Hôm nay,  

Mỹ Lập 2 Trung Tâm Quân Sự Chống Chiến Tranh Điện Toán

10/10/199900:00:00(Xem: 6765)
Tướng Không Quân R.Myers Coi Trung Tâm Colorado; Đề Đốc H.Gehman Coi Một Trung Tâm Khác

NORFOLK, VA. (VB-nn).-Để chiến đấu chống lại những đe dọa ngày một nhiều với sự an toàn của không gian điện toán, hôm thứ năm Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ tuyên bố sự thành lập một trung tâm riêng để không những phòng vệ các vụ tấn công, mà còn tấn công lại.
Trong dịp này, Tướng tham mưu trưởng Liên quân Henry Shelton tuyên bố: “Đây là một biểu lộ rằng trong thời kỳ mà sự truyền thông là quan trọng, chúng ta có khả năng để bảo vệ mình và hơn nữa, thâm nhập vào hệ thống địch và ảnh hưởng tới sự quyết định của địch.”
Trung Tâm An Ninh Không Gian sẽ lãnh các nhiệm vụ hiện nay nằm rải rác ở nhiều cơ sở, và sẽ có Tổng hành dinh đặt tại Colorado Springs và đặt dưới quyền điều hành của Tướng Không Quân Richard Myers.
Cũng hôm thứ năm, Tướng Shelton xác nhận trong suốt thời gian oanh tạc Kosovo, Hoa Kỳ đã liên tiếp mở những tấn công bằng điện khí (electronic attacks) vào hệ thống máy điện toán của Nam Tư (quân Serbians). “Chúng ta chỉ dùng khả năng của mình vào một mức độ vô cùng giới hạn,” ông nói.
Về việc này, các viên chức thẩm quyền cho biết Tình báo Hoa kỳ đã dùng máy điện toán tấn công vào các trương mục Ngân hàng của ông Slobodan Milosevic, tổng thống Nam Tư, và các lãnh tụ khác của quân Serbs, mà mục đích là làm cho những trương mục ấy khô cạn tiền bạc, hoặc thay đổi bảng kết toán.
Trong tương lai, các chiến sĩ điện toán Hoa Kỳ sẽ có nhiệm vụ làm cho hệ thống phòng không của địch tê liệt, đảo lộn thống kê, tiêm nhiễm các nhu liệu với vi trùng phóng đi từ trung tâm Colorado, đó là vài tiết lộ của giới chức Bộ Quốc Phòng Mỹ.


Cũng trong buổi khánh thành này, người ta được biết Đề đốc Harold W. Gehman Jr. được chỉ định điều hành một trung tâm mới khác, mà nhiệm vụ của ông là phối hợp các hành động quân sự của Mỹ nếu địch quân dùng Hoa Kỳ làm các mục tiêu cho chiến tranh vi trùng, hoác học hay cả nguyên tử.
Các ý niệm này bị các nhà hoạt động cho tự do dân sự phản kháng, vì họ cho rằng giao cho quân đội bất cứ một công tác bảo vệ quốc nội nào là trao cho họ cái quyền của cảnh sát, một điều Luật Liên Bang không cho phép. Bộ trưởng Quốc Phòng William Cohen mô tả hai trung tâm mới là sự trả lời cho các đe dọa mới mà Hoa Kỳ đang đối diện.
Nói rằng Hoa Kỳ phải sẵn sàng chiến đấu trong một cuộc tấn công toàn diện và tối tân, thì Bộ Tổng Tham Mưu phải phối hợp các hành động quân sự hầu đối phó với mọi cuộc tấn công trên lãnh thổ Hoa Kỳ, nhưng vẫn dưới quyền của một cơ quan dân sự, ví dụ như Cơ Quan Liên Bang Điều Hành Khẩn Cấp (Federal Emergency Management Agency).
“Chúng ta đang bước vào tương lai, để đối phó với những đe dọa có nhiều phần chúng ta phải đối diện, như chiến tranh vi trùng và ngay cả chiến tranh nguyên tử.”
Tướng Shelton tiết lộ, lần đầu tiên, rằng trong thời gian cuộc chiến Kosovo, hệ thống máy diện toán Hoa Kỳ bị kẻ địch tìm cách xâm nhập liên tục hàng ngày “chúng ta bị bấm (hits) có ngày hàng trăm, có ngày hàng ngàn lần” và ông nói hệ thống điện toán Hoa Kỳ chứng tỏ đã được bảo vệ an toàn. Tuy nhiên ông nói ông muốn trung tâm mới hữu hiệu hơn, cho cả hai loại tài liệu, tài liệu mật và tài liệu thường. Ngay cả tài liệu thường cũng chứa đựng nhiều dữ kiện rất tế nhị.
Chuyên gia không gian điện toán William Arkin phát biểu rằng việc qui tụ năng lượng của quân sự vào vào chỗ là chuyện rất là quan trọng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.