Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Hình Vn Vùng Hoa Thịnh Đốn Kỹ Niệm 12 Năm

19/03/200300:00:00(Xem: 4168)
Virginia - Đài truyền hình Việt nam vùng Hoa Thịnh Đốn đã tưng bừng làm lễ kỹ niệm 12 năm thành lập vào lúc 6:30 chiều ngày 15 tháng 3 năm 2003 tại nhà hàng Thần Tài 6249 Arlington Blvd, Falls Church, Virginia.
Hiện diện trong buổi lẽ này có Ông Lý văn Phước, Chủ tịch Cộng Đồng vùng Hoa Thịnh Đốn, Ông Đoàn Hữu Định Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Quốc Gia, Ông Nguyễn Ngọc Bích Hội Văn Hóa VN, Ông Hà Bỉnh Trung Hội Văn Học Nghệ thuật, Bà Ann Freud Giám Đốc Chương trình truyền hình băng tần 30 Fairfax County, Ông Robert Hull, Nghị viên Hạ Viện VA (bảo trở dự luật treo cờ VNCH ở VA) , cùng khoảng hơn sáu trăm đồng hương , đại diện các hội đoàn và truyền thông báo chí.
Không khí buổi dạ tiệc thật nhộn nhịp, mọi người đều vui mừng thấy đài truyền hình VN vùng HTD lớn mạnh với thời gian.
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Việt, Mỹ, Ông Nguyễn Phúc , Giám Đốc Đài Truyền hình khai mạc đêm vui với lời chào mừng quan khách.
Đặc biệt năm nay mười hai ngọn nến thật to trên sân khấu lần lượt được thấp sáng lên trong tiếng vỗ tay reo vui, chúc mừng sinh nhật năm thứ mười hai của đài.
Được biết đài được thành lập từ năm 1991, với mục đích phổ biến tin tức, sinh hoạt đị a phương, trong nước và thế giới với đồng hương vùng HTĐ, đồng thời hỗ trợ tranh đấu giành tự do, dân chủ , nhân quyền cho quê hương.

Chương trình được phát hình mỗi tuần một tiếng rưỡi trên băng tần 30 của quận Fairfax vào chiều Chủ Nhật từ 7:00Pm tới 8:30Pm và chiếu lại vào chiều Thứ Năm từ 6:30Pm tới 8:00Pm .
Chương trình cũng được phát hình trên băng tần 33 quận Arlington vào ngày Thứ Hai lúc 5:30Pm tới 7:00Pm và được chiếu lại vào Thứ Sáu lúc 10:00Am tới 11:30Am.
Hiện đài không được một trợ giúp nào của tiểu bang cũng như bất cứ một cơ quan nào. Đài cũng không được nhận quãng cáo của các cơ sở thương mại. Trong suốt thời gian mười hai năm qua Đài hoạt động trong hoàn cảnh tài chính rất eo hẹp. Đây là một kỳ công , đáng cho tất cả cộng sự viên thiện nguyện của đài cũng như đồng hương trong vùng vô cùng vui mừng trong ngày kỹ niệm năm thứ mười hai.
Tiếp theo chương trình Anh Trương Thanh Liêm và Chị Khánh Loan xướng ngôn viên của đài lần lượt giới thiệu các cộng sự viên thiện nguyện của đài với quan khách. Ngoài Anh Thanh Liêm và Chi Khánh Loan người đứng đầu là Anh Nguyễn Phúc, kế đến Anh Chị Bùi Dương Liêm, Anh Giáp Phúc Hưng, Anh Đinh Quang Trung, Chị Bạch Mai, Duy Thành, Anh Đào Hiếu Thảo, chị Quỳnh Trang, Chi Thùy Linh, Chị Lê Chi, Chi Quỳnh Châu, Chị Bích Phượng, Chị Mỹ Linh ,ø Anh Hoàng Văn Chính và một số cựu thành viên.
Đài phát hình đều đặn mười hai năm qua là nhờ vào sự dấn thân hy sinh của các anh chị thiện nguyện nêu trên. Ngoài thì giờ đi quay phim các sinh hoạt cộng đồng, các anh chị cũng mất rất nhiều thì giờ để ráp nối phim, chọn lựa , thực hiện tin tức và trực tiếp phỏng vấn. Đôi khi các anh chị phải đóng góp thêm tiền để tân trang máy móc cungø những chi phí điều hành một cơ sở thông tin. Sở dỉ các anh chị hăng hái , hy sinh đóng góp tinh thần lẩn vật chất để phục vụ cho Đài như vậy là để duy trì tiếng nói chung của người Việt trong vùng HTĐ.


