Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ba Thế Hệ Họ Vũ Đãi 300 Khách Homeless Cơm Chiều

02/03/200100:00:00(Xem: 3873)
Nhân Dịp Sinh Nhật Lần Thứ 67 Của Ông Vũ Thượng Đôn

SAN JOSE (TVNs) - “Toàn bộ một gia đình với ba thế hệ đã tổ chức cho người chủ gia đình một tiệc sinh nhật thật đặc biệt, độc đáo, có một không hai. Đó là, thay vì tiệc sinh nhật được tổ chức tại một nhà hàng sang trọng hay tại một tư gia là một villa, với đông đủ bè bạn tham dự một cách trịnh trọng thì ngược lại, tiệc sinh nhật đã được tổ chức tại một trung tâm dành cho người homeless nằm trên dường Montgomery St., San Jose.” Đó là hình ảnh lễ sinh nhật thứ 67 của ông Vũ Thượng Đôn, một sĩ quan cấp tá trong ngành Công Binh QLVNCH.

Được biết, vào ngày thứ bảy, 24/2/2001 vừa qua, khi đại gia đình ông Vũ Thượng Đôn dự định tổ chức sinh nhật thứ 67 của ông trùng hợp với ngày mà vào mỗi thứ bảy của tuần lễ thứ ba hàng tháng, Hội Quán Việt Nam tức IRCC tổ chức “Thực Đơn Thân Ái dành cho các khách không nhà” của tháng 2/2001 nên cả đại gia đình đồng ý thay vì tiệc sinh nhật đổi thành tiệc khoản đãi nhằm phục vụ các khách không nhà.

Trước khoảng trên 300 khách homeless, Cô Cindy Vũ, con gái lớn của ông Vũ Thượng Đôn đã trình bày:

“Kính thưa quí vị,
Xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của quí vị trong ngày hôm nay. Tôi là Cindy Vũ và là người đại diện cho những người phục vụ quí vị, là gia đình họ Vũ. Chúng tôi rất hân hạnh được có mặt tại đây và mong rằng quí vị sẽ hài lòng về bữa cơm tối cũng như sự phục vụ nhiệt tình của chúng tôi trong buổi tối này.

Cách đây hơn 25 năm, khi gia đình chúng tôi đến Hoa Kỳ, cha tôi là Đôn Vũ, cũng đã trải qua biết bao nhiêu khó khăn như quí vị đang gặp hiện nay. Và với sự nhiệt tình cùng lòng ưu ái của những người trong cộng đồng cọng với sự bền chí của ông, ông đã phấn đấu để đem lại sự no ấm cho chúng tôi. Cho nên, hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu ông cùng với quí vị nhân ngày lễ kỷ niệm sinh nhật thứ 67 của ông. Các cháu nội, ngoại của ông cũng góp phần bằng những món quà nho nhỏ gửi đến quí vị. Chúng tôi mong rằng quí vị cũng sẽ vui nhận những món quà này.

Một lần nữa, xin cám ơn sự tham gia của quí vị trong buổi tối này.”

Lời phát biểu của cô Cindy Vũ đã được đáp lại bằng tràng pháo tay vang dội cả phòng. Sau đó mọi người sắp hàng để lần lượt lãnh thức ăn tối theo quy định của Trung Tâm. Thực đơn thân ái kỳ này khá dồi dào cũng với các món ăn quen thuộc mà các khách không nhà vẫn thích thú. Đó là: Chả giò, Cơm chiên dương châu, đùi gà chiên, rau xà lách, chè trái cây, bánh ngọt. Thức uống thì có cà phê, sửa tươi và nước cam.

Sau cùng, khách không nhà được hai cháu bé là cháu nội ngoại của ông Vũ Thượng Đôn đứng ở cuối bàn để thức uống, lễ phép trao đến tận tay mổi người một gói quà nhỏ.

Cô Cindy Vũ nói với chúng tôi, khi ông Vũ Thượng Đôn đưa ra ý kiến biến tiệc sinh nhật lần thứ 67 của ông thành tiệc phục vụ khách không nhà, thì cả bà Vũ Thượng Đôn lẫn 4 người con gồm 2 trai, hai gái và 2 dâu, 2 rễ hoàn toàn ủng hộ.

