Hôm nay,  

Garden Grove Chuẩn Bị Lên Aùn Csvn Đàn Aùp Tôn Giáo

06/02/200100:00:00(Xem: 5158)

Garden Grove, CA - Vào ngày thứ ba, 13 tháng 2, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove sẽ thảo luận việc thông qua một nghị quyết nhằm lên án chính quyền Cộng sản Việt nam về những vi phạm về nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt nam. Nghị quyết này do Nghị viên Trần Thái Văn đệ trình vào thứ ba vừa qua. Nếu được thông qua, đây là một nghị quyết đầu tiên của một chính quyền địa phương tại Hoa kỳ kể từ khi Linh mục Nguyễn Văn Lý khởi xướng cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo tại Huế cùng lúc với Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo tại miền Nam đang quyết liệt đấu tranh với chính quyền cộng sản Việt nam để phản đối những đàn áp thô bạo đối với các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo tại miền Nam.
Nghị quyết tuyên bố sự hỗ trợ và đoàn kết của Hội Đồng Thành Phố cùng với cộng đồng Việt nam đối với các nỗ lực đấu tranh đòi tự do tôn giáo của Linh mục Nguyễn Văn Lý, các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo và các vị lãnh đạo tôn giáo khác đang theo đuổi cuộc đấu tranh chính đáng và bất bạo động tại Việt nam. Bản nghị quyết còn yêu cầu Quốc Hội Hoa Kỳ điều tra về những vi =hạm nhân quyền tại Việt nam và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ chứng tỏ cho chính quyền cộng sản Việt nam hiểu rõ về quan tâm của chính quyền và người dân Hoa Kỳ đối với vấn đề vi phạm quyền tự do tôn giáo tại Việt nam.


Hội Đồng Liên Tôn tại Hoa Kỳ, qua Luật sư Phạm Văn Phổ, đã tuyên bố hỗ trợ cho nghị quyết này và sẽ vận động Hội Đồng Thành Phố thông qua bản nghị quyết như đã đệ trình. Một Hội Đồng Liên Tôn gồm nhiều tôn giáo người Mỹ tại Thành Phố Garden Grove cũng đã đồng ý hỗ trợ nghị quyết này khi được đưa ra thảo luận trước Hội Đồng Thành Phố.
Nghị viên Trần Thái Văn cho biết ông ta sẽ cùng với các tổ chức thuộc cộng đồng Việt nam tiến hành vận động với các giới chức chính quyền khác như Quốc Hội Hoa Kỳ hay quốc hội các tiểu bang thông qua những nghị quyết tương tự để lên án những vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt nam và cũng để hỗ trợ cho cuộc đấu tranh bất bạo động và đầy chính nghĩa của Linh mục Nguyễn Văn Lý, các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo cùng với các vị lãnh đạo tinh thần khác tại Việt nam. Sự hỗ trợ của cộng đồng Việt nam tại khắp các nơi cũng sẽ rất cần thiết trong các nỗ lực vận động này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.