Về mặt xã hội , đồng hương vùng HTD cần có một chương trình truyền hình Việt ngữ để phổ biến tin tức, sinh hoạt cộng đồng, giáo dục thanh thiếu niên, giử gìn, phát triển văn hóa dân tộc VN ngoài ra đài cũng giúp đồng hương mới qua Mỹ và những người Cao Niên không đủ trình độ Anh Ngữ , có thể theo dõi tin tức và giải trí với chương trình Việt Ngữ.
Về mặt chính trị , đồng hương vùng HTD cần có một đài Việt Ngữ để hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh giành lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho quê hương.
Trong dịp này Bà Ann Freud Giám Đốc chương trình TV băng tần 30 thuộc quận Fairfax và nghị viên Robert Hull (người bảo trợ dự luật treo cờ VNCH ở VA) được giới thiệu cùng quan khách. Ông Hull hứa sẽ tiếp tục tranh đấu cho lá cờ VNCH được tung bay trên nền trời Virginia.
Ông Lý văn Phước , Chủ tịch Cộng Đồng vùng Hoa Thịnh Đốn cũng được mời lên phát biểu cảm tưởng. Ông nói , việc thành lập và liên tục phát hình đều đặn hằng tuần mười hai năm qua, trong hoàn cảnh tài chánh eo hẹp, trông cậy vào hảo tâm trợ giúp của đồng hương, thật là một nổ lực thật đáng ca ngợi. Ông cũng khen tăïng đài có nhiều chương trình rất ù giá trị, ngoài việc phổ biến đầy đủ tin tức, phản ảnh ù dồi dào sinh hoạt ái hữu của các hội đoàn, đài cũng có những chương trình văn nghệ tài tử nhằm phát triển năng khiếu của các ca sĩ địa phương. Về mặc chính trị đài cũng góp phần không ít trong công cuộc đấu tranh giành tự do , dân chủ cho quê hương.
Nhân danh Chủ tịch Cộng Đồng Ông Phước ca ngợi tài năng và thiện chí đóng góp , vô cùng quý giá của quý đài cho Cộng Đồng người Việt vùng Hoa Thịnh Đốn.
Tiếp nối chương trình là phần văn nghệ với các ca sĩ địa phương Kiều Nga, Ý Hoa. Các em trong Ban Vũ Lạc Hồng cũng góp vui chương trình với hai màn vũ dân tộc thật dễ thương. Đặc biệt hai màn múa Lào rất uyễn chuyễn, đẹp mắt do các vũ công Lào trình diễn , làm cho chương trình thêm phong phú. Khán giả cũng thích thú theo dõi những màn võ thuật do các môn sinh của Võ đoàn Nga Mi Sơn Phật Gia Quyền biểu diễn. Màn ca kịch cải lương do nhóm Nghệ Thuật Phương Nam trình diễn cũng được khán giả ưu ái dành cho những tràng pháo tay tán thưởng .
Hai MC Bùi dương Liêm và Đào Hiếu Thảo thay phiên điều khiển chương trình. Cách giới thiệu sinh động , tài hoa của các anh đã làm cho chương trình thêm phần vui tươi , hấp dẩn, lôi cuốn khán giả thích thú theo dõi từ đầu đến cuối. Kết quả tài chính thu được trong đêm kỹ niệm rất khả quan.
Sau chương trình văn nghệ là phần khiêu vũ. Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày. Với tinh thần hăng say phục vụ của các cộng sự viên thiện nguyện và sự hỗ trợ nồng nhiệt của khán giả, hy vọng đài sẽ phát triển mạnh trong năm mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,