Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tây Bắc: Lời Kêu Gọi Cứu Trợ Nạn Lụt Và Danh Sách Đồng Hương Cứu Trợ

08/11/200000:00:00(Xem: 4242)
Trước thảm cảnh lũ lụt kinh hoàng tại các tỉnh Miền Tây Việt Nam chưa từng xảy ra trong 40 năm qua, khiến hàng triệu đồng bào ta bị lâm cảnh màn trời chiếu đất. Máu chảy ruột mềm, chúng tôi gồm 3 cơ quan báo chí và truyền thanh Việt ngữ đứng tên dưới đây, thiết tha kêu gọi sự đóng góp tài chánh cứu trợ đồng bào Miền Tây từ quý đồng hương hiện định cư tại Hoa Kỳ. Tất cả số tiền đóng góp của qúy vị chúng tôi sẽ tổng kết hàng tuần để chuyển đến Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế tại Hoa Kỳ. Đồng thời chúng tôi sẽ loan báo danh sách đóng góp của qúy vị hảo tâm hàng ngày trên làn sóng điện của Hệ Thống Truyền Thanh Saigon SRBS, cùng trên 2 tuần báo Việt Báo Miền Nam và Chính Luận.

Miếng khi đói bằng gói khi no, cứu người như cứu hỏa, chúng tôi khẩn thiết mong quý vị nhịn bớt tiêu pha phần nào, để gởi chút ít tài chánh về Miền Tây VN cứu trợ đồng bào ruột thịt của chúng ta đang đói khổ vì thiên tai kinh khiếp vừa qua. Trân trọng kêu gọi.

Check hay Money Order, xin quý vị đề 'American Red Cross', nhớ ghi rõ nơi phần Memo 'VN's flood',và gởi đến điạ chỉ của một trong 3 cơ quan truyền thông sau đây:
* Đài phát thanh Saigon SRBS 3823 S. Willow St, Seatle, WA 98118; điện thoại (206) 722-0231
* Tuần báo Việt Báo Miền Nam 1512 South 46th St,
Tacoma, WA 98418; điện thoại (253) 222-1319
* Nguyệt báo Đông Phương
P.O.Box 18104 Seattle, WA 98118; điện thoại (206) 722-0223.

Danh sách đồng hương miền tây bắc cứu trợ lũ lụt miền tây
Sau khi 3 cơ quan báo chí & truyền thanh Việt ngữ tại Miền Tây Bắc lên tiếng kêu gọi qúy đồng hương cứu giúp các nạn nhân lũ lụt Miền Tây bằng tài chánh, liền được sự hưởng ứng của những vị có lòng ở khắp nơi. Dưới đây là danh sách của qúy vị hảo tâm đóng góp cho Qũy Cứu Trợ Lũ Lụt Miền Tây VN:
Cộng kỳ trước được 7,243 Mỹ kim

Đợt 2 gồm quý vị hảo tâm sau đây:
- Ông Bà Trần Ngọc Minh ở Lynnwood 200 đô
- Ông Bà Nguyễn Thanh Phương ở Everett 200 đô
- Ông Nguyễn Tùng & Thủy ở Louisiana 100 đô
- Ông Bà Lê Gia Lâm ở Seattle 100 đô
- Ông Bà Nguyễn Mạnh ở Tacoma 100 đô
- Ông Bà Trần Văn Ích ở Tacoma 100 đô
- Gia đình Lý Cường & Huê ở Seattle 60 đô
- Ông Bà Lâm văn Thọ ở Tacoma 50 đô
- Gia đình Doreen Mesa ở University Place 50 đô
- Ông Bà Dương Văn Rạng ở Everett 50 đô
- Gia đình Tăng Hồng Phước ở Seattle 50 đô
- Ông Bà Nguyễn Hiếu Nghiã ở Everett 50 đô
- Ông Trần Tinh ở Seattle 50 đô
- Ông Bà Trần Kim Quyên ở Mountlake Terrace 50 đô
- Bà Nguyễn Tuyết Sương ở Seattle 50 đô
- Ông Bà Nguyễn Văn Hù ở Everêt 50 đô
- Cô Lê thị Ngọc Tươi ở SeaTac 50 đô
- Ông Lâm Toàn Nguyên ở Tacoma 30 đô
- Ông Ngô Kiêm Hoàng ở Bellevue 30 đô
- Ông Phạm Văn Tiên ở Seattle 30 đô
- Ông Bà Nguyễn Lưu & Nhương ở Tacoma 30 đô
- Ông Bà Võ Vinh Long ở Renton 30 đô
- Ông Lưu Tuyên ở Tacoma 20 đô
- Ông Lê Ru ở Oregon 20 đô
- Ông Bà Trần Hùng & Thanh Vân ở Tacoma 20 đô
- Bà cụ Phạm Thị Dung ở Seattle 20 đô
- Ông Bà Dũng & Hồng Nhung ở Everett 20 đô
- Một số khách hàng bỏ vào 'hộp cứu trợ' tại nhà hàng Viễn Đông ở Tacoma 230 đô
- Cô Phạm Thị Phương Mai ở Seattle 10 đô.

Tổng cộng tạm thời là 9,093 Mỹ kim. Giới Báo Chí & Truyền Thanh Miền Tây Bắc Hoa Kỳ chân thành cám ơn những tấm lòng vàng nêu trên, trước nỗi khổ đau vô cùng tận của hàng trăm ngàn đồng bào ruột thịt Miền Tây hiện nay, sau trận lụt kinh khiếp nhất trong 40 năm qua. Mọi đóng góp bằng check hoặc Money Order, mong qúy vị đề: 'Amercian Red Cross', và gởi về một trong 3 địa chỉ sau đây:
* Saigon Radio SRBS 3823 South Willow St, Seattle, WA 98118
* Việt Báo Miền Nam Newspaper 1512 South 46th St, Tacoma, WA 98418
* Đông Phương Newspaper P.O.Box 18104 Seattle, WA 98118-0104

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.