Hôm nay,  

1 Db Mỹ Gặp Lm Hùng Bàn Về Nạn Bán Dâu Việt Đi Đài Loan

07/08/200400:00:00(Xem: 5116)
Washington, D.C. - Vào ngày 2 tháng Tám vừa qua, Dân Biểu Loretta Sanchez đã gặp gỡ Linh Mục Nguyễn Văn Hùng để bàn về tệ nạn buôn bán các cô dâu Việt Nam tại Đài Loan. Linh Mục Hùng, một người tranh đấu lâu năm cho những người Việt Nam khốn khổ tại Đài Loan, đang thăm viếng Hoa Kỳ để báo động tình trạng thê thảm của các cô dâu và công nhân lao động Việt Nam tại Đài Loan đang bị lạm dụng tình dục và ngược đãi.
Linh mục Nguyễn Văn Hùng hiện là giám đốc của Trung Tâm Công Nhân Hy Vọng tại Đài Loan, và trung tâm này đang cung cấp sự trợ giúp và cố vấn cho các nạn nhân của tội ác buôn người. Linh mục Hùng cho biết rằng trong năm 2004 có trên một trăm ngàn cô dâu Việt Nam đã được bán đến Đài Loan với giá trung bình là năm ngàn rưỡi mỗi người.
Dân biểu Loretta Sanchez phát biểu: "Điều đáng buồn là những tội ác này đang xảy ra thường xuyên hơn. Tôi vô cùng căm phẫn khi nghe chuyện của những phụ nữ bị bán, hãm hiếp, và bị bạo hành bởi những người chủ. Chúng ta cần quảng bá sự ý thức của tội ác buôn người ngay trong cộng đồng của chúng ta để ngăn chặn vấn nạn này."

Dân biểu Loretta Sanchez cũng đồng thời cám ơn những cố gắng của Linh mục Nguyễn Văn Hùng trong việc ngài tranh đấu để bảo vệ nhân phẩm của các phụ nữ Việt tại Đài Loan: "Tôi xin cám ơn tinh thần lãnh đạo và hy sinh của cha trong những cố gắng cứu trợ các nạn nhân. Xin cha ghi nhận sự ủng hộ và khuyến khích nhiệt thành nhất của tôi."
Linh mục Nguyễn Văn Hùng mơ ước có thể thành lập một tổ chức phi chánh phủ để quảng bá sự ý thức về tội ác buôn người và trợ giúp các nạn nhân.
Dân biểu Sanchez cho biết rằng bà tiếp tục mang vấn nạn buôn người để trình bày với Quốc Hội Hoa Kỳ, và đồng thời sẽ tiếp tục tranh đấu sát cánh cùng cộng đồng Việt Nam tại Quận Cam để giải quyết vấn nạn này.
Trong những ngày tháng vừa qua, dân biểu Sanchez cùng làm việc với các hội đoàn địa phương để tranh đấu cho nhân quyền. Đặc biệt liên quan đến nạn buôn người bà đã cộng tác chặt chẽ với dân biểu tiểu bang Lou Correa, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam miền Nam California, Ủy Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt (VPAC), và OC Human Trafficking Task Force để quảng bá sự ý thức về nạn buôn người đang xảy ra tại Việt Nam và các quốc gia lân cận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.