Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Lập 2 Trung Tâm Quân Sự Chống Chiến Tranh Điện Toán

10/10/199900:00:00(Xem: 6142)
Tướng Không Quân R.Myers Coi Trung Tâm Colorado; Đề Đốc H.Gehman Coi Một Trung Tâm Khác

NORFOLK, VA. (VB-nn).-Để chiến đấu chống lại những đe dọa ngày một nhiều với sự an toàn của không gian điện toán, hôm thứ năm Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ tuyên bố sự thành lập một trung tâm riêng để không những phòng vệ các vụ tấn công, mà còn tấn công lại.
Trong dịp này, Tướng tham mưu trưởng Liên quân Henry Shelton tuyên bố: “Đây là một biểu lộ rằng trong thời kỳ mà sự truyền thông là quan trọng, chúng ta có khả năng để bảo vệ mình và hơn nữa, thâm nhập vào hệ thống địch và ảnh hưởng tới sự quyết định của địch.”
Trung Tâm An Ninh Không Gian sẽ lãnh các nhiệm vụ hiện nay nằm rải rác ở nhiều cơ sở, và sẽ có Tổng hành dinh đặt tại Colorado Springs và đặt dưới quyền điều hành của Tướng Không Quân Richard Myers.
Cũng hôm thứ năm, Tướng Shelton xác nhận trong suốt thời gian oanh tạc Kosovo, Hoa Kỳ đã liên tiếp mở những tấn công bằng điện khí (electronic attacks) vào hệ thống máy điện toán của Nam Tư (quân Serbians). “Chúng ta chỉ dùng khả năng của mình vào một mức độ vô cùng giới hạn,” ông nói.
Về việc này, các viên chức thẩm quyền cho biết Tình báo Hoa kỳ đã dùng máy điện toán tấn công vào các trương mục Ngân hàng của ông Slobodan Milosevic, tổng thống Nam Tư, và các lãnh tụ khác của quân Serbs, mà mục đích là làm cho những trương mục ấy khô cạn tiền bạc, hoặc thay đổi bảng kết toán.
Trong tương lai, các chiến sĩ điện toán Hoa Kỳ sẽ có nhiệm vụ làm cho hệ thống phòng không của địch tê liệt, đảo lộn thống kê, tiêm nhiễm các nhu liệu với vi trùng phóng đi từ trung tâm Colorado, đó là vài tiết lộ của giới chức Bộ Quốc Phòng Mỹ.


Cũng trong buổi khánh thành này, người ta được biết Đề đốc Harold W. Gehman Jr. được chỉ định điều hành một trung tâm mới khác, mà nhiệm vụ của ông là phối hợp các hành động quân sự của Mỹ nếu địch quân dùng Hoa Kỳ làm các mục tiêu cho chiến tranh vi trùng, hoác học hay cả nguyên tử.
Các ý niệm này bị các nhà hoạt động cho tự do dân sự phản kháng, vì họ cho rằng giao cho quân đội bất cứ một công tác bảo vệ quốc nội nào là trao cho họ cái quyền của cảnh sát, một điều Luật Liên Bang không cho phép. Bộ trưởng Quốc Phòng William Cohen mô tả hai trung tâm mới là sự trả lời cho các đe dọa mới mà Hoa Kỳ đang đối diện.
Nói rằng Hoa Kỳ phải sẵn sàng chiến đấu trong một cuộc tấn công toàn diện và tối tân, thì Bộ Tổng Tham Mưu phải phối hợp các hành động quân sự hầu đối phó với mọi cuộc tấn công trên lãnh thổ Hoa Kỳ, nhưng vẫn dưới quyền của một cơ quan dân sự, ví dụ như Cơ Quan Liên Bang Điều Hành Khẩn Cấp (Federal Emergency Management Agency).
“Chúng ta đang bước vào tương lai, để đối phó với những đe dọa có nhiều phần chúng ta phải đối diện, như chiến tranh vi trùng và ngay cả chiến tranh nguyên tử.”
Tướng Shelton tiết lộ, lần đầu tiên, rằng trong thời gian cuộc chiến Kosovo, hệ thống máy diện toán Hoa Kỳ bị kẻ địch tìm cách xâm nhập liên tục hàng ngày “chúng ta bị bấm (hits) có ngày hàng trăm, có ngày hàng ngàn lần” và ông nói hệ thống điện toán Hoa Kỳ chứng tỏ đã được bảo vệ an toàn. Tuy nhiên ông nói ông muốn trung tâm mới hữu hiệu hơn, cho cả hai loại tài liệu, tài liệu mật và tài liệu thường. Ngay cả tài liệu thường cũng chứa đựng nhiều dữ kiện rất tế nhị.
Chuyên gia không gian điện toán William Arkin phát biểu rằng việc qui tụ năng lượng của quân sự vào vào chỗ là chuyện rất là quan trọng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Như nhiều vùng trên thế giới đang chứng kiến sự tàn phá do hạn hán và các đợt nóng kinh hoàng vì biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, có dân số hơn 100 triệu người, đã và đang trải qua những trận mưa như trút nước và lũ lụt, theo bản tin của Buzz Feed News tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021.
Thống đốc Laschet đã nói về một "thảm họa lũ lụt có tỷ lệ lịch sử". Đồng nghiệp của ông từ Rheinland-Pfalz, Malu Dreyer (SPD), gọi tình hình “vẫn còn cực kỳ căng thẳng ở tiểu bang của chúng tôi”. Tại Trier, Bà Dreyer nói thêm: "Sự đau khổ cũng chưa kết thúc." Tại một cuộc họp video với Laschet, bà Merkel đã hứa sẽ hỗ trợ ngắn hạn và dài hạn từ chính phủ liên bang cho những người bị ảnh hưởng.
Ít nhất 70 người đã thiệt mạng tại Đức và Bỉ sau một trận mưa lớn kỷ lục làm các con sông vỡ bờ, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021. Hầu hết các nạn nhân là tại Đức, nhưng ít nhất 11 người đã chết tại Bỉ, với nhiều người hơn được báo cáo đang mất tích.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.