Hôm nay,  

Cali, N.y., Thủ Đô Xiết An Ninh: Al-qaeda Do Thám Từ 1-2004

04/08/200400:00:00(Xem: 4754)
NEW YORK - Cac biện pháp an ninh bảo vệ cac cơ sở có thể là mục tiêu của khủng bố được duy trì qua ngày hôm thứ ba - cảnh sát mặc áo giáp mang súng tự động đi tuần trong khi nhân viên tới sở làm bị xét giấy và khám túi xách.
Cảnh sát cho biết các biện pháp dự phòng còn tiếp tục và tình hình được duyệt xét từng ngày.
Lệnh báo động ban hành hôm chủ nhật là lần đầu tiên cụ thể nhất kể từ sau biến cố 11-9.
Các viên chức cho hiểu rằng nguyên nhân báo động là thông tin trong máy điện toán của thủ lãnh khủng bố Ghailani bị bắt ở Pakistan - những thông tin này đã thu thập trong các năm 2000 và 2001, nhưng chỉ ra cụ thể thời gian âm mưu tấn công.
Cảnh báo về các trung tâm tài chánh là mục tiêu Al-Qaeda dựa vào thông tin cũ 3 năm, nhưng Bộ Trưởng Nội An Tom Ridge nói hôm thứ ba là hiểm họa vẫn có thật, vì “có thấy Al-Qaeda xem xét do thám các cơ sở tài chánh hồi tháng giêng năm nay.”
Qua chương trình truyền hình "Today" của NBC, hôm thứ ba Thị Trưởng New York Michael Bloomberg gạt bỏ yếu tố thời điểm - ông Bloomberg nói "Chúng tôi làm những gì thấy là thich ứng - điều duy nhất bạn biết là khi bao giờ làm chưa đủ".
Trong chương trình "Good Morning America", ông Frances Townsend, chỉ huy Phòng chống khủng bố của Bạch Oác, tuyên bố "Phương pháp của al-Qaeda mà chúng tôi biết là họ làm kế hoạch khung từ vài năm trước và cập nhật trước khi tổ chức tấn công".

Lệnh báo động hôm chủ nhật cho biết khủng bố đã điều nghiên các mục tiêu chọn lựa, gồm các trụ sở của Thị Trường chứng khoán, công ty tài chính Citibank ở Manhattan, Quỹ Tiền Tệ quốc tế và Ngân Hàng thế giới ở thủ đô Washington, cơ sở của Prudential ở Newark (New Jersey).
Hôm thứ ba, Bộ Trưởng nội an Tom Bridge, Thị Trưởng New York, 2 Thống Đốc New York và New Jersey họp với cac nhà lãnh đạo của các công ty tài chính để thảo luận kế hoạch an ninh.
Ở miền tây Hoa Kỳ, phóng viên nhận thấy cac biện pháp an ninh được tăng cường tại trung tâm thành phố Los Angeles và khu Century City tập trung cac cao ốc và cac định chế tài chính lớn.

CALIFORNIA CŨNG XIẾT AN NINH
LOS ANGELES - Trong luc cac biện pháp đề phòng khủng bố được tăng cường từ New York đến thủ đô Washington và thành phố Newark (New Jersey), nhà chức trach tiểu bang California cũng nâng cao an ninh tại cac cơ sở tài chính quan trọng.
Thị Trưởng Los Angeles James Hahn cho biết mặc dù không có thông tin về các đe dọa khủng bố ở duyên haiû miền tây, tiếp tục đề cao cảnh giác là cần thiết.

THỦ ĐÔ AN NINH TỐI ĐA
WASHINGTON D.C. - Ông Charles Ramsey, cảnh sát trưởng thủ đô Washington, cho biết cơ quan công lực đang làm mọi việc cần thiết để bảo đảm an ninh, đề phòng khủng bố, duy trì mọi sinh hoạt bình thường. Ông Ramsey nói cac lực lượng an ninh cố gắng hạn chế cac ảnh hưởng đối với cac hoạt động thương mại và vẫn bảo đảm được an ninh ở mức tối đa.
Theo cảnh sát trưởng Charles Ramsey, cac cuộc tuần tiểu đề phòng tội ac thông thường cũng không giảm, và tiên đoán báo động bậc màu CAM sẽ kéo dài ít nhất đến qua ngày bầu cử Tháng 11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.