Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

4 Trí Thức Đòi Đảng Dẹp Ngay Vi Phạm Nhân Quyền

27/12/200000:00:00(Xem: 3618)
HANOI - Một số các nhà bất đồng chính kiến lại vừa gửi thư đòi nhà nước dẹp bỏ ngay việc truy bức trí thức, cụ thể là việc quản chế và quấy nhiễu Tiến Sĩ Hà Sĩ Phu. Thư viết như sau.

(Nối kết tiếp tay tán phát cho đến khi nào có tự do dân chủ thực sự ở Việt Nam)

ĐỐI THOẠI - ĐỐI THOẠI - ĐỐI THOẠI (25/12/2000)

Cán bộ là đầy tớ của nhân dân. Dân là chủ. Có thật như thế hay chỉ là trò lừa dối nhân dân! Mời bạn đọc xem đầy tớ đối xử với chủ nhân như thế nào qua lá thư của tập thể công dân Việt Nam gửi quốc hội nước CHXHCN Việt Nam dưới đây

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc Lập- Tự Do- Hạnh Phúc
--------------
Hà Nội, ngày 9 tháng 12 năm 2000
Kính gửi: - Chủ tịch Quốc hội Nông Đức Mạnh,
- Và các đại biểu Quốc hội nước CHXHCN VN,

Về việc vi phạm quyền con người đối với Tiến Sĩ Hà Sĩ Phu

Việc Tiến Sĩ Hà Sĩ Phu (tên thật là Nguyễn Xuân Tụ) ngụ tại số 4E, đường Bùi Thị Xuân, phường 2, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng bị Công An khám nhà, lấy máy tính, ngày 28-4-2000. Rồi ngày 12-5-2000, lại bị tống đạt văn bản (số 02/QĐ) cấm Tiến Sĩ Hà Sĩ Phu không được rời nơi cư trú và ngày ngày phải tới đồn Công An sở tại để thẩm vấn. Đồng thời lại tống đạt quyết định (số 07/QĐ), ghép Ông vào tội danh "Phản bội Tổ Quốc". (Tội này, theo điều 72 Bộ Luật Hình Sự nước CHXHCN Việt Nam sẽ bị phạt tù 7 năm đến 15 năm, 20 năm, chung thân hoặc tử hình).

Trước sự vi phạm trắng trợn quyền con người, ngang nhiên bạo hành trấn áp trí thức, ngày 19/5/2000, chúng tôi đã có văn bản ký gửi lên Quốc hội đề nghị xem xét huỷ bỏ ngay 2 quyết định lộng quyền, kết tội vô căn cứ và giam cầm quản chế tuỳ tiện, phi pháp đối với Tiến Sĩ Hà Sĩ Phu của Công An tỉnh Lâm Đồng.

Im lặng!!!"""
Tiến Sĩ Hà Sĩ Phu vẫn bị hành hạ. Sau 106 ngày văn bản thứ nhất của chúng tôi không được trả lời, ngày 2/9/2000, chúng tôi có văn bản thứ hai, trích dẫn những điều cơ bản của Hiến Pháp nước CHXHCN Việt Nam và Tuyên Ngôn Toàn Thế Giới về Nhân Quyền mà nước ta đã tham gia ký kết, đề nghị Quốc hội xử lý. Vẫn im lặng!"

Ngày 14/11/2000, nhân ngày khai mạc kỳ họp thứ 8 Quốc hội chúng tôi lại có văn bản thứ ba đề nghị như trên. Đến nay vẫn im lặng!"

Kính thưa Chủ tịch Quốc hội Nông Đức Mạnh và các đại biểu Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam,

Trước hành vi trên của Chủ tịch Quốc hội Nông Đức Mạnh và các đại biểu Quốc hội, chúng tôi thấy rất lạ, xin phép hỏi:

1. Chủ tịch Quốc hội Nông Đức Mạnh và các đại biểu Quốc hội của ta đâu phải là những người vô văn hoá mà có hành vi im lặng đáng ngạc nhiên như vậy đối với văn bản của một tập thể công dân chúng tôi. Năm 1919, khi cụ Nguyễn ái Quốc còn là một "tên nô lệ" gửi thư cho chính phủ Pháp ở Paris đòi quyền tự do cho đất nước, cụ còn được bọn thực dân đế quốc tiếp và trả lời. Nay Đảng và Nhà nước ta thường nói: Cán bộ là đầy tớ của nhân dân. Dân là chủ. Vậy đầy tớ đối xử với chủ thế sao"! Những lời nói như vậy phải chăng chỉ là trò lừa dối nhân dân!

2. E rằng Chủ tịch Quốc hội Nông Đức Mạnh và các đại biểu Quốc hội có thể bận nhiều việc nên không nhớ Hiến pháp, pháp luật, vì vậy trong các văn bản của chúng tôi đều nhắc lại nhiều điều trong Hiến pháp, Luật Khiếu nại tố cáo để chứng minh hành vi vi phạm pháp luật của Công An tỉnh Lâm Đồng đối với Tiến Sĩ Hà Sĩ Phu. Các vị không trả lời! Có thể các quý Vị cho rằng Công An tỉnh Lâm Đồng làm đúng pháp luật và Tiến Sĩ Hà Sĩ Phu vi phạm pháp luật thì đề nghị sớm đưa ra xét xử công khai theo đúng luật pháp của một nước văn minh. Không nên im lặng như thế này!

3. Nếu Chủ tịch Quốc hội Nông Đức Mạnh và các đại biểu Quốc hội cho rằng chúng tôi bênh vực quyền con người của Tiến Sĩ Hà Sĩ Phu là vô lý, xin đề nghị đưa ra tranh luận công khai giữa chúng tôi với các Ngài. Và nếu các Ngài cho là chúng tôi phạm pháp thì xin cũng đưa chúng tôi ra Toà án xét xử công khai theo luật pháp. Không nên dùng cái trò im lặng... im lặng... im lặng hoài như vậy!

Xin kính chúc sức khoẻ Chủ tịch Quốc hội Nông Đức Mạnh và các đại biểu Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam.

Rất kính
Các công dân đã ký văn bản về vụ này
(Tên ghi theo vần chữ cái ABC)
Hoàng Minh Chính - Nguyên Tổng thư ký Đảng Dân Chủ Việt Nam
- ĐT: 8249252; ĐC: 26 - Lý Thường Kiệt- Hà Nội
Phạm Quế Dương - Nhà báo, Đại tá QĐNDVN.
- ĐT: 8231372; ĐC: 37 Lý Nam Đế - Hà Nội
Nguyễn Thanh Giang - Viện sỹ, Tiến sỹ địa vật lý.
- ĐT:8586012; ĐC: nhà A13 phòng 9 TTPK Hoà Mục-Hà Nội Hoàng Tiến - Nhà văn
ĐDT: 5530377; ĐC: nhà A11, phòng 420 Thanh Xuân Bắc-Hà Nội
Trần Dũng Tiến - Công nhân, Cựu chiến binh
ĐDT:8586321; ĐC: 26/95/10, tổ 5 Thượng Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

* Nơi gửi:
- Ông Chủ tịch Quốc hội Nông Đức Mạnh
- Các đại biểu Quốc hội (Kính đề nghị VP Quốc hội nhân bản và gửi giúp - Xin cảm ơn).
- Các cơ quan thông tin

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.