Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tuyển Việt Nova Chuẩn Bị Dự Giải Thanksgiving Tại Sj

16/11/200200:00:00(Xem: 4216)
PHOTO: Hội tuyển Việt NOVA tại vùng Hoa Thịnh Đốn. (Photo Võ Thành Nhân)

Hoa Thịnh Đốn - Vào Thứ Năm 28 tháng 11 năm nay, tại Evergreen College, thành phố San Jose, tiểu bang California sẽ khai mạc giãi bóng tròn cho mười hai (12) hội bóng của những sắc dân gốc A¨ Châu. Trong số này có sự tham dự đặc biệt của hội tuyển Việt NOVA đại diện vùng Hoa Thịnh Đốn tranh tài cùng các hội bóng bạn.
Hội bóng NOVA, được thành lập từ năM 1992, vào thời điểm vàng son của nền sinh hoạt bóng tròn vùng thủ đô. Sau đó để phân biệt với các hội bóng các sắc dân khác, các Anh Huỳnh Trung Minh Hải và Nguyễn Nhựt Trí cho biết, nên hội đổi thành Việt NOVA (Northern Virginia).
Để chuẩn bị cho ngày tranh tài sắp đến, các lực sĩ Việt NOVA phải thao tập mỗi ngày từ 6 giờ chiều cho đến thật tối tại sân trường đại học NOVA Annandale Campus. Riêng thứ Bảy và Chúa Nhật thì ra sân từ 2 giờ trưa. Chương trình thao dượt khá nặng và không thua gì thời Quang Đức Vĩnh và Hồ Thoại Mỹ chuẩn bị cho hội bóng HTĐ đi Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ năm 1988.
Theo Anh Huỳnh Trung Minh Hải, thủ môn Việt NOVA, các vị trí hàng công rất mạnh, Anh chỉ lo hàng hậu vệ. Thật vậy, có dịp quan sát đội hình thao tập của Việt NOVA và hội bạn người Mỹ Latin hôm thứ Bảy vừa qua, chúng tôi ghi nhận: Việt NOVA có lối dồn ép khi tấn công đối phương rất nhanh lẹ và bén nhạy. Nhưng khi bị áp đảo trong vòng cấm địa thì có phần hơi thất thế vì lối đá "rát" của Tiến và Trí nay có phần dễ dàng hơn cho đối phương.
Theo tiên liệu của Daryl Nguyễn (Trí), nếu Việt NOVA đưa Bé và Liêm vào hàng công, Bé cấm ở trên và Liêm về kéo bóng lên từ giữa sân (giống như Võ Thành Sơn và Quang Đức Vĩnh ngày nào). Cộng thêm hàng trung vệ có Tuấn, Tài, Phi Long và Hải thì tuyệt. Hàng công chỉ cần tăng thêm vài "ống điếu" để truy cản đối phương khi chọt vào giữa thì coi như tạm ổn (vì thủ môn Hải rất giỏi khi lâm trận) và hội sẽ có nhiều hy vọng vô chung kết.


Tưởng củng nên nhắc lại, từ năm 1995 cho đến nay, các sinh hoạt thể thao (bóng tròn) tại vùng thủ đô có phần yếm thế hơn các sinh hoạt khác. Các giãi thể thao chỉ có tennis là vững vàng, vì nhờ có đông lảo tướng tham gia. Còn lại các bộ môn thể thao toàn đội khác thì có sinh hoạt nhưng không lớn mạnh như những năm 80 và giữa thập niên 90. Xin ghi lại sau đây vài hàng về tin túc cầu vào năm 1995. "Sau liên tiếp các trận thư hùng xãy ra từ Maryland cho đến Virginia trong suốt mùa hè 1995, trận cầu chung kết hôm Chúa Nhật 27 tháng 8 năm 1995 giữa NOVA và Northwest Park đã chánh thức kết thúc sinh hoạt bóng tròn vùng HTđ. Nhìn lại một năm sinh hoạt thể thao từ giãi A¨ Châu, Cúp Thủ đô, Cúp đông Dương, Cúp MVMA, các lực sĩ Việt Nam trong vùng đã nâng con số các hội bóng vào gia đoạn cao nhất, kỹ lục năm nay có 16 hội bóng hạng B tham dự Cúp đông Dương... Ngoài các hội bóng đã có lâu trong làng bóng vùng HTđ như Việt điểu, đại Cồ Việt, MC, Sài Gòn, Pétrus Ký, Việt Rockville, Việt Gaithersburg, Sắp Sẳn, Cờ Lau, NOVA, Thế Hệ Trẻ, Cảng Baltimore, Hoa Lư, Northwest Park, Việt Thủ đô, Việt Riverdale, Việt Hùng, năm qua còn là năm hội bóng Young MD ra mắt cùng làng tại giãi A¨ Châu. Kết quả các giãi túc cầu 1995: Cúp A¨ Châu - Sài Gòn về nhất hạ đại Hàn qua màn phạt đền. Cúp Thủ đô - Sài Gòn đương kim vô địch tiếp tục giữ Cúp 95 hạ NOVA phạt đền. Cúp đông Dương - Lào Hurricane hạ Reson 3-1 đoạt cúp vô địch 95. Cúp MVMA - NOVA hạ Northwest Park 2-0 đoạt cúp vô địch đầu tiên trong năm 95." Và thời vàng son của nền bóng tròn vùng thủ đô đang tái sinh, có thể nói đã đến thời điểm các lực sĩ trẻ mang Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ về với cộng đồng người Việt vùng HTĐ.
Để chuẩn bị cho các anh em có được chuyến đi thành công, theo Anh Nguyễn Nhựt Trí, kết quả sơ khởi về yễm trợ tài chánh của Mạnh Thường Quân rất khả quan, (tuy còn thiếu nhiều). Dựa theo tin tức cho đến hôm chiều thứ Năm 14/11/2002, Hội Bóng Việt NOVA đã nhận được sự giúp đỡ của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ $100.00, Le's Engravers $50.00, Chợ Biên Hòa $100.00, Anh Trần Thọ $100.00, Anh Lâm Quốc Vương $60.00, Trần Đài $50.00, Tiệm Phở Vạn Hương $50.00, EastWest Nail Supply $100.00, Gia Đinh Võ Thành Nhân và Anh Võ Thiện Toàn $200.00. Hy vọng trong vài ngày sắp đến sẽ có đông hơn quý vị đồng hương yêu chuộng thể thao đóng góp thêm tài vật cho hội bóng. Mọi chi phiếu xin đề Daryl Nguyen, địa chỉ 9128 Stone Garden Drive, Lorton, VA 22077.
Với ước mơ phong trào thể thao vùng HTĐ lớn mạnh bên cạnh sự trưởng thành cũa một Cộng đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản, sẽ là những căn bản trong việc giáo dục thanh thiếu niên trong lúc chúng ta đang chờ một ngày quang phục Việt Nam.
Võ Thành Nhân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,