Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

80 Tăng Ni, 500 Phật Tử Dự Lễ Trà Tỳ Tỳ Kheo Thiện Chí

26/02/200100:00:00(Xem: 4123)
Westminster (Nguyên Ngân) - Sáng ngày 24 tháng 1 năm 2001 lúc 10 giờ sáng dưới cơn mưa nhẹ Hơn 80 Tăng Ni đại diện hầu hết các Giáo Hội Phật Giáo , Chùa, Hội Đoàn và Tổ Chức Phật Giáo Hai miền Nam Bắc Cali, Đại diện các Tôn Giáo Bạn và khoảng 500 Phật Tử cùng các cơ quan truyền thông Báo chí quanh vùng đã tề tựu trước sân Vãng Sanh Đường nhà Quàn Peek Family để thăm viếng và dự lễ Trà Tỳ cố Tỳ Kheo THÍCH THIỆN CHÍ Nguyên Phó Viện Chủ Chùa Huệ Quang đồng thời là Biên Tập Viên của chương trình phát thanh Đạo Phật và Đời sống.

Mở đầu Thượng Tọa Thích Quảng Thanh Trưởng ban Tang lễ đã Tác bạch cùng Chư Tôn Đức về nguyên nhân về sự có mặt của Đại Tăng và Đồng Bào Phật Tử, sau đó Chư Tăng Ni đã lần lượt tiến về nơi đặt Kim quang của Thầy Thiện Chí .Tại đây l buổi lễ truy điệu cảm động được bắt đầu bằng bài Tiễn đưa Thầy của T/T Thích Minh Đức bài đọc đã nhắc lại thân thế và sự nghiệp cũng như Giới Đức tu hành của Thầy Thiện Chí , Bằng l giọng trầm trầm mang nhiều cảm xúc hàng trăm Phật tử tham dự đã rơi nứơc mắt khi T/T kết thúc bài đọc của mình sau đó lần lượt dại diện các đoàn thể như Gia Đình Phật Tử , Trung Tâm Việt Ngữ Huệ Quang, Đại diện Phật Giáo Hòa Hảo,Ký giả Tô Kiều Phương, Ông Bùi Bỉnh Bân ..v...v...lần lượt nói lên cảm tưởng của mình về thầy Thiện Chí Sau cùng Hòa Thượng Thích Giác Nhiên cũng đã ban đạo từ cho Tang đồ và hiêú Quyến .Trong phần phát biểu của mình ï Thượng Tọa Thích Minh Mẫn thay mặt Ban tổ chức Tang Lễ cũng như Tang quyến đã gởi lời cảm tạ đến Chư Tăng Ni và Đồng bào Phật Tử , mặc dù đã hết sức cố gắng nhưng khi đề cập đến tên Thầy Thiện Chí Thượng Tọa đã không thể nào kềm hãm được nỗi xúc cảm của mình Các Sư cô và Phật tử không ngăn được tiếng khóc khiến cho một số người phải vội vàng chạy ra khỏi Vãng sanh Đường.

Đúng 12 giờ Kim Quang của Tỳ Kheo Thích Thiện Chí được di chuyển ra khỏi nhà quàn giữa hàng trăm cây Phướng và hoa , Dẫn đầu bằng l kiệu hoa mang ảnh tượng Phật A Di Đà theo sau là hơn 30 Chư Tăng tiếp đến là kiệu hoa mang di ảnh Thầy Thiện Chí và Kim quang do 6 huynh trưởng GĐPT mang lễ phục phụ trách kế cận là dãy y vàng của hơn 50 Chư Ni cũng như hàng trăm Phật Tử các nơi .

Sau khi được hỏa thiêu ,Linh vị của Thầy Thiện Chí sẽ được An sàng tại chùa Huệ Quang .
Theo dư luận đây là l tang lễ đã quy tụ được nhiều Tăng Ni nhất từ trước tới nay Nhiều vị đến từ Sacramento , San Jose , San Diego ...v..v.. Bao gồm hầu hết các Giáo Hội , Tông phái và các tổ chức Phật Giáo có cơ sở đang Hoằng Pháp tại California . Một hình ảnh đoàn kết rõ nét, đánh tan dư luận từ trước tới nay cho rằng Phật Giáo VN tại HK có nhiều phân hóa. Vì điều kiện sinh hoạt của mỗi nơi nhất là vì Phật sự đa đoan nên Chư Tăng Ni ít có cơ hội gặp nhau nhưng khi có duyên sự thì đồng hương Phật Tử mới thấy được sức mạnh của Cộng đồng Phật Giáo VN tại Hải Ngoại .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.