Hôm nay,  

Bản Tin Của Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam Ở Thụy Sĩ

10/04/200300:00:00(Xem: 4727)
Văn Bút Quốc Tế Phản Đối Việc Bs. Nguyễn Đan Quế Bị Bắt Giữõ Và Những Người Tranh Đấu Dân Chủ Tiếp Tục Bị Đàn Aùp Ơû Việt Nam
Ngày thứ tư 2 tháng 4 năm 2003, Ủy ban Bênh vực Nhà Văn bị cầm tù thuộc Văn Bút Quốc Tế (Writers in Prison Committee/P.E.N.International) đã cho phổ biến trên Mạng lưới toàn cầu "Can thiệp Khẩn cấp" (Rapid Action Network) một Thông Cáo Báo Động về việc nhà văn kiêm nhà xuất bản Nguyễn Đan Quế vừa bị bắt giữ, sau khi ông cho công bố bản Thông cáo về quyền Tự do Thông tin ở Việt Nam.

Bản Thông Cáo Báo Động được coi như một Kháng Thư củaVăn Bút Quốc tế. Qua bản văn đó, Hiệp hội các Nhà Văn trên Thế giới bày tỏ mối quan tâm sâu xa trước tin bác sĩ Nguyễn Đan Quế bị câu lưu chỉ vì ông đã dám công khai chỉ trích chế độ Cộng sản Hà nội. Hành động trấn áp thô bạo này cho thấy nhà cầm quyền hiện nay ở Việt Nam đã vi phạm trắng trợn Công Ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị mà họ đã ký kết. Vì lẽ đó, Văn Bút Quốc tế đòi họ phải thả tức khắc và vô điều kiện bác sĩ Nguyễn Đan Quế. Nhân dịp này, Văn Bút Quốc tế nhắc lại rằng bác sĩ Nguyễn Đan Quế là người hội viên danh dự của Hiệp hội trong khoảng thời gian 18 năm ông bị tù đày vì những hoạt động đối kháng chế độ độc tài cộng sản sau tháng tư năm 1975.

Văn Bút Quốc tế cũng vô cùng quan ngại trước vụ trấn áp những tiếng nói tranh đấu cho tự do dân chủ trong thời gian gần đây ở Việt Nam. Điển hình là trường hợp những tù nhân lương tâm Trần Dũng Tiến, Lê Chí Quang, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, Bùi Minh Quốc và Trần Khuê. Văn Bút Quốc tế lưu ý chính quyền hiện nay ở Việt Nam về việc họ từng cam kết thực thi quyền tự do diễn đạt tư tưởng vốn được bảo đảm bởi Hiến pháp mà họ đã ban hành và Công Ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị. Văn Bút Quốc tế đòi họ phóng thích tất cả những nhà cầm bút bị giam giữ hoặc quản chế chỉ vì hành sử quyền tự do vừa kể trên.

Thông Cáo/Kháng Thư của Văn Bút Quốc tế sẽ được gởi ngay đến Nhà nước CHXHCNVN.
Văn Bút Quốc Tế cũng yêu cầu các Trung tâm Văn Bút thành viên gởi Kháng Thư tương tự đến nhà cầm quyền Hà Nội.
Nội dung Kháng Thư:
-Tố cáo những vụ trấn áp quyền tự do diễn đạt tư tưởng ở Việt Nam;
-Phản đối việc bắt giữ nhà văn kiêm nhà xuất bản Nguyễn Đan Quế;
-Đòi thả tức khắc và vô điều kiện các nhà văn Lê Chí Quang, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, Bùi Minh Quốc, Trần Khuê và tất cả những người cầm bút bị giam giữ hoặc quản chế chỉ vì hành sử quyền tự do diễn đạt tư tưởng.

(Viết theo tin của Nguyên Hoàng Bảo Việt, hội viên Trung tâm Văn Bút Thụy Sĩ Pháp thoại PEN Suisse Romand và Trung tâm Âu châu Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại).
Genève 3 tháng 4 năm 2003
Liên hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.