Hôm nay,  

Mạng Lưới Nhân Quyền Vn Kêu Gọi Thả Lê Chí Quang

28/10/200200:00:00(Xem: 4738)
SAN DIEGO - Theo lịch trình đã định, phiên tòa CSVN xử luật sư Lê Chí Quang sẽ là ngày 28-10-2002 về các tội phổ biến các bài viết kêu gọi cảnh giác về Bắc Triều (Trung Quốc) và đòi các quyền tự do căn bản cho dân Việt Nam. Dưới đây là Bản Lên Tiếng của Mạng Lưới Nhân Quyền VN về vụ án này.
BẢN LÊN TIẾNG
Trong năm 2002 nhiều người tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền tại Việt nam bị nhà cầm quyền cộng sản bắt giữ. Trong số này có Luật Sư Lê Chí Quang, 32 tuổi, bị Viện Kiểm Sát Nhân Dân truy tố về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" được quy định tại điểm C, khoản 1, điều 88 Bộ Luật Hình Sự năm 1999. Phiên tòa được ấn định vào ngày 28-10-02.
Quyết tâm đòi dân chủ cho toàn dân của Lê Chí Quang, cũng như của các chiến sĩ dân chủ kia, hoàn toàn bất bạo động và chỉ vì phúc lợi của dân tộc. Nếu đương sự bị kết tội là "chống nhà nước" thì chỉ có thể giải thích là "nhà nước không có dân chủ". Mặc dù các quyền dân chủ của người dân, đặc biệt là quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí, được minh địïnh trong Hiến Pháp CHXHCN Việt Nam cũng như trong Bộ Luật Quốc Tế Nhân Quyền, do Liên Hiệp Quốc ban hành và nhà cầm quyền Việt Nam cam kết tôn trọng, nhà cầm quyền cộng sản không những không tôn trọng những quyền đó mà còn nhẫn tâm đàn áp, giam cầm những người đòi dân chủ và nhân quyền. Oâng Nguyễn Thanh Giang, một người tích cực tranh đấu cho dân chủ tự do, cho rằng lời buộc tội trong bản cáo trạng của Viện Kiểm Sát đối với Lê Chí Quang là "rất không thỏa đáng". Thậm chí một chiến sĩ dân chủ còn cho rằng bản cáo trạng đó là một "quái thai".

Trước những hành động đàn áp dân chủ và nhân quyền trắng trợn của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cùng với các tổ chức tranh đấu cho dân chủ tại Việt Nam:
1. Đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tức thời và vô điều kiện trả tự do cho Luật Sư Lê Chí Quang cũng như tất cả những người tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền của toàn dân Việt Nam. Chấm dứt ngay những hành động đàn áp tự do, dân chủ va nhân quyền.
2. Thiết tha kêu gọi các quốc gia và tổ chức tranh đấu cho nhân quyền trên thế giới dùng ảnh hưởng và áp lực sẵn có để buộc nhà cầm quyền Việt Nam phải tôn trọng các quyền dân chủ và nhân quyền đối với toàn dân Việt Nam.
3. Thành khẩn kêu gọi toàn thể đồng bào trong và ngoài nước đồng lòng và quyết tâm tranh đấu cho dân chủ, tự do và nhân quyền tại Việt Nam. Thành quả tranh đấu của toàn dân là bảo đảm vững chắc và lâu bền nhất cho nền dân chủ tại Việt nam.
Trân trọng,
Nguyễn Thanh Trang, Trưởng Ban Phối Hợp.
Vietnam Human Rights Network
4745 El Cajon Blvd., Suite 104, San Diego, California 92115
Tel. (619) 284-5111. E-mail: vnhrnet@vnhrnet.org
www.vnhrnet.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.