Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm Mười Năm Nỗ Lực Ngăn Ngừa Bạo Hành

26/03/200300:00:00(Xem: 4150)
"Giải Thưởng Bình An California" Của Tổ Chức Nhắc Nhở Dân Chúng Tiểu Bang Là Bạo Hành Có Thể Ngăn Ngừa Được
Woodland Hills - Vì tỷ lệ tội phạm tại tiểu bang tiếp tục gia tăng, nên tổ chức The California Wellness Foundation (TCWF) đem lại niềm hy vọng bằng cách vinh danh việc làm ngăn ngừa bạo hành của những vị lãnh đạo địa phương. Trong thập niên qua, tổ chức TCWF đã trao "Giải Thưởng Bình An California" đến cho 30 nhân vật xuất sắc, gồm có rất nhiều vị từ cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương, là những người đã đem lại sự khác biệt bằng cách phục vụ cộng đồng của họ và đưa ra những thay đổi quan trọng về chính sách cải thiện sức khỏe của cộng đồng trên khắp tiểu bang.
Ông Gary Yates, chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc TWCF, người đã nghĩ ra việc trao giải thưởng 10 năm trước đây, nói rằng: "Sự lãnh đạo là điểm chủ yếu của Giải Thưởng Bình An California." Từ những người lãnh giải thưởng danh dự đầu tiên cho đến những người vừa nhận lãnh giải thuởng gần đây nhất, hết thảy là những người đã dấn thân hoạt động trong mỗi cộng đồng vì họ không muốn ngồi bất động trong khi bạo hành lấy mạng sống của những người xung quanh họ."
Bằng việc công nhận những vị lãnh đạo này, tổ chức TCWF làm cho những vị lãnh đạo hăng hái thêm trong việc cam kết ngăn ngừa bạo hành và lôi cuốn sự chú ý đến những đức tính gương mẫu nổi bật của những vị này. Giải Thưởng Bình An California khuyến khích người dân California nghĩ đến sự bạo hành như là vấn đề sức khỏe công cộng có thể ngăn ngừa được và cho thấy những thí dụ về những chương trình đã thành công có thể đem áp dụng ở nơi khác.
Số 30 người nhận Giải thưởng Bình An California phản ảnh sự đa dạng của California và một sự thật đáng buồn là không có cộng đồng nào được miễn nhiễm về những ảnh hưởng của việc bạo hành. Những vị lãnh đạo đã được vinh danh trong thập niên rồi đến từ các thành phố nhỏ cũng như từ những vùng đô thị rộng lớn và đại diện cho các giai tầng nghề nghiệp khác nhau, như nhân viên y tế, giáo dục và luật pháp. Nhiều người đã tham gia hoạt động tình nguyện vì được gợi hứng từ những kinh nghiệm cá nhân. Tất cả cùng chia sẻ một sự cam kết và quyết chí chung, làm việc không biết mệt và không chờ đợi sự tưởng thưởng.
Bà Beckie Masaki của San Francisco, được vinh danh trong năm 1998, là đồng sáng lập viên và giám đốc của tổ chức Asian Women's Shelter (AWS) và là một vị lãnh đạo tiếng tăm trong phong trào giúp đỡ tìm nơi cư trú. AWS, là tổ chức cung cấp nhà trọ và yểm trợ cho những phụ nữ Châu Á thoát khỏi sự bạo hành trong gia đình và những trẻ em, phucï vụ khách hàng với 24 ngôn ngữ và những thứ tiếng địa phương Á Châu và đã thực hiện được một tỷ lệ thành công là 80 phần trăm trong việc giúp đỡ những người này chuyển tiếp đến nơi cư trú cố định và an toàn. Bà Masaki và những người cộng tác của bà cũng đã thiết lập một kế hoạch với nhiều ngôn ngữ gọi là "Multilingual Access Project" để huấn luyện những phụ nữ Á Châu trở thành những người biện hộ song ngữ bênh vực cho những phụ nữ bị đánh đập.

Cô Gianna Tran, được Giải thường Bình An Californa năm 2000, đã dấn thân hơn 10 năm của đời cô để làm việc với giới trẻ Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương tại thành phố Oakland. Qua việc làm của cô là phụ tá giám đốc của trung tâm East Bay Asian Youth Center (EBAYC), cô Tran đã là một dụng cụ rất hữu hiệu trong việc xây dựng những sự cộng tác với những cơ quan của chính phủ, những tổ chức, những nhà thờ và các trường học để động viên cộng đồng trong việc yểm trợ những chương trình ngăn ngừa bạo hành. Cô đã giúp biến đổi trung tâm EBAYC thành một trung tâm đa văn hóa để cải thiện sức khỏe của những người trẻ và cho thấy là việc ngăn ngừa bạo hành có thể giúp xây dựng những cộng đồng lành mạnh hơn.
