Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm Mười Năm Nỗ Lực Ngăn Ngừa Bạo Hành

26/03/200300:00:00(Xem: 4540)
"Giải Thưởng Bình An California" Của Tổ Chức Nhắc Nhở Dân Chúng Tiểu Bang Là Bạo Hành Có Thể Ngăn Ngừa Được
Woodland Hills - Vì tỷ lệ tội phạm tại tiểu bang tiếp tục gia tăng, nên tổ chức The California Wellness Foundation (TCWF) đem lại niềm hy vọng bằng cách vinh danh việc làm ngăn ngừa bạo hành của những vị lãnh đạo địa phương. Trong thập niên qua, tổ chức TCWF đã trao "Giải Thưởng Bình An California" đến cho 30 nhân vật xuất sắc, gồm có rất nhiều vị từ cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương, là những người đã đem lại sự khác biệt bằng cách phục vụ cộng đồng của họ và đưa ra những thay đổi quan trọng về chính sách cải thiện sức khỏe của cộng đồng trên khắp tiểu bang.
Ông Gary Yates, chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc TWCF, người đã nghĩ ra việc trao giải thưởng 10 năm trước đây, nói rằng: "Sự lãnh đạo là điểm chủ yếu của Giải Thưởng Bình An California." Từ những người lãnh giải thưởng danh dự đầu tiên cho đến những người vừa nhận lãnh giải thuởng gần đây nhất, hết thảy là những người đã dấn thân hoạt động trong mỗi cộng đồng vì họ không muốn ngồi bất động trong khi bạo hành lấy mạng sống của những người xung quanh họ."
Bằng việc công nhận những vị lãnh đạo này, tổ chức TCWF làm cho những vị lãnh đạo hăng hái thêm trong việc cam kết ngăn ngừa bạo hành và lôi cuốn sự chú ý đến những đức tính gương mẫu nổi bật của những vị này. Giải Thưởng Bình An California khuyến khích người dân California nghĩ đến sự bạo hành như là vấn đề sức khỏe công cộng có thể ngăn ngừa được và cho thấy những thí dụ về những chương trình đã thành công có thể đem áp dụng ở nơi khác.
Số 30 người nhận Giải thưởng Bình An California phản ảnh sự đa dạng của California và một sự thật đáng buồn là không có cộng đồng nào được miễn nhiễm về những ảnh hưởng của việc bạo hành. Những vị lãnh đạo đã được vinh danh trong thập niên rồi đến từ các thành phố nhỏ cũng như từ những vùng đô thị rộng lớn và đại diện cho các giai tầng nghề nghiệp khác nhau, như nhân viên y tế, giáo dục và luật pháp. Nhiều người đã tham gia hoạt động tình nguyện vì được gợi hứng từ những kinh nghiệm cá nhân. Tất cả cùng chia sẻ một sự cam kết và quyết chí chung, làm việc không biết mệt và không chờ đợi sự tưởng thưởng.
Bà Beckie Masaki của San Francisco, được vinh danh trong năm 1998, là đồng sáng lập viên và giám đốc của tổ chức Asian Women's Shelter (AWS) và là một vị lãnh đạo tiếng tăm trong phong trào giúp đỡ tìm nơi cư trú. AWS, là tổ chức cung cấp nhà trọ và yểm trợ cho những phụ nữ Châu Á thoát khỏi sự bạo hành trong gia đình và những trẻ em, phucï vụ khách hàng với 24 ngôn ngữ và những thứ tiếng địa phương Á Châu và đã thực hiện được một tỷ lệ thành công là 80 phần trăm trong việc giúp đỡ những người này chuyển tiếp đến nơi cư trú cố định và an toàn. Bà Masaki và những người cộng tác của bà cũng đã thiết lập một kế hoạch với nhiều ngôn ngữ gọi là "Multilingual Access Project" để huấn luyện những phụ nữ Á Châu trở thành những người biện hộ song ngữ bênh vực cho những phụ nữ bị đánh đập.

Cô Gianna Tran, được Giải thường Bình An Californa năm 2000, đã dấn thân hơn 10 năm của đời cô để làm việc với giới trẻ Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương tại thành phố Oakland. Qua việc làm của cô là phụ tá giám đốc của trung tâm East Bay Asian Youth Center (EBAYC), cô Tran đã là một dụng cụ rất hữu hiệu trong việc xây dựng những sự cộng tác với những cơ quan của chính phủ, những tổ chức, những nhà thờ và các trường học để động viên cộng đồng trong việc yểm trợ những chương trình ngăn ngừa bạo hành. Cô đã giúp biến đổi trung tâm EBAYC thành một trung tâm đa văn hóa để cải thiện sức khỏe của những người trẻ và cho thấy là việc ngăn ngừa bạo hành có thể giúp xây dựng những cộng đồng lành mạnh hơn.
