Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Nhà Bán Giảm 16%, Giá Nhà Lại Tăng Kỷ Lục

24/06/200100:00:00(Xem: 3751)
QUẬN CAM (O.C. Register) - Giá nhà trung bình ở Quận Cam đã phá kỷ lục gần 300 ngàn, nhưng số nhà bán đã giảm 15.7% so với năm ngoái, vì nhiều người đi tìm nơi khác.

Giá nhà ở Quận Cam tăng vọt tháng trước phá kỷ lục mặc dầu thị trường có vẻ chậm lại. Giá nhà trung bình tăng 10.8% tới mức $297,000, chỉ một chút là tới mức 300 ngàn. Đây là giá nhà trung bình cao nhất từ trước đến giờ tại Quận Cam, một bằng chứng cho thấy ngành địa ốc vẫn còn có chỗ đứng. Nhưng được bao lâu" Số nhà bán trong Quận Cam tháng trước đã giảm 15.7% so với một năm trước đây. Dấu hiệu cho thấy người mua chần chừ và người bán thì đứng ngoài lề. Đây là tháng thứ tư số nhà bán đã tuột dốc so với năm ngoái.

Tốc đọâ nhà lên giá, dầu mạnh, nhưng có vẻ chậm lại. Trong năm 2000, giá nhà đã gia tăng 13 % trong một năm. "Chúng ta đã lên đến đỉnh của giá nhà," Mark Boud, giám đốc của Real Estate Economics, một văn phòng tư vấn tại Irvine đã nói như vậy. "Năm tới, giá nhà sẽ chỉ tăng khoảng 4%".

Lý do là các công ty tại Quận Cam sẽ không mướn người mới, điều này sẽ làm số cầu sẽ giảm.
Vấn nạn về điện năng làm người mua nhà chùn bước.

"Sự thiếu điện đã làm người mua nhà không còn hồ hỡi nữa." Với giá nhà hiện nay, ít hơn một phần tư dân Quận Cam có thể trả tiền nhà mà không lấn vào hơn 30% số lương của họ.

Đối với Pable Velasquez, một chuyên viên địa ốc, anh đã khuyên thân chủ của anh nên ra Riverside County để mua nhà. "Giới mua nhà từ $180,000 -$200,000 không có mấy chọn lựa," anh nói.

Anh lái xe đưa khách đi xem nhà ở Riverside mỗi tháng một hoặc hai lần, nhiều hơn những năm về trước. "Tôi đâu định lái xe nhiều như thế".

Steve Guerrero là một trong những người bỏ Quận Cam để đi về hướng đông. Anh đã bỏ công tìm nhà ở Quận Cam nhưng mặc dù nhà cũ, cần sửa chữa, anh cũng tìm không được nhiều. Bây giờ, Steve và bà xã anh có thể trả tới $225,000 ở vùng Corona.

Sự ra đi của những người như Steve sẽ làm giảm số cầu ở Quận Cam và sẽ làm giá nhà ở tăng chậm lại. Giới phân tách đã tiên đoán trong nhiều tháng qua là sự tăng giá nhà ở Quận Cam sẽ chỉ ở hàng đơn vị vào đầu năm tới. Sự chậm lại là một dấu hiệu tốt, để tránh tình trạng giá nhà thả nổi như những năm cuối thập niên 80.

