Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali, N.y., Thủ Đô Xiết An Ninh: Al-qaeda Do Thám Từ 1-2004

04/08/200400:00:00(Xem: 4264)
NEW YORK - Cac biện pháp an ninh bảo vệ cac cơ sở có thể là mục tiêu của khủng bố được duy trì qua ngày hôm thứ ba - cảnh sát mặc áo giáp mang súng tự động đi tuần trong khi nhân viên tới sở làm bị xét giấy và khám túi xách.
Cảnh sát cho biết các biện pháp dự phòng còn tiếp tục và tình hình được duyệt xét từng ngày.
Lệnh báo động ban hành hôm chủ nhật là lần đầu tiên cụ thể nhất kể từ sau biến cố 11-9.
Các viên chức cho hiểu rằng nguyên nhân báo động là thông tin trong máy điện toán của thủ lãnh khủng bố Ghailani bị bắt ở Pakistan - những thông tin này đã thu thập trong các năm 2000 và 2001, nhưng chỉ ra cụ thể thời gian âm mưu tấn công.
Cảnh báo về các trung tâm tài chánh là mục tiêu Al-Qaeda dựa vào thông tin cũ 3 năm, nhưng Bộ Trưởng Nội An Tom Ridge nói hôm thứ ba là hiểm họa vẫn có thật, vì “có thấy Al-Qaeda xem xét do thám các cơ sở tài chánh hồi tháng giêng năm nay.”
Qua chương trình truyền hình "Today" của NBC, hôm thứ ba Thị Trưởng New York Michael Bloomberg gạt bỏ yếu tố thời điểm - ông Bloomberg nói "Chúng tôi làm những gì thấy là thich ứng - điều duy nhất bạn biết là khi bao giờ làm chưa đủ".
Trong chương trình "Good Morning America", ông Frances Townsend, chỉ huy Phòng chống khủng bố của Bạch Oác, tuyên bố "Phương pháp của al-Qaeda mà chúng tôi biết là họ làm kế hoạch khung từ vài năm trước và cập nhật trước khi tổ chức tấn công".

Lệnh báo động hôm chủ nhật cho biết khủng bố đã điều nghiên các mục tiêu chọn lựa, gồm các trụ sở của Thị Trường chứng khoán, công ty tài chính Citibank ở Manhattan, Quỹ Tiền Tệ quốc tế và Ngân Hàng thế giới ở thủ đô Washington, cơ sở của Prudential ở Newark (New Jersey).
Hôm thứ ba, Bộ Trưởng nội an Tom Bridge, Thị Trưởng New York, 2 Thống Đốc New York và New Jersey họp với cac nhà lãnh đạo của các công ty tài chính để thảo luận kế hoạch an ninh.
Ở miền tây Hoa Kỳ, phóng viên nhận thấy cac biện pháp an ninh được tăng cường tại trung tâm thành phố Los Angeles và khu Century City tập trung cac cao ốc và cac định chế tài chính lớn.

CALIFORNIA CŨNG XIẾT AN NINH
LOS ANGELES - Trong luc cac biện pháp đề phòng khủng bố được tăng cường từ New York đến thủ đô Washington và thành phố Newark (New Jersey), nhà chức trach tiểu bang California cũng nâng cao an ninh tại cac cơ sở tài chính quan trọng.
Thị Trưởng Los Angeles James Hahn cho biết mặc dù không có thông tin về các đe dọa khủng bố ở duyên haiû miền tây, tiếp tục đề cao cảnh giác là cần thiết.