Theo Cindy Vũ, không thua kém gì cha ông, các cháu nội ngoại của ông bà Vũ Thượng Đôn, đã trích từ tiền lì xì mừng tuổi các cháu để thực hiện 300 phần quà tặng đặc biệt, ngoài khẩu phần thường lệ, để tặng khách homeless. Số tiền này, lúc ban đầu, các cháu dự định, không xư dụng nguồn tài chánh của cha mẹ, mà bằng chính đồng tiên của các cháu có, để mua quà sinh nhật cho ông nội/ngoại trong ngày sinh lần thứ 67. Thế nhưng, đến khi biết quyết định của ông bà và cha mẹ các cháu không tổ chức tiệc sinh nhật như mọi năm mà muốn khoản đãi khách không nhà, như góp phần nhỏ bé để bày tỏ lòng cám ơn đối với đất nước đã cưu mang gia đình trong hơn 25 năm qua, thì các cháu đã đồng ý, cũng mua quà nhưng thay vì những quà sinh nhật thì nay được biến thành những gói quà nhỏ nhỏ, chứa đựng, tràn đầy tình người. Cindy nói với chúng tôi, mỗi gói quà, tuy chỉ vỏn vẹn một ống kem đánh răng, một bàn chải và một đôi găng tay giữ ấm nhưng chứa đựng tất cả tấm lòng của của các ch, thế hệ thứ ba của gia đình họ Vũ. Cả đại gia đình, Cindy nói, từ các cháu, đến ông bà, cha mẹ phải mất cả tuần mới hoàn tất việc gói quà cho kịp ngày Thực Đơn Thân Ái.

Đặc biệt, một đứa cháu của ông Đôn, đã hát giúp vui cho bữa cơm thêm phần ấm cúng trong khi ở bên ngoài, bầu trời đang trở lạnh.

Bên lề bữa cơm, ông Đôn Vũ nói với chúng tôi, cả đại gia đình chúng tôi, cũng sẽ ăn tiệc sinh nhật tại nơi đây. Thật vậy, sau khi phục vụ hoàn tất cho khoảng 300 khách homeless, mà có người lãnh thức ăn lần thứ hai, mọi thành viên trong gia đình họ Vũ, mỗi người một khay thức ăn tối, giống như những khách không nhà, để bắt đầu tiệc sinh nhật mừng người gia trưởng của gia đình.

Ông Đôn nói, có lẽ, đây là bữa tiệc sinh nhật ngon nhất, độc đáo nhất trong đời ông. Ông Đôn là một người Việt tị nạn kỳ cựu, đã định cư trong vùng, và được xem là khá thành công trong lãnh vực kinh doanh địa ốc.

Tưởng cũng nên đề cập, chương trình Thực Đơn Thân Ái do Hội Quán Việt Nam đảm trách đến nay được 10 năm. Việt Nam, là cộng đồng người tị nạn đầu tiên, đã tham gia chương trình một cách liên tục và đều đặn suốt 10 năm qua, và được thành phố san Jose cũng như quận hạt Santa Clara đánh giá tốt đẹp. Giới chức chính quyền sở tại nhìn người Việt tị nạn trên đất nước Hoa Kỳ hơn 1/4 thế kỷ qua không những chỉ đơn thuần lo xây dựng gia đình mà còn có tinh thần đóng góp vào các công tác xã hội do người bản xứ đề xướng.

Một thành viên của IRCC đảm trách việc thực hiện chương trình thực đơn thân ái hàng tháng, đã cho chúng tôi biết. Với trên 100 lần tổ chức mà đây là lần đầu tiên, đơn vị đảm trách, tuy chỉ phạm vi chỉ là một gia đình, nhưng lại mang nhiều ý nghĩa. Cứ nhìn suốt hơn hai tiếng đồng hồ bữa cơm diễn ra, liên tục những tràng pháo tay hay sau khi nhận gói quà nhỏ bé từ tay các đứa cháu của ông Đôn Vũ, các khách không nhà đều hướng về ông Đôn Vũ để nói: “happy birthday!” đã nói lên được ý nghĩa của việc đóng góp bởi đại gia đình họ Vũ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.