Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

300 Người Gây Quỹ Ủng Hộ Phong Trào Giáo Dân

24/04/200100:00:00(Xem: 3993)
QUẬN CAM (NLT ghi) - Trưa 22-4-2001, Phong Trào Giáo Dân VNHN tại Orange County, California đã tổ chức tiệc gây quỹ tại nhà hàng Paracel Seafood (TP Westminster, Nam Cali). Có khoảng 300 quan khách và đoàn viên PT/GDVN/HN đã tham dự. Ông Cao Viết Lợi, Trưởng Ban Tổ Chức đã chào mừng quan khách và giới thiệu Tiến Sĩ Đỗ Như Điện, Tân Điều Hợp Viên của Phong Trào Giáo Dân VNHN Toàn Thế Giới (vừa họp Đại Hội kỳ 3 tại Bruxelles từ 13-15/4/2001), đại diện cho Trung Ương trình bày đường lối, chủ trương của Phong Trào với quan khách.

Sau đó, Giáo Sư Trần Ngọc Vân (tức nhà văn Trần Phong Vũ) đã tường trình về cuộc tranh đấu cho Tự Do Tôn Giáo tại VN của LM Nguyễn Văn Lý và các bạn của ngài... Ông Trần Ngọc Vân đã cho biết: Ông vừa nhận được tin tức từ VN, LM Phan Văn Lợi, sau nhiều lần bị Công An “mời” đến “làm việc” (hỏi cung), ngài đã tuyên bố từ chối không trả lời những câu hỏi của Công An vì lý do đã trả lời tất cả những gì Công An yêu cầu rồi, nay không còn gì để nói nữa. LM Phan Văn Lợi đã “từ chối” không đến Công An và ngài sẵn sàng “vào tù”! Theo luật thì sau 3 lần nhận được “giấy mời” mà không đến trình diện thì sẽ “bị bắt”. Nhưng đến nay Công An đã 5 lần gởi “giấy triệu tập” (giấy mời) mà LM Phan Văn Lợi vẫn không đến trình diện Công An !

Thẩm Phán Nguyễn Trọng Nho (Cựu Dân Biểu VNCH) có mặt trong bữa tiệc, đã lên phát biểu rằng: Ông rất xúc động khi đọc được trên email vào tối hôm qua một số tin tức liên quan đến Phong Trào Tranh Đấu đòi Tự Do Tôn Giáo cho VN và sự can đảm phi trường của LM Nguyễn Văn Lý và LM Phan Văn Lợi...Ông đã đọc bài thơ:“LỜI TRẦN TÌNH CỦA VỊ TỬ ĐẠO” tác giả là LM Phan Văn Lợi. Ông rất khâm phục sự can đảm, bất khuất của vị LM trẻ này. Ông Nguyễn Trọng Nho nói rằng: Ngay từ khi mới sinh ra, con người (VN) đã có tự do tín ngưỡng, đã có nhân quyền rồi...không cần phải xin “Cộng Sản VN” ban phát cho chúng ta.

Thành phần quan khách có Bà Nguyệt Thị Nguyệt, ông Trần Thế Ngữ và phái đoàn Cộng Đồng VN Nam Cali, Ông Nguyễn Tấn Lạc (Phó Chủ Tịch Cộng Đồng), Bà Đỗ Thị Dung (Giám Sát Cộng Đồng), Luật sư Trần Sơn Hà và ông Hứa Hữu Thuận (Liên Minh Quang Phục VN), Ông Đoàn Triệu Hưng và phái đoàn VN Quốc Dân Đảng, Ông Hoàng Sâm (Đại Việt QDĐ), Ông Nguyễn Xuân Tùng (Chủ Tịch Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị), Ông Trần Trọng An Sơn (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ), Ông Hùynh Kim (Phật Giáo Hòa Hảo), Ông Andry Quách (đại diện Nghị viên Tony Lâm), Ông Trần Minh Công (Mạng Lưới Nhân Quyền), Ký giả Kiều Mỹ Duyên, Ông Nguyễn Quang (Hội Ái Hữu Quảng Trị, đồng hương của LM Nguyễn Văn Lý), Ông Nguyễn Ngọc Hạp (Hội Giáo Phận Huế), Bà Mai Trần và phái đoàn Cựu Học Sinh Gia Long (SG), Tiến Sĩ Nguyễn Phước Bửu Tập, BS Trần Minh Tùng (Cựu Nghị sĩ VNCH), BS Đỗ Đức Hậu, BS Phạm Chí Nhân, Tiến Sĩ Trần Bùi Vĩnh Phước, GS Nguyễn Thanh Lượng và phái đoàn Phong Trào Giáo Dân San Diego, Ông Nguyễn Cao Hoàng và phái đoàn PTGD tại Los Angeles, đoàn viên PTGD tại Orange County và đặc biệt có một vị khách từ Bruxelles (Bỉ) là Ông Bà Phùng Hoàng Minh (PT Giáo Dân ở Bỉ)...Một số ca sĩ và nghệ sĩ tại địa phương đã lên giúp vui phần văn nghệ. Buổi tiệc chấm dứt lúc 2 giờ 30 chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.