Không Quân Bắc Cali Hội Ngộ, Phát Thưởng Hs Giỏi

17/08/200100:00:00(Xem: 4574)
SAN JOSE (Lê Việt Điểu) - Đã trở thành truyền thống sinh hoạt tốt đẹp, Hội Ái Hữu KQ Bắc California đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoài trời vào lúc 10 giờ đến 5 giờ, ngày chủ nhật 12/8/2001 tại khu vườn Edenvale mạn Nam thành phố San Jose với sự hiện diện của khoảng gần 200 dân “tài xế máy bay” của QLVNCH và gia đình.

* Phát thưởng: khuyến khích thế hệ con cháu
Mặc dù có một số trở ngại là đường đi không được rõ và công viên đang đóng một phần để xây dựng nhưng các chiến sĩ không gian, những con chim sắt ngày nào của quân chủng Không Quân hào hoa oai hùng cuối cùng cũng đã gặp nhau tay bắt mặt mừng. Mặc dù tuổi đời vào phân nửa đời sau, công việc hàng ngày bận rộn, các anh như trẻ lại hôm nay, tiếng hò hét cười đùa vang động khu vườn trong buổi sáng. Hội tổ chức họp mặt mùa hè tạo dịp cho các gia đình hội viên gặp gỡ hàn huyên. Trong dịp này, Hội còn phát thưởng cho các con em đã có thành tích học lực xuất sắc trong niên học vừa qua. Buổi lễ phát giải thưởng đơn giản, thân tình, các em có tên sau đây đã vinh hạnh được nhận bảng danh dự , quà và một số hiện kim do hội đài thọ: Em Nguyễn Thanh Hà lớp 2, cháu ngoại KQ Dương Hồng Phúc; Đàm Oliver lớp 3, Đàm Ân lớp 7 con KQ Đàm Quang Khánh; Trần Lily lớp 4, Trần Rosely lớp 5, Trần Hồng Kông lớp 7 con KQ Trần Quang Toàn; Lê Hùng con KQ Lê Văn Cầu, Nguyễn Tài Chi Đan, lớp 3, Nguyễn Kristen lớp 12 con KQ Nguyễn Tài Cơ; Nguyễn Brian lớp 8 con KQ Nguyễn Mạnh Khang; Trịnh Uyên Khanh lớp 8 con KQ Trịnh Trọng Khang; Nguyễn Christopher lớp 8 con KQ Nguyễn Công Bắc; Nguyễn Nam lớp 9 con KQ Nguyễn Hữu Lục; Hoàng Vĩnh Phú lớp 9 con KQ Hoàng Văn Anh; Lê Ngọc Trâm lớp 10 con KQ Lê văn Cầu, Hùng Thanh lớp 10 con KQ Nguyễn Văn Hai, Trần Thị Ngọc Trâm lớp 11 con KQ Trần văn Liệu, Lê Minh Trang lớp 12 con KQ Lê Văn Cầu; Nguyễn Phương An con KQ Nguyễn Minh Khang và Trịnh Minh Khôi con KQ Trịnh Trọng Khang.
Việc phát thưởng này gần như trở thành truyền thống của Hội Ái Hữu Không Quân Bắc Cali vào dịp hội ngộ hè hàng năm với mục đích khuyến khích thế hệ con cháu của gia đình Không Quân thi đua trong việc học tập để mai sau nối tiếp cha, ông trở thành người hữu dụng cho quê hương, đất nước.

* Cái máu “hào hoa” không bỏ!


Buổi lễ phát thưởng càng vui hơn dưới sự điều động của KQ Cao Minh. Sau lễ phát thưởng anh Cao Minh “thừa thắng xông lên” điều khiển một chương trình giải trí lành mạnh như kéo dây và nhảy lò cò có thưởng. Trò vui kéo dây được phân chia làm nhiều toán nam và nữ để tranh tài. Điều làm mọi người chú ý là... KQ Nguyễn Văn Hai - Thái Dương Hai Còi - con chim sắt Skyrader - đã chao cánh rời hàng ngũ chiên hữu... tiến về phe nữ giới theo tinh thần “Ladies Firsh” đã bị anh em “phản đối” quyết liệt trong tiếng hò tiếng hát vang rân. Tuy vậy đội nam đã chứng tỏ sự yếu kém của mình để thua các các bà một cách “vinh quang”. Anh Hai Còi sau “trận chiến” đã hùng dũng tuyên bố: “Nếu thắng mấy bả đi làm về đâu có cơm ăn và bia Coor lai rai. Chớ có chơi dại.” Thật là đúng với tiếng đồn “Phi công lái phi cơ, các bà lái Phi Công.” Đúng là cái máu “hào hoa” không bỏ!
Có một điều cần ghi nhận năm nay mọi người được thưởng thức các món gà ướp sả nướng, xà-lách trộn, dưa hấu, bôm, nho, táo, chả giò và heo quay bánh mì...v.v. Tuy nhiên có người còn “khiếu nại” món ăn được kể là số dzách - Đu đủ bò khô gan cháy, nước tương chua ngọt tuyệt vời của ông bà hội trưởng - đã thiếu vắng trong bàn. (Có thể do đi trể mất phần chăng" Hay là ông đầu bạc bào đu đủ mõi cả tay năm nay đâm lười ra") Thay vào đó mọi người khen thưởng KQ Nguyễn Tài Cơ mua dưa hấu sao mà khéo thế “ngọt như đường cát mát như đường phèn.” Một anh nào đó phê “Hên thôi... ông bà ấy mua ở Costco chớ ở đâu.” Bể mánh hết trơn không còn bí mật - bị bật mí. Ngoài những trò vui kéo dây, nhảy lò cò...v.v Hội còn tổ chức tranh giải quần vợt đôi cho 8 cặp tranh tài. Trong khi tất cả mọi người ăn uống vui chơi hàn huyên tâm sự dưới bóng mát của những tàn cây thì 16 tuyển thủ già, sồn sồn và trẻ (con cháu của KQ) quần sọt trắng sơ mi đủ màu hùng dũng tranh tài dưới cái nắng gay gắt. Mồ hôi lẫn với tiếng cười cọng thêm những bước chân huỳnh huỵch và có thể có những tiếng thở phì phò, nhưng cuộc tranh tài thật sôi nổi kéo dài từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều mới chấm đứt và kết quả có hai giải nhất nhì vào tay KQ Võ Minh Chánh và cô Dung (giải nhì) cặp Phạm Văn Hải và anh Bình (vô địch)

* Đêm Không Gian Hội Ngộ
Chiều chưa tắt nắng, các hội viên lưu luyến chia tay và hẹn gặp lại nhau ở Đêm Không Gian Hội Ngộ vào Thứ Bảy ngày 6/10/2001 tại khách sạn Hilton, Fremont. Đây là dịp hiếm có để bạn bè gặp gỡ. Nghe nói sẽ có các nơi về cùng hội ngộ trong đêm nầy. Trong buổi picnic ban báo chí của hội đã phát hành đặc san Không Quân số tháng 7/2001

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.