Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

300 Người Gây Quỹ Ủng Hộ Phong Trào Giáo Dân

24/04/200100:00:00(Xem: 4253)
QUẬN CAM (NLT ghi) - Trưa 22-4-2001, Phong Trào Giáo Dân VNHN tại Orange County, California đã tổ chức tiệc gây quỹ tại nhà hàng Paracel Seafood (TP Westminster, Nam Cali). Có khoảng 300 quan khách và đoàn viên PT/GDVN/HN đã tham dự. Ông Cao Viết Lợi, Trưởng Ban Tổ Chức đã chào mừng quan khách và giới thiệu Tiến Sĩ Đỗ Như Điện, Tân Điều Hợp Viên của Phong Trào Giáo Dân VNHN Toàn Thế Giới (vừa họp Đại Hội kỳ 3 tại Bruxelles từ 13-15/4/2001), đại diện cho Trung Ương trình bày đường lối, chủ trương của Phong Trào với quan khách.

Sau đó, Giáo Sư Trần Ngọc Vân (tức nhà văn Trần Phong Vũ) đã tường trình về cuộc tranh đấu cho Tự Do Tôn Giáo tại VN của LM Nguyễn Văn Lý và các bạn của ngài... Ông Trần Ngọc Vân đã cho biết: Ông vừa nhận được tin tức từ VN, LM Phan Văn Lợi, sau nhiều lần bị Công An “mời” đến “làm việc” (hỏi cung), ngài đã tuyên bố từ chối không trả lời những câu hỏi của Công An vì lý do đã trả lời tất cả những gì Công An yêu cầu rồi, nay không còn gì để nói nữa. LM Phan Văn Lợi đã “từ chối” không đến Công An và ngài sẵn sàng “vào tù”! Theo luật thì sau 3 lần nhận được “giấy mời” mà không đến trình diện thì sẽ “bị bắt”. Nhưng đến nay Công An đã 5 lần gởi “giấy triệu tập” (giấy mời) mà LM Phan Văn Lợi vẫn không đến trình diện Công An !

Thẩm Phán Nguyễn Trọng Nho (Cựu Dân Biểu VNCH) có mặt trong bữa tiệc, đã lên phát biểu rằng: Ông rất xúc động khi đọc được trên email vào tối hôm qua một số tin tức liên quan đến Phong Trào Tranh Đấu đòi Tự Do Tôn Giáo cho VN và sự can đảm phi trường của LM Nguyễn Văn Lý và LM Phan Văn Lợi...Ông đã đọc bài thơ:“LỜI TRẦN TÌNH CỦA VỊ TỬ ĐẠO” tác giả là LM Phan Văn Lợi. Ông rất khâm phục sự can đảm, bất khuất của vị LM trẻ này. Ông Nguyễn Trọng Nho nói rằng: Ngay từ khi mới sinh ra, con người (VN) đã có tự do tín ngưỡng, đã có nhân quyền rồi...không cần phải xin “Cộng Sản VN” ban phát cho chúng ta.

Thành phần quan khách có Bà Nguyệt Thị Nguyệt, ông Trần Thế Ngữ và phái đoàn Cộng Đồng VN Nam Cali, Ông Nguyễn Tấn Lạc (Phó Chủ Tịch Cộng Đồng), Bà Đỗ Thị Dung (Giám Sát Cộng Đồng), Luật sư Trần Sơn Hà và ông Hứa Hữu Thuận (Liên Minh Quang Phục VN), Ông Đoàn Triệu Hưng và phái đoàn VN Quốc Dân Đảng, Ông Hoàng Sâm (Đại Việt QDĐ), Ông Nguyễn Xuân Tùng (Chủ Tịch Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị), Ông Trần Trọng An Sơn (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ), Ông Hùynh Kim (Phật Giáo Hòa Hảo), Ông Andry Quách (đại diện Nghị viên Tony Lâm), Ông Trần Minh Công (Mạng Lưới Nhân Quyền), Ký giả Kiều Mỹ Duyên, Ông Nguyễn Quang (Hội Ái Hữu Quảng Trị, đồng hương của LM Nguyễn Văn Lý), Ông Nguyễn Ngọc Hạp (Hội Giáo Phận Huế), Bà Mai Trần và phái đoàn Cựu Học Sinh Gia Long (SG), Tiến Sĩ Nguyễn Phước Bửu Tập, BS Trần Minh Tùng (Cựu Nghị sĩ VNCH), BS Đỗ Đức Hậu, BS Phạm Chí Nhân, Tiến Sĩ Trần Bùi Vĩnh Phước, GS Nguyễn Thanh Lượng và phái đoàn Phong Trào Giáo Dân San Diego, Ông Nguyễn Cao Hoàng và phái đoàn PTGD tại Los Angeles, đoàn viên PTGD tại Orange County và đặc biệt có một vị khách từ Bruxelles (Bỉ) là Ông Bà Phùng Hoàng Minh (PT Giáo Dân ở Bỉ)...Một số ca sĩ và nghệ sĩ tại địa phương đã lên giúp vui phần văn nghệ. Buổi tiệc chấm dứt lúc 2 giờ 30 chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.