cúp điện mùa hè này bằng cách đáp ứng ngay khi được yêu cầu “Tiết Kiệm Năng Lượng Bây Giờ” và dùng ít năng lượng trong những ngày mà nhu cầu dùng điện của tiểu bang cao quá mức bình thường.
Vì thế trước khi quý vị mở máy điều hoà, hãy thử những phương cách giữ mát sau đây:
- Đóng màn cửa sổ và rèm ban ngày, đặc biệt ở những chỗ không dùng tới, như phòng họp hay nhà kho.
- Dùng quạt để giữ mát mà không mở máy điều hoà. Quạt làm cho căn phòng mát được 4 độ F hay hơn. Nếu quý vị dùng quạt chung với máy điều hoà, quý vị có thể vặn máy điều nhiệt ở độ cao hơn và dùng ít điện trong khi vẫn giữ cho mình được mát. Thử dùng quạt trần hay quạt đặt ở cửa sổ, hoặc dùng quạt nhỏ trên bàn hay trên quầy.

- Chỉ dùng máy điều hoà khi cần thiết. Nếu có máy điều nhiệt, quý vị hãy đặt nhiệt độ từ 78 đến 80 độ F trong giờ làm việc vào những ngày nóng bức. Cứ mỗi độ trên 72 độ F, quý vị sẽ tiết kiệm được từ 1% tới 3% phí tổn điều hoà, do đó để máy điều nhiệt từ 72 đến 78 độ F có thể giảm phí tổn năng lượng tới 18%. Quý vị nhớ tắt máy điều hoà khi đóng cửa tiệm. Ban đêm, hãy mở cửa sổ và để không khí bên ngoài làm mát các phòng. Để tiện việc và cũng để chắc chắn sẽ tiết kiệm được, quý vị có thể lắp nhiệt kế có chương trình tắt máy điều hoà sau giờ làm việc – và có thể tiết kiệm tới 500$ mỗi năm.
- Nếu quý vị có máy điều hoà, hãy giữ hơi mát trong nhà bằng cách giảm thiểu những lỗ thoát hơi. Gắn viền cao su, hàn và bịt những cánh cửa và cửa sổ bị hở, hay lắp những miếng đệm xốp đằng sau những nắp thông hơi. Đương nhiên, quý vị nhớ giữ các cánh cửa và cửa sổ đóng càng kín càng tốt. Bằng cách này, quý vị có thể tiết kiệm 10% hay hơn trên hoá đơn năng lượng của quý vị.
- Nếu quý vị có một máy điều hoà cũ, và không nghĩ rằng dùng quạt và những cách rẻ tiền là đủ giữ cho trong nhà được mát, quý vị hãy nghĩ đến việc đầu tư mua một máy mới, có hiệu năng cao. Tiết kiệm trên hoá đơn điện (tới 20%) sẽ mau chóng trả lại tiền mà quý vị mua máy mới.
- Hãy chuyển từ bóng đèn sáng chói thường dùng qua những đèn ống huỳnh quang (Compact Fluorescent Lamps hay CFLs). Các bóng này giảm đi 70% khí nóng và tiết kiệm được 75% năng lượng thắp sáng.
- Tránh dùng những máy thiết bị hao nhiều năng lượng từ 4 tới 7 giờ chiều vì tại California năng lượng được dùng nhiều nhất vào xế chiều.
- Quý vị có cách nào hay để giữ mát không" Chúng tôi muốn biết cách đó. Xin vui lòng gửi ý kiến của quý vị đến Flex Your Power tại trang web cbrown@fypower.org hay 2183 Union Street, San Francisco, CA 94123.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.