Hôm nay,  

Đại Hội Chu Văn An Toàn Cầu: 600 Thầy Xưa, Bạn Cũ Về Họp

03/08/200400:00:00(Xem: 5520)
Quận Cam (Nguyễn Ngân) -- Hơn 600 cựu giáo sư, học sinh và thân hữu của trường Trung học Chu Văn An đã tưng bừng gặp mặt vào lúc 7 giờ tối ngày chủ nhật 1 tháng 8 năm 2004 tại nhà hàng Seafood Place 2 trên đường Brookhurst thuộc thành phố Anaheim.
Nhiều vị cựu giáo sư và cựu học sinh của trường Chu Văn An và lớp đàn anh là Trường Bưởi đã từ nhiều Quốc gia như Canada, Úc Đại Lợi, Đức, Pháp ..v.. v..và cả vài người từ Việt Nam sang. Dĩ nhiên hai lực lượng đông nhất vẫn là các vị cư trú tại Nam-Bắc Cali, những tiểu bang xa xôi khác thì có vùng gởi về 2-3 người cũng có nhóm từ miền Đông kéo sang gần 10 anh chị. Chương trình cũng như mọi hội đoàn khác được mở đầu bằng nghi thức chào cờ và giới thiệu quan khách tham dự, sau đó là những vị giáo sư đã có thời giảng dạy tại ngôi trường danh tiếng này và dĩ nhiên vị Thầy được chú ý nhiều nhất chính là Giáo sư hiệu trưởng Hoàng Minh Kính.
Sau lời chào mừng của ông Nguyễn Đức Năng là người điều hợp chính của chương trình Chu Văn An Toàn Cầu Họp Mặt đã vui mừng gởi lời cám ơn các đồng môn đã tích cự trợ giúp ông tổ chức rất thành công hai ngày họp mặt vừa qua. (Trước đó vào lúc thứ giờ trưa ngày thứ bảy 31 tháng 7 Năm 2004, khoảng hơn 200 các cựu học sinh cũng đã có buổi họp mặt với những vị từ xa về trong vòng thân mật tại nhà hàng Regent West.)
Chương trình chính thức được ban nhạc Stars Band hỗ trợ đã bắt đầu từ lúc 6 giờ chiều để giúp vui trong khi chờ đợi tiếp tân và nghi lễ khai mạc. Trong số 3 vị diễn giả được mời phát biểu có đề tài trước là Giáo sư Dương Minh Kính, Luật sư Nguyễn Trọng Nho và Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng. Vì lâu ngày không gặp nhau nên các cựu học sinh Chu Văn An đã tỏ ra quá sức nồng nhiệt trong việc hàn huyên, dù nhiều lần MC yêu cầu giữ im lặng để lắng nghe các diễn giả tuy nhiên trật tự chỉ được vãn hồi rất hạn chế khiến rất nhiều người, nhất là những vị ngồi xa sân khấu thì hoàn toàn không nghe được những bài diễn văn rất giá trị này. Riêng Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng đã xin hát một đoạn nhạc ngắn thay cho bài nói chuyện mà ông cho biết đã soạn thảo rất là công phu với tên: "Nhìn và nghĩ gì về tương quan giữa hai Quốc gia Mỹ-Việt".

Quý vị cựu Giáo sư vốn đạo mạo cũng thông cảm với các học trò vì nhiều người đã không biết tin tức gì nhau từ 30 năm nay đúng như lời Chánh án Nguyễn trọng Nho đã phát biểu: "Cơn bão tố 75 đã như một lớp thủy triều xô giạt chúng ta ra khỏi bến bờ của nhau. Mỗi người đã cố gắng thật lớn lao để tồn tại trong xã hội đầy nghịch cảnh trên chính quê hương mình hoặc xây dựng lại đời sống trong một vùng đất thật xa lạ...”
Chương trình họp mặt rất đa dạng bởi ai cũng biết số học sinh Chu Văn An đã thành công rất nhiều từ trước 75 và cả sau khi rời bỏ quê hương. Họ là những nhà khoa học, chính trị, nghệ sĩ thành danh. Các ông Hội Trưởng được lần lượt mời lên phát biểu xen kẽ với chương trình văn nghệ rất phong phú, ban tổ chức đã bỏ ra khá nhiều công sức cho buổi họp mặt toàn cầu lần đầu tiên này.
Hiện nay có hai nơi mà quý vị dự tính sẽ họp mặt toàn cầu lần thứ hai là Texas hoặc San Jose.
Cũng cần nói thêm, ngày họp mặt lần này cũng đánh dấu 50 năm ngày thành lập trường Trung học Chu Văn An Sài Gòn do đó để kỷ niệm Ban Tổ Chức đã cho ấn hành Đặc san Chu Văn An Toàn Cầu trên khổ giấy 8x11 dày gần 250 trang giấy trắng với tranh bìa của họa sĩ Hồ Thành Đức chứa đựng rất nhiều bài viết của hai thế hệ thầy-trò đã sống và lớn lên trong môi trường giáo dục tuyệt vời trong ngôi trường mang tên nhà giáo lỗi lạc nhất của lịch sử Việt Nam: Cụ Chu Văn An.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.