THỦ ĐÔ AN NINH TỐI ĐA
WASHINGTON D.C. - Ông Charles Ramsey, cảnh sát trưởng thủ đô Washington, cho biết cơ quan công lực đang làm mọi việc cần thiết để bảo đảm an ninh, đề phòng khủng bố, duy trì mọi sinh hoạt bình thường. Ông Ramsey nói cac lực lượng an ninh cố gắng hạn chế cac ảnh hưởng đối với cac hoạt động thương mại và vẫn bảo đảm được an ninh ở mức tối đa.
Theo cảnh sát trưởng Charles Ramsey, cac cuộc tuần tiểu đề phòng tội ac thông thường cũng không giảm, và tiên đoán báo động bậc màu CAM sẽ kéo dài ít nhất đến qua ngày bầu cử Tháng 11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông xếp của Biontech, Ugur Sahin tự tin rằng Vaccine-corona cũng sẽ bảo vệ được Omikron và các biến thể virus khác tiếp theo trước những trường hợp bệnh nghiêm trọng. Mainz - Omikron không phải là biến thể Corona đầu tiên xuất hiện, Sahin đã cho biết vào tối thứ Ba 30.11.2021 tại Mainz trước khi một giải thưởng được trao cho ông và vợ ông.
“Có lúc Honiara hoàn toàn căng thẳng, nhưng thành phố hiện đã trở lại bình thường,” theo Rave cho hay. Lực lượng an ninh đã không thể ngăn chận bất ổn tại Honiara mà đã bắt đầu hôm Thứ Tư với những người biểu tình đòi Thủ Tướng Manasseh Sogavare từ chức và hôi của và đốt tiệm và các cơ sở kinh doanh. Nhiều người biểu tình đến từ tỉnh Malaita đông dân nhất, nơi có sự phẫn nộ đối với chính phủ và chống lại quyết định năm 2019 của chính phủ này để chấm dứt quan hệ ngoại giao với Đài Loan và thiết lập quan hệ chính thức với Trung Cộng, theo Reuters tường trình.
Thủ Tướng Anh Boris Johnson nói rằng ông đã “kinh hoàng” bởi những gì đã xảy ra, nói thêm rằng Anh Quốc sẽ lật từng hòn đá để chận đứng các băng đảng buôn người. 5 phụ nữ và một người con gái nằm trong số người chết, theo bộ trưởng nội vụ Pháp cho hay. Gerald Darmanin cũng nói rằng 2 người đã được cứu và một người đã mất tích. Báo cáo ban đầu nói 31 người đã chết, nhưng tổng số đã được rút lại qua đêm hôm Thứ Năm.
Để trấn an các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắt là ASEAN, trong cuộc họp thượng đỉnh ASEAN qua mạng, Tập Cận Bình phát biểu rằng “Bắc Kinh không tìm cách bắt nạt các nước láng giềng nhỏ hơn và sẽ không bao giờ lấy lợi thế nước lớn để tìm bá quyền trong khu vực,” nhưng ai tin được lời này, trong khi cũng vào những ngày này tàu hải giám TQ đã tấn công tàu Phi Luật Tân tại Quần Đảo Trường Sa, theo hai bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Hai, 22 tháng 11 năm 2021.
Bloomberg: Nội các tương lai của Thủ tướng Olaf Scholz (SPD) sắp tới xem như đã kết thúc. Theo một danh sách nội bộ lưu hành trong ban lãnh đạo đảng SPD, Xanh và FDP và được cung cấp cho Bloomberg, lãnh đạo FDP Christian Lindner đã thắng thế với yêu cầu đảm nhận bộ tài chính. Đổi lại, Robert Habeck, đồng lãnh đạo đảng Xanh, người cũng đã muốn đảm nhận bộ tài chính, nhận một "siêu bộ khí hậu" cũng sẽ chịu trách nhiệm về chính sách kinh tế và chuyển đổi năng lượng. Vẫn chưa rõ liệu Bộ này cũng sẽ có quyền phủ quyết (Vetorecht / Right of veto), như yêu cầu ban đầu của Xanh hay không.
Các công nhân ngủ trên những giường tầng không có nệm trong các nhà kho không có máy sưởi hay nước nóng. Họ nói với AP rằng họ không nhận được sự chăm sóc y tế ngay cả khi họ có các triệu chứng giống Covid-19, những viên quản trị của họ chỉ bảo họ ở lại trong phòng. Nguyen Van Tri, một trong những công nhân, nói rằng không có điều gì được đáp ứng đầy đủ từ hợp đồng việc làm mà ông đã ký tại Việt Nam trước khi bắt đầu cuộc hành trình dài tới Serbia. “Từ khi chúng tôi đến đây, không có điều gì tốt hết cả,’ theo ông Tri cho hay. “Mọi thứ đều khác hẳn với giấy tờ hợp đồng mà chúng tôi đã ký tại Việt Nam. Cuộc sống thì thật tồi tệ, thức ăn, thuốc men, nước … mọi thứ đều tồi tệ.”
Công Ty CVS sẽ đóng cửa khoảng 900 tiệm trong 3 năm tới, theo công ty này cho biết hôm Thứ Năm, 18 tháng 11 năm 2021, khi công ty cố gắng thích ứng với sự thay đổi các ưa chuộng của khách tiêu thụ bằng việc thử nghiệm các kiểu tiệm mới cung cấp nhiều dịch vụ sức khỏe hơn, theo Hãng Thông Tấn Anh Reuters tường thuật hôm Thứ Năm. Nổi tiếng với hệ thống tiệm thuốc tại hơn 9,900 địa điểm, công ty đã và đang mở rộng các dịch vụ của họ kể từ khi mua lại hãng bảo hiểm sức khỏe Aetna vào năm 2018.
“Dường như trách nhiệm của chúng ta là những lãnh đạo của TQ và Hoa Kỳ là bảo đảm rằng sự cạnh tranh giữa các quốc gia của chúng ta không trở chiều thành xung đột, cho dù là cố tình hay vô ý, đúng hơn chỉ đơn giản là sự cạnh tranh thẳng thắn,” theo Biden phát biểu lúc bắt đầu cuộc họp. Tập nói với Biden rằng hai bên cần cải thiện sự thông truyền. Hai nhà lãnh đạo đã đi chung với nhau khi cả hai còn là phó tổng thống, phó chủ tịch và quen biết nhau rất rõ. “Tôi đã sẵn sàng để làm việc với bạn, thưa Ông Tổng Thống, để xây dựng sự đồng thuận, thực hiện các bước và chuyển vận các mối quan hệ Trung-Mỹ hướng tới chiều hướng tích cực,” theo Tập, người gọi Biden là “bạn cũ” của ông ấy.
Không chỉ có các lãnh vực nghiên cứu mới, mà còn là quốc gia xa xôi và nền văn hóa của họ khiến cho một học kỳ ở nước ngoài hoặc thậm chí là toàn bộ khóa học trở nên thú vị đối với những người trẻ tuổi. Theo đánh giá về các tìm kiếm của Google trên toàn thế giới, một quốc gia đặc biệt được nhiều người quan tâm: Canada.
Trận đánh nhau kéo dài giữa các băng đảng thù địch nhau bên trong nhà tù lớn nhất của Ecuador đã giết chết ít nhất 68 tù nhân và làm bị thương 25 người khác hôm Thứ Bảy, 13 tháng 11 năm 2021, trong khi các giới chức chính quyền nói rằng những cuộc đụng độ vẫn chưa được kiểm soát nhiều giờ sau đó tại Nhà Tù Litoral, mà gần đây đã chứng kiến một cuộc tắm máu trong nhà tù tồi tệ nhất của đất nước này, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.