Giải thưởng Bình An California là một thành phần của Chương Trình Ngăn Ngừa Bạo Hành Trong 10 Năm của tổ chức TCWF. Từ năm 1992, ba người danh dự đã nhận được giải thưởng hằng năm, gồm số tiền mặt là $25,000.
Sau đây là danh tánh 30 người nhận được Giải Thường Bình An Californa (California Peace Prize), mỗi người với một tiểu sử can đảm và sáng tạo:
Tại Vùng Bay Area
Deane Calhoun, Berkeley (nhận giải năm 1995)
Leonard Edwards, San Jose (nhận giải năm 1996)
David Lewis, East Palo Alto (nhận giải năm 1994)
Beckie Masaki, San Francisco (nhận giải năm 1998)
Joseph Myers, Petaluma (nhận giải năm 2002)
Clara Luz Navarro, San Francisco (nhận giải năm 1999)
Raja Rahim, San Francisco (nhận giải năm 2002)
Glenda Savage, East Palo Alto (nhận giải năm 1996)
Gianna Tran, Oakland (nhận giải năm 2000)
Malcolm Williams, Oakland (nhận giải năm 1997)
Gayle Zepeda, Redwood Valley (nhận giải năm 1994)
Vùng Central Coast
Brian Contreras, Salinas (nhận giải năm 2001)
Matt Sanchez, Santa Barbara (nhận giải năm 2000)
Vùng Central Valley
Joan Cuadra, Visalia (nhận giải năm 2001)
Carol Dela Torre, Fresno (nhận giải năm 1998)
Quận Los Angeles
Father Greg Boyle, Los Angeles (nhận giải năm 2000)
Sylvia Castillo, Los Angeles (nhận giải năm 1994)
Lorna Hawkins, Lynwood (nhận giải năm 1993)
Bong Hwan Kim, Los Angeles (nhận giải năm 1993)
Reverend Romie J. Lilly, II, Inglewood (nhận giải năm 1995)
Rubén Lizardo, Los Angeles (nhận giải năm 1999)
Constance Rice, Los Angeles (nhận giải năm 2001)
Jitu Sadiki, Los Angeles (nhận giải năm 1996)
Gilbert Sanchez, Los Angeles (nhận giải năm 1999)
Quận Orange
Chea Sok Lim, Santa Ana (nhận giải năm 1997)
Judith Magsaysay, Santa Ana (nhận giải năm 1995)
Vùng Sacramento
Barbara Aragon, Sacramento (nhận giải năm 1998)
Norman Berry, Concord (nhận giải năm 1993)
Quận San Diego
Barbara Rivas, San Diego (nhận giải năm 1997)
Wayne Sakamoto, San Diego (nhận giải năm 2002)
The California Wellness Foundation là một tổ chức tư nhân, độc lập được thành lập năm 1992, với một sứ mệnh là cải thiện sức khỏe của người dân California bằng cách thực hiện những trợ cấp để đề cao sức khỏe, giáo dục tốt và ngăn ngừa bệnh hoạn. Tổ chức cung cấp tài trợ trong tám lãnh vực ưu tiên như : Sự Đa Dạng trong các Nghề Nghiệp Y Tế, Y Tế Môi Sinh (Environmental Health), Y Tế cho Người Cao Niên (Healthy Aging), Y Tế Tâm Thần (Mental Health), Ngăn Ngừa Trẻ Vị Thành Niên Có Thai (Teenage Pregnancy Prevention), Ngăn Ngừa Bạo Hành (Violence Prevention), Sức Khỏe của Phụ Nữ (Women's Health), và Sức Khỏe và Công Việc Làm (Work and Health). Tổ chức cũng tài trợ cho những vấn đề y tế khác qua trợ cấp của tổ chức Special Projects Fund. Kể từ năm đầu tiên hoạt động, tổ chức TCWF đã tặng thưởng 2,900 trợ cấp tổng cộng hơn $378 triệu. Đây là một trong những tổ chức tư nhân lớn nhất của tiều bang, thực hiện trung bình $40 triệu để tài trợ mỗi năm trong việc theo đuổi sứ mệnh của mình. Muốn biết thêm về Tổ chức và việc làm của mỗi thành viên nhận giải California Peace Prize, xin viếng thăm www.tcwf.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc