Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo Gặp Anh Em Cựu Quân Nhân

16/12/200200:00:00(Xem: 4534)
PHOTO: Bàn Chủ Tọa, từ trái: HQ Trần Trọng An Sơn, Cựu TT Lê Minh Đảo và TQLC Nguyễn Phục Hưng.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Hơn 250 anh chị em Cựu Quân Nhân thuộc các hội cựu quân nhân đã cùng gặp gỡ cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo nguyên là Tư Lệnh Sư Đoàn 18 vào những ngày cuối tháng 4.
Cuọc họp mặt diễn ra tại Hội trường Nhật báo Người Việt lúc 9:30 sáng ngày thứ bảy 14-11-2002.
Trên bàn chủ tọa người thấy ngoài cựu tướng Lê Minh Đão còn có Hải Quân Trần Trọng An Sơn và Thủy Quân Lục Chiến Nguyễn Phục Hưng.
Hiện nay nhiều hội đòan cựu quân nhân đã và đang bị phân hóa trầm trọng vì không đồng ý với nhau trên các hình thức đấu tranh, do vậy sự có mặt của Cựu Tướng Lê Minh Đảo là người đang được các nhóm yêu mến nên sự có mặt của ông hy vọng là chất xúc tác để các hội đoàn có thể tìm được những mẫu số chung.


Ngoài các hội đoàn mang màu áo chính trị có từng nhóm ủng hộ riêng thì hiện nay lực lượng cựu quân nhân, nhất là tại miền Nam Cali vẫn là tiếng nói được nhiều đồng hương đáp ứng.
Theo Tướng Đảo thì vấn đề "Bất Đồng Ý Kiến" là chuyện rất bình thường nhưng ông hy vọng sau chuyến gặp gỡ này mọi người sẽ tiếp tục bất đồng ý kiến nhưng sẽ không bao gìơ "Bất Hòa".
Theo tin ngoài hành lang, một cuộc vận động để Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Hội Cựu Quân Nhân sẽ kết hợp trở lại ít ra cũng trên phương diện tư tưởng. Nếu được thì đây sẽ là lực lượng lớn và mạnh nhất hiện nay.
Sau khi Tướng Đảo trả lời nhiều thắc mắc của các anh em. Buổi gặp gỡ đã chấm dứt trong tinh thần Huynh Đệ Chi Binh. Phái đoàn sau đó đã đi bộ về Phòng sinh hoặt Nhật báo Viễn Đông để thăm viếng các anh chị em thanh niên sinh viên cũng đang có cuộc họp báo tại đây về vấn đề tổ chức "Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ III".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.