Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove Chuẩn Bị Lên Aùn Csvn Đàn Aùp Tôn Giáo

06/02/200100:00:00(Xem: 3929)

Garden Grove, CA - Vào ngày thứ ba, 13 tháng 2, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove sẽ thảo luận việc thông qua một nghị quyết nhằm lên án chính quyền Cộng sản Việt nam về những vi phạm về nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt nam. Nghị quyết này do Nghị viên Trần Thái Văn đệ trình vào thứ ba vừa qua. Nếu được thông qua, đây là một nghị quyết đầu tiên của một chính quyền địa phương tại Hoa kỳ kể từ khi Linh mục Nguyễn Văn Lý khởi xướng cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo tại Huế cùng lúc với Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo tại miền Nam đang quyết liệt đấu tranh với chính quyền cộng sản Việt nam để phản đối những đàn áp thô bạo đối với các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo tại miền Nam.
Nghị quyết tuyên bố sự hỗ trợ và đoàn kết của Hội Đồng Thành Phố cùng với cộng đồng Việt nam đối với các nỗ lực đấu tranh đòi tự do tôn giáo của Linh mục Nguyễn Văn Lý, các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo và các vị lãnh đạo tôn giáo khác đang theo đuổi cuộc đấu tranh chính đáng và bất bạo động tại Việt nam. Bản nghị quyết còn yêu cầu Quốc Hội Hoa Kỳ điều tra về những vi =hạm nhân quyền tại Việt nam và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ chứng tỏ cho chính quyền cộng sản Việt nam hiểu rõ về quan tâm của chính quyền và người dân Hoa Kỳ đối với vấn đề vi phạm quyền tự do tôn giáo tại Việt nam.


Hội Đồng Liên Tôn tại Hoa Kỳ, qua Luật sư Phạm Văn Phổ, đã tuyên bố hỗ trợ cho nghị quyết này và sẽ vận động Hội Đồng Thành Phố thông qua bản nghị quyết như đã đệ trình. Một Hội Đồng Liên Tôn gồm nhiều tôn giáo người Mỹ tại Thành Phố Garden Grove cũng đã đồng ý hỗ trợ nghị quyết này khi được đưa ra thảo luận trước Hội Đồng Thành Phố.
Nghị viên Trần Thái Văn cho biết ông ta sẽ cùng với các tổ chức thuộc cộng đồng Việt nam tiến hành vận động với các giới chức chính quyền khác như Quốc Hội Hoa Kỳ hay quốc hội các tiểu bang thông qua những nghị quyết tương tự để lên án những vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt nam và cũng để hỗ trợ cho cuộc đấu tranh bất bạo động và đầy chính nghĩa của Linh mục Nguyễn Văn Lý, các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo cùng với các vị lãnh đạo tinh thần khác tại Việt nam. Sự hỗ trợ của cộng đồng Việt nam tại khắp các nơi cũng sẽ rất cần thiết trong các nỗ lực vận động này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.