Giải thưởng Bình An California là một thành phần của Chương Trình Ngăn Ngừa Bạo Hành Trong 10 Năm của tổ chức TCWF. Từ năm 1992, ba người danh dự đã nhận được giải thưởng hằng năm, gồm số tiền mặt là $25,000.
Sau đây là danh tánh 30 người nhận được Giải Thường Bình An Californa (California Peace Prize), mỗi người với một tiểu sử can đảm và sáng tạo:
Tại Vùng Bay Area
Deane Calhoun, Berkeley (nhận giải năm 1995)
Leonard Edwards, San Jose (nhận giải năm 1996)
David Lewis, East Palo Alto (nhận giải năm 1994)
Beckie Masaki, San Francisco (nhận giải năm 1998)
Joseph Myers, Petaluma (nhận giải năm 2002)
Clara Luz Navarro, San Francisco (nhận giải năm 1999)
Raja Rahim, San Francisco (nhận giải năm 2002)
Glenda Savage, East Palo Alto (nhận giải năm 1996)
Gianna Tran, Oakland (nhận giải năm 2000)
Malcolm Williams, Oakland (nhận giải năm 1997)
Gayle Zepeda, Redwood Valley (nhận giải năm 1994)
Vùng Central Coast
Brian Contreras, Salinas (nhận giải năm 2001)
Matt Sanchez, Santa Barbara (nhận giải năm 2000)
Vùng Central Valley
Joan Cuadra, Visalia (nhận giải năm 2001)
Carol Dela Torre, Fresno (nhận giải năm 1998)
Quận Los Angeles
Father Greg Boyle, Los Angeles (nhận giải năm 2000)
Sylvia Castillo, Los Angeles (nhận giải năm 1994)
Lorna Hawkins, Lynwood (nhận giải năm 1993)
Bong Hwan Kim, Los Angeles (nhận giải năm 1993)
Reverend Romie J. Lilly, II, Inglewood (nhận giải năm 1995)
Rubén Lizardo, Los Angeles (nhận giải năm 1999)
Constance Rice, Los Angeles (nhận giải năm 2001)
Jitu Sadiki, Los Angeles (nhận giải năm 1996)
Gilbert Sanchez, Los Angeles (nhận giải năm 1999)
Quận Orange
Chea Sok Lim, Santa Ana (nhận giải năm 1997)
Judith Magsaysay, Santa Ana (nhận giải năm 1995)
Vùng Sacramento
Barbara Aragon, Sacramento (nhận giải năm 1998)
Norman Berry, Concord (nhận giải năm 1993)
Quận San Diego
Barbara Rivas, San Diego (nhận giải năm 1997)
Wayne Sakamoto, San Diego (nhận giải năm 2002)
The California Wellness Foundation là một tổ chức tư nhân, độc lập được thành lập năm 1992, với một sứ mệnh là cải thiện sức khỏe của người dân California bằng cách thực hiện những trợ cấp để đề cao sức khỏe, giáo dục tốt và ngăn ngừa bệnh hoạn. Tổ chức cung cấp tài trợ trong tám lãnh vực ưu tiên như : Sự Đa Dạng trong các Nghề Nghiệp Y Tế, Y Tế Môi Sinh (Environmental Health), Y Tế cho Người Cao Niên (Healthy Aging), Y Tế Tâm Thần (Mental Health), Ngăn Ngừa Trẻ Vị Thành Niên Có Thai (Teenage Pregnancy Prevention), Ngăn Ngừa Bạo Hành (Violence Prevention), Sức Khỏe của Phụ Nữ (Women's Health), và Sức Khỏe và Công Việc Làm (Work and Health). Tổ chức cũng tài trợ cho những vấn đề y tế khác qua trợ cấp của tổ chức Special Projects Fund. Kể từ năm đầu tiên hoạt động, tổ chức TCWF đã tặng thưởng 2,900 trợ cấp tổng cộng hơn $378 triệu. Đây là một trong những tổ chức tư nhân lớn nhất của tiều bang, thực hiện trung bình $40 triệu để tài trợ mỗi năm trong việc theo đuổi sứ mệnh của mình. Muốn biết thêm về Tổ chức và việc làm của mỗi thành viên nhận giải California Peace Prize, xin viếng thăm www.tcwf.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.