Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cách Tiết Kiệm Nhiều Tiền Trên Hoá Đơn Năng Lượng

07/08/200400:00:00(Xem: 4059)
Những Lựa Chọn Khôn Ngoan Cho Cơ Sở Thương Mại Nhỏ
Hãy Giữ Cho Mát Mẻ Mùa Hè Này – và Tiết Kiệm ĐượcTiền
Trong những ngày hè nóng nực, giữ cho mát mẻ là nhu cầu hàng đầu, nhưng quý vị có thể phí phạm nhiều năng lượng và tiền bạc để làm việc này. Những cửa hàng và văn phòng nhỏ chi mổi tháng từ 800 đến 1,000 đồng tiền điện, và chi phí cho tiền sưởi và điều hoà có thể chiếm từ 16 đến 45% tiền điện.
Bằng những lựa chọn khôn ngoan, quý vị có thể giữ mát và tiết kiệm được vài ngàn đồng mỗi năm! Và quý vị có thể giúp cả tiểu bang California tránh tình trạng bị cúp điện mùa hè này bằng cách đáp ứng ngay khi được yêu cầu “Tiết Kiệm Năng Lượng Bây Giờ” và dùng ít năng lượng trong những ngày mà nhu cầu dùng điện của tiểu bang cao quá mức bình thường.
Vì thế trước khi quý vị mở máy điều hoà, hãy thử những phương cách giữ mát sau đây:
- Đóng màn cửa sổ và rèm ban ngày, đặc biệt ở những chỗ không dùng tới, như phòng họp hay nhà kho.
- Dùng quạt để giữ mát mà không mở máy điều hoà. Quạt làm cho căn phòng mát được 4 độ F hay hơn. Nếu quý vị dùng quạt chung với máy điều hoà, quý vị có thể vặn máy điều nhiệt ở độ cao hơn và dùng ít điện trong khi vẫn giữ cho mình được mát. Thử dùng quạt trần hay quạt đặt ở cửa sổ, hoặc dùng quạt nhỏ trên bàn hay trên quầy.

- Chỉ dùng máy điều hoà khi cần thiết. Nếu có máy điều nhiệt, quý vị hãy đặt nhiệt độ từ 78 đến 80 độ F trong giờ làm việc vào những ngày nóng bức. Cứ mỗi độ trên 72 độ F, quý vị sẽ tiết kiệm được từ 1% tới 3% phí tổn điều hoà, do đó để máy điều nhiệt từ 72 đến 78 độ F có thể giảm phí tổn năng lượng tới 18%. Quý vị nhớ tắt máy điều hoà khi đóng cửa tiệm. Ban đêm, hãy mở cửa sổ và để không khí bên ngoài làm mát các phòng. Để tiện việc và cũng để chắc chắn sẽ tiết kiệm được, quý vị có thể lắp nhiệt kế có chương trình tắt máy điều hoà sau giờ làm việc – và có thể tiết kiệm tới 500$ mỗi năm.
- Nếu quý vị có máy điều hoà, hãy giữ hơi mát trong nhà bằng cách giảm thiểu những lỗ thoát hơi. Gắn viền cao su, hàn và bịt những cánh cửa và cửa sổ bị hở, hay lắp những miếng đệm xốp đằng sau những nắp thông hơi. Đương nhiên, quý vị nhớ giữ các cánh cửa và cửa sổ đóng càng kín càng tốt. Bằng cách này, quý vị có thể tiết kiệm 10% hay hơn trên hoá đơn năng lượng của quý vị.
- Nếu quý vị có một máy điều hoà cũ, và không nghĩ rằng dùng quạt và những cách rẻ tiền là đủ giữ cho trong nhà được mát, quý vị hãy nghĩ đến việc đầu tư mua một máy mới, có hiệu năng cao. Tiết kiệm trên hoá đơn điện (tới 20%) sẽ mau chóng trả lại tiền mà quý vị mua máy mới.
- Hãy chuyển từ bóng đèn sáng chói thường dùng qua những đèn ống huỳnh quang (Compact Fluorescent Lamps hay CFLs). Các bóng này giảm đi 70% khí nóng và tiết kiệm được 75% năng lượng thắp sáng.
- Tránh dùng những máy thiết bị hao nhiều năng lượng từ 4 tới 7 giờ chiều vì tại California năng lượng được dùng nhiều nhất vào xế chiều.
- Quý vị có cách nào hay để giữ mát không" Chúng tôi muốn biết cách đó. Xin vui lòng gửi ý kiến của quý vị đến Flex Your Power tại trang web cbrown@fypower.org hay 2183 Union Street, San Francisco, CA 94123.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương