Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tây Bắc: Lời Kêu Gọi Cứu Trợ Nạn Lụt Và Danh Sách Đồng Hương Cứu Trợ

08/11/200000:00:00(Xem: 4042)
Trước thảm cảnh lũ lụt kinh hoàng tại các tỉnh Miền Tây Việt Nam chưa từng xảy ra trong 40 năm qua, khiến hàng triệu đồng bào ta bị lâm cảnh màn trời chiếu đất. Máu chảy ruột mềm, chúng tôi gồm 3 cơ quan báo chí và truyền thanh Việt ngữ đứng tên dưới đây, thiết tha kêu gọi sự đóng góp tài chánh cứu trợ đồng bào Miền Tây từ quý đồng hương hiện định cư tại Hoa Kỳ. Tất cả số tiền đóng góp của qúy vị chúng tôi sẽ tổng kết hàng tuần để chuyển đến Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế tại Hoa Kỳ. Đồng thời chúng tôi sẽ loan báo danh sách đóng góp của qúy vị hảo tâm hàng ngày trên làn sóng điện của Hệ Thống Truyền Thanh Saigon SRBS, cùng trên 2 tuần báo Việt Báo Miền Nam và Chính Luận.

Miếng khi đói bằng gói khi no, cứu người như cứu hỏa, chúng tôi khẩn thiết mong quý vị nhịn bớt tiêu pha phần nào, để gởi chút ít tài chánh về Miền Tây VN cứu trợ đồng bào ruột thịt của chúng ta đang đói khổ vì thiên tai kinh khiếp vừa qua. Trân trọng kêu gọi.

Check hay Money Order, xin quý vị đề 'American Red Cross', nhớ ghi rõ nơi phần Memo 'VN's flood',và gởi đến điạ chỉ của một trong 3 cơ quan truyền thông sau đây:
* Đài phát thanh Saigon SRBS 3823 S. Willow St, Seatle, WA 98118; điện thoại (206) 722-0231
* Tuần báo Việt Báo Miền Nam 1512 South 46th St,
Tacoma, WA 98418; điện thoại (253) 222-1319
* Nguyệt báo Đông Phương
P.O.Box 18104 Seattle, WA 98118; điện thoại (206) 722-0223.

Danh sách đồng hương miền tây bắc cứu trợ lũ lụt miền tây
Sau khi 3 cơ quan báo chí & truyền thanh Việt ngữ tại Miền Tây Bắc lên tiếng kêu gọi qúy đồng hương cứu giúp các nạn nhân lũ lụt Miền Tây bằng tài chánh, liền được sự hưởng ứng của những vị có lòng ở khắp nơi. Dưới đây là danh sách của qúy vị hảo tâm đóng góp cho Qũy Cứu Trợ Lũ Lụt Miền Tây VN:
Cộng kỳ trước được 7,243 Mỹ kim

Đợt 2 gồm quý vị hảo tâm sau đây:
- Ông Bà Trần Ngọc Minh ở Lynnwood 200 đô
- Ông Bà Nguyễn Thanh Phương ở Everett 200 đô
- Ông Nguyễn Tùng & Thủy ở Louisiana 100 đô
- Ông Bà Lê Gia Lâm ở Seattle 100 đô
- Ông Bà Nguyễn Mạnh ở Tacoma 100 đô
- Ông Bà Trần Văn Ích ở Tacoma 100 đô
- Gia đình Lý Cường & Huê ở Seattle 60 đô
- Ông Bà Lâm văn Thọ ở Tacoma 50 đô
- Gia đình Doreen Mesa ở University Place 50 đô
- Ông Bà Dương Văn Rạng ở Everett 50 đô
- Gia đình Tăng Hồng Phước ở Seattle 50 đô
- Ông Bà Nguyễn Hiếu Nghiã ở Everett 50 đô
- Ông Trần Tinh ở Seattle 50 đô
- Ông Bà Trần Kim Quyên ở Mountlake Terrace 50 đô
- Bà Nguyễn Tuyết Sương ở Seattle 50 đô
- Ông Bà Nguyễn Văn Hù ở Everêt 50 đô
- Cô Lê thị Ngọc Tươi ở SeaTac 50 đô
- Ông Lâm Toàn Nguyên ở Tacoma 30 đô
- Ông Ngô Kiêm Hoàng ở Bellevue 30 đô
- Ông Phạm Văn Tiên ở Seattle 30 đô
- Ông Bà Nguyễn Lưu & Nhương ở Tacoma 30 đô
- Ông Bà Võ Vinh Long ở Renton 30 đô
- Ông Lưu Tuyên ở Tacoma 20 đô
- Ông Lê Ru ở Oregon 20 đô
- Ông Bà Trần Hùng & Thanh Vân ở Tacoma 20 đô
- Bà cụ Phạm Thị Dung ở Seattle 20 đô
- Ông Bà Dũng & Hồng Nhung ở Everett 20 đô
- Một số khách hàng bỏ vào 'hộp cứu trợ' tại nhà hàng Viễn Đông ở Tacoma 230 đô
- Cô Phạm Thị Phương Mai ở Seattle 10 đô.

Tổng cộng tạm thời là 9,093 Mỹ kim. Giới Báo Chí & Truyền Thanh Miền Tây Bắc Hoa Kỳ chân thành cám ơn những tấm lòng vàng nêu trên, trước nỗi khổ đau vô cùng tận của hàng trăm ngàn đồng bào ruột thịt Miền Tây hiện nay, sau trận lụt kinh khiếp nhất trong 40 năm qua. Mọi đóng góp bằng check hoặc Money Order, mong qúy vị đề: 'Amercian Red Cross', và gởi về một trong 3 địa chỉ sau đây:
* Saigon Radio SRBS 3823 South Willow St, Seattle, WA 98118
* Việt Báo Miền Nam Newspaper 1512 South 46th St, Tacoma, WA 98418
* Đông Phương Newspaper P.O.Box 18104 Seattle, WA 98118-0104

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.