Giá nhà có vẻ tăng chậm lại nhưng sự giảm giá thì không chắc. " Chúng ta phải thấy mất việc, điều này sẽ không xảy ra trong vòng 12 tháng tới. Nền kinh tế của chúng ta đang rất vững", Steve nói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sự rạn nứt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên giữa Hoa Kỳ và Pháp dường như đang được vá lại hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021, sau khi Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thống Joe Biden có cuộc điện đàm hôm Thứ Tư để làm liền lạc mọi thứ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Trong nửa giờ điện đàm mà Bạch Ốc mô tả là “thân thiện,” 2 nhà lãnh đạo đã đổng ý gặp mặt vào tháng tới để thảo luận phương cách đi tới sau khi Pháp chống đối mạnh mẽ khi Hoa Kỳ, Úc và Anh tuyên bố hiệp ước quốc phòng mới Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tuần rồi làm Pháp mất một hợp đồng tàu ngầm trị giá hàng chục tỉ đô la. Pháp cũng đồng ý sẽ gửi đại sứ của họ trở lại Washington.
Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi các nước trên thế giới giải quyết một cách mạnh mẽ các vấn đề nhức nhói trên toàn cầu về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền trong bài diễn văn đầu tiên của ông trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Ông đã chê bai xung độc quân sự và nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ không tìm kiếm “Chiến Tranh Lạnh mới” với Trung Quốc.
Úc ngày càng dấn thân nhiều hơn vào các hoạt động bảo vệ vùng tài nguyên và con đường hàng hải huyết mạch Biển Đông và cùng lúc muốn trấn an các nước Đông Nam Á về việc Úc gia nhập hiệp ước AUKUS với Mỹ và Anh để chống lại TQ mà cụ thể mới đây nhất là việc 3 tàu chiến Úc đến Cảng Cam Ranh của Việt Nam hôm 20 tháng 9 năm 2021 để thực hiện nhiều cuộc tập dợt được phối hợp giữa 2 nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9.
Giải thưởng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong nghiên cứu y học cơ bản. Nhiều người trong số những người đoạt giải này sau đó đã nhận được giải Nobel Y học. Tuereci, người lớn lên ở Lastrup thuộc quận Cloppenburg và cộng sự của bà là Sahin đã làm việc để phát triển Vaccine chống ung thư từ những năm 1990, dựa vào mRNA, theo Hội đồng quản trị. Để áp dụng nghiên cứu của mình, họ đã thành lập công ty Biontech vào năm 2008 để có thể áp dụng cho nghiên cứu của mình. Karikó đã tham gia vào năm 2013.
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
Ngũ Giác Đài hay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã rút khỏi sự biện hộ của họ về cuộc không kích do máy bay không người lái đã giết nhiều thường dân tại Afghanistan trong tháng rồi, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, rằng việc duyệt xét cho thấy rằng chỉ có các thường dân bị giết trong cuộc tấn công, không có kẻ cực đoan của Nhà Nước Hồi Giáo như đã được tin trước đây, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
Pháp sẽ mất thỏa thuận trị giá 100 tỉ đô la để chế tạo các tàu ngầm chạy bằng dầu diesel cho Úc theo các điều khoản của sáng kiến, mà sẽ thấy Hoa Kỳ và Anh giúp Úc chế tạo các tàu ngầm chạy bằng nguyên tử lực. Như thế, sự giận dữ của Pháp trên bình diện thương mại là điều dễ hiểu, đặc biệt bởi vì Pháp, kể từ khi Anh trao Hồng Kông lại cho TQ vào năm 1997, là nước Châu Âu duy nhất sở hữu lãnh thổ đáng kể hay hiện diện quân sự thường trực tại Thái Bình Dương. Nhưng các viên chức Pháp và Liên Âu đã đi xa hơn, nói rằng thỏa thuận nêu ra nghi vấn về nỗ lực hợp tác toàn diện để giảm ảnh hưởng đang gia tăng của TQ và nhấn mạnh sự quan trọng của việc trì hoãn các kế hoạch tăng cường các khả năng phòng thủ và an ninh của chính Châu Âu.
Bách Khoa Từ Điển Mở (Wikipedia) đã bị một “cuộc xâm nhập” nhằm tìm cách thúc đẩy các mục tiêu của Trung Quốc, theo tổ chức bất vụ lợi của Hoa Kỳ làm chủ trang mạng từ điển bách khoa biên tập tình nguyện đã cho biết, theo bản tin của BBC News tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021. Tổ Chức Wikimedia Foundation nói với BBC News rằng một cuộc xâm nhập đã đe dọa “chính tổ chức Wikipedia.” Tổ chức này đã cấm 7 biên tập viên liên hệ với nhóm Hoa Lục.
Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, nói rằng các vị giám mục Công Giáo phải làm mục vụ với “tình thương và sự tử tế,” không phải sự lên án, đối với những chính trị gia là những người ủng hộ quyền phá thai và cảnh báo rằng các vị giáo sĩ không nên để chính trị chen vào vác vấn đề về việc nhận Lễ Ban Bí Tích Thánh Thể, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.