Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ca Sĩ Quốc Nội Vẫn Trình Diễn, Cộng Đồng Sẽ Biểu Tình

01/03/200100:00:00(Xem: 4067)
Annandale, VA - "Dù chỉ có một khán giả, em cũng vẫn tổ chức". Lời tuyên bố nói trên của Hoàng, chủ nhân nhà hàng Majestic ở thành phố Annandale, Virginia, được xem là câu trả lời dứt khoát đối với đề nghị hủy bỏ buổi trình diễn của đoàn văn công VC vào tối thứ sáu 2/3/2001 do một nhóm đại diện Cộng Đồng Việt Nam, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH và báo chí Việt ngữ vùng Hoa Thịnh Đốn đưa ra trong cuộc tiếp xúc vào lúc 7 giờ tối thứ hai 26/2 tại nhà hàng này.

Cuộc tiếp xúc đó được ông Lê Quyền, Chủ Tịch Chấp Hành Cộng Đồng, mở đầu bằng lời lẽ cởi mở ôn hòa để giải thích với chủ nhà hàng Majestic các âm mưu giao lưu văn hóa tuyên truyền cho chế độ CSVN được che đậy dưới hình thức lưu diễn văn nghệ của nhóm ca sĩ trong nước, nhằm chính thức yêu cầu anh ta hủy bỏ buổi trình diễn đó.

Phản ứng đầu tiên của chủ nhân nhà hàng Majestic được ghi nhận qua câu trả lời rằng: "Tụi em chỉ làm business, tổ chức văn nghệ theo thị hiếu của khán thính giả, không biết gì đến chính trị cả". Tuy nhiên sau đó, Hoàng xác nhận chính anh ta đã xin chiếu khán nhập cảnh Mỹ cho phái đoàn nghệ sĩ, trong đó không có cán bộ cộng sản Diệu Hùng, đến Hoa Kỳ để trình diễn ở nhiều nơi. Anh ta cũng cho biết thêm rằng việc hủy bỏ buổi trình diễn của phái đoàn này trong tháng 12 vừa rồi không phải là do sự chống đối của cộng đồng người Việt khắp nơi mà chỉ là do anh ta không xin được chiếu khán xuất ngoại cho phái đoàn đó mà thôi. Anh ta giải thích rằng buổi trình diễn này không thể hủy bỏ được bởi vì anh ta đã bỏ nhiều tiền ra chuẩn bị rồi. Đồng thời, anh ta cam kết trong buổi trình diễn vào tối thứ sáu này tại nhà hàng Majestic sẽ không có những bản nhạc tuyên truyền cho chế độ cộng sản.

Đến đây, ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, vặn hỏi anh ta liệu rằng các ca sĩ đó có thể hát những bản nhạc có tính cách chống cộng theo yêu cầu hay thị hiếu của khán thính giả không. Trong khi Hoàng không trả lời, cô vợ tên Chi lại hỏi rằng cộng đồng người Việt tại sao không chặn đứng âm mưu giao lưu văn hóa của VC ngay từ đầu khi VC tung hàng loạt băng nhạc ra hải ngoại, đến bây giờ khi hai vợ chồng cô dự định tổ chức những buổi lưu diễn của các ca sĩ trong nước thì cộng đồng người Việt lại chống đối. Cô ta kể thêm rằng chính cha cô cũng đã từng bị tù cải tạo và hai vợ chồng cô cũng đã từng ủng hộ các sinh hoạt của các đoàn thể trong cộng đồng từ nhiều năm qua.

Ông Lê Quyền ghi nhận sự đóng góp của họ trong thời gian qua cho các tổ chức trong cộng đồng, nhưng nói rằng việc đưa các ca sĩ trong nước sang trình diễn có tính cách mở màn cho mặt trận văn hóa tuyên truyền của CS và kêu gọi cả hai vợï chồng Hoàng & Chi nên tiếp tay với cộng đồng trong việc ngăn chận sự xâm nhập văn hóa đó. Mặt khác, ông cũng nhấn mạnh cộng đồng người Việt không chống họ hay chống các ca sĩ trong nước, nhưng triệt để chống lại chính sách giao lưu văn hóa của nhà cầm quyền CSVN.

Trước đó, khi ông Tạ Cự Hải, Tổng Thư Ký Liên Hội Cựïu Chiến Sĩ VNCH, cho biết mới đây Hoàng đã từng tuyên bố thách thức cộng đồng người Việt trong một buổi khai trương tiệm của một người bạn, anh ta bèn tỏ ra hết sức phẫn nộ đòi gọi điện thoại ngay cho người bạn để xác minh. Anh ta cũng xác nhận rằng chính anh ta là người đã cho lột bỏ những tờ truyền đơn chống đối của LHCCSVNCH/HTĐ bởi vì anh ta cho rằng Liên Hội đã xé các bích chương quảng cáo của anh ta mà không báo cho anh ta biết trước.

Nhận thấy cuộc tiếp xúc chuyển qua giai đoạn gay cấn, ông Lê Quyền xác định một lần nữa về cuộc biểu tình sẽ diễn ra vào tối thứ sáu trước nhà hàng Majestic và yêu cầu chủ nhân nhà hàng này suy nghĩ lại đề nghị của mọi người về việc hủy bỏ buổi trình diễn của đoàn văn công trong nước. Hai vợ chồng Hoàng và Chi tuyên bố biểu tình thì cứ việc biểu tình ở ngoài đường còn trong nhà hàng tổ chức ca nhạc vẫn cứ tổ chức. Thậm chí lúc nhóm đại diện Cộng Đồng, Liên Hội và báo chí ra về, Hoàng lại còn nói rằng: "Để xong vụ này, không giải quyết chính trị gì cả, mà sẽ giải quyết bằng du đãng".

Cộng Đồng VN và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn cho biết họ đã báo cho chính quyền địa phương biết về cuộc biểu tình sắp tới của đồng bào và về lời hăm dọa này của chủ nhân nhà hàng Majestic. (Tin do Võ Thành Nhân gửi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.