Hôm nay,  

Vn Xuất Cảng 10,000 Thủy Thủ Trong 5 Năm Tới

24/09/200000:00:00(Xem: 3790)
Tính từ 1992, CSVN đã xuất cảng hơn 15,000 thủy thủ

HANOI (VNS) - Khoảng 10,000 thủy thủ Việt Nam sẽ được thuê trên những tàu nước ngoài hàng năm cho một kế hoạch 5 năm loan báo bởi Bộ Quản Lý Công Nhân Nước Ngoài. Từ năm 1992, Việt Nam đã đưa ra nước ngoài hơn 15,000 thủy thủ, với 1/3 làm việc trên các tàu chuyên chở và số còn lại làm việc trên các tàu đánh cá.

Trung bình, mỗi năm, Việt Nam cung cấp cho các tàu nước ngoài gần 2,000 thủy thủ, gồm các nhân viên hải quân, thủy thủ, ngư phủ và nhân viên phục dịch. Tuy nhiên, đây chỉ là một tỉ lệ nhỏ về số nhân viên được ước lượng là 450,000 nhân viên văn phòng và 600,000 thủy thủ được tuyển mộ mỗi năm trên thị trường toàn cầu, theo Bộ Quản Lý Công Nhân Nước Ngoài cho biết.

Nam Hàn là nước nhập cảng lớn nhất thủy thủ Việt Nam, lên đến 42% số thủy thủ nguời Việt làm việc ở nước ngoài. Kế tiếp đó là con số 25% thủy thủ Việt làm việc cho Nhật và 20% làm việc cho Đài Loan. Thủy thủ Việt cũng làm việc ở Hồng Kông, Singapore, Philippines và Panama.

Thủy thủ làm việc trên các tàu nước ngoài có thể kiếm tiền nhiều, với những nhân viên hàng hải kiếm lương trung bình hàng tháng từ 600 đôla đến 2,000 đôla, trong khi đó các thủy thủ có thể kiếm trên 650 đôla, và ngư phủ kiếm từ 200 đến 250 đôla.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Minh của Viet Nam Maritime Transporting and Chartering Company (Vitranschart), một trong những hãng xuất cảng thủy thủ lớn nhất VN, nói: “Thị trường xuất cảng lao động về đường biển đã tăng lên từ năm 1995, mỗi năm tăng lên vài trăm người, chúng tôi có thể xuất cảng khoảng từ 100 đến 150 công nhân, tất cả những công nhân đó tốt nghiệp từ các trường hàng hải hay từ những trường trung học dạy nghề.”

Công ty Sai Gon Ship Company mới đây cũng đã ký một thỏa ước hợp tác huấn nghệ với một công ty gởi hàng ở Đan Mạch và sẽ khởi sự các lớp học vào cuối năm nay. Dự định sẽ có tổng số 500 thủy thủ, trong đó gồm 30 viên chức, sẽ được huấn luyện trong 3 năm tới.

Trong khi đó, thành phố Saigòn có trường Navigation College đang mở trung tâm huấn luyện hàng hải vào cuối tháng này trong tương lai sẽ xuất cảng thủy thủ Việt Nam qua Hòa Lan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.